Đồng hồ đo nước thải sinh hoạt: Những điều quan trọng không nên bỏ lỡ

Thiết bị dùng để xác định lượng nước thải đã qua sử dụng ra bên ngoài môi trường chính là đồng hồ đo nước thải sinh hoạt. Thiết bị này cần có độ chính xác cao để tính toán chính xác số tiền cần chi trả cho đơn vị hỗ trợ. Bài viết này sẽ giúp bạn cập nhật thêm các thông tin hữu ích như ưu nhược điểm của sản phẩm; công dụng và cách lắp thiết bị đúng cách. 

Đồng hồ đo nước thải sinh hoạt là gì?
Đồng hồ đo nước thải sinh hoạt là gì?

Nước thải sinh hoạt là gì vậy?

Có thể hiểu đơn giản, nước thải sinh hoạt là hệ thống nước xả ra từ các khu đô thị, nhà ở hay khu làm việc… Hiện nay, tình trạng nước thải chưa qua xử lý xả trực tiếp ra bên ngoài môi trường gây ra những thiệt hại nặng nề đến môi trường xung quanh. Do đó, việc thực hiện xử lý nước thải là điều vô cùng quan trọng. 

Hiện nay, đồng hồ nước thải sinh hoạt là thiết bị quan trọng để giúp con người kiểm soát lượng nước thải ra môi trường ngoài. Chúng gồm 2 loại là đồng hồ nước thải dạng cơ và động hồ nước thải dạng điện tử. 

Đồng hồ nước thải dạng cơ

Có thể thấy tỷ lệ người sử dụng sản phẩm này khá cao. Tuy nhiên, theo nghiên cứu về ngắn hạn, đồng hồ dạng cơ có thể tiết kiệm chi phí trong ngắn hạn nhưng về dài hạn thì đây sẽ khiến khách hàng lãng phí. 

Điều này đến từ cơ chế của sản phẩm. Thiết bị sử dụng hệ thống bánh xe để tính lưu lượng đi qua toàn bộ đồng hồ. Chúng có thể bị ngưng hoạt động bất kỳ lúc nào, đặc biệt khi có chất thải rắn đi qua. 

Trường hợp nước thải chứa nhiều chất thải rắn có thể khiến quá trình sử dụng bị ngưng trệ. Đặc biệt, cánh quạt sẽ bám dính lấy chất kết tủa. Từ đó khiến kết quả đo bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Đồng hồ đo dạng cơ học
Đồng hồ đo dạng cơ học

Để hạn chế điều này, bạn nên mua một đồng hồ cơ mới thay thế. Tuy nhiên, chúng vẫn có thể xảy ra trường hợp tương tự. Nếu có thể, việc chọn mua các sản phẩm đồng hồ điện tử là điều cần thiết. Tuy nhiên nếu ngân sách đầu tư của bạn hạn chế thì khách hàng có thể sử dụng thiết bị cơ. Song cần thường xuyên vệ sinh và để ý đến chế độ hoạt động của thiết bị.

Đồng hồ đo dạng điện tử

Các đặc điểm nổi bật

Sản phẩm khá nổi bật và có nhiều ứng dụng. Chúng vừa có thể xác định lượng nước thải sinh hoạt và công nghiệp. Đồng hồ điện tử khác đồng hồ dạng cơ ở vật liệu cảm biến và vật liệu lót bên trong đồng hồ. Các sản phẩm điện tử gồm một lớp PVDF hay PTFE bên trong. Chúng là dạng lớp nhựa hoặc lớp nilong để có thể bảo vệ thân đồng hồ tốt hơn. Chính lớp bảo vệ này giúp thiết bị có thể miễn nhiễm với các thành phần khác nhau trong nước thải sinh hoạt.

Bộ phận cảm biến bên trong đồng hồ giúp xác định lưu lượng đi qua. Chúng khiến thiết bị trở nên đặc biệt với các sản phẩm truyền thống trước đây. 

Các ưu điểm nổi bật nhất

 • Không lo hiện tượng bị kẹt chất thải rắn do sản phẩm không có hệ thống bánh răng. 
 • Lớp lót bên trong đồng hồ giúp thiết bị hoạt động tốt, giảm thiếu khả năng chất thải bám dính vào bề mặt.
 • Vật liệu cảm biến tạo nên sản phẩm là vật liệu 316 Ti. Chúng cao hơn Hastelloy C – có thể chống chịu được cả axit. 
 • Tuổi thọ cao có thể sử dụng liên tục trong vòng 3-5 năm, thậm chí 10 năm. 
 • Sản phẩm có độ chính xác cao, do đó đo lường kết quả chính xác nhất. 
Đồng hồ đo nước thải dạng điện tử
Đồng hồ đo nước thải dạng điện tử

Nhược điểm cần cải thiện

 • Thiết bị hoạt động với nguồn điện cung cấp đặc thù là 230Vac hoặc 24Vdc. 
 • Sản phẩm có giá thành cao, không phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng chi trả của một số đơn vị. 

Tìm hiểu về sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng nước thải sinh hoạt Flow38

Thông số kỹ thuật quan trọng

 • Thương hiệu sản xuất: Comac Cal – Czech
 • Mã Model : Flow38
 • Nguồn điện sử dụng: 230Vac / 24Vdc
 • Bộ hiển thị LCD: Lưu lượng tức thời và lưu lượng tổng.
 • Kích cỡ: DN4… DN600.
 • Flow Supply tương ứng 220Vac / 24Vdc cho Flow38 và Pin cho Flow45
 • Thông số đầu ra: Pules với 4-20mA và modus rtu.
 • Trị số lớp lót: PTFE, PVDF, PFA …
 • Các loại vật liệu cảm biến: 316Ti, Hastelloy C4, titanium, tantalum
 • Một số ứng dụng cơ bản: Đo lưu lượng nước, chất thải và một số dung dịch khác. 
Hình ảnh sản phẩm đồng hồ đo dạng điện tử thông dụng nhất
Hình ảnh sản phẩm đồng hồ đo dạng điện tử thông dụng nhất

Tại sao nên sử dụng đồng hồ đo lưu lượng Flow38

 • Sản phẩm có chất lượng vượt trội khi được sản xuất theo công nghệ châu Âu.
 • Giá thành sản phẩm khá vừa phải và cạnh tranh. Chi phí đầu tư được xem là tiết kiệm hơn rất nhiều so với các loại đồng hồ khác. 
 • Sản phẩm được bảo hành dài, lên đến 12 tháng so với tiêu chuẩn sản xuất. 

Nên mua đồng hồ đo nước thải Flow38 ở đâu?

Chọn mua sản phẩm tại nơi uy tín là điều vô cùng quan trọng vì chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, mức giá cũng như chế độ bảo hành. Bạn có thể tham khảo các dòng sản phẩm do thietbikythuat cung cấp. Chúng chắn chắn sẽ không khiến quý khách hàng thất vọng. Bởi lẽ các chế độ và chính sách của công ty rất đặc biệt, luôn lấy lợi ích người tiêu dùng lên hàng đầu.

Trên đây là các thông tin về đồng hồ đo nước thải sinh hoạt. Hy vọng quý khách hàng đã nhận được nhiều kiến thức bổ ích về điều này. Nếu bạn còn câu hỏi hay phân vân khác cần sự giải đáp, đừng ngần ngại để lại câu hỏi bên phía dưới đây!