Cảm Biến Chênh Áp Phòng Sạch

Cảm biến chênh áp phòng sạch dùng để đo sự chênh áp giữa các phòng với nhau . Các phòng sạch luôn cần phải có áp suất lớn hơn áp suất bên ngoài để đảm bảo vi sinh không thể xâm nhập từ bên ngoài từ bên ngoài vào qua đường không khí .

cảm biến chênh áp phònh sạch

Cảm biến chênh áp phòng sạch

Các phòng sạch luôn đảm bảo yếu tố triệt trùng tuyệt đối với các lọc Hepa hoặc cao hơn là lọc Ultra từ H10 đến U17 chính vì thế yêu cầu độ một áp suất trong các phòng sạch phải luôn có áp suất cao hơn bên ngoài để vi khuẩn không thể xâm nhập vào ( nếu có ) .

Khu vực lắp cảm biến chênh áp phòng sạch

Phòng sạch là một khu vực được xem như vô trùng như phòng thí nghiệm , các bệnh viện , các nhà máy sản xuất linh kiện điện tử , các nhà máy dược … Tất cả các nhà màáy này đều phải tuân theo tiêu chuẩn quốc tế về phòng sạch .

mô hình phòng sạch tiêu chuẩn

Mô hình phòng sạch tiêu chuẩn

Các hệ thống thông gió sẽ luôn thổi vào các phòng sạch để tạo áp suất để đẩy hơi nóng ra ngoài thông qua hệ thống Chiller hoặc AHU . Trước khi vào các phòng sạch này thì phải qua một hệ thống lọc Hepa với cấp thấp nhất là H10 & cao nhất là  U17 .

Cảm biến chênh áp phòng sạch lắp ở đâu ?

Tuỳ vào thiết kế của phòng sạch thì chúng ta có thể lắp cảm biến chênh áp phòng sạch tại nhiều nơi khác nhau nhưng bắt buộc phải đo được 2 điểm chính : bên trong phòng và bên ngoài phòng sạch . Cảm biến áp suất phòng sạch có hai đầu vào để đo áp suất tương ứng với một cái áp suất bên trong và một cái áp suất bên ngoài .

Giá trị hiển thị của cảm biến chênh áp phòng sạch như thế nào ?

Tại hai vị trí lắp đặt ống hơi vào cảm biến chênh áp thì có ký hiệu H ( high ) hoặc L ( low ) hay “+ ” “- “đều có ý nghĩa tương tự . Cảm biến sẽ đo sự chênh lệch áp suất giữa hai đường hơi này và hiển thị giá trị tương ứng . Thông thường giá trị chênh áp giữa các khu vực với nhau phải theo tiêu chuẩn từ 50-100Pa , tức là sự chênh lệch của hai khu vực sẽ tương ứng từ 50-100Pa .

Cảm biến chênh áp phòng sạch dùng để làm gì ?

Ngày nay , tất cả các thiết bị thông gió & hệ thống làm lạnh đều hoạt động dựa vào biến tần . Tất cả các biến tần đều nhận được tín hiệu analog 4-20mA hoặc 0-10V để điều khiển tốc độ gió sao cho luôn đảm bảo áp suất cần thiết cho từng khu vực . 

Các loại cảm biến chênh áp phòng sạch cũng cho ra tín hiệu analog 4-20mA hoặc 0-10V tương ứng với áp suất đo được . Điều này giúp cho việc giám sát áp suất được chính xác hơn cho từng khu vực .

Cách lắp đặt cảm biến áp suất phòng sạch

cảm biến áp suất phòng sạchsơ đồ đấu dây cảm biến áp suất phòng sạch

Cảm biến áp suất phòng sạch chỉ có 2 -3 dây kết nối tuỳ theo loại . Trong đó nếu loại 2 dây thì 1 dây nguồn và một dây cho ra tín hiệu Analog 4-20mA hoặc 0-10V . Trường hợp có 3 dây tức là cảm biến đã tích hợp thêm chức năng ngõ ra Relay để báo alarm dạng tiếp điểm NPN .

 

Mua cảm biến chênh áp phòng sạch ở đâu ?

Việc lựa chọn được nhà cung cấp cảm biến áp suất phòng sạch phù hợp với tiêu chí đề ra không phải chuyện dể dàng đối với các đơn vị chưa sử dụng bao giờ . Hiện trên thị trường có rất nhiều hãng cảm biến áp suất phòng sạch từ nhiều quốc gia khác nhau , các thương hiệu nổi tiếng của Đức thường được dđánh giá cao hơn .

Cần tư vấn về các loại cảm biến chênh áp phòng sạch hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết với từng trường hợp  cụ thể .

Kỹ Sư Cơ – Điện Tử

Nguyễn Minh Hoà

Mobi : 0978.79.55.66

Mail : hoa.nguyen@huphaco.vn

Web : thietbikythuat.com.vn

Các loại cảm biến liên quan khác :

Cảm biến đo mức nước bằng chênh áp 

Cảm biến đo áp suất

Bộ chia tín hiệu 4-20mABài viết liên quan

Cảm biến đo chênh áp FKC - Pháp Cảm Biến Đo Chênh Áp

Trong các phương pháp đo áp suất ngoài cảm biến áp suất còn có cảm biến đo chênh áp dùng để đo sự chênh lệch áp suất của điểm A và điểm B . Người ta dùng cảm biến đo chênh áp với nhiều ứng dụng khác nhau như đo mức trong lò hơi hoặc…

CẢM BIẾN ĐO MỨC ROSEMOUNT 1151LT

Cảm biến đo mức Rosemount 1151LT là một cảm biến đặc biệt của Rosemount Emerson vì nó được thiết kế như một cảm biến chênh áp để đo mức liên tục chất lỏng hoặc các dung dịch kết dính . Cảm biến đo mức Rosemount 1151LT được thiết kế một mặt là mặt bích với vật liệu tiêu…

CẢM BIẾN CHÊNH ÁP YOKOGAWA

Cảm biến chênh áp Yokogawa , cam bien chenh ap yokogawa , cảm biến đo chênh lệch áp suất yokogawa , cảm biến chênh áp yokogawa eja-e,cảm biến chênh áp yokogawa ejx-a,cảm biến chênh áp yokogawa eja-a ,cảm biến chênh áp 4-20mA yokogawa . Các loại cảm biến chênh áp Yokogawa phổ biến Cảm biến…