Cảm Biến Nhiệt Độ PT100 3 Dây

Cảm biến nhiệt độ PT100 3 dây là một dạng của cảm biến nhiệt độ RTD được sử dụng rộng rãi phổ biến trong công nghiệp với ưu điểm độ chính xác tương đối cao & dãy đo nhiệt độ rộng từ -80oC ….600oC đối với các cảm biến thường hay sử dụng . Trong một số trường hợp cảm biến nhiệt độ PT100 3 dây có thể được thiết kế đặc biệt để chịu được nhiệt độ -200oC…850oC , tuy nhiên trong các trường hợp nhiệt độ cao người ta thường chuyển qua sử dụng cảm biến Thermocouple can K  để tăng độ bền của cảm biến .

 

cảm biến nhiệt độ pt100 3 dây hai đầu dò

Cảm biến nhiệt độ Pt100 3 dây hai đầu dò bên trong – 6 dây

Các loại cảm biến nhiệt độ PT100 3 dây thường chỉ là dạng đơn tức là có một đầu dò bên trong sẽ cho ra 3 dây . Tuy nhiên trong một số ứng dụng một cảm biến sẽ có hai đầu dò bên trong tương ứng với 6 dây , hai cảm biến này có thể chạy song song độc lập nhau và đưa về hai vị trí khác nhau .

 Các loại cảm biến nhiệt độ Pt100 3 dây phổ biến

Chúng ta thường sử dụng nhiều nhất là loại cảm biến nhiệt độ PT100 3 dây dạng củ hành như hình ảnh minh hoạ ở trên với đầu dò loại đơn tức là chỉ có 3 dây ra .

cảm biến nhiệt độ Pt100 3 dây G7

Cảm biến nhiệt độ Pt100 3 dây dạng củ hành – G7

Trên thị trường có rất nhiều loại cảm biến nhiệt độ Pt100 3 dây với nhiều xuất xứ cũng như chất lượng khác nhau . Các hãng nổi tiếng như Jumo , Wika , Georgin , Rose Mount Emersion … đã khẳng định được tên tuổi cũng như chất lượng của mình . Tuy nhiên tại Việt Nam lại sử dụng rất nhiều cam bien nhiet do pt100 3 day với xuất xứ Đài Loan , Trung Quốc và cả lắp đặt tại Việt Nam với lỏi cảm biến là hàng Trung Quốc nên có giá thành rất cạnh tranh . Đây cũng là một giải pháp cho các công ty không cần cảm biến có độ chính xác cao cũng như độ bền mà vẫn đo nhiệt độ được với một giá thành rất rẻ .

 cảm biến nhiệt độ PT100 3 dây loại dây

Cảm biến nhiệt độ PT100 3 dây loại dây

Cảm biến nhiệt độ củ hành được dùng cho các ứng dụng có nhiệt độ cao nhưng để đo các nhiệt độ thấp thì chúng ta có một loại cảm biến nhiệt độ Pt100 3 dây loại dây với nhiều ứng dụng cho nhiệt độ thấp từ -50oC … 240oC . Với thiết kế nhỏ gọn tuỳ biến với nhiều loại độ dài cũng như đường kính cảm biến khác nhau chúng ta có thể dùng trong các khu vực có không gian hẹp .

cảm biến nhiệt độ Pt100 3 dây trục vít

Cảm biến nhiệt độ Pt100 3 dây tuỳ biến khoảng cách 

Trong một số trường hợp chúng ta cần thay đổi khoảng cách một cách tuỳ ý theo nhu cầu sử dụng thì chúng ta phải chọn được loại cho phù hợp . Với các ứng dụng như lắp đặt trong các trục vít tải thì đầu dò của cảm biến Pt100 3 dây phải vừa đủ tiếp xúc với nguyên liệu mà không chạm vào trục vít .

Một thiết kế đặc biệt như trên thì sẽ giúp chúng ta tuỳ biến độ dài của cảm biến nhiệt độ PT100 3 dây theo mong muốn . Chính vì thiết kế đặc biệt mà cảm biến nhiệt độ loại dây tuỳ biến độ dài được sử dụng khá phổ biến .

Tất cả các cảm biến nhiệt độ Pt100 3 dây nếu muốn truyền về PLC bằng tín hiệu Analog 4-20mA chúng ta phải dùng tới bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ . Mọi người tham khảo thêm các bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ .

 

Trên đây là vài loại cảm biến nhiệt độ PT100 3 dây phổ biến trên thị trường , ngoài ra còn rất nhiều loại cảm biến nhiệt độ Pt100 đặc biệt khác . Khi gặp các trường hợp đặc biệt vui lòng gửi thông số kỹ thuật hoặc hình ảnh cho chúng tôi để được lựa chọn cảm biến nhiệt độ cho phù hợp .

 

 

Kỹ sư Cơ Điện Tử

Nguyễn Minh Hoà

Mobi : 0978 79 55 66

Mail : hoa.nguyen@huphaco.vn

Web: thietbikythuat.com.vnBài viết liên quan

Cảm biến nhiệt độ Pt100 S1VF Georgin Cảm Biến Nhiệt Độ Pt100 S1VF | Made In France

Cảm biến nhiệt độ Pt100 S1VF được một trong những cảm biến nhiệt độ hiếm hoi được sản xuất tại Pháp thuộc G7 nhưng lại có giá thành rất cạnh tranh so với các thương hiệu khác kể cả so sánh với Omron hay Endress Hauser. Tại sao Cảm biến nhiệt độ Pt100 S1VF lại…

dây cảm biến nhiệt độ Pt100 Cảm Biến Nhiệt Điện Trở

Cảm biến nhiệt điện trở là thiết bị rất phổ biến dùng để đo nhiệt điện trở trong các ngành công nghiệp công nghệ cao, đòi hỏi độ chính xác tuyệt đối. Có 2 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến độ đo chính xác của sản phẩm chính là nhiệt độ trực tiếp tại…

Cảm biến nhiệt độ 4-20mA là gì Cảm Biến Nhiệt Độ 4-20mA – Tại Sao Phải Khác Biệt

Khi nhắc tới cảm biến nhiệt độ chúng ta thường nghe tới cảm biến nhiệt độ Pt100 3 dây và can nhiệt loại K. Cảm biến nhiệt độ 4-20mA được xem là sự kết hợp tuyệt vời giữa cảm biến nhiệt độ và bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ. Từ cảm biến nhiệt độ…