Máy dò khí Fluorine (F2)

Fluorine là chất khí màu vàng nhạt, có độ tính cao cũng như phản ứng cực mạnh. Ở nồng độ thấp, Fluorine gây ra nhiều sự kích ứng cho con người. Ở điều kiện nồng độ rất cao thì Fluorine gây chết người cực nghiêm trọng. Tại bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cảm biến và máy dò khí Fluorine để phát hiện nhanh nhất lượng khí. Theo dõi ngay bài viết của chúng tôi để biết thêm thông tin nhé!

Khí Fluorine là gì?

Fluorine có ký hiệu hoá học là F2. Fluorine là chất khí màu vàng, có mùi khai khó chịu. Fluorine là một chất dễ cháy, chúng phản ứng dữ dội với nhiều vật liệu ở nhiệt độ phòng. Từ đó gây ra nhiều sự cố cháy nổ.

Khí Flo là chất khí rất độc
Khí Flo là chất khí rất độc

Fluorine là chất khí rất độc và tính ăn mòn rất cao nên có thể gây ra bỏng da và mắt. Fluorine cũng có phản ứng với hầu hết mọi khoáng chất và chất hữu cơ biến Flo trở thành một trong những nguyên tố hoá học có đặc tính phản ứng mạnh nhất.

Ứng dụng của khí Fluorine trong công nghiệp

Fluorine được sử dụng trong công nghiệp hoá chất, đóng vai trò là chất tổng hợp vô cơ và hữu cơ. Nó cũng được sử dụng trong công nghiệp hạt nhân và sản xuất vũ khí hoá học.

Một số khí Flo hoá được sử dụng trong ngành công nghiệp làm mát như hệ thống điều hòa không khí. Khí Fluorine sử dụng làm chất đốt trong trong hệ thống động cơ đẩy tên lửa.

Vai trò của máy dò khí Fluorine

Trong công nghiệp, một số cơ sở sử dụng và lưu trữ khí Fluorine trong các khu vực thông gió hay nơi thoát hiểm. Những khu vực này cần được trang bị hệ thống máy dò khí Fluorine để tránh sự tiếp xúc của khí với con người. Máy dò khí Fluorine sẽ có nhiệm vụ theo dõi, cảnh báo cho nhân viên trong các trường hợp bị rò rỉ. Từ đó có thể đưa ra kịp thời các hành động và biện pháp khắc phục khí Fluorine, giúp chúng duy trì tốt trong giới hạn cho phép.

Thông tin về máy dò khí Fluorine (F2)

Thông tin về máy dò khí Fluorine (F2)
Thông tin về máy dò khí Fluorine (F2)

Máy dò khí Fluorine (F2) cho phép đo lượng khí hiện diện trong không khí xung quanh ở mức độ độc. Sau đó cảnh báo cho con người khi nồng độ nguy hiểm xảy ra.

Ưu điểm vượt trội của máy dò khí Fluorine

 • Máy dò khí Fluorine cùng lúc phát hiện ra được nhiều loại khí
 • Cảm biến điện hoá bền bỉ và sử dụng an toàn cho người sử dụng
 • Bảo trì nhanh chóng, dễ dàng và không tốn nhiều chi phí
 • Sử dụng tiện lợi và hoạt động công suất hiệu quả

Đặc điểm nổi bật của máy dò khí Fluorine

 • Máy dò khí Fluorine thiết bị đơn giản với nhiều chức năng nổi trội. Các phím tích hợp được sử dụng linh hoạt, dễ dàng thao tác.
 • Máy dò được sản xuất chất lượng, hiện đại, khả năng phát hiện ra khí Fluorine chính xác và nhanh chóng nhất.
 • Thiết kế, lắp đặt hệ thống đơn giản giúp việc thay thế, sửa chữa, bảo dưỡng. Từ đó tiết kiệm được chi phí hơn.
 • Máy dò có 3 chuẩn kết nối dễ dàng lựa chọn theo mục đích sử dụng riêng.

Tùy chọn cài đặt

 • Máy dò khí Fluorine lắp đặt được tại nhiều vị trí khác nhau, ngay cả những không gian chật hẹp. Ngay cả việc lắp đặt trên tường hoặc trên trần nhà đều có thể thực hiện mà không cần giá đỡ.
 • Sử dụng được các tuyến cáp M20, 1/2 ″ NPT hoặc 3/4 ″ NPT.
 • Máy dò khí sử dụng được ở nhiều môi trường khác nhau, ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt nhất.

Chất lượng và an toàn

 • Máy dò khí Fluorine được sản xuất với chất liệu cao cấp. Cụ thể là nilon kết hợp thuỷ tinh, nhôm chống ăn mòn, sử dụng được trong môi trường khắc nghiệt nhất.
 • Bộ lệch hướng và thiết bị ngăn tác động của thời tiết được cài đặt sẵn để sử dụng tốt trong các khu vực chịu tác động của nước. Đặc biệt là môi trường biển và vùng ngập mặn.
 • Máy cũng được công nhận chất lượng theo tiêu chuẩn IEC 61508 quốc tế.

Thông tin cảm biến

 • Cảm biến đa dạng, phù hợp với nhiều nhu cầu trong các khu công nghiệp sử dụng khí.
 • Đa dạng các loại cảm biến với từng nhu cầu sử dụng. Có tất cả 6 loại cảm biến.
 • Cảm biến điện hóa sử dụng để phát hiện nhiều khí độc cùng lúc.
 • Cảm biến độ dẫn nhiệt có sẵn để theo dõi nồng độ % thể tích khí hiện có.
 • Kết quả sau khi được phát hiện sẽ lưu vào hệ thống PC để xử lý và đưa ra giải pháp kịp thời

Thông số kỹ thuật của máy dò khí Fluorine (F2)

 Loại 1Loại 2Loại 3Loại 4Loại 5Loại 6
Kích thước156 x 166 x 111mm (6,1 x 6,5 x 4,3 inch)195 x 166 x 111mm (7,6 x 6,5 x 4,3 inch)156 x 166 x 111mm (6,1 x 6,5 x 4,3 inch)
Cân nặngNylon: 0,5 kg Hợp kim: 1kg (2,2lbs) 316 Đ / S: 3,1kg (6,8lbs)Nhôm: 1kg (2,2lbs) Thép không gỉ: 3,1kg (6,8lbs)1,5 kg (3,3lbs)Nhôm: 1kg (2,2lbs) Thép không gỉ: 3,1kg (6,8lbs)
Vật liệuNylon gia cố bằng thủy tinh hoặc Chứng nhận 316 S / SUL: Nhôm hoặc 316 S/SNhôm hoặc thép không gỉ 316NhômNhôm hoặc thép không gỉ 316
Chứng chỉ bảo vệIP65IP54IP65
Cáp1 x M 2 0, 1 / 2 “NPT hoặc 3 / 4 NPT * trên bên cánh phải
Kích thước0,5 đến 2,5mm 2
Loại cảm biếnĐiện hóaHạt xúc tácVỏ cảm biến 316 S / S với hạt xúc tácHạt xúc tácDẫn nhiệt
Nhiệt độ hoạt động-40 đến +50 ° C
(-40 đến 122 ° F)
(phụ thuộc vào cảm biến)
-20 đến + 50 ° C (-4 đến 122 ° F)-40 đến + 80 ° C
(-40 đến 176 ° F)
-20 đến + 150 ° C (-4 đến 302 ° F)-40 đến + 55 ° C (-40 đến 131 ° F)+10 đến + 55 ° C (50 đến 301 ° F)
Độ ẩm10 đến 95% RH không ngưng tụ0-99% RH không ngưng tụ0-90% RH
Điện áp hoạt động8-30V dc2.0V dc +/- 0.1V10-30V dc
Yêu cầu về nguồn điện24mA tối đa300mA (điển hình)50mA ở 24V dc 1,2W
Sản lượng điện2- dây 4-20mACầu nối 3 dây mV Tín hiệu điển hình: 12-15mV /% LEL CH 4Cầu nối 3 dây mV Tín hiệu điển hình:> 10mV /% LEL CH43- dây 4-20mA

Tác động của khí Fluorine đến sức khoẻ con người

Trong ngành công nghiệp, khí Fluorine được sử dụng với nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, đây vẫn là một chất khí rất độc và tuỳ thuộc vào mức độ tiếp xúc mà gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ con người. Đó có thể ảnh hưởng đến các mô về mắt, mũi hay bất kỳ sự tiếp xúc nào khác. Nếu tiếp xúc quá lâu trong nồng độ cao thì có thể gây tử vong nhanh chóng.

Không thể phủ nhận tác dụng và vai trò của khí Fluorine đối với đời sống con người nhưng đây vẫn là chất khí rất độc và cần được kiểm soát chặt chẽ. Qua bài viết trên của chúng tôi, hy vọng đã giúp bạn có thêm được thông tin về máy dò khí Fluorine. Từ đó chọn được loại máy phù hợp và an toàn nhất cho doanh nghiệp.Bài viết liên quan

Volatile organics là gì? Máy dò khí Volatile organics (VO)*2

Volatile organics được biết đến là các hợp chất dễ bay hơi. Máy dò khí Volatile organics có thể cung cấp các cảm biến cố định và theo dõi lượng khí để phát hiện hợp chất hữu cơ dễ bay hơi. Tại bài viết dưới đây, các bạn hãy cùng chúng tôi khám phá những…

Tính chất của khí SO2 Máy dò khí Sulphur Dioxide (SO2)

Máy dò khí Sulphur Dioxide là thiết bị theo dõi khí được sử dụng rộng rãi tại các khu công nghiệp. Bởi điều quan trọng bậc nhất của ngành công nghiệp là đảm bảo an toàn, phát hiện chính xác và nhanh chóng lượng khí Sulphur Dioxide. Từ đó tránh được những nguy hiểm khi…

Khí Ethylene Oxide là gì? Máy dò khí Ethylene oxide (C2H4O)

Khí Ethylene oxide được biết đến là loại khí được sử dụng nhiều trong công nghiệp. Do đó, việc phát hiện chính xác, nhanh chóng cũng như điều chỉnh lượng khí theo yêu cầu từng ngành nghề là việc làm cần thiết. Để có thể tránh được những nguy cơ gây hại đến con người….