Chuông cửa là gì? Đặc điểm của chuông cửa màn hình thông minh

Lịch sử ra đời của chuông cửa là gì? Chuông cửa được ra đời từ khá lâu. Chúng xuất hiện từ những năm 80 của thế kỷ 20. Sau đó, được tiếp tục phát triển mạnh vào những năm 90. Nhờ đó, ứng dụng công nghệ liên tục được phát triển và đẩy mạnh. Khởi điểm hệ thống này chỉ đơn thuần là cách rung dây để tạo ra âm thanh. Sau này chúng vận hành dựa trên việc sử dụng dây điện lắp đặt. Tuy nhiên, các hệ thống chuông cửa thông minh ngày càng tiện lợi và tân tiến hơn. Bài viết này sẽ cung cấp các loại chuông cửa màn hình và cung cấp đến khách hàng nhiều kiến thức hữu ích nhất! 

Bạn hiểu chuông cửa là gì
Bạn hiểu chuông cửa là gì

Tìm hiểu về khái niệm chuông cửa màn hình

Chuông cửa màn hình hay còn được hiểu là chuông cửa có hình. Chúng chính là một hệ thống liên lạc nội bộ. Trong đó được cấu tạo từ 2 thành phần chính gồm chuông cửa và màn hình.

Hệ thống này cần được lắp đặt bên ngoài. Trong đó có tích hợp nút nhấn để bạn có thể nhấn từ bên ngoài ra hiệu cho người trong nhà. 

Tương tự, màn hình hiển thị chính là mô phỏng không gian bên ngoài do camera của chuông cửa thu được. Điều này giúp khách hàng quan sát được người đến căn hộ của gia đình bạn. Đặc biệt hữu ích với việc trong nhà chỉ có trẻ em hoặc trẻ nhỏ.  

Hệ thống chuông cửa khiến cuộc sống hiện tại trở nên tiện lợi hơn
Hệ thống chuông cửa khiến cuộc sống hiện tại trở nên tiện lợi hơn

Một số điểm chính của chuông cửa là gì?

Vị trí lắp đặt: Chuông được lắp ngay bên ngoài cửa. Tại vị trí cách ly dành cho khách, chúng giúp việc liên lạc trở nên đơn giản hơn. Từ đó, tạo cảm giác hiện đại, chuyên nghiệp và thoải mái cho bất kỳ vị khách nào ghé qua ngôi nhà bạn. 

Hiện nay, hệ thống này được phân thành nhiều loại như: 

 • Chuông cửa bình thường.
 • Chuông cửa tích hợp camera.
 • Chuông cửa hỗ trợ vân tay.
 • Chuông cửa hỗ trợ thẻ liên lạc điện tử.
 • Chuông cửa có hệ thống nút nhấn.

Đặc điểm của màn hình chuông cửa

Nếu chuông cửa lắp bên ngoài thì hệ thống màn hình cần hiển thị bên trong. Cúng bản chất là một thiết bị nhận thông tin. Có chức năng nhằm xác định, ra lệnh để bạn có thể mở cửa cho khách. Hệ thống màn hình thường kết hợp cả micro và loa. 

Một số loại thông dụng của màn hình chuông cửa gồm có:

 • Hệ thống màn hình không cảm ứng.
 • Hệ thống màn hình có cảm ứng.
 • Hệ thống màn hình sử dụng nút nhấn vật lý.
 • Hệ thống màn hình thông minh tích hợp loa.
 • Hệ thống màn hình tích hợp micro…

Lựa chọn màn hình chuông cửa cần chú ý gì?

Có nhiều căn cứ để khách hàng đưa ra quyết định sử dụng chuông cửa hợp lý và hiệu quả. Bạn cần xác định mục đích sử dụng, khả năng chi trả cũng như tìm hiểu về những thông số kỹ thuật của sản phẩm. Dưới đây là một số gợi ý hữu ích đến khách hàng:

 • Khi chọn chuông cửa, nên tích hợp các tính năng đặc biệt như camera, micro, màn hình hiển thị, tin nhắn thoại… Đây là những tính năng mới giúp hiệu quả được cải thiện hơn. Đặc biệt, chúng sẽ không làm lỡ những vị khách đã ghé thăm bạn khi bạn vắng nhà.
 • Ngoài ra, bạn cần căn cứ vào kiểu dáng, màu sắc phù hợp, chất liệu sản phẩm… Nhờ đó, lựa chọn được sản phẩm có tính thẩm mỹ tốt và phù hợp nhất với không gian. 
 • Đối với màn hình chuông cửa hãy cân nhắc đến loại màn hình, kích thước sản phẩm, khả năng tích hợp tính năng… Bạn cũng nên lựa chọn dòng sản phẩm có tính năng theo dõi hay giám sát hoạt động từ xa… 
Sử dụng chuông cửa màn hình có khó không
Sử dụng chuông cửa màn hình có khó không

Điểm danh một số mẫu chuông cửa màn hình phổ biến

Loại 1: Mẫu chuông cửa cơ bản

Đúng như tên gọi, chúng có cấu tạo khá đơn giản. Sản phẩm chỉ có 1 nút nhấn vật lý để khách sử dụng khi đến nhà chơi. Ngoài ra, chúng tích hợp thêm camera để người bên trong có thể nhận biết.

Loại 2: Mẫu chuông cửa cấp 2

So với loại 1, sản phẩm loại 2 sẽ tích hợp thêm nút nhấn vật lý. Ngoài ra, chúng còn có camera   giám sát, micro và loa để tương tác hai bên.

Loại 3: Mẫu chuông cửa cấp 3

Sản phẩm này tân tiến hơn khi bạn có thể nhận ID mật khẩu. Ngoài ra, chúng cũng gồm các thiết bị thành phần cơ bản như camera giám sát, loa, micro… 

Chuông cửa thông minh là dòng sản phẩm đa dạng về mẫu mã
Chuông cửa thông minh là dòng sản phẩm đa dạng về mẫu mã

 Loại 4: Mẫu chuông cửa cấp 4

Sản phẩm cấp 4 tương đồng với dòng cấp 3. Song chúng được cải tiến thêm bằng việc sử dụng thêm 1 màn hình hiển thị thời gian nhỏ. 

Loại 5: Mẫu chuông cửa cao cấp

Mẫu chuông cửa cao cấp có nhiều tính năng nổi bật được khách hàng ưa chuộng như:

 • Hỗ trợ thẻ điện tử thông minh. Khách hàng có thể nhận PIN code để mở khóa thẻ điện tử.
 • Chúng tích hợp nút nhấn cảm biến để có thể nhập và nhận ID.
 • Bạn có thể tương tác 2 chiều bên trong và ngoài thông qua hệ thống micro và loa.
 • Hệ thống camera giúp khách hàng quan sát bên ngoài rõ ràng nhất.
 • Màn hình lớn hiển thị giúp nhận biết thời gian, tin nhắn thoại và quan sát những người đang trò chuyện.

Điểm danh mẫu màn hình chuông cửa phổ biến

Tương tự như hệ thống chuông cửa, màn hình hiển thị cũng được chia thành loại cơ bản, cấp 1, cấp 2… 

Loại 1: Mẫu màn hình cơ bản

Mẫu màn hình cơ bản không sử dụng cảm biến. Chúng tích hợp các tính năng khá cơ bản như trò chuyện và thông báo sự xuất hiện của người lạ hay khách. 

Loại 2: Mẫu màn hình cấp 2

Cấp 2 không phải là dạng màn hình cảm ứng. Chúng có tích hợp phím cảm ứng với các chức năng tương ứng, ngoài ra còn hệ thống loa và micro. 

Loại 3: Mẫu màn hình cấp 3

So với màn hình cấp 2, màn hình cấp 3 có thêm các phím ảo. Chúng hỗ trợ chức năng tương ứng. 

Chuông hình thông minh
Chuông hình thông minh

Loại 4: Mẫu màn hình cao cấp

Màn hình cấp 4 là loại màn hình cảm ứng. Đặc biệt hỗ trợ các phím ảo. Ngoài ra hệ thống camera giám sát thông minh cũng được khách hàng thích thú.

Trên đây là các thông tin giúp khách hàng hiểu chuông cửa là gì. Ngoài ra, bạn cũng có thêm kiến thức để nhanh chóng lựa chọn được dòng sản phẩm thông minh đáp ứng tốt nhu cầu. 

 Bài viết liên quan

Điện trở sấy là gì Review điện trở sấy là gì: Tìm hiểu điện trở sấy tủ điện

Điện trở sấy là gì. Tại sao điện trở sấy được dùng nhiều trong công nghiệp. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài chia sẻ này. Điện trở sấy là một thiết bị được sử dụng để chuyển đổi điện năng thành nhiệt năng. Nói cách khác đây là thiết bị có thể làm…

Lắp đặt cảm biến phát hiện nước theo chiều thẳng đứng Cảm biến phát hiện nước – Nước Trong Dầu

Cảm biến phát hiện nước ra đời nhằm cảnh báo khi có nước tới một vị trí nào đó trong bồn chứa hoặc phát hiện sự rò rỉ nước. Cảm biến hoạt động như một công tắc, khi không có nước cảm biến sẽ ở trạng thái Tắt – tức là OFF. Khi có nước…

FMCW 25 Ghz FMCW 25 Ghz là gì?

FCMW 25 Ghz, thường được tìm thấy trên các tài liệu kỹ thuật liên quan tới cảm biến radar. Vậy FCMW 25 Ghz là gì? FMCW là chữ viết tắt của Frequency Modulated Continuous Wave Radar còn 25Ghz là tần số hoạt động. Nói cho dễ hiểu thì đây là một cảm biến radar phát…