Máy rò rỉ khí Hydrogen cyanide (HCN)

Hiện nay, nhu cầu sử dụng máy rò rỉ khí ngày càng cao. Một trong những lý do giải thích đến từ khả năng ứng dụng đa dạng trong các ngành nghề. Bên cạnh đó, sử dụng sản phẩm mang lại nhiều lợi thế tích cực cho người dùng. Bạn sẽ biết tình trạng khí rò rỉ để có phương án xử lý kịp thời và nhanh chóng nhất. Hiện nay, dòng máy rò rỉ khí Hydrogen cyanide (HCN) đang được người dùng quan tâm. Trong bài viết này hãy cùng thietbikythuat tìm hiểu về sản phẩm này thông qua phân tích đặc điểm, công dụng, tính năng và thông số kỹ thuật nhé! 

Máy rò rỉ khí nén Hydrogen cyanide (HCN)
Máy rò rỉ khí nén Hydrogen cyanide (HCN)

Bạn biết gì về máy rò rỉ khí?

Máy dò khí là gì?

Hiện tượng khí nén bị rò rỉ sau một thời gian vận hành máy móc không phải là điều hiếm gặp. Tuy nhiên, việc phát hiện thường không mấy dễ dàng. Do đó, nhu cầu sử dụng các sản phẩm chuyên dụng như máy dò khí là điều cần thiết. Vậy máy rò rỉ khí nén là gì vậy?

Chúng là sản phẩm chuyên dụng dùng để phát hiện tình trạng khí nén rò ra ngoài môi trường. Điều này giúp giảm thiểu tình trạng lãng phí nguồn khí. Ngoài ra, ngăn chặn các vấn đề như ảnh hưởng đến sức khỏe con người và môi trường xung quanh.

Nguyên lý vận hành của máy dò khí nén

Hiện nay, công nghệ sản xuất máy móc ngày càng đa dạng. Do đó, các sản phẩm phong phú về mẫu mã, ứng dụng và kỹ thuật. Trong đó, tùy từng loại máy nén khí mà nguyên lý vận hành có sự khác biệt. Tuy nhiên, chúng thường hoạt động dựa trên các cơ chế như cảm biến nhiệt; cảm biến áp suất; cơ chế dẫn nhiệt.

Tại sao cần sử dụng máy dò khí nén?

Hiện nay, khí nén thường không sử dụng trực tiếp dưới dạng tự nhiên. Chúng khó bảo quản và dễ dàng bay hơi. Do đó, các loại khí này cần được nén lại ở điều kiện và áp suất đặc biệt. Đây là lý do giải thích chi phí đắt đỏ cho mỗi bình nén khí. 

Theo các nghiên cứu và thống kê, không chú ý đến việc vận hành khí nén có thể khiến lãng phí nguồn tài nguyên lớn. Từ đó lãng phí ngân sách đầu tư và sản xuất. Ngoài ra, các lý do giải thích cho sự cần thiết của hệ thống máy móc này gồm:

  • Phát hiện sớm tình trạng rò rỉ khí nén, từ đó có cách giải quyết sớm nhất.
  • Đảm bảo máy móc vận hành bình thường, không làm giảm hiệu quả sử dụng.

Khí Hydrogen cyanide (HCN) là gì?

Khí HCN là gì?
Khí HCN là gì?

Khí Hydrogen cyanide (HCN) là một khí rất độc. Cấu trúc muối của HCN và các dạng thù hình cũng vô cùng nguy hiểm. Chỉ cần nồng độ thấp cũng đủ lấy mạng động vật và con người. Ở thế khan, chúng là chất lỏng không màu, đặc biệt dễ tan trong nước, rượu và nhiều dung môi khác. Ngoài ra khá dễ bay hơi nên khó ngưng tụ. Vì độ nguy hiểm nên việc phát hiện khí Hydrogen cyanide (HCN) bị rò rỉ càng sớm sẽ càng tốt.

Tuy là một khí độc xong khí Hydrogen cyanide (HCN) được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp khác nhau. 

Khí Hydrogen cyanide (HCN) có độc không?

Như đã phân tích ở trên, khí Hydrogen cyanide (HCN) không chỉ độc mà còn gây ảnh hưởng đến môi trường sống. Trước đây, HCN là thành phần chính trong nhiều loại chất độc sử dụng trong quân sự. Các hoạt chất trừ sâu hoặc một số thành phần diệt sâu bọ có thành phần này. Không chỉ vậy, sức khỏe của con người sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi tiếp xúc với nồng độ nhỏ khí HCN.

Do đó, việc sử dụng các sản phẩm chuyên dụng để phát hiện khí HCN là điều vô cùng quan trọng. Chúng giảm thiểu các ảnh hưởng nguy hại không đáng có và giúp hoạt động sản xuất đảm bảo độ chính xác và hiệu suất cao hơn.

Tổng quan về sản phẩm rò rỉ khí Hydrogen cyanide (HCN)

Tại sao nên dùng máy dò khí nén HCN
Tại sao nên dùng máy dò khí nén HCN

Đặc điểm chính của dòng máy dò khí Hydrogen cyanide (HCN)

  • Sản phẩm được dùng nhằm phát hiện tình trạng khí nén Hydrogen cyanide (HCN) bị dò ra ngoài môi trường không khí. 
  • Khách hàng dễ dàng lựa chọn kích thước, mẫu mã phù hợp với nhu cầu dùng trong đa dạng các sản phẩm hiện nay.
  • Sản phẩm có hiệu quả vận hành cao, lên đến hơn 90% về độ chính xác.
  • Nhiệt độ hoạt động rộng rãi, phù hợp dùng trong điều kiện khí hậu nóng ẩm việt Nam.
  • Trọng lượng vừa phải, thường max là 5kg. Khách hàng có thể di chuyển dễ dàng mà không cần nhiều công sức.
  • Cơ chế vận hành dưới các dạng như nguyên lý truyền nhiệt, điện hóa, hạt xúc tác… 
  • Sản phẩm có bộ cẩm nang hướng dẫn cầm tay giúp khách hàng dễ dàng sử dụng mà không gặp nhiều khó khăn.

Thông số kỹ thuật chi tiết của máy rò rỉ khí nén Hydrogen cyanide (HCN)

 Loại 1Loại 2Loại 3Loại 4Loại 5Loại 6
Kích thước156 x 166 x 111mm (6,1 x 6,5 x 4,3 inch)195 x 166 x 111mm (7,6 x 6,5 x 4,3 inch)156 x 166 x 111mm (6,1 x 6,5 x 4,3 inch)
Cân nặngNylon: 0,5 kg Hợp kim: 1kg (2,2lbs) 316 Đ / S: 3,1kg (6,8lbs)Nhôm: 1kg (2,2lbs) Thép không gỉ: 3,1kg (6,8lbs)1,5 kg (3,3lbs)Nhôm: 1kg (2,2lbs) Thép không gỉ: 3,1kg (6,8lbs)
Vật liệuNylon gia cố bằng thủy tinh hoặc Chứng nhận 316 S / SUL: Nhôm hoặc 316 S/SNhôm hoặc thép không gỉ 316NhômNhôm hoặc thép không gỉ 316
Chứng chỉ bảo vệIP65IP54IP65
Cáp1 x M 2 0, 1 / 2 “NPT hoặc 3 / 4 NPT * trên bên cánh phải
Kích thước0,5 đến 2,5mm 2
Loại cảm biếnĐiện hóaHạt xúc tácVỏ cảm biến 316 S / S với hạt xúc tácHạt xúc tácDẫn nhiệt
Nhiệt độ hoạt động-40 đến +50 ° C
(-40 đến 122 ° F)
(phụ thuộc vào cảm biến)
-20 đến + 50 ° C (-4 đến 122 ° F)-40 đến + 80 ° C
(-40 đến 176 ° F)
-20 đến + 150 ° C (-4 đến 302 ° F)-40 đến + 55 ° C (-40 đến 131 ° F)+10 đến + 55 ° C (50 đến 301 ° F)
Độ ẩm10 đến 95% RH không ngưng tụ0-99% RH không ngưng tụ0-90% RH
Điện áp hoạt động8-30V dc2.0V dc +/- 0.1V10-30V dc
Yêu cầu về nguồn điện24mA tối đa300mA (điển hình)50mA ở 24V dc 1,2W
Sản lượng điện2- dây 4-20mACầu nối 3 dây mV Tín hiệu điển hình: 12-15mV /% LEL CH 4Cầu nối 3 dây mV Tín hiệu điển hình:> 10mV /% LEL CH43- dây 4-20mA

Trên đây là các thông tin giúp quý vị hiểu hơn về dòng máy dò khí nén. Đặc biệt, các thông tin về máy rò rỉ khí nén Hydrogen cyanide (HCN) đã được bật mí rất chi tiết. Chắc chắn bạn đã hiểu hơn về thông số kỹ thuật, tính năng và vai trò của sản phẩm này. Hy vọng các bạn sớm mua được thiết bị dò khí Hydrogen cyanide (HCN) ưng ý và chất lượng nhất nhé! 

 Bài viết liên quan

Biến dòng 200/5A Xem so sánh và đánh giá biến dòng 200/5A tốt nhất 2024

Cảm biến dòng là thiết bị quan trọng trong các hệ thống điện, giúp đo lường và kiểm soát dòng điện. Cảm biến dòng 200/5A là thiết bị có khả năng phát hiện dòng điện trong dây dẫn bằng cách sử dụng từ trường và tạo ra tín hiệu tỷ lệ với dòng điện đó. Tóm…

Ứng dụng IO Profinet R-8AI-8DIDO-P Profinet IO : Digital – Analog cho PLC Siemens

PROFINET IO không chỉ là một giao thức truyền thông, mà còn là một hệ thống tự động hóa toàn diện. Không giống như một số giao thức truyền thông khác, PROFINET IO không chỉ đơn thuần là truyền dẫn dữ liệu, mà còn cung cấp một hệ thống mạng linh hoạt, có khả năng…

Bộ chuyển đổi Z-4AI có 4 kênh đầu vào Theo Dõi Tín Hiệu Modbus Bộ Chuyển Đổi Z-4AI Dễ Dàng Trên Máy Tính

Bộ chuyển đổi Z-4AI được sử dụng để chuyển đổi các tín hiệu analog sang tín hiệu RS485, một phương thức của Modbus RTU. Từ dạng tín hiệu này, các bạn có thể dễ dàng đọc được tín hiệu một cách nhanh chóng và ổn định từ PLC hay trên các phần mềm hỗ trợ….