Ưu và nhược điểm của động cơ điện Siemens

Có thể khẳng định động cơ điện Siemens là sản phẩm tiêu biểu nổi bật hiện nay. Nhiều khách hàng ưu chuộng và tin dùng dòng sản phẩm này. Ở bài viết này, hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về ưu, nhược điểm của dòng sản phẩm này. 

Những điều cần biết về thương hiệu Siemen

Siemens là đơn vị cung ứng động cơ điện và thiết bị điện lớn bậc nhất của Đức và châu Âu. Công ty có trụ sở ở Berlin và München. Hiện nay, động cơ điện đến từ tập đoàn Siemens được nhiều người sử dụng. Đặc biệt ngày càng phổ biến hơn trong làng thiết bị điện. 

Về tập đoàn Siemens:

Siemens cung cấp các sản phẩm liên quan đến thiết bị điện tự động, điện tử và động cơ. Công ty có khoảng 343 000 viên chức từ 200 quốc gia. Doanh thu mỗi năm hơn 100 tỉ USD. Riêng lĩnh vực động cơ điện, bộ sưu tập Siemens có hàng trăm loại động cơ điện từ đơn giản đến phức tạp. Nhiều sản phẩm còn chưa được phân phối vào thị trường Việt Nam. 

Tập đoàn Siemens được ví như một gã đồ sộ của ngành sản xuất và cung ứng động cơ điện. Công ty sở hữu những tính năng hiện đại, ưu việt, kinh tế nhất, đặc biệt giá trị thương hiệu không thể quy đổi thành tiền. 

Tuy nhiên, động cơ điện nhãn hiệu Siemens còn một số hạn chế khi phân phối tại thị trường Việt Nam. Trong đó, chi phí đắt và cao hơn hẳn các thiết bị đồng loại của thương hiệu khác. Điều này khiến nhiều khách hàng cân nhắc khi tiêu dùng sản phẩm của công ty. Tại một thị trường có nhiều cạnh tranh và sự biến đổi nhanh chóng như Việt Nam, liệu động cơ điện Siemen có tồn tại và trụ vững được lâu không? Để trả lời rõ được điều này, chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về ưu nhược điểm của sản phẩm này nhé! 

Tập đoàn Siemens
Tập đoàn Siemens

Ứng dụng của động cơ điện của công ty Siemen tại Việt Nam là gì?

Hiện tại, có nhiều dự án sử dụng động cơ của thương hiệu này. Các dự án nổi bật gồm có:

  • Các dự án từ những tập đoàn lớn: 

Các công ty, tập đoàn lớn tìm động cơ điện đến từ công ty siemens với mong muốn đáp ứng độ an toàn cao. Họ sử dụng nhằm ứng dụng trong dầu khí, sinh sản hóa chất và chế tạo máy móc cho quân đội. Nhược điểm lớn nhất của thương hiệu này là thời gian đặt hàng khá lâu, thậm chí có thể đến vài tháng.

  • Đối tượng khách hàng có ngân sách giới hạn

Nhóm khách hàng này thường dùng động cơ điện nhãn siemens cũ hoặc hàng đã qua thanh lý. Khi đó, họ tiết kiệm được một khoản ngân sách không nhỏ mà vẫn vô cùng phù hợp với nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, bạn cần phải có con mắt tinh tường để tránh tiếp xúc phải hàng giả hoặc kém chất lượng. 

Chú ý, khi sử dụng động cơ điện dòng siemens, bạn cần phân biệt được những sản phẩm chui hoặc hàng nhái, giả đến từ Trung Quốc. 

Một số sản phẩm động cơ điện siemen tiêu biểu hiện nay: 

Vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm là sản phẩm động cơ điện uy tín và chất lượng cao. Để giải đáp thắc mắc này, ở phần này, bạn sẽ được tìm hiểu về động cơ điện dòng siemens được nhiều người yêu thích: 

Động cơ điện siemen ba pha:

– Sản phẩm có phần vỏ làm từ nhôm, khá nhẹ và tăng độ bền sản phẩm.

– Công suất của động cơ điện dao động từ 0.5kW đến 45kW.

– Khả năng xoay của hộp cực là 360 độ.

– Chân đế có thiết kế thêm lỗ để có thể linh hoạt trong việc vận hành sản phẩm.

– Tốc độ chạy dao động từ 750 đến 3600 RPM.

Động cơ điện 3 pha Siemens
Động cơ điện 3 pha Siemen

Động cơ điện 3 pha siemens tiết kiệm điện

– Sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế IE2 và IE3.

– Ưu điểm bởi khả năng giảm lượng khí CO2 lúc vận hành.

Động cơ điện hạ thế siemens

– Công suất sử dụng 90 đến 200 kW.

– Tốc độ sử dụng từ 750 đến 3600 vòng/ phút.

– Ưu điểm nổi bật bởi hiệu suất chuyển hóa điện năng hoàn hảo, đạt tiêu chuẩn Quốc tế.

Động cơ điện siemens có nhiều ứng dụng cao
Động cơ điện thương hiệu siemens có nhiều ứng dụng cao

Sản phẩm Crane motor siemen

– Sản phẩm tuyệt hảo có thể chạy trong môi trường khắc nghiệt, nhiệt độ cao.

– Mô tô có thể lực cao tạo lực nâng mô men tốt, tăng độ bền cho sản phẩm. 

NEMA động cơ điện nhãn siemen

– Sản phẩm động cơ điện NEMA dành riêng cho thị trường Bắc Mỹ. 

Động cơ điện nhãn siemen đến từ Trung Quốc:

– Sản phẩm được trưng bày tại hội chợ triển lãm Thượng Hải.

– Sản phẩm được người Trung Quốc sử dụng chính bởi chi phí và giá thành thấp. Tuy nhiên, chất lượng còn chưa thực sự đảm bảo. 

Nhìn chung, động cơ điện hãng siemen có giá thành khá cao so với mặt bằng chung các sản phẩm cùng loại tại thị trường trong nước. Không thể phủ nhận chất lượng đảm bảo cùng thiết kế hiện đại. Song việc phân phối và tồn tại bền lâu còn là một vấn đề khiến thương hiệu có những cân nhắc trong chính sách giá của mình. 

Hy vọng những giải đáp trên đây đã giúp khách hàng hiểu hơn về sản phẩm này. Từ đó có quyết định đúng đắn khi sử dụng động cơ điện. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ đến thietbikythuat.com.vn để được giải đáp chi tiết hơn nhé! Bài viết liên quan

Cảm biến dây rút Cảm Biến Dây Rút

Cảm biến dây rút một trong những cảm biến có thiết kế đơn giản nhưng lại được ứng dụng rộng rãi trong xe cẩu, cẩu trục, hệ thống thủy lực, thủy điện bởi không có một loại cảm biến nào khác làm việc hiệu quả và có giá thành phù hợp hơn. Bạn có bao…

Dây cảm biến nhiệt độ Dây Cảm Biến Nhiệt Độ

Dây cảm biến nhiệt độ là một loại dây dẫn được sử dụng để đo lường nhiệt độ của môi trường xung quanh hoặc của một vật thể cụ thể. Dây cảm biến nhiệt độ sẽ có một đầu kim loại làm nhiệm vụ đo nhiệt độ. Phần dây chính là phần lấy tín hiệu…

Nhiệt độ sôi của dầu thực vật Nhiệt Độ Sôi Của Dầu Ăn : Dầu Mỡ – Dầu Thực Vật

Nhiệt độ sôi của dầu ăn ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng món ăn và giới hạn an toàn của sức khỏe. Khi nhiệt độ dầu ăn sôi quá lâu các thức ăn sẽ sinh ra các phản ứng tiêu cực cho con người nhất là có khả năng gây ung thư. Khi dầu…