THIẾT BỊ HIỆU CHUẨN ĐỒNG HỒ ĐO ÁP SUẤT

Sau một thời gian sử dụng thì đồng hồ đo áp suất do tác động của môi trường làm việc và do chất lượng sản xuât đồng hồ đo áp suất mà dẩn đến bị sai số . Chính vì thế hàng năm chúng ta phải đem các đồng hồ áp suất đến các trung tâm kiểm định để hiệu chuẩn lại đồng hồ đo áp suất đang sử dụng có còn chính xác như lúc ban đầu dử dụng hay không .

Điều này có thể dể dàng thực hiện tại nhà máy khi chúng ta dùng thiết bị hiệu chuẩn đồng hồ đo áp suất của hãng Stiko – Hà Lan .

 

thiết bị hiệu chuẩn đồng hồ đo áp suất - Stiko Hà Lan

Thiết bị hiệu chuẩn đồng hồ đo áp suất CPO 1400 của Stiko – Hà Lan

 

Việc hiệu chuẩn cần phải có độ chính xác cao khi tạo áp suất chính vì thế các thiết bị hiệu chuẩn đồng hồ đo áp suất phải có sai số cực kỳ thấp để có thể tạo áp chính xác tại tất cả các dãy áp lực .

Điều này đòi hỏi nhà sản xuất cần có nhiều kinh nghiệm cũng như được chứng chỉ chất lượng của Châu Âu để đảm bảo thiết bị hoạt động chính xác nhất .

 

Các loại hiệu chuẩn đồng hồ đo áp suất của Stiko – Hà Lan

1.Kiểm tra áp suất bằng bơm dầu thủy lực

 

Đây là thiết bị kiểm tra áp suất đơn giản nhất với độ chính xác cao & cách sử dụng đơn giản có thể chuyển đổi nhiều loại kết nối khác nhau qua adapter . Một bên lắp đặt đồng hồ đo áp suất chính xác cao , một bên lắp đặt đồng hồ đo áp suất cần hiệu chỉnh để xem độ chính xác .

 

thiết bị hiệu chuẩn áp suất CPO 700 - CPO 1400

Thiết bị hiệu chuẩn áp suất COP 700 & COP 1400

 

Thiết bị hiệu chuẩn đồng hồ đo áp suất cần phải dùng một loại dầu chuyên dụng đó là dầu Nuto H32 – oil ( 1/2ltr ) . Đây là loại dầu đặc biệt để dùng cho tạo áp khi xoay cánh tay đòn .

Model COP 700 có thể TEST áp lực lên tới 700 bar , còn COP 1400 thì test được áp lực lên tới 1400 bar

Cách sử dụng bộ hiệu chuẩn đồng hồ đo áp suất

cách sử dụng thiết bị hiệu chuẩn áp suất

Cấu tạo bộ hiệu chuẩn đồng hồ đo áp suất COP 700 & COP 1400 của Stiko – Holland

 

Để sử dụng đầu tiên chúng ta phải điền dầu Nuto – H32 vào Valve . Sau khi điền dầu chúng ta đóng nắp lại , sau đó lắp đồng hồ áp suất hiệu chuẩn áp suất chính xác cao với đồng hồ cần hiệu chuẩn vào .

Xoay cánh tay đòn theo chiều kim đồng hồ để tăng áp lực lên hai đồng hồ tới giá trị cần mong muốn . Xoay núm vặn của Valve để điều chỉnh tinh áp suất nhỏ chính xác nhất cần đo .

 

2.Thiết bị hiệu chuẩn đồng hồ áp suất độ chính xác cao

Để hiệu chuẩn đồng hồ đo áp suất độ chính xác cao chúng ta cần sử dụng loại cao cấp hơn với độ chính xác cao hơn có sai số 0.015 đến 0.008% .

thiết bị hiệu chuẩn đồng hồ đo áp suất chính xác cao

Thiết bị hiệu chuẩn đồng hồ đo áp suất chính xác cao DSO0015 – Stiko – Hà Lan

 

Oil operated deadweight tester

Model DOS0015 có độ sai số 0.015%

Model DOS0015 Dual Piston có độ sai số 0.015%

Model DOS001 có độ sai số 0.01%

Model DOS0008 có độ sai số 0.008%

 

Gas driven oil lubricated deadweight testers

Model DGS001 sai số 0.01%

Model DGS0008 sai số 0.008%

 

Differential gas drinven oil lubricated deadweight tester

DGDP001 sai số 0.01%

thiết bị hiệu chuẩn chênh áp chính xác cao

Thiết bị hiệu chuẩn chênh áp chính xác cao DGDP001

 

Thiết bị hiệu chuẩn chênh áp chính xác cao DGDP001 Stiko – Hà Lan có hể hiệu chuẩn dãy đo nhỏ 1.25 mbar tới 200 bar với độ sai số 0.01% full range .

 

Nếu có thắc hoặc cần tư vấn về thiết bị hiệu chuẩn đồng hồ đo áp suất hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn . Hãng sản xuất Stiko – Hà Lan chuyên cung cấp các loại thiết bị hieu chuan dong ho do ap suat , hiệu chuẩn cảm biến chênh áp với độ chính xác cao .

 

Kỹ Sư Cơ Điện Tử

Nguyễn Minh Hoà

Mobi : 097879.5566

Mail : hoa.nguyen@huphaco.vn

Web : thietbikythuat.com.vn  cambiendoapsuat.vn  vandieukhien.vn  huphaco.vnBài viết liên quan

Nguyên lý ống siphon - xi phông Ống Siphon – Xi Phông

Ống siphon hay ống xi phông là tên gọi chung của một thiết bị có hình dạng hình chữ U hoặc chữ O hay chữ L với nhiều ứng dụng khác nhau như hạn chế trình trạng trào ngược, gây mùi hơi trong các bồn rửa mặt, bồn cầu & trong công nghiệp thì ống…

Đồng hồ đo áp suất khí nén Đồng hồ đo áp suất khí nén

Đồng hồ đo áp suất khí nén là gì? Vâng, chúng là thiết bị không thể thiếu và rất quan trọng trong bất kỳ một hệ thống khí nén nào, dù là nhỏ hay lớn. Nhiệm vụ của đồng hồ đo áp suất khí nén có thể đơn giản chỉ là đo và hiển thị…

đồng hồ đo áp suất tiêu chuẩn cao Georgin G7 Đồng Hồ Đo Áp Suất Tiêu Chuẩn Cao Châu Âu G7

Đồng hồ đo áp suất tiêu chuẩn cao của Châu Âu – G7 , dong ho do ap suat tieu chuan cao chau au g7, đồng hồ đo áp suất chính xác cao , đồng hồ đo áp suất G7 , đồng hồ áp suất của Đức, đồng hồ áp suất của Pháp , đồng…