Máy dò khí Volatile organics (VO)*2

Volatile organics được biết đến là các hợp chất dễ bay hơi. Máy dò khí Volatile organics có thể cung cấp các cảm biến cố định và theo dõi lượng khí để phát hiện hợp chất hữu cơ dễ bay hơi. Tại bài viết dưới đây, các bạn hãy cùng chúng tôi khám phá những thông tin cơ bản nhất về máy dò khí Volatile organics nhé!

Volatile organics là gì?

Volatile organics được biết đến là các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi. Chúng là hoá chất hữu cơ có áp suất cao ở nhiệt độ phòng thông thường. Volatile organics có mặt trong các chất tẩy rửa, dung môi, chất kết dính, sơn hay các chất sản xuất tổng hợp khác. Bên cạnh đó, Volatile organics cũng được hình thành từ quá trình sinh học. Cụ thể là chuyển hoá thực vật, sự phân huỷ…

Volatile organics là gì?
Volatile organics là gì?

Chúng ta có thể kể đến một số Volatile organics điển hình như axeton, benzen, ethylene glycol, fomandehit, toluene…

Ứng dụng máy dò khí Volatile organics trong công nghiệp

Máy dò khí Volatile organics sử dụng là phương pháp chính xác nhất để phát hiện khí Volatile organics. Máy dò khí có rất nhiều ưu điểm và được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Quá trình xử lý hoá học
 • Trong các phòng thí nghiệm
 • Trong các nhà máy lọc hóa dầu

Máy dò khí Volatile organics công nghệ cao

Máy dò khí VOCs công nghệ cao
Máy dò khí VOCs công nghệ cao

Đặc điểm nổi bật của máy dò khí Volatile organics

 • Máy dò khí được thiết bị đơn giản với nhiều tính năng ưu việt. Các phím chức năng tích hợp của máy được sử dụng linh hoạt.
 • Máy được sản xuất chất lượng, hiện đại, khả năng phát hiện ra Volatile organics chính xác và nhanh nhất.
 • Thiết kế, lắp đặt hệ thống đơn giản giúp việc thay thế, sửa chữa, bảo dưỡng dễ dàng.
 • Máy dò có 3 chuẩn kết nối dễ dàng lựa chọn theo mục đích sử dụng riêng.

Tùy chọn cài đặt

 • Máy dò khí có thể lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau. Việc lắp đặt trên tường hoặc trên trần nhà mà không cần sử dụng đến giá đỡ rất tiện lợi.
 • Sử dụng được các tuyến cáp M20, 1/2 ″ NPT hoặc 3/4 ″ NPT.
 • Máy dò sử dụng được ở nhiều môi trường khác nhau, ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt nhất.

Chất liệu sản xuất

 • Máy dò khí Volatile organics được sản xuất với chất liệu cao cấp. Cụ thể là nilon kết hợp thuỷ tinh, nhôm chống ăn mòn bền bỉ.
 • Bộ lệch hướng và thiết bị ngăn tác động của thời tiết được cài đặt sẵn để sử dụng tốt trong các khu vực chịu tác động của nước. Đặc biệt là môi trường biển và vùng ngập mặn.
 • Máy cũng được công nhận chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế IEC 61508.

Thông tin cảm biến của máy dò khí Volatile organics

 • Cảm biến đa dạng, phù hợp với nhiều nhu cầu phát hiện khí trong các khu công nghiệp hay bất kỳ địa điểm nào khác.
 • Máy dò khí được cấu tạo với hệ thống chống độc.
 • Đa dạng các loại cảm biến với từng nhu cầu sử dụng. Có tất cả 6 loại cảm biến.
 • Cảm biến điện hóa sử dụng để phát hiện nhiều khí độc cùng lúc.
 • Cảm biến độ dẫn nhiệt có sẵn để theo dõi nồng độ % thể tích khí hiện có.

Thông số kỹ thuật

 Loại 1Loại 2Loại 3Loại 4Loại 5Loại 6
Kích thước156 x 166 x 111mm (6,1 x 6,5 x 4,3 inch)195 x 166 x 111mm (7,6 x 6,5 x 4,3 inch)156 x 166 x 111mm (6,1 x 6,5 x 4,3 inch)
Cân nặngNylon: 0,5 kg Hợp kim: 1kg (2,2lbs) 316 Đ / S: 3,1kg (6,8lbs)Nhôm: 1kg (2,2lbs) Thép không gỉ: 3,1kg (6,8lbs)1,5 kg (3,3lbs)Nhôm: 1kg (2,2lbs) Thép không gỉ: 3,1kg (6,8lbs)
Vật liệuNylon gia cố bằng thủy tinh hoặc Chứng nhận 316 S / SUL: Nhôm hoặc 316 S/SNhôm hoặc thép không gỉ 316NhômNhôm hoặc thép không gỉ 316
Chứng chỉ bảo vệIP65IP54IP65
Cáp1 x M 2 0, 1 / 2 “NPT hoặc 3 / 4 NPT * trên bên cánh phải
Kích thước0,5 đến 2,5mm 2
Loại cảm biếnĐiện hóaHạt xúc tácVỏ cảm biến 316 S / S với hạt xúc tácHạt xúc tácDẫn nhiệt
Nhiệt độ hoạt động-40 đến +50 ° C
(-40 đến 122 ° F)
(phụ thuộc vào cảm biến)
-20 đến + 50 ° C (-4 đến 122 ° F)-40 đến + 80 ° C
(-40 đến 176 ° F)
-20 đến + 150 ° C (-4 đến 302 ° F)-40 đến + 55 ° C (-40 đến 131 ° F)+10 đến + 55 ° C (50 đến 301 ° F)
Độ ẩm10 đến 95% RH không ngưng tụ0-99% RH không ngưng tụ0-90% RH
Điện áp hoạt động8-30V dc2.0V dc +/- 0.1V10-30V dc
Yêu cầu về nguồn điện24mA tối đa300mA (điển hình)50mA ở 24V dc 1,2W
Sản lượng điện2- dây 4-20mACầu nối 3 dây mV Tín hiệu điển hình: 12-15mV /% LEL CH 4Cầu nối 3 dây mV Tín hiệu điển hình:> 10mV /% LEL CH43- dây 4-20mA

Lý do cần sử dụng máy dò khí Volatile organics

Volatile organics có thể tồn tại trong nhiệt độ thông thường, có cả nhân tạo và tự nhiên. Một số Volatile organics rất có hại cho sức khỏe con người hoặc gây huỷ hoại môi trường nghiêm trọng. Mặc dù chúng dễ bay hơi và không độc nhưng chúng vẫn gây ra những ảnh hưởng lâu dài khi tiếp xúc liên tục ở nồng độ thấp.

Ảnh hưởng sức khoẻ của Volatile organics

Ảnh hưởng của Volatile organics đến sức khoẻ
Ảnh hưởng của Volatile organics đến sức khoẻ

Volatile organics khi tiếp xúc quá lâu sẽ gây ra tác động xấu đến sức khoẻ. Cụ thể như đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi, buồn nôn… Nghiêm trọng hơn có thể là tổn thương đến gan, thận và gây ung thư. Volatile organics tác động trực tiếp đến đường hô hấp, dị ứng hoặc miễn dịch ở trẻ em và trẻ sơ sinh.
Volatile organics ví dụ như styrene và limonene có thể phản ứng với oxit nitơ hay ozon để tạo ra các sản phẩm oxi hoá. Khi tiếp xúc sẽ gây ra các triệu chứng kích thích cảm giác.

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp cho các bạn những kiến thức quan trọng nhất về khí Volatile organics cùng máy dò khí Volatile organics. Hy vọng những thông tin đó sẽ giúp doanh nghiệp bạn chọn được máy dò khí chất lượng với chi phí phải chăng nhất. Các bạn hãy đón đọc các bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!Bài viết liên quan

Tính chất của khí SO2 Máy dò khí Sulphur Dioxide (SO2)

Máy dò khí Sulphur Dioxide là thiết bị theo dõi khí được sử dụng rộng rãi tại các khu công nghiệp. Bởi điều quan trọng bậc nhất của ngành công nghiệp là đảm bảo an toàn, phát hiện chính xác và nhanh chóng lượng khí Sulphur Dioxide. Từ đó tránh được những nguy hiểm khi…

Khí Flo là chất khí rất độc Máy dò khí Fluorine (F2)

Fluorine là chất khí màu vàng nhạt, có độ tính cao cũng như phản ứng cực mạnh. Ở nồng độ thấp, Fluorine gây ra nhiều sự kích ứng cho con người. Ở điều kiện nồng độ rất cao thì Fluorine gây chết người cực nghiêm trọng. Tại bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung…

Khí Ethylene Oxide là gì? Máy dò khí Ethylene oxide (C2H4O)

Khí Ethylene oxide được biết đến là loại khí được sử dụng nhiều trong công nghiệp. Do đó, việc phát hiện chính xác, nhanh chóng cũng như điều chỉnh lượng khí theo yêu cầu từng ngành nghề là việc làm cần thiết. Để có thể tránh được những nguy cơ gây hại đến con người….