Tìm hiểu về dây cáp điện CVV cùng ứng dụng quan trọng của chúng

Khi nhắc đến dây cáp hạ thế, bạn đã từng nghe đến các thuật ngữ như cáp CXV, CVV, AVV, DSTA,… Chắc hẳn là ít nhất 1 lần rồi phải không? Đây chính là những dòng cáp thông dụng, chúng đến từ nhiều thương hiệu khác nhau như Cadisun, Cadivi, Goldcup. Đặc biệt, đây cũng là dòng sản phẩm quen thuộc với công trình xây dựng và nhà máy. Vậy dây cáp điện CVV là gì cùng ưu, nhược điểm của loại sản phẩm này ra sao? 

Hình ảnh dây cáp CVV
Hình ảnh dây cáp CVV

Khái niệm dây cáp điện CVV là gì?

Dây cáp điện CVV còn được biết đến với tên gọi là cáp đồng trục. Chúng là một sản phẩm điện hạ thế. Đặc biệt nằm ở lõi dẫn điện có một lớp bọc bên ngoài không dẫn điện. Xung quanh sản phẩm được quấn rất nhiều lớp kim loại bện với cấu trúc của vỏ bọc và khả năng cách điện tuyệt hảo.

Hiện nay, cáp CVV gồm nhiều mã sản phẩm khác nhau. Chúng gồm từ 1 tới 1 lõi, đặc biệt ruột bằng đồng. Và xuất hiện lớp cách điện PVC. Chúng có lớp bảo vệ bằng nhựa PVC với độ bền cực cao và khả năng cách điện tuyệt hảo. Dòng ký hiệu CVV dùng để phân biệt giữa cáp với vỏ bọc cách điện PVC với các chất liệu vỏ bọc khác.

Hiện nay, dây cáp điện Cadivi CVV được sản xuất theo công nghệ hiện đại, Chúng đáp ứng rất tốt tiêu chuẩn TCVN 6610-4/ IEC 60227-4. Ngoài ra, sản phẩm còn đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015 trong hoạt động quản lý giám sát chất lượng. Hiện nay, sản phẩm có tới 3 dòng chính. Chúng gồm CVV,  CVV/DATA & CVV/DSTA, CVV/AWA & CVV/SWA.

Minh họa chi tiết trong thực tiễn
Minh họa chi tiết trong thực tiễn

Tìm hiểu về ứng dụng của dây điện Cadivi CVV là gì?

Ứng dụng để làm đường truyền cho tín hiệu vô tuyến là ứng dụng đặc trưng và nổi bật nhất của dây điện Cadivi CVV. Ngoài ra, chúng còn được lắp đặt giữa các thiết bị thu và phát sóng vô tuyến, anten hoặc các kết nối cáp truyền hình và mạng máy tính. Cáp Cadivi được dùng để vận hành hệ thống truyền tải và phân phối điện năng. Trị số điện áp là 300 – 500V với 0.6/1kV.

Ưu điểm của dòng cáp này chính ở việc tín hiệu đường truyền chỉ tồn tại trong lõi cáp. Bạn có thể lắp cáp bên cạnh các vật liệu kim loại và không ảnh hưởng đến khả năng thất thoát năng lượng. Đặc biệt, tín hiệu bên trong sản phẩm không bị gây nhiễu bởi những nguồn điện bên ngoài. 

Những ưu điểm nổi bật của dây cáp điện Cadivi CVV là gì?

Sản phẩm này có ruột dây dẫn khá đặc biệt khi đáp ứng tốt tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế. Chất lượng đảm bảo cùng quy trình sản xuất chuyên nghiệp phần nào tạo sự tin tưởng lớn trong khách hàng. Chúng đảm bảo hệ thống mạng lưới điện công trình hoạt động và vận hành vô cùng tốt. Hiện nay được ứng dụng trong hệ thống điện nhà dân, chung cư cao tầng, sân vườn và cả khu để xe hay nhà kho,…

Một số ưu điểm nổi bật có thể kể đến của dây dẫn CVV gồm:

  • Khả năng cách điện an toàn: Dây có cấu tạo từ vỏ bọc PVC cách điện tốt góp phần giúp hạn chế cháy nổ. Sản phẩm thích hợp để sử dụng cho công trình lắp đặt khác nhau từ hệ thống ngầm đến âm tường.
  • Khả năng tiết kiệm điện tốt: Chất liệu được tạo nên đảm bảo từ những tiêu chuẩn kỹ thuật Quốc tế nên dây dẫn không bị oxy hóa hay sử dụng tốn nhiên liệu. Điều này góp phần giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản chi phí vừa phải. 
  • Sản phẩm có tuổi thọ khá cao khi có thể hoạt động trong thời gian dài với cường độ lớn.
  • Khả năng vận hành và sử dụng tương đối đơn giản: Chúng có nhiều kiểu mẫu để khách hàng sớm tìm được kiểu sản phẩm phù hợp với nhu cầu dùng.
  • Dây dẫn có ruột được làm từ chất liệu đồng cao cấp. Chúng  giúp tăng khả năng truyền tải điện và làm giảm thất thoát điện. Đặc biệt có thể nâng cao độ khả năng chịu lực cơ học của dây.
  • Chất liệu bên ngoài làm từ nhựa PVC cao cấp giúp giảm khả năng nhiễm điện hoặc hở mạch, gây nguy hại đến sức khỏe con người. 

Lưu ý rằng: Vật liệu nhựa PVC hoạt động ổn định dưới nhiệt độ thấp hơn 70 độ C. Do đó, bạn cần lựa chọn sản phẩm dây dẫn cho phù hợp.

Dây cáp điện CVV có thực sự tốt
Dây cáp điện CVV có thực sự tốt

Tìm hiểu về cáp điện lực hạ thế CV là gì?

Loại cáp này có chất liệu từ đồng cao cấp. Bên ngoài được cách điện bằng chất liệu nhựa PVC. Sản phẩm được sử dụng để truyền tải, phân phối điện và đáp ứng điều kiện lắp đặt phù hợp. Hiện chúng hoạt động ở môi trường nhiệt độ khoảng 70 độ C. 

Dây cáp điện CVV là gì? Chắc chắn khách hàng đã có câu trả lời ưng ý nhất cho bản thân mình, Nếu còn thắc mắc chưa được thỏa đáng, bạn có thể để lại bình luận hoặc SĐT để chúng tôi giải đáp chi tiết hơn nhé! Bài viết liên quan

Kết nối STR551-12ABC-T128 với Thermocouple Bộ Hiển Thị Nhiệt Độ Thermocouple

Bộ hiển thị nhiệt độ Thermocouple STR551-12ABC-T128 được thiết kế để hiển thị và chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ thành tín hiệu 4-20mA với hay ngõ ra relay cảnh báo Alarm & tất nhiên cũng có truyền thông modbus RTU cho những ai chuyên về giao tiếp Modbus RTU. STR551-12ABC-T128 bộ hiển thị nhiệt…

biến dòng kẹp T201DCH600-OPEN Biến dòng Kẹp

Xin chào ! Hôm nay mình chia sẽ nói về biến dòng kẹp hay còn gọi lả biến dòng hở. Một loại biến dòng thường được sử dụng phổ biến trong thời gian gần đây. Biến dòng kẹp hay còn gọi là biến dòng hở có ưu điểm vượt trội so với biến dòng kín…

Dây cảm biến nhiệt độ loại K Tất cả thông tin về cảm biến nhiệt độ 2 dây – Đánh Giá 2024

Cảm biến nhiệt độ 2 dây ư ! Nếu bạn hỏi mình về một loại cảm biến nhiệt độ có 2 dây mà không có thông tin gì khác thì phải nói là rất rất khó để xác định đây là loại cảm biến nhiệt độ gì. Tại sao ư ? Cảm biến nhiệt độ…