Cảm Biến Đo Mức Điện Dung 4-20mA

Cảm biến đo mức điện dung 4-20mA dùng để đo mức liên tục các loại chất lỏng với độ chính xác cao với khoảng cách ngắn . Với khoảng cách đo từ 2m trở xuống chúng ta có thể chọn cảm biến đo mức điện dung 4-20mA thay thế cho các phương pháp đo mức liên tục khác đáp ứng không được . Với các dao động của mặt nước một cách liên tục thì các cảm biến đo mức áp suất tuỷ tĩnh cũng như cảm biến đo mức siêu âm sẽ bị sai số ở một khoản nhất định theo biên độ của sóng . Cảm biến đo mức điện dung 4-20mA với một ống bảo vệ sẽ giải quyết phần nào sự dao động của tín hiệu truyền về này .

 

cảm biến đo mức điện dung 4-20mA Dinel DLM-31

Ứng dụng cảm biến đo mức điện dung DLM-35 cho xăng – dầu

 

Cảm biến đo mức điện dung 4-20mA DLM-35 thích hợp cho các ứng dụng không cần hiển thị có độ chính xác cao mà giá thành cạnh tranh so với các loại cảm biến đo mức liên tục có tín hiệu ngõ ra 4-20mA khác . Với nhiều sự lựa chọn khác nhau chúng ta có thể chọn loại cảm biến đo mức điện dung 4-20mA với các chất lỏng dẫn điện hoặc không dẫn điện .

 

Các ứng dụng của cảm biến đo mức điện dung 4-20mA 

Chúng tôi chia thành hai loại chất lỏng mà cảm biến điện dung có thể đo lường được đó chính là : chất lỏng dẫn điện và chất lỏng không dẫn điện .

Cảm biến đo mức điện dung 4-20mA – dẫn điện 

Các chất dẩn điện bao gồm các loại chất lỏng có khả năng dẫn điện như nước  hoặc hỗn hợp nước và tất cả các chất lỏng khác có tính chất tương tự như nước .

ứng dụng cảm biến đo mức điện dung 4-20mA

Ứng dụng cảm biến đo mức điện dung 4-20mA – chất lỏng dẫn điện

Trong cách lắp đặt cảm biến đo mức điện dung 4-20mA chúng ta phải lưu ý về các thông số sau :

  • Khoảng cách từ cảm biến cho tới thành tank , trên hình đó chính là  ” a ” với a = E / 20
  • Điểm chết của cảm biến trên hình đó chính là “h ” với h min = 20mm
  • Khoảng cách đo E là khoảng cách của đầu dò cảm biến

 

Cảm biến đo mức điện dung 4-20mA – không dẫn điện

Các chất lỏng không dẫn điện như xăng dầu hoặc dầu thực vật cũng như các chất rắn như xi măng , cát đá …

cảm biến đo mức điện dung 4-20mA cho chất rắn

Cảm biến đo mức điện dung 4-20mA cho chất rắn – chất lỏng không dẫn điện

Với các silo có khoảng cách dài như trong các ứng dụng đo xi măng , cát , đá , thức ăn gia súc … thì chúng ta phải chọn loại có cục đối trọng bằng kim loại như hình .

Việc lựa chọn cam bien dien dung 4-20mA phải được tư vấn kỹ lưỡng từ nhà cung cấp với các thông số :

  • Khoảng cách đo E 
  • Khoảng cách tối thiểu so với đáy silo “h ” phải lớn hơn 100mm
  • Cảm biến lắp đặt phải cách thành khoảng cách “a ” với a = E / 20

 

Chúng ta có nhiều phương pháp đo lường  như radar , siêu âm , laze , áp suất thuỷ tĩnh nhưng trong một số trường hợp chúng ta không thể dùng được các phương pháp đo lường trên mà bắt buộc phải sử dụng đ0 bằng điện dung . Chính vì thế người tư vấn kỹ thuật cần có một chuyên môn nhất định để chọn cảm biến  đo mức liên tục 4-20mA một cách chính xác nhất .

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn & lựa chọn các kiểu đo lường cũng như cảm biến đo mức điện dung 4-20mA phù hợp nhất với yêu cầu của các bạn . Chúng tôi cam kết cung cấp hàng chính hãng có xuất xứ Châu Âu với giá thành cạnh tranh nhất về cảm biến đo mức chất lỏng cũng như cảm biến đo mức chất rắn .

Để truyền tín hiệu 4-20mA thành hai tín hiệu 4-20mA để đưa một tín hiệu về PLC và một tín hiệu 4-20mA dùng để hiển thị chúng ta có thể dùng bộ chia tín hiệu 4-20mA .

 

==============================> bộ chia tín hiệu 4-20mA <==============================

 

Kỹ Sư Cơ Điện Tử

Nguyễn Minh Hoà

Mobi : 097879.5566

Mail : hoa.nguyen@huphaco.vn

Web : thietbikythuat.com.vn Bài viết liên quan

cảm biến điện dung Cảm biến điện dung là gì ? | Cấu tạo – Nguyên lý – Ứng dụng

Cảm biến điện dung là gì ? Trong lĩnh vực kỹ thuật, cảm biến được ứng dụng là một trong những thiết bị không thể nào thiếu trong việc đo lường. Bởi vì chúng mang lại độ chính xác cao, hệ thống tự động hóa, chuẩn xác. Mỗi loại cảm biến có đặc điểm và…

Cảm biến phát hiện ò rỉ dầu khi phá hiện dầu tràn Cảm Biến Phát Hiện Rò Rỉ Dầu

Cảm biến phát hiện rò rỉ dầu được dùng để cảm nhận được các loại dầu bị rò rỉ, thất thoát trong quá trình lưu trữ và sử dụng. Việc phát hiện sớm sự rò rỉ dầu không chỉ giải quyết vấn đề an toàn về cháy nổ mà còn tiết kiệm được một lượng…

Cài đặt cảm biến đo mức DLS - 35 Cài Đặt Cho Cảm Biến Đo Mức Điện Dung DLS – 35

DLS – 35 là loại cảm biến dùng để báo mức đầy và cạn của nguyên vật liệu trong bể chứa. Đây thuộc loại cảm biến có giá thành rẻ nhưng chất lượng của hãng Dinel. Vậy để cài đặt cảm biến đo theo ý muốn của mình thì làm thế nào? Các bạn hãy…