Bật mí cách sử dụng bộ lưu điện an toàn và hiệu quả nhất 2021 

Sử dụng bộ lưu điện sao cho an toàn và hiệu quả là điều nhiều khách hàng quan tâm. Tuy nhiên không phải ai cũng quan tâm và biết cách dùng. Nếu dùng đúng cách bạn có thể tiết kiệm chi phí bảo trì, bảo dưỡng. Bên cạnh đó, tuổi thọ sản phẩm cũng tăng lên đáng kể. Bài viết này, thietbikythuat sẽ chỉ ra cách sử dụng bộ lưu điện an toàn và hiệu quả nhất để quý khách tham khảo!

Cách sử dụng bộ lưu điện an toàn nhất
Cách sử dụng bộ lưu điện an toàn nhất

Công thức đấu bộ lưu điện 

Đầu tiên quý khách cần quan tâm đến môi trường lắp đặt sản phẩm. Chúng cần đáp ứng một số tiêu chuẩn như bên dưới:

  • Đảm bảo không có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào bộ UPS.
  • Nhiệt độ môi trường vừa phải, không quá cao.
  • Hạn chế lắp đặt sản phẩm trong môi trường nhiều bụi bẩn.

Về kỹ thuật thực hiện đấu nối bộ lưu điện, bạn cần chú ý:

  • Khi lắp đặt, đặt sản phẩm thẳng không để nghiêng; Đặc biệt không bọc kín bộ lưu điện.
  • Đảm bảo không khí được lưu thông ở phía đằng sau máy.
  • Bạn nên kiểm tra bạn nên kiểm tra quạt gió. Đây là thiết bị giúp tản nhiệt và hạn chế động cơ bị nóng khi hoạt động.
  • Đảm bảo khoảng cách giữa các vật dụng xung quanh đến bộ lưu điện ít nhất 50 cm. Điều này  hạn chế khả năng cháy nổ gây nguy hiểm. 
Bạn biết gì về bộ UPS
Bạn biết gì về bộ UPS

Cách bật bộ lưu điện đúng cách

Bật theo chế độ sử dụng nguồn điện là cơ chế để bật bộ lưu điện đúng cách. Quý khách nên thực hiện theo các chỉ dẫn dưới đây:

  • Bạn nên đặt chế độ làm việc của UPS là chế độ Bypass. Thông thường khách hàng sẽ sử dụng phần mềm WinPower để thực hiện. 
  • Tiếp tục nhấn và giữ nút power on trong 2 đến 3 giây để khởi động. Đèn báo hoạt động từ 1 đến 6 để thực hiện đưa ra tín hiệu đến người dùng. Quá trình này sẽ kết thúc khi các đèn lần lượt tắt hết. 
  • UPS có thể sử dụng chế độ nguồn điện mạng lưới hoặc học sử dụng ắc quy để vận hành.
Cách xả nạp bộ UPS đúng cách
Cách xả nạp bộ UPS đúng cách

Cách tắt bộ lưu điện đúng cách 

Khi mua sản phẩm, quý khách sẽ được tặng kèm một cuốn sổ tay hướng dẫn. Bạn có thể tham khảo các thông tin từ đó. Tuy nhiên dưới đây là cơ chế tắt bộ lưu điện Đúng cách: 

Đầu tiên bạn ấn và giữ nút power off trong khoảng thời gian là 3 giây. Đây là hành động tắt đồng thời bộ lưu điện UPS và bộ chuyển đổi. Sau đó thiết bị sẽ bắt đầu tự kiểm tra. Lúc này các đèn báo lần lượt sáng lên và tắt lần lượt từ từ 1 đến 6 theo thứ tự nhất định. 

Lúc này bộ lưu điện ups đã được tắt. Ổ cắm đầu ra vẫn còn dòng điện, bạn cần chú ý điều này để tránh nguy hiểm. 

Đối với trường hợp UPS vận hành theo chế độ ắc quy. Cách thực hiện có một chút khác biệt ở vấn đề ổ cắm đầu ra. Khi đèn báo tắt đến đèn cuối cùng, lúc này UPS được tắt. Việc này đồng nghĩa với ổ cắm đầu ra không còn dòng điện chạy qua.

Cách xả và nạp ắc quy 

Xả và nạp ắc quy như thế nào?
Xả và nạp ắc quy như thế nào?

Thông thường 6 tháng là khoảng thời gian tốt để UPS trở về chế độ ắc quy một lần. Bạn nên sử dụng trong điều kiện nhiệt độ từ 20 đến 25 độ C. Trường hợp nhiệt độ cao hơn hoặc thấp hơn thì 3 tháng là khoảng thời gian thích hợp để hoạt động ắc quy 1 lần. 

Lúc này quý khách vui lòng rút ổ cắm điện ra khỏi điện lưới. Sau đó sạc lại ups trong thời gian từ 7 đến 8 giờ. Điều này Đảm bảo tuổi thọ và khả năng hoạt động ổn định của acquy.

Cách bảo vệ ắc quy của bộ lưu điện 

Nếu quý khách để bộ lưu điện sạc ắc quy quá lâu có thể khiến chúng bị hư hỏng. Trường hợp này nghiêm trọng với các tải quá nhỏ có công suất dưới 15%. Đây là nguyên nhân chính giải thích lý do bộ lưu điện có tuổi thọ thấp. 

Lưu ý trong khi dùng bộ lưu điện là gì?
Lưu ý trong khi dùng bộ lưu điện là gì?

Nếu khách hàng không sử dụng bộ lưu điện trong một thời gian, bạn nên bỏ cắm điện lưới . Ngoài ra, hãy sạc lại ắc quy đổi từ 6 đến 8 tiếng trước khi hoạt động trở lại.

Trên đây là những chia sẻ về cách sử dụng bộ lưu điện an toàn. Nếu các bạn tuân theo các chỉ dẫn này, sản phẩm có thể tăng tuổi thọ lên rất nhiều.  Ngoài ra, đây là căn cứ để người dùng đảm bảo an toàn trong sử dụng điện. Bài viết liên quan

ATR244-12ABC bộ điều khiển PID 4-20mA/0-10V SCR-SSR Cách Hoạt Động Của Bộ Điều Khiển SCR – SSR Công Suất

Bộ điều khiển SCR (Silicon Controlled Rectifier) công nghiệp được sử dụng trong các hệ thống điều khiển công suất cao, như điều khiển động cơ, kiểm soát áp suất, kiểm soát độ sáng của đèn, điều khiển quá trình sản xuất, và nhiều ứng dụng khác trong các ngành công nghiệp. Bộ điều khiển…

Bộ bảo vệ mất pha loại 1 pha - 3 pha Những Điều Cần Biết Về Bộ Bảo Vệ Mất Pha Trước Khi Sử Dụng

Bộ bảo vệ mất pha là một thiết bị quan trọng dùng để bảo vệ motor, biến tần, tủ điện động lực và hệ thống điện trong nhà máy. Thiết bị bảo vệ pha được thiết kế để chống lại sự mất pha hay quá quá tải nhằm ngăn chặng sự cố điện từ bên…

Đồng hồ áp suất Hydrogen có relay Quản lý Áp suất Tối ưu: Đồng hồ Khí Hydrogen

Đồng hồ áp suất khí hydrogen là một thiết bị đo áp suất dùng để đo áp suất của khí hydrogen. Nó được sử dụng trong các hệ thống lưu trữ và sử dụng hydrogen, và cần đảm bảo chính xác về áp suất để đảm bảo an toàn và hiệu quả hoạt động của…