Máy dò khí Brom (Br2)

Máy dò khí Brom hiện đại thế hệ mới được biết đến với việc đo chính xác nồng độ khí. Công nghệ dò khí Brom được gắn sẵn trên sản phẩm giúp việc theo dõi và tìm kiếm khi được nhanh chóng và dễ dàng hơn. Để hiểu hơn về máy dò khí Brom (Br2) cùng các tính chất của khí, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Máy dò khí Brom (Br2) hiện đại

Máy dò khí Brom được biết đến là thiết bị phát hiện rò rỉ khí đốt công nghiệp. Khu vực hoạt động của máy là các nhà máy lọc dầu, hoá dầu, công nghiệp sản xuất hoá chất và dược phẩm… Hay tất cả những nơi có lượng khí Brom rò rỉ.

Máy dò khí Brom (Br2) hiện đại
Máy dò khí Brom (Br2) hiện đại

Đặc điểm nổi bật của máy dò khí Brom

 • Máy phát hiện rò rỉ khí Brom được thiết kế đơn giản, tiên tiến bậc nhất. Sản phẩm có nhiều chức năng ưu việt giúp việc phát hiện và thông báo khí được diễn ra nhanh hơn.
 • Hệ thống kết cấu của sản phẩm máy dò được lắp đặt đơn giản giúp việc bảo trì, sửa chữa diễn ra nhanh hơn, tiết kiệm hơn.
 • Máy dò có 3 tùy chọn chuẩn kết nối đơn giản. Chuẩn kết nối được thiết kế để thay thế cho các cảm biến khác nhau để việc đo đạc được nhanh chóng.
 • Máy dò khí Brom được thiết kế phù hợp với nhiều ứng dụng nên các chi tiết máy được làm chất lượng cao, thích hợp hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt nhất.

Tùy chọn cài đặt của máy dò khí

 • Máy dò khí Brom (Br2) có thể lắp đặt được bố trí tại nhiều vị trí khác nhau. Cụ thể là trên trần hoặc tường.
 • Máy dò khí Brom sử dụng được các tuyến cáp M20, 1/2 ″ NPT hoặc 3/4 ″ NPT.
 • Máy phát hiện rò rỉ khí Brom có thể sử dụng trong môi trường nhiệt độ cao, dưới nước hay các điều kiện khắc nghiệt khác.
 • Máy có 6 loại cảm biến phù hợp với từng nhu cầu sử dụng. Mỗi loại cảm biến lại có những đặc điểm và nhu cầu sử dụng riêng.

Cấu tạo và chất lượng

 • Máy dò khí Brom (Br2) được sản xuất với các chất liệu cao cấp. Cụ thể là sự kết hợp giữa nylon và thuỷ tinh, nhôm chống ăn mòn.
 • Bộ lệch hướng và thiết bị chống thời tiết được cài đặt sẵn để sử dụng tốt trong các khu vực chịu tác động của nước hoặc môi trường biển.
 • Máy dò khí Brom được công nhận theo tiêu chuẩn quốc tế. Cụ thể là tiêu chuẩn an toàn chức năng IEC 61508 chất lượng cao.

Thông số kỹ thuật của máy dò khí Brom

 Loại 1Loại 2Loại 3Loại 4Loại 5Loại 6
Kích thước156 x 166 x 111mm (6,1 x 6,5 x 4,3 inch)195 x 166 x 111mm (7,6 x 6,5 x 4,3 inch)156 x 166 x 111mm (6,1 x 6,5 x 4,3 inch)
Cân nặngNylon: 0,5 kg Hợp kim: 1kg (2,2lbs) 316 Đ / S: 3,1kg (6,8lbs)Nhôm: 1kg (2,2lbs) Thép không gỉ: 3,1kg (6,8lbs)1,5 kg (3,3lbs)Nhôm: 1kg (2,2lbs) Thép không gỉ: 3,1kg (6,8lbs)
Vật liệuNylon gia cố bằng thủy tinh hoặc Chứng nhận 316 S / SUL: Nhôm hoặc 316 S/SNhôm hoặc thép không gỉ 316NhômNhôm hoặc thép không gỉ 316
Chứng chỉ bảo vệIP65IP54IP65
Cáp1 x M 2 0, 1 / 2 “NPT hoặc 3 / 4 NPT * trên bên cánh phải
Kích thước0,5 đến 2,5mm 2
Loại cảm biếnĐiện hóaHạt xúc tácVỏ cảm biến 316 S / S với hạt xúc tácHạt xúc tácDẫn nhiệt
Nhiệt độ hoạt động-40 đến +50 ° C
(-40 đến 122 ° F)
(phụ thuộc vào cảm biến)
-20 đến + 50 ° C (-4 đến 122 ° F)-40 đến + 80 ° C
(-40 đến 176 ° F)
-20 đến + 150 ° C (-4 đến 302 ° F)-40 đến + 55 ° C (-40 đến 131 ° F)+10 đến + 55 ° C (50 đến 301 ° F)
Độ ẩm10 đến 95% RH không ngưng tụ0-99% RH không ngưng tụ0-90% RH
Điện áp hoạt động8-30V dc2.0V dc +/- 0.1V10-30V dc
Yêu cầu về nguồn điện24mA tối đa300mA (điển hình)50mA ở 24V dc 1,2W
Sản lượng điện2- dây 4-20mACầu nối 3 dây mV Tín hiệu điển hình: 12-15mV /% LEL CH 4Cầu nối 3 dây mV Tín hiệu điển hình:> 10mV /% LEL CH43- dây 4-20mA

Các thông tin quan trọng về khí Brom

Khí Brom là gì?

Brom là nguyên tố hoá học dạng lỏng với khói màu nâu đỏ. Ở nhiệt độ phòng, khí brom hình thành ở dạng khí. Trong tự nhiên, brom tồn tại dưới dạng hợp chất muối halogen. Brom nguyên chất có tính phản ứng rất mạnh.

Khí Brom là gì?
Khí Brom là gì?

Trên thực tế, hàm lượng brom rất hiếm trên vỏ Trái Đất. Brom là chất khí độc, đặc biệt khi tiếp xúc vào da sẽ gây bỏng nặng. Tiếp xúc với khí sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, dẫn đến bệnh mãn tính về đường hô hấp, tim mạch. Tuỳ thuộc vào nồng độ và thời gian tiếp xúc mà ảnh hưởng sẽ khác nhau. Do đó, máy dò khí Brom được sáng chế để đảm bảo an toàn cho các nhân viên khi làm việc trong điều kiện có khí Brom.

Tính chất của khí Brom

Khí Brom có tính khử trùng nên được sử dụng tại các nhà máy xử lý nước thải. Chúng thay thế được cho khí clo để diệt trừ vi khuẩn. Brom được sử dụng trong nông nghiệp để sản xuất thuốc trừ sâu và chất khử trùng. Đặc biệt hơn, khí Brom được sử dụng trong ngành dược phẩm.

Ảnh hưởng của khí Brom đối với sức khỏe

Brom ở nhiệt độ thường là chất lỏng màu nâu đỏ. Khi bị lạnh, nó thải ra hơi độc gây ngạt thở cho con người và các vi sinh vật khác. Brom cũng gây ăn mòn và gây độc với các vi sinh vật sống dưới nước và gây bỏng nghiêm trọng khi tiếp xúc.

Hơi brom có thể gây ra ngộ độc cấp tính cũng như mãn tính. Chất khí gây ra tác hại cho đường hô hấp và mắt. Các triệu chứng sẽ nghiêm trọng hơn nếu bạn tiếp xúc trong thời gian dài và không chữa trị kịp thời.

Nghiêm trọng hơn, khí Brom còn có thể gây rối loạn thần kinh, tuần hoàn và thận. Nuốt phải chất lỏng Brom có thể gây tử vong ngay lập tức.

Không thể phủ nhận những đóng góp to lớn của khí Brom trong công nghiệp cũng như trong đời sống. Tuy nhiên, đây là khí và chất lỏng gây độc nên người sử dụng cần hết sức cẩn thận. Máy dò khí Brom được sản xuất nhằm mục đích giúp con người phát hiện sớm lượng khí độc hại. Từ đó có biện pháp khắc phục tốt nhất.Bài viết liên quan

Volatile organics là gì? Máy dò khí Volatile organics (VO)*2

Volatile organics được biết đến là các hợp chất dễ bay hơi. Máy dò khí Volatile organics có thể cung cấp các cảm biến cố định và theo dõi lượng khí để phát hiện hợp chất hữu cơ dễ bay hơi. Tại bài viết dưới đây, các bạn hãy cùng chúng tôi khám phá những…

Tính chất của khí SO2 Máy dò khí Sulphur Dioxide (SO2)

Máy dò khí Sulphur Dioxide là thiết bị theo dõi khí được sử dụng rộng rãi tại các khu công nghiệp. Bởi điều quan trọng bậc nhất của ngành công nghiệp là đảm bảo an toàn, phát hiện chính xác và nhanh chóng lượng khí Sulphur Dioxide. Từ đó tránh được những nguy hiểm khi…

Khí Flo là chất khí rất độc Máy dò khí Fluorine (F2)

Fluorine là chất khí màu vàng nhạt, có độ tính cao cũng như phản ứng cực mạnh. Ở nồng độ thấp, Fluorine gây ra nhiều sự kích ứng cho con người. Ở điều kiện nồng độ rất cao thì Fluorine gây chết người cực nghiêm trọng. Tại bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung…