Máy dò khí Sulphur Dioxide (SO2)

Máy dò khí Sulphur Dioxide là thiết bị theo dõi khí được sử dụng rộng rãi tại các khu công nghiệp. Bởi điều quan trọng bậc nhất của ngành công nghiệp là đảm bảo an toàn, phát hiện chính xác và nhanh chóng lượng khí Sulphur Dioxide. Từ đó tránh được những nguy hiểm khi khí đạt mức độ nguy hiểm. Theo đó, tại bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gửi tới bạn những thông tin quan trọng nhất về khí Sulphur Dioxide cũng như máy dò khí Sulphur Dioxide. Hãy theo dõi nhé!

Sulphur Dioxide là khí gì?

Sulphur Dioxide là hợp chất của lưu huỳnh, ký hiệu là SO2. Đây là một chất không màu, rất độc và có mùi rất nặng. Khí này sẽ khiến con người có cảm giác ngạt thở nghiêm trọng vì nặng hơn không khí. Sulphur Dioxide dễ hoà tan trong nước, đóng vai trò như một hoá chất trực tiếp gây ra mưa axit.

Tính chất của khí SO2
Tính chất của khí SO2

Sulphur Dioxide là chất gây ra sự ô nhiễm không khí phổ biến, chúng được tạo ra từ hoạt động tự nhiên như núi lửa phun trào hay cháy rừng. Phần lớn lượng khí SO2 tồn tại trong môi trường từ quá trình đốt than, dầu tại các nhà máy công nghiệp. Các phương tiện giao thông, lò hơi, các đám cháy cũng tạo ra lượng khí Sulphur Dioxide lớn.

Sulphur Dioxide trong công nghiệp

Sulphur Dioxide sinh ra trong các hoạt động công nghiệp
Sulphur Dioxide sinh ra trong các hoạt động công nghiệp

Sulphur Dioxide được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp. Nó được sử dụng trong việc sản xuất axit sunfuric, giấy, chất bảo quản thực phẩm… Chúng ta có thể kể đến một số ngành mà người lao động có nguy cơ tiếp xúc với Sulphur Dioxide như sau:

 • Công nghiệp nóng chảy đồng hay các nhà máy điện, nhiệt điện
 • Công nghiệp sản xuất axit sunfuric
 • Công nghiệp sản xuất giấy
 • Công nghiệp chế biến và bảo quản thực phẩm
 • Công nghiệp sản xuất phân bón
 • Công nghiệp sản xuất than đá, nhà máy lọc dầu

Tầm quan trọng của việc theo dõi và phát hiện khí Sulphur Dioxide

Sulphur Dioxide không dễ cháy nhưng là một chất cực độc và có tính ăn mòn rất cao. Do đó, việc theo dõi và phát hiện ra lượng khí Sulphur Dioxide rò rỉ tại các khu công nghiệp là việc làm quan trọng. Có 2 lý do được đưa ra như sau:

 • Các khu công nghiệp sử dụng khí SO2 có thể sẽ thải ra lượng khí lớn, gây ra nhiều tác động cực kỳ nghiêm trọng.
 • Điều kiện thích hợp của Sulphur Dioxide là 5ppm vì chỉ cần tiếp xúc một lượng nhỏ trong thời gian ngắn cũng rất nguy hiểm.

Máy dò khí Sulphur Dioxide (SO2)

Máy dò khí Sulphur Dioxide được lắp đặt để cảnh báo nhân viên về mức độ nguy hiểm khi tiếp xúc. Chúng đưa ra sự phản hồi nhanh chóng và có kết cấu chắc chắn, nên bạn hoàn toàn an tâm khi sử dụng. Dưới đây là các thông tin chi tiết về máy dò khí Sulphur Dioxide thế hệ mới. Hãy tiếp tục đón đọc nhé!

Máy dò khí Sulphur Dioxide (SO2)
Máy dò khí Sulphur Dioxide (SO2)

Đặc điểm nổi bật của máy dò khí Sulphur Dioxide

 • Máy dò khí Sulphur Dioxide được thiết bị đơn giản với nhiều tính năng ưu việt. Các phím chức năng tích hợp của máy được sử dụng linh hoạt.
 • Máy được sản xuất chất lượng, hiện đại, khả năng phát hiện ra khí Sulphur Dioxide chính xác và nhanh nhất.
 • Thiết kế, lắp đặt hệ thống đơn giản giúp việc thay thế, sửa chữa, bảo dưỡng. Từ đó tiết kiệm được chi phí hơn.
 • Máy dò có 3 chuẩn kết nối dễ dàng lựa chọn theo mục đích sử dụng riêng.

Tùy chọn cài đặt máy dò khí Sulphur Dioxide

 • Máy dò khí Sulphur Dioxide có thể lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau. Việc lắp đặt trên tường hoặc trên trần nhà mà không cần sử dụng đến giá đỡ rất tiện lợi.
 • Sử dụng được các tuyến cáp M20, 1/2 ″ NPT hoặc 3/4 ″ NPT.
 • Máy dò khí sử dụng được ở nhiều môi trường khác nhau, ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt nhất.

Chất liệu kiểm định

 • Máy dò khí Sulphur Dioxide được sản xuất với chất liệu cao cấp. Cụ thể là nilon kết hợp thuỷ tinh, nhôm chống ăn mòn bền bỉ.
 • Bộ lệch hướng và thiết bị ngăn tác động của thời tiết được cài đặt sẵn để sử dụng tốt trong các khu vực chịu tác động của nước. Đặc biệt là môi trường biển và vùng ngập mặn.
 • Máy cũng được công nhận chất lượng theo tiêu chuẩn IEC 61508 quốc tế.

Thông tin cảm biến của máy dò khí Sulphur Dioxide

 • Cảm biến đa dạng, phù hợp với nhiều nhu cầu phát hiện khí trong các khu công nghiệp.
 • Máy dò khí Sulphur Dioxide được cấu tạo với hệ thống chống độc.
 • Đa dạng các loại cảm biến với từng nhu cầu sử dụng. Có tất cả 6 loại cảm biến.
 • Cảm biến điện hóa sử dụng để phát hiện nhiều khí độc cùng lúc.
 • Cảm biến độ dẫn nhiệt có sẵn để theo dõi nồng độ % thể tích khí hiện có.

Thông số kỹ thuật của máy dò khí Sulphur Dioxide

 Loại 1Loại 2Loại 3Loại 4Loại 5Loại 6
Kích thước156 x 166 x 111mm (6,1 x 6,5 x 4,3 inch)195 x 166 x 111mm (7,6 x 6,5 x 4,3 inch)156 x 166 x 111mm (6,1 x 6,5 x 4,3 inch)
Cân nặngNylon: 0,5 kg Hợp kim: 1kg (2,2lbs) 316 Đ / S: 3,1kg (6,8lbs)Nhôm: 1kg (2,2lbs) Thép không gỉ: 3,1kg (6,8lbs)1,5 kg (3,3lbs)Nhôm: 1kg (2,2lbs) Thép không gỉ: 3,1kg (6,8lbs)
Vật liệuNylon gia cố bằng thủy tinh hoặc Chứng nhận 316 S / SUL: Nhôm hoặc 316 S/SNhôm hoặc thép không gỉ 316NhômNhôm hoặc thép không gỉ 316
Chứng chỉ bảo vệIP65IP54IP65
Cáp1 x M 2 0, 1 / 2 “NPT hoặc 3 / 4 NPT * trên bên cánh phải
Kích thước0,5 đến 2,5mm 2
Loại cảm biếnĐiện hóaHạt xúc tácVỏ cảm biến 316 S / S với hạt xúc tácHạt xúc tácDẫn nhiệt
Nhiệt độ hoạt động-40 đến +50 ° C
(-40 đến 122 ° F)
(phụ thuộc vào cảm biến)
-20 đến + 50 ° C (-4 đến 122 ° F)-40 đến + 80 ° C
(-40 đến 176 ° F)
-20 đến + 150 ° C (-4 đến 302 ° F)-40 đến + 55 ° C (-40 đến 131 ° F)+10 đến + 55 ° C (50 đến 301 ° F)
Độ ẩm10 đến 95% RH không ngưng tụ0-99% RH không ngưng tụ0-90% RH
Điện áp hoạt động8-30V dc2.0V dc +/- 0.1V10-30V dc
Yêu cầu về nguồn điện24mA tối đa300mA (điển hình)50mA ở 24V dc 1,2W
Sản lượng điện2- dây 4-20mACầu nối 3 dây mV Tín hiệu điển hình: 12-15mV /% LEL CH 4Cầu nối 3 dây mV Tín hiệu điển hình:> 10mV /% LEL CH43- dây 4-20mA

Sulphur Dioxide rò rỉ ra khí quyển như thế nào?

SO2 rò rỉ ra khí quyển nhiều nhất là từ quá trình đốt nhiên liệu hóa thạch của các nhà máy nhiệt điện và công nghiệp nói chung. Một số nguồn khác nhỏ hơn nhưng cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng là quá trình công nghiệp khai thác kim loại từ quặng, núi lửa… Hay các quy trình sản xuất đầu máy, tàu thuỷ, các thiết bị đốt có hàm lượng lưu huỳnh cao.

SO2 rò rỉ ra khí quyển
SO2 rò rỉ ra khí quyển

Mối nguy hiểm đến sức khoẻ con người

Khi bạn hít phải khí Sulphur sẽ gây ra những kích ứng mũi và cổ họng. Tiếp xúc với nồng độ cao hơn sẽ gây nên buồn nôn, nôn mửa, đau dạ dày và ăn mòn hệ thống đường hô hấp. Đặc biệt là những người bị hen suyễn sẽ rất nhạy cảm và bị tác động lớn hơn.

Da khi tiếp xúc với Sulphur Dioxide sẽ gây đau rát, mẩn đỏ và nổi mụn nước. Nếu tiếp xúc với khí nén và chất lỏng Sulphur Dioxide có thể gây ra tình trạng tê cóng nghiêm trọng. Một số trường hợp hít lượng khí Sulphur Dioxide sẽ lập tức tử vong.

Chúng ta không thể phủ nhận những tác hại nghiêm trọng của khí Sulphur Dioxide đến với cơ thể người. Nhưng đây lại là chất khí quan trọng trong các hoạt động công nghiệp. Vậy để phòng tránh và sử dụng đúng cách, an toàn, doanh nghiệp hãy trang bị máy dò khí Sulphur Dioxide nhé!Bài viết liên quan

Volatile organics là gì? Máy dò khí Volatile organics (VO)*2

Volatile organics được biết đến là các hợp chất dễ bay hơi. Máy dò khí Volatile organics có thể cung cấp các cảm biến cố định và theo dõi lượng khí để phát hiện hợp chất hữu cơ dễ bay hơi. Tại bài viết dưới đây, các bạn hãy cùng chúng tôi khám phá những…

Khí Flo là chất khí rất độc Máy dò khí Fluorine (F2)

Fluorine là chất khí màu vàng nhạt, có độ tính cao cũng như phản ứng cực mạnh. Ở nồng độ thấp, Fluorine gây ra nhiều sự kích ứng cho con người. Ở điều kiện nồng độ rất cao thì Fluorine gây chết người cực nghiêm trọng. Tại bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung…

Khí Ethylene Oxide là gì? Máy dò khí Ethylene oxide (C2H4O)

Khí Ethylene oxide được biết đến là loại khí được sử dụng nhiều trong công nghiệp. Do đó, việc phát hiện chính xác, nhanh chóng cũng như điều chỉnh lượng khí theo yêu cầu từng ngành nghề là việc làm cần thiết. Để có thể tránh được những nguy cơ gây hại đến con người….