Đầu Dò Nhiệt Độ 2 Dây

Đầu dò nhiệt độ 2 dây ,đầu dò nhiệt độ pt100 , đầu dò nhiệt độ can k , đầu dò nhiệt độ can j , dây nhiệt độ can k , dây nhiệt độ can j , dây nhiệt độ pt100 … là chỉ thị loại đầu dò nhiệt độ loại dây . Loại đầu dò có khả năng đo được nhiều vị trí khác nhau với nhiều dạng đầu dò được thiết kế cho từng môi trường cụ thể .

các loại đầu dò nhiệt độ 2 dây

Các loại đầu dò nhiệt độ 2 dây

Tất cả các loại dầu dò nhiệt độ đều có chức năng giống nhau là để dò nhiệt độ nhưng có kiểu dáng khác nhau để phục vụ cho từng nhu cầu khác nhau . Để phân biệt chúng ta chia làm hai loại chính : nhiệt điện trở ( RTD ) và can nhiệt ( Thermocoupke ) .

Các loại đầu dò nhiệt độ 2 dây 

1.Đầu dò nhiệt độ 2 dây – nhiệt điện trở ( RTD )

Loại đầu dò nhiệt độ RTD 2 dây thường gặp nhất chính là Pt100 2 dây có thể đo nhiệt độ max 400oC cũng như nhiệt độ âm max -40oC . Chúng ta thường rất dể nhầm lẩn giữa đầu dò nhiệt điện trở 2 dây với đầu dò nhiệt độ loại can nhiệt Thermocouple vì cũng chỉ có 2 dây mà thôi .

đầu dò nhiệt độ 2 dây pt100

Đầu dò nhiệt độ 2 dây RTD – Pt100

Cách duy nhất để xác định dau do nhiet do 2 day có phải là RTD Pt100 hay can nhiệt là chúng ta dùng đồng hồ đo điện trở để xác định là loại nào . Bởi chỉ có loại RTD mới đo ra giá trị điện trở còn loại Thermocouple thì cho ra tín hiệu dang milivoltage .

2.Đầu dò nhiệt độ 2 dây – Thermocouple ( can nhiệt )

Đầu dò nhiệt độ Thermocouple hay còn gọi là can nhiệt được sử dụng nhiều nhất tương tự loại cảm biến nhiệt độ 3 dây  . Loại đầu dò nhiệt độ can nhiệt loại K và can nhiệt loại J được sử dụng nhiều nhất để đo nhiệt độ dưới 400oC .

đầu dò nhiệt độ 2 dây can K

Đầu dò nhiệt độ 2 dây can K | Thermocouple type K

Đầu dò nhiệt độ can nhiệt loại K hay can nhiệt loại J có hai dây : màu đỏ và đen hoặc đỏ và xanh hay đỏ và trắng . Trong đó dây mày đỏ được sử dụng tương ứng với dây cộng ( + ) và dây còn lại tương ứng với dây trừ ( – ) .

Riêng đầu dò cảm biến nhiệt độ loại thermocouple thì phải đấu đúng chân thì mới đọc được tín hiệu còn với đầu dò RTD 2 dây thì không cần phân biệt dây nào bộ đọc vẩn đọc được tín hiệu nhiệt độ .

Các loại đầu dò nhiệt độ 2 dây phổ biến 

Trong thực tế có rất nhiều loại đầu dò khác nhau chính vì thế chúng ta phải lựa chọn loại đầu dò nhiệt độ loại dây cho phù hợp . Sau đây là các loại đầu dò có trên thì trường chúng ta thường gặp .

1.Đầu dò nhiệt độ không ren TLM 2 dây :

đầu dò nhiệt độ loại trơn không ren

Đầu dò nhiệt độ loại trơn – không ren 

Đầu dò nhiệt độ loại không ren có ký hiệu TLM có thể tuỳ chọn nhiều loại kích đầu dò , độ dài của đầu dò và cả độ dài của cable . Ưu điểm của loại đầu dò này là có thể thay đổi vị khoảng cách lắp đặt bằng cách kéo đầu dò tuỳ theo vị trí cần lắp đặt .

 

đầu dò nhiệt độ TLMThông số kỹ thuật đầu dò nhiệt độ TLM :

 – Đường kính Øg: Ø 4mm , Ø 6mm , Ø 8mm hoặc tuỳ chọn các đường kính khác

 – Độ dài Lg với các tiêu chuẩn : 30mm , 50mm , 100mm , 150mm , 200mm …

 – Độ dài dây tín hiệu : tiêu chuẩn 2m

 – Thang đo nhiệt độ chuẩn : 0-400oC , -40-200oC , -50-240oC 

 

 

 

 

 

2.Đầu dò nhiệt độ có ren TLR 2 dây :

đầu dò nhiệt độ có ren cố định

Đầu dò nhiệt độ có ren kết nối cố định

Loại đầu dò nhiệt độ có ren cố định với thiết kế ren và đầu dò được hàn kín với nhau đạt tiêu chuẩn trong vệ sinh an toàn thực phẩm . Đối với kiểu đầu dò nhiệt độ 2 dây này chúng ta không thể thay đổi độ dài của que dò nhiệt khi cần thiết . Loại đầu dò này được thiết kế chắc chắn tuy nhiên chúng ta phải chọn kích thướt cho phù hợp vì độ dài của đầu dò cảm biến cố định và không thay đổi được .

đầu dò nhiệt độ 2 dây TLRThông số kỹ thuật đầu do nhiệt độ 2 dây TLR : 

 – Đường kính Øg: Ø 4mm , Ø 6mm , Ø 8mm hoặc tuỳ chọn các đường kính khác

 – Độ dài Lg với các tiêu chuẩn : 30mm , 50mm , 100mm , 150mm , 200mm …

 – Độ dài dây tín hiệu : tiêu chuẩn 2m

 – Thang đo nhiệt độ chuẩn : 0-400oC , -40-200oC , -50-240oC 

 – Ren kết nối có các chuẩn : G 1/8 “, G1/4 “, G3/8 “, G1/2”

 

 

 

 

3.Đầu dò nhiệt độ tuỳ biến độ dài

đầu dò nhiệt độ tuỳ biến độ dài

Đầu dò nhiệt độ loại tuỳ biến độ dài

Trong trường hợp chúng ta muốn có kết nối ren và có thể tuỳ biến độ dài chúng ta phải chọn loại TLM tích hợp thêm ren kết nối có thể trượt trên đầu dò . Loại này có đai ốc ở phía sau để Fix độ dài mong muốn . Tất nhiên chi phí sẽ cao hơn so với các loại khác nhưng cái giá để trả cho sự tiện lợi là xứng đáng .

đầu kết nối ren cho đầu dò nhiệt độ

Bên trong đầu kết nối ren của cảm biến nhiệt độ

Bên trong đầu kết nối ren của cảm biến nhiệt độ có một hạt nhỏ bằng đồng để định vị khi xiết chặc bulong phía sau của đầu ren . Nhờ đai ốc và hạt nhỏ này mà chúng ta có thể định vị được độ dài cần thiết & sau đó có điều chỉnh nhiều lần do hạt nhỏ này được thiết kế bằng Đồng .

 4.Đầu dò nhiệt độ dạng đầu Code – bạc đạn

đầu dò nhiệt độ dạng đầu code - rỗng ở giữa

Đầu dò nhiệt độ dạng đầu Cod – bạc đạn – rỗng ở giữa

Thiết kế đầu dò nhiệt độ rỗng ở giữa giúp chúng ta lắp đặt tại những nơi khó lắp đặt cần không gian nhỏ hẹp . Cách duy nhất là dùng cảm biến có lổ rỗng ở giữa – chúng ta chỉ cần bắt vào các vít đang có sẵn của thiết bị .

thông số cảm biến nhiệt độ loại đầu cod bạc đạn rỗng ở giữa

 Thông số kỹ thuật cảm biến nhiệt độ loại đầu cod – bạc đạn – rỗng ở giữa

 – Các loại đầu dò : RTD | Pt100 , Pt1000 , Ni 100 , PTC , NTC hay  Thermocouple | can K , can J ,can T

 – Thang đo nhiệt độ : 0-400oC , -40-200oC , -50-240oC

 – Đường kính ØF : M4 , M5 , M6M6

 – Độ dài cable : 2m tiêu chuẩn

 – Đường kính ngoài : Ø 12

 – Độ dày : 7mm

 

5.Đầu dò nhiệt độ dạng đầu rùi 

đầu dò nhiệt độ 2 dây đầu rùi

Đầu dò nhiệt độ đầu rùi – 2 dây

Thiết kế nhỏ gọn đầu dò cảm biến mỏng khoảng 1mm phần ren được thiết kế vừa khít với đầu dò được thiết kế dùng cho các khu vực cần độ tiếp xúc ngắn như : trục vít , ổ bi , motor , máy biến thế …

thông số kỹ thuật cảm biến nhiệt độ đầu rùi 2 dây

 Thông số kỹ thuật cảm biến nhiệt độ đầu rùi : 

 – Số lượng cảm biến : 1 đầu dò

 – Loại đầu dò nhiệt độ : can K , can J , can T

 – Tiêu chuẩn : ANSI Mc96.1 hoặc DIN 43710 hoặc ÊN0584

 – Kích thướt ren : M6 hoặc M8

 – Thang nhiệt độ : 0-400oC 

 – Dây tín hiệu tiêu chuẩn 2m hoặc tuỳ chọn

 

 

 Bài viết liên quan

các loại cảm biến nhiệt độ Các Loại Cảm Biến Nhiệt Độ

Nếu là lần đầu tiên bạn tìm hiểu về cảm biến nhiệt độ hoặc mua và báo giá cảm biến can nhiệt độ thì bạn sẽ bối rối khi biết rằng có rất nhiều loại cảm biến nhiệt khác nhau. Các cảm biến đầu dò nhiệt độ được sử dụng trong các nhà máy, xí…

Cảm biến nhiệt độ Pt100 S1VF Georgin Cảm Biến Nhiệt Độ Pt100 S1VF | Made In France

Cảm biến nhiệt độ Pt100 S1VF được một trong những cảm biến nhiệt độ hiếm hoi được sản xuất tại Pháp thuộc G7 nhưng lại có giá thành rất cạnh tranh so với các thương hiệu khác kể cả so sánh với Omron hay Endress Hauser. Tại sao Cảm biến nhiệt độ Pt100 S1VF lại…

dây cảm biến nhiệt độ Pt100 Cảm Biến Nhiệt Điện Trở

Cảm biến nhiệt điện trở là thiết bị rất phổ biến dùng để đo nhiệt điện trở trong các ngành công nghiệp công nghệ cao, đòi hỏi độ chính xác tuyệt đối. Có 2 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến độ đo chính xác của sản phẩm chính là nhiệt độ trực tiếp tại…