Tìm hiểu GPRS và vai trò đặc biệt của ứng dụng GPRS trong cuộc sống

GPRS còn là một khái niệm xa lạ trong cuộc sống, bạn có thể vẫn còn bỡ ngỡ và chưa hiểu chúng là gì? Về bản chất, đây là thuật ngữ thường dùng để chỉ dịch vụ dữ liệu di động có dạng vô tuyến. Các kiến thức chi tiết hơn cùng ứng dụng GPRS sẽ được bật mí chi tiết trong bài viết này. Các bạn hãy cùng đón đọc để nhận được nhiều kiến thức hữu ích và bất ngờ nhé! 

Ứng dụng GPRS là gì
Ứng dụng GPRS là gì

 

Các điều cơ bản cần biết về GPRS

GPRS là gì?

Đây là 4 chữ cái viết tắt của cụm từ “General Packet Radio Service”. Chúng có thể tạm được dịch là dịch vụ vô tuyến tổng hợp thông dụng. Hiểu một cách nôm na, đây là ứng dụng của hệ thống thông tin toàn cầu. 

Mục đích của thiết bị này nhằm truyền tải hệ thống thông tin thông qua hệ thống kênh TDMA. Hiện nay tốc độ tải của đường truyền thường là 55 đến 114KBPS.

Cơ chế hoạt động của GPRS là gì?

Chúng cho phép hệ thống thông tin được lưu trữ ở bên trong các gói tin được lưu trữ. Sau khi được đóng gói, chúng sẽ được truyền đi hiệu quả bằng hệ thống mạng lưới di động. Về tốc độ truyền, chúng cải thiện các nhược điểm của gói mạng di động hiện tại. Đặc biệt, ứng dụng này được yêu thích nhiều bởi khả năng sử dụng rộng rãi  trên toàn thế giới. 

Sản phẩm giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, chi phí và nỗ lực trong công việc. Bạn có  thể dễ dàng truy cập vào các trang mạng xã hội để nhắn  tin và liên lạc. 

Về cước phí, Megabyte là đơn vị dùng để tính phí. Thời gian kết nối càng nhiều mức phí khách hàng trả sẽ càng cao. 

Ứng dụng GPRS đến từ cơ chế nào
Ứng dụng GPRS đến từ cơ chế nào

Ứng dụng của GPRS trong cuộc sống là gì?

Bởi những tiện ích mà sản phẩm mạng lại cho người dùng, GPRS được ứng dụng một cách rộng rãi và linh hoạt. Chúng ta có thể kế đến một số ứng dụng nổi bật trong từng lĩnh vực cụ thể như sau:

Trong hoạt động công nghiệp:

GPRS hoạt động được ví như một phương thức truyền tải dữ liệu vô tuyến. Chúng hoạt động từ xa  thông qua các trạm điều khiển trung tâm cốt lõi. Chúng có thể dùng để điều khiển nhiệt độ môi trường, giảm lượng năng lượng và xử lý hệ thống nước  thải.

Trong sự kết hợp hoàn hảo cùng hệ thống GPS

GPS là một hệ thống có độ phổ biến toàn cầu khi không một ai không biết đến thuật ngữ này. Chúng chính là hệ thống định vị toàn cầu. Hiện nay, GPRS được kết hợp hoàn hảo với GPS. Chúng giúp tạo nên một hệ thống giúp đảm bảo an toàn và an ninh quốc gia như hệ thống máy bay không người lái, hệ thống phòng không và tên lửa hành trình…

Ứng dụng trong hoạt động liên lạc thông tin

GPRS giúp hoạt động liên lạc, liên hệ thông tin giữa con người và con người trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Đặc biệt, tiết kiệm một khoản chi phí khi liên lạc trở nên đơn giản và hoàn toàn có thể được miễn phí. Một số ứng dụng có thể kể đến của hệ thống GPRS là trong vận hành nhà thông minh, hệ thống giao thông vận tải…

Ứng dụng GPRS trong cuộc sống là gì
Ứng dụng GPRS trong cuộc sống là gì

Trên đây là các kiến thức quan trọng về GPRS và hệ thống GPRS. Hy vọng các bạn nhận được nhiều kiến thức hữu ích và hiểu hơn về khái niệm không mới nhưng còn xa lạ này. 

 

 

 Bài viết liên quan

Áp suất chân không là gì vậy Áp suất chân không là gì? Cập nhật ngay 4 điều quan trọng cần biết

Bạn đã từng nghe đến khái niệm áp suất chân không. Tuy nhiên còn cảm thấy đây là thuật ngữ xa lạ. Vậy thực tế áp suất chân không là gì? Các bạn hãy cập nhật ngay bài viết sau đây để hiểu hơn về khía cạnh này nhé. Đặc biệt tìm hiểu thêm về…

Dầu thủy lực là gì? Dầu thủy lực là gì? Cách chọn mua dầu thủy lực hiệu quả nhất

Hiện nay nhu cầu sử dụng dầu thủy lực trong công nghiệp ngày một lớn. Vậy thực tế dầu thủy lực là gì? Sản phẩm này có tác dụng và được phân loại như thế nào? Đặc biệt, cách chọn mua dầu thủy lực hiệu quả nhất hiện nay là gì? Mời quý vị tìm…

Các loại biến tần phổ biến nhất Điểm danh các loại biến tần thông dụng nhất hiện nay

Biến tần là thiết bị điện quan trọng, ứng dụng nhiều trong hệ thống lưới điện công nghiệp và dân dụng. Trong bài viết này, quý khách sẽ được biết về khái niệm, các loại biến tần thông dụng. Cùng thietbikythuat tìm hiểu ngay trong bài viết bên dưới nhé!  Tóm Tắt Nội Dung1 Khái…