Bộ Hiện Thị Áp Suất LDU-401

Bạn đang có một cảm biến áp suất có hai dây 4-20mA truyền về trung tâm để giám sát. Một ngày đẹp trời bạn muốn nó hiển thị tại vị trí cảm biến đang hoạt động nhưng cảm biến lại không có chức năng hiển thị. Làm sao đây? Bộ hiển thị áp suất sẽ giải quyết vấn đề tưởng chừng nan giải bạn đang mong muốn. Vậy trong số vô vàng bộ hiển thị áp suất thì chọn bộ nào là phù hợp. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Bộ hiển thị áp suất LDU-401
LDU-401 bộ hiển thị rời cho các loại cảm biến áp suất

Bạn có bao giờ nghĩ rằng cảm biến áp suất đang dùng có thể hiển thị giá trị áp suất được ngay trên cảm biến của mình hay chưa? Bộ hiển thị LDU-401 được thiết kế riêng cho các loại cảm biến có ngõ ra 4-20mA với chuẩn kết nối điện ISO 4400 – đầu màu đen và tháo lắp được trên các cảm biến.

Có thể bạn quan tâm : “ các loại cảm biến áp suất ” 

Bộ hiển thị áp suất

Bộ hiển thị áp suất Dinel LDU-401

 Hiển thị áp suất | Dinel LDU-401

Bộ hiển thị LDU-401 được sinh ra để nhận tín hiệu từ cảm biến áp suất & chuyển đổi tín hiệu điện thành các chữ số mà con người có thể dể dàng đọc hiểu. Tất nhiên rằng có sẽ có nhiều bộ hiển thị được áp suất khác nhau như : hiển thị ngay trên cảm biến và hiển thị trên mặt tủ. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Bộ hiển thị áp suất ngay trên cảm biến

Bộ hiển thị LDU-401 được thiết kế dành riêng cho các loại cảm biến áp suất có tín hiệu ngõ ra 4-20mA và có đầu cảm biến dạng ISO 4400. Chuẩn ISO 4400 tức là có đầu nhựa – màu đen bên trên thân cảm biến và tháo lắp được. Bên trong có 3 hoặc 4 chân.

Đầu nhựa này sau khi tháo ra sẽ lắp vào LDU-401 như một cảm biến thông thường. Tín hiệu 4-20mA từ cảm biến vẫn được truyền về một cách tự động như lúc chưa lắp bộ hiển thị LDU-401.

Cảm biến áp suất 4-20mA hiển thị LDU-401

LDU-401 được lắp ngay trên đầu cảm biến

Màn hình LDU-401 có 4 LED hiển thị có thể điều chỉnh được áp suất theo dãy đo áp suất của cảm biến. Tín hiệu ngõ ra 4-20mA vẫn truyền về trung tâm thông qua jack kết nối Iso 4400. Như vậy bộ hiển thị LDU-401 vừa hiển thị khi lắp trên cảm biến. Áp suất cũng vừa truyền tín hiệu 4-20mA của cảm biến về trung tâm mà không làm thay đổi tín hiệu Output của cảm biến.

Thông số kỹ thuật LDU-401 : 

 • Hiển thị ngay trên vị trí lắp mà không cần cấp nguồn
 • 4 Led hiển thị giá trị 4-20mA
 • Dể dàng cài đặt chỉ bằng 2 phím lên – xuống
 • Sử dụng nguồn trên loop 4-20mA
 • Sai số : 0.1%
 • Nhiệt độ làm việc -20…70oC
 • Chuẩn : IP65
 • Kích thước 42 x 46 x 49mm
 • Trọng lượng : 80 gram
 • Kết nối 3 chân

Dinel LDU-401 được xem là giải pháp tốt nhất khi bạn cần hiển thị áp suất của cảm biến không có chức năng hiển thị. Lắp đặt đơn giản, dể sử dụng chính là ưu điểm được các nhà máy yêu thích.

Bộ hiển thị áp suất lắp trên mặt tủ

Nhu cần hiển thị tại chổ phù hợp cho nhân viên vận hành. Tuy nhiên, phần lớn các tín hiệu đều truyền tín hiệu về trung tâm để hiển thị và điều khiển. Bộ hiển thị S311A được xem là thiết bị thiết yếu với độ hiển thị chính xác, dể cài đặt, lắp trên mặt tủ và đầy đủ tín hiệu ngõ ra như Analog 4-20mA, 0-10V, Modbus RTU …

Bộ hiển thị áp suất S311A

Seneca S311A vừa hiển thị áp suất vừa truyền tín hiệu về PLC

Cảm biến áp suất có tín hiệu analog 4-20mA, 0-10V từ cảm biến sẽ truyền về bộ hiển thị áp suất S311A. Dù là cảm biến áp suất có hiển thị hay không hiển thị thì S311A vẫn đọc và hiển thị chính xác các giá trị của cảm biến áp suất truyền về. Các tín hiệu ngõ ra của bộ hiển thị S311A :

 • Analog 4-20mA, 0-10V
 • 2 relay SPDT
 • Modbus RTU – Slave

Thông số kỹ thuật của bộ hiển thị S311A:

 • Nguồn cấp : 24Vdc / 230Vac
 • Nhận tín hiệu 4-20mA / 0-10V
 • Hiển thị : 4 LED
 • Ngõ ra analog 4-20mA / 0-10V / Modbus RTU
 • Cài đặt bằng 3 phím – dể dàng – đơn giản
 • Lắp đặt trên mặt tủ điện 
 • Độ chính xác cao

Cài đặt hết sức đơn giản chính là ưu điểm nổi bật của bộ hiển thị S311A. Các bộ hiển thị của Onron – autonics với cách thức cài đặt khá phức tạp làm bối rối anh em kỹ thuật trong các lần đầu sử dụng. S311A của Seneca có hướng dẫn cụ thể dể dàng cài đặt ngay cả với người mới bắt đầu.

Bộ hiển thị và điều khiển áp suất

Chức năng hiển thị phù hợp cho các hệ thống có điều khiển trung tâm như PLC, BMS, DCS … các hệ thống nhỏ không sử dụng điều khiển trung tâm thì sử dụng bộ hiển thị và điều khiển áp suất đơn lẻ cho từng thiết bị. Cách làm này giúp tiết kiệm chi phí, dể sử dụng, hoạt động độc lập không ảnh hưởng tới hệ thống khi xảy ra sự cố.

Bộ điều khiển áp suất điện tử

Bộ hiển thị áp suất điện tử

Bộ điều khiển áp suất điện tử

Cảm biến áp suất kết hợp với bộ điều khiển ATR144 vừa hiển thị được áp suất từ cảm biến vừa điều khiển ngõ ra ON-OFF dạng PID cho van điều khiển tuyến tính. Bộ điều khiển áp suất điện tử bao gồm hai dòng hiển thị trên màn hình:

 • Dòng trên cùng màu trắng hiển thị giá trị thực của áp suất từ cảm biến
 • Dòng bên dưới màu đỏ hiển thị giá trị cài đặt áp suất của van điều khiển và cảnh báo Alarm cho đèn hoặc còi.

Bộ hiển thị áp suất điện tử vừa là một bộ hiển thị đơn thuần vừa là một bộ điều khiển PID dạng ON-OFF cho van điều khiển áp suất. Do có nhiều chức năng hơn nên việc cài đặt cho bộ điều khiển ATR144 khá phức tạp. Nếu như bạn là một kỹ thuật am hiểu về thiết bị và điều khiển thì ATR144 sẽ phù hợp cho bạn. Nếu như bạn là người mới ít kinh nghiệm thì nên chọn bộ hiển thị và điều khiển đơn giản hơn.

Bộ điều khiển áp suất PID

bộ điều khiển áp suất PID

Bộ điều khiển áp suất PID

Bộ điều khiển áp suất PID ATR244 không chỉ là một bộ hiển thị đơn thuần mà còn co chức năng điều khiển PID – 4-20mA cho các van điều khiển nhận tín hiệu 4-20mA. Không cần PLC, không cần DCS, ATR244 hoạt động độc lập bao gồm một cảm biến áp suất, một bộ điều khiển ATR244 và một van điều khiển để ổn định áp suất.

Tín hiệu 4-20mA từ cảm biến có khác biệt với 4-20mA từ bộ điều khiển ATR244 hay không ?

Câu trả lời là “ Có “ .

Hai tín hiệu 4-20mA này hoàn toàn khác nhau bởi 4-20mA từ cảm biến là tín hiệu Feedback còn tín hiệu 4-20mA từ ATR244 là tín hiệu điều khiển. Một cái đóng vai trò chủ động, một cái đóng vai trò bị động.

Như vậy, với một yêu cầu hiển thị áp suất chúng ta lại có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau:

 • Bộ hiển thị LDU-401
 • Bộ hiển thị S311A
 • Bộ hiển thị và điều khiển áp suất ATR144
 • Bộ điều khiển áp suất PID ATR244

Bạn thấy bộ điều khiển nào ở trên là phù hợp với nhu cầu thực tế của bạn. Hãy cho chúng tôi biết hoặc liên hệ để được tư vấn.

Kỹ sư Cơ – Điện Tử

Nguyễn Minh Hoà

Mobi : 0937.27.55.66

Mail : hoa.nguyen@huphaco.vnBài viết liên quan

Nguyên lý ống siphon - xi phông Ống Siphon – Xi Phông

Ống siphon hay ống xi phông là tên gọi chung của một thiết bị có hình dạng hình chữ U hoặc chữ O hay chữ L với nhiều ứng dụng khác nhau như hạn chế trình trạng trào ngược, gây mùi hơi trong các bồn rửa mặt, bồn cầu & trong công nghiệp thì ống…

Cảm biến áp suất đo mức nước Đo Mức Nước Bằng Cảm Biến Áp Suất

Đo mức nước bằng cảm biến áp suất là một phương pháp được sử dụng phổ biến cho các bồn chứa nước, chất lỏng, dung dịch, hóa chất … và nhiều loại dung môi khác. Phương pháp đo mức bằng cảm biến áp suất được sử dụng bên cạnh các phương pháp đo mức phổ…

Bộ điều khiển cảm biến áp suất Bộ Điều Khiển Áp Suất

Bộ điều khiển cảm biến áp suất giúp giảm tổn thất áp suất trên đường ống. Tổn thất áp trên đường ống là hiện tượng thường gặp khi áp tại bơm thì lớn nhưng tới điểm sử dụng lại thấp. Nguyên nhân của sự sụt giảm áp suất chủ yếu do ma sát gây ra…