[Góc giải đáp] Mua máy nén khí cũ cần lưu ý điều gì?

Gần đây, nhu cầu sử dụng máy nén khí cũng đang có xu hướng tăng mạnh. Máy nén khí cũ có thể giúp tiết kiệm ngân sách đầu tư mà vẫn đảm bảo hiệu quả sử dụng. Vậy mua máy nén khí cũ cần lưu ý điều gì? Tìm hiểu ngay qua bài viết này của thietbikythuat nhé! 

Ưu điểm của máy nén khí cũ mang lại đến khách hàng là gì?
Ưu điểm của máy nén khí cũ mang lại đến khách hàng là gì?

Hiện trạng sử dụng máy nén khí cũ ở Việt Nam hiện nay

Máy nén khí cũ có tên gọi khác là máy nén khí Nhật bãi. Chúng là lựa chọn tối ưu ngân sách đầu tư nhất hiện nay. Bạn có thể thấy các sản phẩm này được sử dụng rỗng rãi từ hệ thống xưởng sản xuất nhỏ đến các nhà máy lớn. Mua máy nén khí cũ là cách làm hiệu quả để tối ưu ngân sách đầu tư cho hoạt động kinh doanh. Bên cạnh đó, chúng vẫn đảm bảo các chức năng trong việc sản xuất khí nén. 

Tránh các đơn vị bán sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ
Tránh các đơn vị bán sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ

Các lưu ý khi mua máy nén khí cũ là gì?

Để có thể chọn đúng và chuẩn sản phẩm, khách hàng cần lưu ý đến một số tiêu chuẩn cụ thể. Bạn có thể tham khảo từ người thân có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Dưới đây là một số căn cứ giúp khách hàng thực hiện điều này dễ dàng hơn:

Xác định chính xác nhu cầu sử dụng

Hai yếu tố khách hàng cần xác định chính xac gồm có lưu lượng khí và áp suất máy sản xuất khí nén.

  • Lưu lượng khí: Đây là đại lượng phản ánh tổng lượng khí sử dụng trong nhà máy.
  • Áp suất làm việc (Đơn vị bar) được hiểu là áp suất tối thiểu để các thiết bị hoạt động có hiệu quả.

Một số công suất khí nén bạn có thể lựa chọn như 11kW (15Hp); 22kW (30HP); 55kW (75Hp); 75kW (100HP)… 

Tìm địa chỉ cung cấp uy tín

Hiện nay có nhiều địa chỉ cung cấp sản phẩm máy cũ. Bạn cần chọn lựa kỹ càng bởi yếu tố này quyết định đến chất lượng máy sử dụng. Một số căn cứ quan trọng bạn cần nhớ gồm:

  • Độ uy tín của thương hiệu.
  • Chính sách bảo hành sản phẩm.
  • Bảng giá sản phẩm tham khảo.

Khi sử dụng máy khí nén, khách hàng cần thực hiện việc bảo trì đều đặn. Do đó, hãy lựa chọn các đơn vị có hỗ trợ sửa chữa và bảo hành sản phẩm. 

Đừng quên kiểm tra máy

Các bộ phận bạn cần lưu ý thực hiện việc kiểm tra gồm có:

  • Kiểm tra các bộ phận ngoại quan máy như vỏ máy, các chi tiết bên trong (động cơ, bình tank, giàn dải nhiệt…).
  • Kiểm tra thông số sản phẩm như năm sản xuất, thông số động cơ, lưu lượng máy, công suất, thời gian máy chạy…
Kiểm tra kỹ sản phẩm trước khi mua
Kiểm tra kỹ sản phẩm trước khi mua

Yếu cầu về nguồn điện của máy nén khí cũ

Thông thường, các dòng máy nén khí trục vít là sản phẩm đến từ Nhật Bản. Tiêu chuẩn về hệ thống điện lưới của Nhật có sự khác biệt với Việt Nam. Do đó bạn cần kiểm tra kỹ điện áp và tần số dòng điện.

  • Về điện áp: Máy nén khí cũ của Nhật có điện áp ở mức 220V (dòng 3 pha). Trong khi ở VN lưới điện 3 pha là 380V, do đó nếu sử dụng bạn cần thêm thiết bị hỗ trợ là bộ biến áp 3 pha.
  • Về tần số: Máy nén khí Nhật có tần số là 60Hz trong khi ở VN chỉ là 50Hz. Do đó, việc sử dụng máy 60Hz thường không đạt hiệu quả cao. Bạn cần lưu ý đến yếu tố này để chọn sản phẩm hiệu quả nhất. 
Máy nén khí là phần quan trọng trong hệ thống khí nén
Máy nén khí là phần quan trọng trong hệ thống khí nén

Lưu lượng khí thực tế còn lại của máy nén

Mua máy nén cũ cần để ý đến lưu lượng còn lại trong máy nén. Thông thường, hiệu suất giảm khá nhiều, chỉ còn lại từ 70 đến 80%. Các dòng máy cũ hơn có thể chỉ còn từ 40-50%. Trường hợp trị số này quá thấp bạn cần cân nhắc thêm để chọn sản phẩm tốt nhất có thể.

Trên đây là các kiến thức hữu ích nhằm giúp quý khách hàng chọn mua máy nén khí cũ hiệu quả nhất. Đây không chỉ là những lưu ý quan trọng mà còn là kinh nghiệm đáng để các bạn nghiên cứu và lưu trữ. Nếu còn điều gì thắc mắc chưa được giải đáp, đừng ngại liên hệ đến thietbikythuat để được tư vấn kỹ hơn nhé! 

 Bài viết liên quan

Truyền thông Modbus TCP IP Modbus TCP/IP vs Modbus RTU: So Sánh Hai Biến Thể Giao Thức Modbus

Lần đầu tiên tôi được biết tới modbus TCP/IP thì đây là một thuật ngữ khá mơ hồ vì chỉ thấy nó toàn địa chỉ IP mạng như : 192.168.1.1 mà mạng Internet mình lại không rành lắm. Sau khi Siemens ra các dòng PLC mới S7-1200, S7-1500 với tất cả giao tiếp thông qua…

So Sánh Cảm Biến Áp Suất Màng Và Tiêu Chuẩn Những Lý Do Lựa Chọn Cảm Biến Áp Suất Màng Cho Đo Mức Nước !

Khi còn đang tìm hiểu về cảm biến áp suất, tôi thường khá bối rối khi khách hàng hỏi tôi các loại cảm biến áp suất như : cảm biến áp suất nước, cảm biến áp suất màng hay cảm biến áp suất đo mức nước… Năm 2011, lần đầu tiên tôi nghe tới thuật…

Chiết áp 3 chân Mẹo sử dụng chiết áp 3 chân hiệu quả

Lần đầu tiên tôi nghe đến thuật ngữ chiết áp 3 chân thì nó thật là lạ lẫm bởi không biết nó là gì và dùng để làm gì. Nhưng khi nhìn thấy thực tế thì tôi mới té ngữa ra đây chỉ là một con biến trở mà thôi. Vậy tại sao đa số…