Pound là gì? Đổi đơn vị từ pound sang kilogam

Tại Việt Nam, đơn vị đo khối lượng phổ biến là kg, g, cân, tạ, yến,… Đó là những đơn vị chuẩn theo hệ SI. Còn đối với các nước châu u, khối lượng được đo bằng đơn vị khác chính là Pound. Vậy pound là gì? Cách quy đổi từ pound sang kg, g,… ra sao. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Pound là gì? Cách quy đổi pound sang kg

Pound là gì?
Pound là gì?

Pound là một đơn vị đo khối lượng phổ biến của các nước châu u và Mỹ. Hiện nay có rất nhiều cách định nghĩa khác nhau về khối lượng của Pound. Tuy nhiên, giá trị pound được quốc tế công nhận chính xác nhất là 1 pound = 0.45359237 kg.

Pound được bắt nguồn từ đơn vị libra của La Mã, viết tắt là lb. Pound trong hệ metric lại được quy định với giá trị bằng 0.5 kg. Với những trường hợp quy đổi không cần độ chính xác tuyệt đối thì chúng ta sẽ quy định 1 pound = 0.5kg luôn.

Hướng dẫn đổi pound sang kilogram chính xác nhất

Đơn vị đo khối lượng pound
Đơn vị đo khối lượng pound

Kilogram (kg) là đơn vị đo khối lượng cơ bản trong hệ SI. Đây là đơn vị được sử dụng phổ biến tại Việt Nam.

Pound (lbs) là đơn vị đo khối lượng cơ bản trong hệ đo lường Anh. Đây là đơn vị ứng dụng nhiều nhất tại các nước châu u và Mỹ.

  • 1 Pound = 0.45359237 Kilogram
  • 1 Kilogram = 2.20462 Pound

Dựa vào cách quy đổi trên, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng quy đổi qua lại giữa pound và kg một cách nhanh chóng.

Hướng dẫn đổi đơn vị pound sang kg trên internet

Hiện nay, sự phát triển vượt trội của internet kéo theo sự tiện lợi trong mọi công việc. Bạn dễ dàng chuyển đổi đơn vị thông qua internet. Bạn truy cập vào Google, gõ đơn vị mà bạn muốn đổi và bấm Tìm kiếm. Kết quả sẽ hiển thị ngay sau đó.

Ví dụ: Bạn muốn đổi 5 pound sang kg. Bạn gõ “5 pound to kg”.

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp đầy đủ những thông tin về Pound là gì và cách quy đổi từ pound sang kg. Hy vọng kiến thức này sẽ hữu ích trong việc học tập của các bạn. Hãy áp dụng thật tốt nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *