Cảm Biến Đo Mức Dầu

Cảm biến đo mức dầu còn được gọi là công tắc báo mức dầu được dùng để phát hiện mức dầu trong các tank chứa báo đầy hay báo cạn mức dầu . Việc phát hiện mức dầu đầy hay mức dầu cạn được dùng để điều khiển đóng – ngắt bơm . Tùy thuộc vào loại cảm biến đo mức dầu mà có giá thành khác nhau , các loại báo mức dầu giá rẻ thì thường đo độ nhạy không cao như các loại cảm biến báo mức dầu chuyên dụng .

cảm biến đo mức dầu Dinel

Cảm biến đo mức dầu Dinel – Czech

Cảm biến đo mức dầu CLS-23N | Dinel – Czech

Dinel – Czech có khá nhiều giải pháp đo mức dầu với nhiều Model khác nhau từ dòng phổ thông nhất cho đến dòng có độ chính xác cao . Trong đó Model CLS-23N-10 đang được nhiều nhà lắp đặt OEM tin dùng với độ chính xác tương đối & giá thành phù hợp .

 cảm biến đo mức dầu CLS-23N-10

Cảm biến đo báo mức dầu CLS-23N-10

Được thiết kế chuyên dụng cho các loại chất lỏng không dẩn điện như dầu DO , dầu FO , dầu thủy lực , dầu máy phát , dầu biến thế và kể cả dầu ăn … với kích thướt Fix như hình vẽ . Việc sử dụng đơn giản với ngõ ra PNP và cài đặt được NO hoặc NC tùy ý bằng bút cảm ứng ( nam châm ) đi kèm làm tăng tính thuận tiện khi lắp đặt và sử dụng .

Với thiết kế này thì cam bien do muc dau CLS-23N-10 thích hợp cho việc lắp đặt ngang thành bồn chứa dầu . Nếu chúng ta muốn lắp từ trên xuống cho các độ dài tho mong muốn thì chúng ta có hai sự lựa chọn : CLS-23N-20 và CLS-23N-30 .

cảm biến đo mức dầu CLS-23N-20cảm biến đo mức dầu CLS-23N-30

Cảm biến đo mức dầu CLS-23N-20 /30

Cả hai Model CLS-23N-20 và CLS-23N-30 đều có tùy chọn độ dài từ 50mm … 1000mm , điểm khác biệt duy nhất giữa hai Model này chính là CLS-23N-20 có mạ một lớp nhựa FEP ở trên với độ dài 1/3 của đầu dò cảm biến . Trong khi đó , cảm biến báo mức dầu CLS-23N-30 chỉ có mounting cố định độ dài 32mm .

Việc thiết kế khác nhau không ảnh hưởng tới khả năng báo mức mà chỉ có tác dụng làm tăng khả năng chịu áp suất của cảm biến . CLS-23N-20 chịu được áp suất 25 bar còn CLS-23N-30 chịu được tới 60 bar . Đồng thời cả hai thiết bị đều có khả năng chịu được nhiệt độ từ -25 … 150oC .

Cảm biến đo mức dầu RFLS-35N | Dinel – Czech

 cảm biến đo mức dầu RFLS-35N

Cảm biến đo mức dầu RFLS-35N

Ở một phân khúc cao hơn có độ chính xác cao hơn , cài đặt đơn giản cũng như có 2 đèn Led báo trạng thái của cảm biến thì cảm biến báo mức dầu RFLS-35N có ưu điểm vượt trội so với cảm biến CLS-23N . RFLS-35N có hai Model : RFLS-35N-1B và RFLS-35N-1V dùng để đ0 tất cả các loại dầu điểm khác biệt giữa hai Model này chính là RFLS-35N-1B có Seal NBR trong khi Model RFLS-35N-1V không có .

Điều đặc biệt của cảm biến RFLS-35N chính là đầu cảm biến được làm bằng FTFK chống dính cho tất cả các loại dầu và các loại keo có tính chất kết dính . Chính vì thế mà RFLS-35N còn có thể đo được các loại hóa chất như : axit , bazo , nhựa dẻo …

Chọn cảm biến đo mức dầu nào ? 

Dinel có nhiều loại cảm biến báo mức dầu khác tuy nhiên với hai loại CLS-23N và RFLS-35N chúng ta đã đủ các tùy chọn tốt nhất cho các ứng dụng báo mức dầu .

Ưu điểm CLS-23N

 • Thiết kế đơn giản
 • Dể sử dụng
 • Cài đặt đơn giản bằng bút nam châm
 • Giá thành rẻ hơn RFLS

Hạn chế CLS-23N

 • Chỉ có một đèn LED báo trạng thái ON hay OFF nên khi cảm biến không có nguồn hay hư hỏng khó phát hiện bằng mắt 
 • Độ nhạy không cao , đôi khi bị delay 1s mới đá tiếp điểm

————–

Ưu điểm RFLS-35N

 • Thiết kế cứng cáp 
 • Có hai đèn led báo trạng thái : Led xanh báo có nguồn , Led vàng báo trạng thái ngõ ra On hoặc Off
 • Cài đặt đơn giản bẳng bút cảm ứng nam châm
 • Chống dính trong mọi trường hợp
 • Thời gian đáp ứng tức thì khi có dầu hoặc không có dầu

Hạn chế RFLS-35N

 • Giá thành cao hơn CLS-23N

Với hai loại cảm biến báo mức dầu CLS-23N và RFLS-35N tùy theo nhu cầu sử dụng mà chúng ta lựa chọn loại cản biến nào cho phù hợp . Cần tư vấn thêm về các giải pháp đo mức hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn .

Kỹ Sư Cơ Điện Tử 

Nguyễn Minh Hoà

Mobi : 097879.55.66

Mail : hoa.nguyen@huphaco.vn

Web: thietbikythuat.com.vn

Các sản phẩm khác liên quan : 

 – Cảm biến đo mức nước 0-2m

 – Cảm biến đo mức điện dung

 – Cảm biến áp suất dầuBài viết liên quan

cảm biến điện dung đo mức nước Cảm Biến Mức Nước Bồn

Bạn đang phân vân tìm một cảm biến mức nước bồn chứa chất lỏng vì có quá nhiều loại. Đầu tiên bạn cần xác định ứng dụng của mình cần đo là gì. Sau đó, nhờ các bên chuyên tư vấn cảm biến mức nước bồn chọn loại phù hợp. Rất tiếc rằng có khá…

cảm biến phát hiện dòng chảy điện tử Phân Biệt Cảm Biến Phát Hiện Dòng Chảy Và Cảm Biến Nước

Chúng ta rất thường nhầm lẫn giữa cảm biến phát hiện dòng chảy và cảm biến có nước – mất nước. Bởi hai loại cảm biến này đều được sử dụng để ngắt bơm. Tuy nhiên về ứng dụng thì lại rất khác biệt nhau. Trong một số trường hợp thì cảm biến có nước…

cách cài đặt CLS-23N-21 Cảm biến có nước mất nước

Hai cảm biến được sử dụng nhiều nhất trong bồn chứa nước chính là cảm biến có nước và cảm biến mất nước. Cảm biến mất nước được lắp ở vị trí đáy bồn, còn cảm biến có nước được lắp vị trí đỉnh bồn. Mục đích là khi có nước thì bơm ngắt và…