Pound là gì? Hướng dẫn cách chuyển đổi từ Pound sang Kg chính xác nhất

Chúng ta có lẽ đã quen thuộc với các đơn vị đo khối lượng như: gram, kilogram, tấn, tạ… Tuy nhiên, đối với các nước châu Âu hoặc Mỹ thì họ sẽ sử dụng đơn vị tính khối lượng là LBS hay Pound. Vậy Pound là gì? Cách chuyển đổi từ Pound sang Kg như thế nào? Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu Pound là gì nhé!

Pound là gì?

Pound hay còn gọi là LBS, là một đơn vị đo khối lượng truyền thống của Đế quốc Anh, Hoa Kỳ và của một số quốc gia khác. Có rất nhiều định nghĩa khác nhau về khối lượng của đơn vị Pound là gì. LBS là tên được bắt nguồn từ đơn vị libra của La Mã (vì vậy nên nó được viết tắt là lb). Từ pound là do người Đức phỏng theo tiếng Latin là từ libra pondo, “một khối lượng pound”. Pound ở trong hệ metric đôi khi được dùng tại một số nước châu Âu với giá trị sẽ bằng 1/2 kg.

Vì sao cần chuyển đổi từ Pound sang Kg?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến chúng ta cần chuyển đổi qua lại giữa 2 loại đơn vị này. Tùy vào đối tượng và mục đích mà chúng ta sẽ có những lý do khác nhau. Giả sử nếu bạn là học sinh hay sinh viên thì việc chuyển đổi này nhằm mục đích phục vụ cho các công tác nghiên cứu, giải bài tập, làm đề tài, báo cáo hoặc chứng minh cho một vấn đề nào đó.

Vì sao cần chuyển đổi từ Pound sang Kg?

Đối với những người đã và đang đi làm về chuyên ngành kỹ thuật – công nghiệp. Việc chuyển đổi qua lại giữa các dạng đơn vị sẽ vô cùng hữu ích. Bởi đơn giản là vì hàng ngày chúng ta phải tiếp xúc nhiều với các loại máy móc  hay những thiết bị công nghiệp. Trong khi đó thì phần lớn các loại máy móc đều được nhập khẩu từ nước ngoài và thường các nước ấy sẽ có những ký hiệu riêng. Chính vì thế việc tìm hiểu cách chuyển đổi từ Pound sang Kg là một vấn đề tất yếu.

Bảng quy đổi Pound Sang Kg và ngược lại

Sử dụng đơn vị chuyển đổi Pound sang Kg bằng giá trị hiện nay đã được quốc tế công nhận. Hiện nay quy định giá trị chuyển đổi 1 pound sang kg được quốc tế công nhận là:

  • 1 pound = 0,45359237 Kg.
  • 1 pound = 453,5 Gram.

Ngược lại thì 1 kg sẽ bằng 2,20462 Pound.

Bảng quy đổi Pound Sang Kg và ngược lại

Kilogram (kg) là một đơn vị đo dùng để khối lượng cơ bản trong Hệ đơn vị (SI) quốc tế. Hiện nay nó được chấp nhận như là một đơn vị để đo trọng lượng.

Pound (lbs) là đơn vị dùng để đo khối lượng được sử dụng trong hệ đo lường Anh. Hiện nay nó cũng được chấp nhận như là một đơn vị dùng để trọng lượng.

Công thức tính KG thông qua IB như sau:

Lb = Kg * 2,204623

Các cách thức chuyển đổi từ Pound sang Kg

Chuyển đổi giữa Pound và Kg thông qua công thức

Một cách thức để chuyển đổi từ Pound sang Kg dễ dàng là thông qua công thức. Việc chuyển đổi này có thể áp dụng cho toàn bộ các giá trị khác nhau. Có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi bất cứ giá trị nào giữa Pound và Kg với nhau. Dưới đây là công thức chuyển đổi giữa Pound và Kg mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc:

Giả sử chúng ta có 2Kg. Nếu muốn đổi sang LBS (Pound) thì sẽ có 2Kg = 0,9071 LBS.

Chuyển đổi giữa Pound và Kg thông qua bảng chuyển đổi

Đặc điểm của cách thức chuyển đổi này là vô cùng nhanh chóng. Bởi lẽ các giá trị chuyển đổi đã được liệt kê sẵn ở trong bảng. Việc bạn cần làm chỉ là đối chiếu các giá trị với nhau. Tuy nhiên nhược điểm của cách này là nếu giá trị cần đổi nằm ngoài bảng thì không thể chuyển đổi được. Bạn có thể tham khảo một số bảng chuyển đổi dưới đây:

Chuyển đổi giữa Pound và Kg thông qua google

Với cách thức chuyển đổi này chúng ta có thể dễ dàng chuyển đổi bất kì giá trị nào giữa Pound và Kg. Tuy nhiên với cách thức này chúng ta phải cần có một điện thoại thông minh có kết nối internet để có thể thực hiện được. Các bước thực hiện việc chuyển đổi giữa Pound và Kg thông qua google như sau:

  • Bước 1: Vào trình duyệt Chrome.
  • Bước 2: Sau đó là vào công cụ tìm kiếm google.
  • Bước 3: Bạn gõ từ khóa theo cú pháp “khối lượng + Pound to Kg”.
  • Bước 4: Kết quả chuyển đổi sẽ được hiện ra trên trang đầu của top tìm kiếm.

Ví dụ như nếu bạn muốn chuyển từ 10 Pound sang Kg thì chúng ta sẽ gõ “10 Pound to Kg”. Và kết quả nhận được như hình dưới đây:

Chuyển đổi giữa Pound và Kg thông qua google

Chuyển đổi giữa Pound và Kg trực tuyến

Hiện nay ở trên Internet đã có rất nhiều trang web có thể hỗ trợ chúng ta trong việc chuyển đổi đơn vị một cách nhanh chóng và dễ dàng bằng công cụ chuyển đổi trực tuyến. Điều kiện để có thể chuyển đổi giữa Pound và Kg trực tuyến là bạn cần có một chiếc điện thoại thông minh hoặc laptop, máy tính bảng có kết nối với internet. Và sau đó thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Click chọn vào đường link: Tại đây
  • Bước 2: Nhập giá trị Kg hoặc Pound mà bạn cần đổi vào ô bên trái. Và tất nhiên, bạn cũng có thể thay đổi qua lại vị trí giữa Pound và Kg nhé.
  • Bước 3: Bạn chuyển biểu tượng mũi tên hướng về phía bên phải để chuyển đổi nhé.

Giả sử nếu muốn chuyển đổi từ 10 Kg sang Pound thì kết quả sẽ là:

Chuyển đổi giữa Pound và Kg trực tuyến

Chuyển đổi giữa Pound và Kg thông qua app

Hầu hết hiện nay chúng ta đều sử dụng đến smartphone đúng không nào. Và thật tuyệt vời nếu chúng ta biết sử dụng các app hỗ trợ ở trên điện thoại để chuyển đổi qua lại giữa các đơn vị với nhau. Và nó sẽ không mất nhiều thời gian của bạn đâu. Vô cùng nhanh chóng và còn chính xác nữa. Các nhà phát triển app hiện nay đã tích hợp nhiều ứng dụng chuyển đổi ở trên điện thoại để phục vụ cho nhu cầu chúng ta. Việc cần làm là chỉ cần vào CH Play hay App Store để tải về ứng dụng thôi nhé. Bạn có thể tham khảo app mình giới thiệu ngay bên dưới:

Chuyển đổi giữa Pound và Kg thông qua app

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về Pound là gì, cách chuyển đổi Pound sang Kg chính xác nhất mà thietbikythuat muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng với những chia sẻ ở bài viết mang tới cho bạn nhiều kiến thức bổ ích. Và cũng hy vọng việc chuyển đổi giữa các đơn vị với nhau sẽ không làm khó bạn nữa!Bài viết liên quan

Pound là gì? Pound là gì? Đổi đơn vị từ pound sang kilogam

Tại Việt Nam, đơn vị đo khối lượng phổ biến là kg, g, cân, tạ, yến,… Đó là những đơn vị chuẩn theo hệ SI. Còn đối với các nước châu u, khối lượng được đo bằng đơn vị khác chính là Pound. Vậy pound là gì? Cách quy đổi từ pound sang kg, g,……

FMCW 25 Ghz FMCW 25 Ghz là gì?

FCMW 25 Ghz, thường được tìm thấy trên các tài liệu kỹ thuật liên quan tới cảm biến radar. Vậy FCMW 25 Ghz là gì? FMCW là chữ viết tắt của Frequency Modulated Continuous Wave Radar còn 25Ghz là tần số hoạt động. Nói cho dễ hiểu thì đây là một cảm biến radar phát…

Kết nối STR551-12ABC-T128 với Thermocouple Bộ Hiển Thị Nhiệt Độ Thermocouple

Bộ hiển thị nhiệt độ Thermocouple STR551-12ABC-T128 được thiết kế để hiển thị và chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ thành tín hiệu 4-20mA với hay ngõ ra relay cảnh báo Alarm & tất nhiên cũng có truyền thông modbus RTU cho những ai chuyên về giao tiếp Modbus RTU. STR551-12ABC-T128 bộ hiển thị nhiệt…