[Chi tiết] Tại sao nên sử dụng dây cáp điện nhiều lõi?

Dây cáp điện là thiết bị điện đóng vai trò quan trọng. Chúng giúp truyền tải điện năng trong gia đình và hoạt động công nghiệp. Mọi thiết bị sử dụng điện đều cần có dây dẫn mắc nối trực tiếp để chúng vận hành bình thường. Trong bài viết này, thietbikythuat sẽ bật mí chi tiết đến khách hàng về lý do nên sử dụng dây cáp điện nhiều lõi

Sử dụng dây cáp 1 lõi hay dây cáp điện nhiều lõi
Sử dụng dây cáp 1 lõi hay dây cáp điện nhiều lõi

Đặc điểm dây cáp điện nhiều lõi 

Dựa vào số lõi của dây cáp điện, chúng được phân thành 2 loại: Dây đơn và dây nhiều lõi. Trong đó dây đơn là dây điện 1 lõi. Ra nhiều lõi thường có ít nhất số lõi là 2. 

Hiện nay lõi dây điện thường được làm chủ yếu từ Cu và đồng pha nhôm. Đây là vật liệu có khả năng dẫn điện tốt và độ bền cao. Nhiều khách hàng phân vân nên sử dụng dây một lõi hai dây nhiều lõi. Trong đó, dây cáp nhiều lõi có những ưu điểm nổi bật như: 

  • Dẫn điện rất tốt
  • Tương thích với nhiều dòng điện khác nhau
  • Độ bền cao
Cấu tạo chi tiết dây cáp
Cấu tạo chi tiết dây cáp

Tại sao nên sử dụng dây cáp điện có nhiều lõi?

Để giải thích cho câu hỏi nêu ra ở đầu bài, thietbikythuat phân tích dựa trên hai khía cạnh chính. Đó là khả năng đấu nối và khả năng dẫn điện. Mời các bạn cùng tìm hiểu thông tin chi tiết ở ngay phần mô tả bên dưới:

2 thành phần chính của dây cáp
2 thành phần chính của dây cáp

Có thể đấu nối dễ dàng

Việc lắp đặt dây điện là điều cần thiết nhằm đáp ứng mục đích sử dụng điện. Dây điện chính là mắt xích để truyền tải điện năng từ nơi cung cấp tới nơi tiêu. Lúc này khách hàng cần đấu nối với các thiết bị điện gia đình văn phòng hai nhà xưởng. Để thực hiện bạn cần loại bỏ đi một đoạn dây vừa đủ. Sau đó tiến hành cắt bỏ lớp dây cách điện bên ngoài. Lưu ý không nên cắt quá nhiều vì có thể dẫn tới hiện tượng hở điện. 

So với dây điện 1 lõi, dây nhiều lõi có lớp vỏ dễ tuốt. Lúc này thao tác thực hiện đơn giản và việc đấu dây cũng trở nên dễ dàng hơn. 

Dây cáp điện nhiều lõi
Dây cáp điện nhiều lõi

Khả năng dẫn điện tốt, đặc biệt dùng được nhiều dòng điện 

Mục đích sử dụng chính của dây cáp điện là truyền tải điện năng. Trong đó các loại dây một lõi thường chỉ ứng dụng với các thiết bị có công suất nhỏ. Việc sử dụng dây nhiều lõi giúp bạn linh hoạt đấu nối với đa dạng các loại vật dụng khác nhau. Ngoài ra, chúng đảm bảo khả năng vận hành an toàn. Nhờ đó giảm thiểu tình trạng cháy nổ hoặc chập điện. 

Trên đây là các thông tin để giúp khách hàng hiểu hơn về vai trò của dây cáp điện nhiều lõi. Thông qua đó, bạn biết lý do tại sao nên sử dụng dây cáp nhiều lõi thay vì dây một lõi. Tuy nhiên một số trường hợp, khách hàng có thể căn cứ vào thực tế để chọn dây cáp một lõi. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm ngân sách đầu tư. 

 Bài viết liên quan

Cảm biến đo mức nước giếng thủy tĩnh Cảm Biến Đo Mức Nước Giếng

Xin chào mọi người hôm nay mình sẽ giới thiệu cho mọi người về con cảm biến đo mức nước giếng được sử dụng phổ biến nhất trong công nghiệp. Chúng ta đều biết rằng, các giếng khoan có kích thước khá nhỏ chính vì thế mà cách đo mực nước giếng duy nhất là…

Công tắc chênh áp nước FD16RX | Georgin - Pháp Công Tắc Chênh Áp Gió – Nước

Công tắc chênh áp là một thiết bị không thể thiếu được dùng để cảnh báo sự chênh lệch áp suất giữa hai vị trí khác nhau trên cùng một hệ thống. Sự chênh lệch áp suất này xuất phát từ việc lắp thêm một hệ thống bơm tăng áp hoặc lọc gió làm giảm…

Ứng dụng Modbus Gateway trong công nghiệp Modbus Gateway Là Gì ? Modbus RTU hay TCP-IP Tối Ưu Hơn

Modbus gateway được xem là một thiết bị không thể thiếu trong thời đại 4.0 khi mà tất cả các thiết bị đều được truyền thông qua Ethernet. Mọi thứ được sử dụng ngày càng thông mình hơn, tốc độ nhanh hơn và an toàn hơn. Modbus gateway đóng vai trò ngày càng quan trọng…