Dây cáp điện 3 pha và những điều không nên bỏ lỡ 

Dây cáp điện 3 pha là thiết bị điện được sử dụng cho các công trình xây dựng mang tính công nghiệp. Chúng cung cấp điện năng cho nhà máy, xí nghiệp. Trong bài viết này, thietbikythuat sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích đến quý vị về dây cáp 3 pha.

Dây cáp điện 3 pha là gì?
Dây cáp điện 3 pha là gì?

Dây cáp điện 3 pha là gì 

Dây cáp 3 pha là dây cáp chuyên dùng để dẫn truyền trong hệ thống điện lưới 3 pha. Ngày nay, điện 3 pha có nhiều ứng dụng vô cùng quan trọng. Chúng được sử dụng trong hầu hết các khu công nghiệp. Sản phẩm giúp vận hành hệ thống động cơ điện cùng nhiều thiết bị sử dụng điện khác. 

Ưu điểm đặc biệt của dây cáp 3 pha 

So với dây cáp điện 1 pha, sử dụng dây điện 3 pha mang lại nhiều ưu thế. Dưới đây là các đặc điểm nổi bật hơn cả:

Dây cáp 3 pha có nhiều ưu điểm nổi bật
Dây cáp 3 pha có nhiều ưu điểm nổi bật

Cấu tạo dây cáp an toàn 

Cấu tạo dây 3 pha được tạo nên từ ba lớp dây dẫn điện. Chúng gồm lớp lõi dẫn điện bằng đồng ở bên trong cùng. Tiếp đến là lớp cách điện và một lớp bảo vệ dây dẫn.

  • Lớp cách điện: Chất liệu sử dụng để tạo thành lớp cách điện thường là nhựa tổng hợp PVC. Chúng khá thân thiện và an toàn đối với người sử dụng. Do đó bạn không cần phải lo lắng đến vấn đề hở điện. Tuy nhiên, Đối với dây cáp cũ, khách hàng cần kiểm tra kỹ lớp vỏ bên ngoài để tránh hiện tượng bị đứt hoặc xước dây.
  • Lớp bảo vệ: Hiện nay nhựa tổng hợp PE là nguyên liệu chính để tạo nên lớp bảo vệ. Lớp này vừa có khả năng bảo vệ lớp lõi và lớp cách điện. Bên cạnh đó chúng còn giảm thiểu các tác động ngoại lực từ bên ngoài.

Khả năng chịu đựng nguồn điện cao 

So với dây dẫn điện dân dụng thông thường, dây cáp ba pha có thể chịu được tải lớn với công suất cao. Đây là lý do chúng được ứng dụng để lắp đặt hệ thống mạng lưới điện công nghiệp.

Chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt 

Với cấu tạo gồm 3 lớp, dây cáp 3 pha có thể hoạt động tốt dưới nhiều điều kiện môi trường khắc nghiệt. Thậm chí khi nhiệt độ ngoài trời ở mức rất cao, chúng vẫn có thể hoạt động bình thường. 

Dây cáp 3 pha thường được bán theo các cuộn lớn
Dây cáp 3 pha thường được bán theo các cuộn lớn

Khả năng ít biến dạng

Dây cáp 3 pha có thể chịu được sức căng trong quá trình sử dụng. Ngoài ra khi di chuyển sản phẩm, quý khách không cần lo lắng đến việc làm dây dẫn biến dạng. Bên cạnh đó, dây cáp 3 pha có thể chịu được mức nhiệt độ cao của những ngày hè nóng. 

Nhược điểm của dây cáp ba pha là gì 

Dây cáp 3 pha chính là giải pháp tuyệt vời cho hoạt động cung cấp điện lưới công nghiệp. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc một số yếu tố khi sử dụng trong lưới điện dân dụng.

Sản phẩm có kích cỡ khá lớn do đó việc vận chuyển có thể gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt trong trường hợp khách hàng mua với số lượng lớn. Ngoài ra, vấn đề về chi phí cũng là một rào cản khi sử dụng. Mức giá cho các sản phẩm dây cáp 3 pha trên thị trường hiện nay khá cao. 

Vận chuyển là một bài toán khó với dây cáp 3 pha
Vận chuyển là một bài toán khó với dây cáp 3 pha

Lưu ý khi mua dây cáp điện 3 pha 

Để không ảnh hưởng tới chất lượng sử dụng, quý khách cần chú ý tới một số vấn đề sau:

  • Chọn lựa đơn vị phân phối dây cáp 3 pha uy tín
  • Nên mua sản phẩm với tình trạng đảm bảo còn nguyên nhãn mác và thông số kỹ thuật 
  • Bạn cần cân nhắc kỹ và hiểu rõ nhu cầu sử dụng để chọn lựa loại dây cũng như số lượng cho phù hợp.
Dây cáp điện 3 pha được tạo nên từ 3 lớp chính
Dây cáp điện 3 pha được tạo nên từ 3 lớp chính

Trên đây là các kiến thức quan trọng khách hàng không nên bỏ lỡ về dây cáp điện 3 pha. Chúng được xem là sản phẩm hiệu quả khi cung cấp và vận hành lưới điện công nghiệp. Nếu có vấn đề gì cần giải đáp, hãy liên hệ đến thietbikythuat nhé!

 Bài viết liên quan

FMCW 25 Ghz FMCW 25 Ghz là gì?

FCMW 25 Ghz, thường được tìm thấy trên các tài liệu kỹ thuật liên quan tới cảm biến radar. Vậy FCMW 25 Ghz là gì? FMCW là chữ viết tắt của Frequency Modulated Continuous Wave Radar còn 25Ghz là tần số hoạt động. Nói cho dễ hiểu thì đây là một cảm biến radar phát…

Kết nối STR551-12ABC-T128 với Thermocouple Bộ Hiển Thị Nhiệt Độ Thermocouple

Bộ hiển thị nhiệt độ Thermocouple STR551-12ABC-T128 được thiết kế để hiển thị và chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ thành tín hiệu 4-20mA với hay ngõ ra relay cảnh báo Alarm & tất nhiên cũng có truyền thông modbus RTU cho những ai chuyên về giao tiếp Modbus RTU. STR551-12ABC-T128 bộ hiển thị nhiệt…

biến dòng kẹp T201DCH600-OPEN Biến dòng Kẹp

Xin chào ! Hôm nay mình chia sẽ nói về biến dòng kẹp hay còn gọi lả biến dòng hở. Một loại biến dòng thường được sử dụng phổ biến trong thời gian gần đây. Biến dòng kẹp hay còn gọi là biến dòng hở có ưu điểm vượt trội so với biến dòng kín…