Tìm hiểu GPRS và vai trò đặc biệt của ứng dụng GPRS trong cuộc sống

GPRS còn là một khái niệm xa lạ trong cuộc sống, bạn có thể vẫn còn bỡ ngỡ và chưa hiểu chúng là gì? Về bản chất, đây là thuật ngữ thường dùng để chỉ dịch vụ dữ liệu di động có dạng vô tuyến. Các kiến thức chi tiết hơn cùng ứng dụng GPRS sẽ được bật mí chi tiết trong bài viết này. Các bạn hãy cùng đón đọc để nhận được nhiều kiến thức hữu ích và bất ngờ nhé! 

Ứng dụng GPRS là gì
Ứng dụng GPRS là gì

 

Các điều cơ bản cần biết về GPRS

GPRS là gì?

Đây là 4 chữ cái viết tắt của cụm từ “General Packet Radio Service”. Chúng có thể tạm được dịch là dịch vụ vô tuyến tổng hợp thông dụng. Hiểu một cách nôm na, đây là ứng dụng của hệ thống thông tin toàn cầu. 

Mục đích của thiết bị này nhằm truyền tải hệ thống thông tin thông qua hệ thống kênh TDMA. Hiện nay tốc độ tải của đường truyền thường là 55 đến 114KBPS.

Cơ chế hoạt động của GPRS là gì?

Chúng cho phép hệ thống thông tin được lưu trữ ở bên trong các gói tin được lưu trữ. Sau khi được đóng gói, chúng sẽ được truyền đi hiệu quả bằng hệ thống mạng lưới di động. Về tốc độ truyền, chúng cải thiện các nhược điểm của gói mạng di động hiện tại. Đặc biệt, ứng dụng này được yêu thích nhiều bởi khả năng sử dụng rộng rãi  trên toàn thế giới. 

Sản phẩm giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, chi phí và nỗ lực trong công việc. Bạn có  thể dễ dàng truy cập vào các trang mạng xã hội để nhắn  tin và liên lạc. 

Về cước phí, Megabyte là đơn vị dùng để tính phí. Thời gian kết nối càng nhiều mức phí khách hàng trả sẽ càng cao. 

Ứng dụng GPRS đến từ cơ chế nào
Ứng dụng GPRS đến từ cơ chế nào

Ứng dụng của GPRS trong cuộc sống là gì?

Bởi những tiện ích mà sản phẩm mạng lại cho người dùng, GPRS được ứng dụng một cách rộng rãi và linh hoạt. Chúng ta có thể kế đến một số ứng dụng nổi bật trong từng lĩnh vực cụ thể như sau:

Trong hoạt động công nghiệp:

GPRS hoạt động được ví như một phương thức truyền tải dữ liệu vô tuyến. Chúng hoạt động từ xa  thông qua các trạm điều khiển trung tâm cốt lõi. Chúng có thể dùng để điều khiển nhiệt độ môi trường, giảm lượng năng lượng và xử lý hệ thống nước  thải.

Trong sự kết hợp hoàn hảo cùng hệ thống GPS

GPS là một hệ thống có độ phổ biến toàn cầu khi không một ai không biết đến thuật ngữ này. Chúng chính là hệ thống định vị toàn cầu. Hiện nay, GPRS được kết hợp hoàn hảo với GPS. Chúng giúp tạo nên một hệ thống giúp đảm bảo an toàn và an ninh quốc gia như hệ thống máy bay không người lái, hệ thống phòng không và tên lửa hành trình…

Ứng dụng trong hoạt động liên lạc thông tin

GPRS giúp hoạt động liên lạc, liên hệ thông tin giữa con người và con người trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Đặc biệt, tiết kiệm một khoản chi phí khi liên lạc trở nên đơn giản và hoàn toàn có thể được miễn phí. Một số ứng dụng có thể kể đến của hệ thống GPRS là trong vận hành nhà thông minh, hệ thống giao thông vận tải…

Ứng dụng GPRS trong cuộc sống là gì
Ứng dụng GPRS trong cuộc sống là gì

Trên đây là các kiến thức quan trọng về GPRS và hệ thống GPRS. Hy vọng các bạn nhận được nhiều kiến thức hữu ích và hiểu hơn về khái niệm không mới nhưng còn xa lạ này. 

 

 

 Bài viết liên quan

Ứng dụng cảm biến áp suất phòng nổ trong Xăng Dầu Cảm Biến Áp Suất Phòng Nổ Chọn Atex Ex-ia hay Ex-d

Khi tôi lần đầu nghe về cảm biến áp suất phòng nổ, tôi cảm thấy tò mò và thậm chí hơi hoang mang. Tôi không biết nó là gì và tại sao nó lại có tên gọi đặc biệt như vậy. Nhưng sau khi tìm hiểu thêm, tôi nhận ra rằng cảm biến áp suất…

Lắp đặt cảm biến RFLS-28N theo phương thẳng đứng từ trên xuống Cảm Biến Phát Hiện Nước Trong Dầu

Cảm biến phát hiện nước trong dầu đang giúp hàng trăm doanh nghiệp giải quyết vấn đề nước và dầu lẫn cùng nhau gây thiệt hại về kinh tế lẫn máy móc vận hành khi sử dụng dầu lẫn nước. Hiện tượng dầu lẫn trong nước khiến nhiều chủ doanh nghiệp xăng dầu, nhà máy…

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của SSR loại 3 pha Sử Dụng SSR 3 Pha Relay và 4-20mA Khác Nhau Thế Nào

Nếu bạn đang tìm hiểu về SSR 3 pha thì trong bài viết này bạn sẽ biết được SSR 3 pha là gì? Tìm hiểu về cấu tạo, nguyên lý hoạt động và ứng dụng của SSR 3 pha trong công nghiệp hiện đại. “Tại sao nên sử dụng SSW 3 pha trong hệ thống…