ĐỒNG HỒ ĐO ÁP SUẤT 0-6 BAR

Đồng hồ đo áp suất 0-6 bar,dong ho do ap suat 0-6 bar,đồng hồ đo áp suất 0-6 bar có sẵn,đồng hồ đo áp suất 0-6 bar giá rẻ,đồng hồ đo áp suất 0-6 bar châu âu,đồng hồ đo áp suất 0-6 bar của đức,đồng hồ đo áp suất 0-6 bar wika,đồng hồ đo áp suất 0-6 bar wise,đồng hồ đo áp suất 0-6 bar winter,đồng hồ đo áp suất 0-6 bar suchy,đồng hồ đo áp suất 0-6 bar suku,đồng hồ đo áp suất 0-6 bar sika.

 

đồng hồ đo áp suất 0-6 bar giá rẻ

Hình ảnh đồng hồ đo áp suất 0-6 bar lắp trong bơm nước 

 

Đồng hồ đo áp suất 0-6 bar được sử dụng để đo bơm nước , hơi nóng , khí nén … tuỳ theo ứng dụng khác nhau mà chúng ta chọn kích thướt mặt đồng hồ khác nhau .

 

Các lưu ý khi chọn đồng hồ đo áp suất 0-6 bar

 

1.Dãy đo áp suất

 

Đối với đồng hồ đo áp suất 0-6 bar thì áp suất cao nhất có thể đo được là 6 bar chính vì thế đối với các áp suất nhỏ hơn 6 bar thì chính ta có thể chọn loại đồng hồ đo áp suất 0-6 bar .

Ví dụ : chúng ta cần đo áp suất từ 0-3 bar , 0-4 bar , 0-5 bar hoặc 0- dưới 6 bar thì việc chọn đồng hồ đo áp suất 0-6 bar là một sự lựa chọn chính xác  .

Đối với dãy đo tiệm cận 0-6 bar hoặc cao hơn thì chúng ta phải chọn dảy đo cao hơn 0-10 bar hoặc 0-16 bar .

 

2.Chân kết nối

 

Đồng hồ đo áp suất 0-6 bar sẽ có rất nhiều mặt đồng hồ khác nhau tương ứng sẽ có các loại chân kết nối các nhau . Thông thường mặt đồng hồ 80mm trở xuống sẽ có các chân kết nối phổ biến : G1/4″ G1/4″ NPT , G3/8″ G3/8NPT , G1/8″ G1/8 NPT …

Còn đồng hồ đo áp suất 0-6 bar mặt đồng hồ từ 100mm trở lên thì sẽ có các kết nối phổ biến như : G1/2″ G1/2″ NPT , G1″ G1″ NPT , G 1 1/2″ G 1 1/2″ NPT , M20 x 1.5mm , M17 …

 

3.Mặt đồng hồ – Đường kính mặt đồng hồ

 

Mặt đồng hồ có khá nhiều loại như : mặt đồng hồ 40mm , mặt đồng hồ 50mm , mặt đồng hồ 63mm , mặt đồng hồ 80mm , mặt đồng hồ 100mm , mặt đồng hồ 160mm, mặt đồng hồ 200mm , mặt đồng hồ 250mm .

Chúng ta phải biết cần loại mặt đồng hồ nà để chọn cho phù hợp . Hai mặt đồng hồ phổ biến nhất là mặt đồng hồ 63mm và mặt đồng hồ 10mm10mm .

 

4.Sai số của đồng hồ

 

Tôi đã gặp rất nhiều khách hàng thì có rất ít số lượng khách hàng quan tâm đến sai số của đồng hồ đo áp suất cần mua . Chính vì thế mà có sự chênh lệch nhau rất lớn về giá của các loại đồng hồ đo áp suất .

Sai số 1.6% là sai số phổ biến nhất của các loại đồng hồ đo áp suất 0-6 bar . Tuy nhiên sai số chuẩn cho phép thấp nhất thường là 1% và còn tuỳ vào độ chính xác của nhà máy mà chúng ta có thể chọn sai số cao hơn .

 

5.Vạch chia của thang đo

 

Điều này nghe có vẻ lạ vì đồng hồ đo áp suất 0-6 bar thì miễn sao đo được trong giá trị 0-6 bar . Tuy nhiên trong các môi trường cần đo chính xác cao thì chúng ta luôn muốn biết đồng hồ đo áp suất 0-6 bar có mỗi vạch chia là bao nhiêu bar .

Tuỳ theo hãng và tiêu chuẩn thì chúng ta có các vạch chia khác nhau đối với đồng hồ đo áp suất 0-6 bar . Thông thường mỗi vạch là 0.1 bar , đối với tiêu chuẩn cao hơn là 0.05 bar .

 

6.Môi chất cần đo

 

Hầu hết mọi người thường không quan tâm đến môi chất cần đo của đồng hồ đo áp suất . Đối với các môi trường như nước , không khí , khí nén … thì chúng ta có thể chọn loại đồng hồ đo áp suất nào cũng được miễn sao phù hợp với nhu cầu và túi tiền .

Tuy nhiên khi đo acid hoặc hoá chất nói chung chúng ta cần phải lựa chọn vật liệu cho phù hợp . Thông thường chúng ta lựa chọn màng 316 hoặc 316L hoặc 316 Ti .

 

7.Nhiệt độ môi chất cần đo

 

Đây là thông số không quan trọng lắm vì thông thường nhiệt độ môi chất đều có nhiệt độ nhỏ hơn 85oC . Trong trường hợp đo áp suất cho hơi nước nhiệt độ lên cao hơn 100oC thì chúng ta dùng ống chiphon để giảm nhiệt cho đồng hồ đo áp suất 0-6 bar của chúng ta .

 

8.Đồng hồ có dầu giảm rung hay không ?

 

Đây là một trong các tiêu chuẩn đối với việc lắp đồng hồ đo áp suất . Khi lắp trên các đường ống có rung động hoặc lắp gần khu vực bơm thì bắt buộc phải chọn đồng hồ đo áp suất 0-6 bar có dầu .

 

Tóm lại :

Khi lựa chọn dong ho do ap suat 0-6 bar chúng ta nên lưu ý :

– Môi chất là quan trong nhất

– Chân kết nối là gì

– Có dầu hay không

– Mặt đồng hồ bao nhiêu

 

Việc chọn đồng hồ đo áp suất 0-6 bar phù hợp giúp an toàn cho người vận hành cũng như việc sử dụng đồng hồ đo áp suất được lâu bền nhất .

Với chia sẻ của mình mong rằng sẽ giúp được mọi người có thể chọn được một đồng hồ đo áp suất như yêu cầu của nhà máy đưa ra .

 

Kỹ Sư Cơ Điện Tử

Nguyễn Minh Hoà

Mobi : 097879.5566

Mail : hoa.vntech@gmail.com

Web : thietbikythuat.com.vn  cambiendoapsuat.vn  vandieukhien.vn  huphaco.vnBài viết liên quan

Nguyên lý ống siphon - xi phông Ống Siphon – Xi Phông

Ống siphon hay ống xi phông là tên gọi chung của một thiết bị có hình dạng hình chữ U hoặc chữ O hay chữ L với nhiều ứng dụng khác nhau như hạn chế trình trạng trào ngược, gây mùi hơi trong các bồn rửa mặt, bồn cầu & trong công nghiệp thì ống…

Đồng hồ đo áp suất khí nén Đồng hồ đo áp suất khí nén

Đồng hồ đo áp suất khí nén là gì? Vâng, chúng là thiết bị không thể thiếu và rất quan trọng trong bất kỳ một hệ thống khí nén nào, dù là nhỏ hay lớn. Nhiệm vụ của đồng hồ đo áp suất khí nén có thể đơn giản chỉ là đo và hiển thị…

đồng hồ đo áp suất tiêu chuẩn cao Georgin G7 Đồng Hồ Đo Áp Suất Tiêu Chuẩn Cao Châu Âu G7

Đồng hồ đo áp suất tiêu chuẩn cao của Châu Âu – G7 , dong ho do ap suat tieu chuan cao chau au g7, đồng hồ đo áp suất chính xác cao , đồng hồ đo áp suất G7 , đồng hồ áp suất của Đức, đồng hồ áp suất của Pháp , đồng…