ĐỒNG HỒ ĐO ÁP SUẤT WIKA

Đồng hồ đo áp suất Wika,dong ho do ap suat Wika,giá đồng hồ đo áp suất wika,gia dong ho do ap suat wika,mua đồng hồ đo áp suất wika,mua dong ho do ap suat wika,đồng hồ đo áp suất wika chính hãng,dong ho do ap suat wika chinh hang,đồng hồ đo áp suất wika 0-1 bar,đồng hồ đo áp suất wika 0-6 bar,đồng hồ đo áp suất wika 0-10 bar,đồng hồ đo áp suất wika 0-16 bar , đồng hồ đo áp suất wika 0-25 bar,đồng hồ đo áp suất wika 0-40 bar.

ứng dụng đồng hồ đo áp suất wika

Ứng dụng đồng hồ đo áp suất Wika trong nhà máy

 

Trong các nhà máy sản xuất chúng ta bắt gặp rất nhiều thiết bị đo áp suất và hầu như một vị trí đo áp suất đều có một cảm biến đo áp suất và một đồng hồ đo áp suất như hình ứng dụng các đồng hồ đo áp suất Wika ở trên .

Đồng hồ đo áp suất Wika có rất nhiều chủng loại khác nhau từ dạng kết nối chân đồng cho đến kết nối chân Inox với loại đồng hồ đo áp suất tiêu chuẩn Bourdon cho tới loại đồng hồ đo áp suất màng dạng Clamp .

 

Các loại đồng hồ đo áp suất Wika thông dụng

đồng hồ đo áp suất wika chân đồng

Đồng hồ đo áp suất wika chân đồng

 

Với các ứng dụng cơ bản như nước , không khí , khí nén chúng ta bắt gặp đồng hồ đo áp suất Wika chân đồng với giá thành rất thấp . Tuy nhiên với các ứng dụng cần độ chính xác cao , dùng trong môi trường hóa chất hoặc khu vực đòi hỏi vệ sinh an toàn thực phẩm chúng ta bắt gặp đồng hồ đo áp suất Wika chân Inox .

đồng hồ đo áp suất Wika chân Inox

Đồng hồ đo áp suất Wika chân Inox

 

Dù giá của đồng hồ đo áp suất Wika chân Inox có cao hơn loại đồng hồ đo áp suất Wika chân đồng nhưng chúng ta lại thấy rằng số lượng sử dụng đồng hồ đo áp suất Wika chân Inox nhiều hơn rất nhiều so với loại đồng hồ đo áp suất Wika chân đồng .

Lý do được sử dụng nhiều hơn một phần về cảm quan đồng hồ đo áp suất Wika Inox đẹp hơn khá nhiều so với loại chân đồng . Vật liệu chân Inox đồng nghĩa với ống Bourdon đo áp suất cũng làm bằng Inox . Chính vì thế độ bền , độ chính xác và an toàn cũng cao hơn rất nhiều so với loại đồng hồ đo áp suất chân đồng .

đồng hồ đo áp suất Wika dạng màng clamp

Đồng hồ đo áp suất Wika dạng màng Clamp

 

Đối với các nhà máy sữa , bia , dược phẩm , nước giải khát … hầu như các khu vực đo áp suất có liên quan đến nước hay thực phẩm đều phải dùng loại đồng hồ đo áp suất dạng màng Clamp .

Tại sao lại dùng đồng hồ đo áp suất dạng màng Clamp ?

Đồng hồ đo áp suất dạng màng Clamp Wika được dùng vì tính cơ động cao của bản thân nó . Đồng hồ đo áp suất dạng màng Clamp được tháo lắp dể dàng qua Clamp kẹp hay còn gọi là càng cua .

Mỗi khi cần vệ sinh chúng ta chỉ cần tháo Clamp ra để vệ sinh lớp màng bên dưới đồng hồ . Vấn đề vệ sinh gần như là bắt buộc đối với các nhà máy bia , sữa , dược phẩm sau khi hoàn tất một mẻ sản phẩm .

 

đồng hồ đo áp suất Wika nhiệt độ cao

Đồng hồ đo áp suất Wika nhiệt độ cao

 

 

Chúng ta đều biết rằng các đồng hồ đo áp suất thông thường chỉ chịu được nhiệt độ làm việc từ 85oC … 100oC . Chính vì thế khi gặp các trường hợp có nhiệt độ cao hơn 100oC chúng ta cần phải có thiết kế đặc biệt để có thể đo được áp suất tại khu vực đó .

Có nhiều phương án đo được áp suất nhiệt độ cao : dùng ống siphon hoặc dùng ống cooling như hình trên . Phương án được chọn dùng nhiều nhất là loại dùng ống siphon vì giá thành thấp nhưng vẩn đáp ứng được nhu cầu đo áp suất chịu nhiệt độ cao .

 

đồng hồ đo áp suất Wika thủy lực

Đồng hồ đo áp suất Wika thủy lực

 

Đối với đo áp suất thủy lực chúng ta có nhiều phương án cũng như nhiều kiểu lắp đặt khác nhau . Một loại đo áp suất thủy lực được lắp đặt trong các khu vực máy ép thủy lực trong thực phẩm thì chúng ta phải dùng loại màng . Chúng ta đều biết rằng đối với đo áp suất dạng màng thì áp suất tối đa là 40 bar .

Riêng có một loại đồng hồ đo áp suất màng được thiết kế đặc biệt có thể đo được áp suất thủy lực lên đến 1000 bar . Đây là loại thường bắt gặp khi đo áp suất cao lên tới 1000 bar có kết nối dạng Flange và Diaphragm tiếp xúc trực tiếp với nguyên vật liệu .

 

Ngoài ra còn khá nhiều dạng đồng hồ đo áp suất Wika khác có trên thì trường mà trong bài viết này chưa đề cập tới . Tôi sẽ giới thiệu thêm các loại đồng hồ đo áp suất Wika khác trong các bài viết tiếp theo .

 

Hy vọng với bài viết này sẽ giúp mọi người biết thêm một vài thông tin về dong ho do ap suat Wika sẽ giúp ích cho mọi người chọn lựa được loại đồng hồ đo áp suất Wika theo yêu cầu .

 

Nếu có thắc mắc về các loại đồng hồ đo áp suất Wika khác hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn . Chúng tôi sẽ giải đáp cho mọi người về các chuẩn cũng như các kiểu đồng hồ đo áp suất Wika trong khả năng hiểu biết của chúng tôi .

 

Chúc mọi người chọn được đồng hồ đo áp suất như mong muốn .

 

Kỹ Sư Cơ Điện Tử

Nguyễn Minh Hoà

Mobi : 097879.5566

Mail : hoa.vntech@gmail.com

Web : thietbikythuat.com.vn  cambiendoapsuat.vn  vandieukhien.vn  huphaco.vnBài viết liên quan

Nguyên lý ống siphon - xi phông Ống Siphon – Xi Phông

Ống siphon hay ống xi phông là tên gọi chung của một thiết bị có hình dạng hình chữ U hoặc chữ O hay chữ L với nhiều ứng dụng khác nhau như hạn chế trình trạng trào ngược, gây mùi hơi trong các bồn rửa mặt, bồn cầu & trong công nghiệp thì ống…

Đồng hồ đo áp suất khí nén Đồng hồ đo áp suất khí nén

Đồng hồ đo áp suất khí nén là gì? Vâng, chúng là thiết bị không thể thiếu và rất quan trọng trong bất kỳ một hệ thống khí nén nào, dù là nhỏ hay lớn. Nhiệm vụ của đồng hồ đo áp suất khí nén có thể đơn giản chỉ là đo và hiển thị…

đồng hồ đo áp suất tiêu chuẩn cao Georgin G7 Đồng Hồ Đo Áp Suất Tiêu Chuẩn Cao Châu Âu G7

Đồng hồ đo áp suất tiêu chuẩn cao của Châu Âu – G7 , dong ho do ap suat tieu chuan cao chau au g7, đồng hồ đo áp suất chính xác cao , đồng hồ đo áp suất G7 , đồng hồ áp suất của Đức, đồng hồ áp suất của Pháp , đồng…