Cập nhật ngay cách đấu UPS 3 pha nhanh và hiệu quả nhất

UPS chính là bộ lưu điện được sử dụng để cung cấp điện năng liên tục cho các thiết bị sử dụng điện. Chúng giảm thiểu các vấn đề và sự cố về nguồn điện. Vậy cách đấu UPS 3 pha hiện nay như thế nào? Tìm hiểu ngay công thức đơn giản đến từ bài viết dưới đây nhé! 

Cách đấu UPS 3 pha có khó không
Cách đấu UPS 3 pha có khó không

Trước khi đấu UPS 3 pha điện cần lưu ý gì?

Đấu UPS 3 pha không khó nhưng nếu không tìm hiểu kỹ bạn sẽ gặp phải một số tình huống không mong muốn. Chúng khiến ảnh hưởng đến hoạt động vận hành của thiết bị. Trong đó việc kiểm tra bộ lưu điện 3 pha trước khi thực hiện là điều rất quan trọng. Bạn hãy lưu ý đến một số vấn đề sau đây nhé! 

 • Đọc kỹ thông tin sản phẩm của nhà sản xuất: Bạn sẽ xác định các đầu dây, cách kết nối dây đúng kỹ thuật.
 • Đầu ra và đầu vào của bộ lưu điện UPS 3 pha có điện áp rất cao, 220V. Do đó, khi tiếp xúc bạn cần có kiến thức cơ bản về điện. Thực hiện sử dụng một số dụng cụ để kiểm tra nguồn điện như bút đo điện, bút thử điện, tuavit…

Trước khi tiến hành lắp UPS 3 pha, bạn cần đảm bảo không có xự hiện diện của trẻ em. Tuyệt đối nên đảm bảo tránh xa vị trí lắp đặt để giảm thiểu rủi ro không mong muốn.

Hạn chế để hai đầu dây điện chập vào nhau. Chúng có thể dẫn đến hiện tượng chập mạch và cháy nổ nguy hiểm. 

Bên cạnh đó, bình ắc quy thường chứa chất điện phân nguy hiểm. Bạn không nên đập, cạy hoặc tự ý mở bình và phá bình.

Cách đấu UPS 3 pha nhanh, đơn giản nhất

Thực hiện đấu UPS 3 pha như thế nào?
Thực hiện đấu UPS 3 pha như thế nào?

Việc đấu UPS 3 pha cần được thực hiện bởi người có chuyên môn. Quý khách không nên tự ý thực hiện việc này. Thông thường, quy trình được tiến hành như các bước bên dưới đây:

 • Thực hiện ngắt toàn bộ hệ thống mạch điện để đảm bảo cho toàn bộ quá trình thực hiện.
 • Tiếp tục tiến hành mở các nắp bảo vệ ở mặt sau của bộ lưu điện UPS.
 • Lựa chọn dây nối và dây cách điện. Chúng cần đạt tiêu chuẩn AWG để thực hiện nối đầu vào và dầu ra của dây. 
 • Bạn tiến hành nối theo quy tắc, nối dây đầu ra và đầu vào tại điểm nối. Lưu ý rằng nên tuân thủ tốt quy định và hướng dẫn từ nhà sản xuất. 
 • Sau khi tiến hành ,bạn cần kiểm tra lại và thực hiện việc bật công tắc để phát hiện điện bị rò. Lúc này, khách hàng tắt toàn bộ các dây của mạch và kiểm tra lại bảng điện.
 • Ngoài ra, khách hàng nên tiến hành thực hiện sạc ác quy trước thời gian sử dụng là 8 tiếng. 

Quy trình vận hành UPS 3 pha là gì?

Nhiều quý khách phân vân về việc thực hiện quá trình khởi động và tắt nguồn bộ UPS 3 pha. Dưới đây là chỉ dẫn đến từ thietbikythuat để bạn thấy việc này không hề phức tạp như mình vẫn nghĩ.

Quá trình khởi động UPS 3 pha

Hình ảnh minh họa thực tế bộ lưu điện
Hình ảnh minh họa thực tế bộ lưu điện

Có 2 cách để khách hàng thực hiện điều này, có thể thông qua nguồn điện lưới hoặc thông qua sử dụng ắc quy.

Sử dụng nguồn điện lưới

 • Thực hiện kết nối nguồn với bộ lưu điện UPS. Bạn sử dụng sự hỗ trợ của phần mềm WinPower. 
 • Tiếp tục ấn giữ nút Power on để có thể bật bộ lưu điện lên.
 • Lúc này hệ thống báo sẽ hiển thị và kiểm tra thứ tự từ 1 đến 6. Đèn báo sáng phản ánh bộ lưu điện hoạt động bình thường. 

Sử dụng ắc quy

 • Để bật bộ UPS, bạn có thể ấn giữ nút UPS. 
 • Sau khi thực hiện khởi động, hệ thống báo hiển thị sẽ tương tự theo thứ tự từ 1 đến 6. Chúng cũng lần lượt tắt từ 1 đến 6. Khi đèn báo ắc quy sáng bộ sản phẩm UPS sẽ hoạt động và vận hành bình thường.

Thực hiện tắt bộ UPS 3 pha

Lưu ý trong vận hành UPS là gì
Lưu ý trong vận hành UPS là gì

Bạn thực hiện ấn giữ nút lệnh Power Off để tắt bộ lưu động UPS 3 pha. Lúc này, hệ thống đèn báo sẽ kiểm tra để chiếu sáng theo các thông số từ 1 đến 6. Khi đó, đầu ra không còn nguồn điện chạy qua, chúng sẽ ngắt cầu dao điện. 

Quý khách nên tiến hành tuần tự theo các bước từ tắt thiết bị ngoại vi, ngắt kết nối nguồn đến tắt bộ lưu điện. 

Trên đây là các thông tin về bộ lưu điện UPS 3 pha. Đặc biệt, hy vọng bạn đã hiểu cách đấu UPS 3 pha nhanh và hiệu quả nhất. Nếu còn điều gì mong muốn được giải đáp chi tiết hơn, bạn có thể để lại câu hỏi phía bên dưới! Bài viết liên quan

Ứng dụng Modbus Gateway trong công nghiệp Modbus Gateway Là Gì ? Modbus RTU hay TCP-IP Tối Ưu Hơn

Modbus gateway được xem là một thiết bị không thể thiếu trong thời đại 4.0 khi mà tất cả các thiết bị đều được truyền thông qua Ethernet. Mọi thứ được sử dụng ngày càng thông mình hơn, tốc độ nhanh hơn và an toàn hơn. Modbus gateway đóng vai trò ngày càng quan trọng…

Thiết bị chống sét lan truyền mạng công nghiệp | Seneca S400NET Chống Sét Đường Tín Hiệu

Chống sét đường tín hiệu ngày nay được quan tâm do ngày càng nhiều thiết bị hư hỏng do sét lan truyền gây ra. Sét được sinh ra bất kỳ nơi, bất cứ lúc nào khi có hiện tượng mưa gió, giông bão, lốc xoáy … Dù không trực tiếp đánh vào các tòa nhà,…

Cảm biến lưu lượng nhiệt FLS-35 Cảm Biến Lưu Lượng Nhiệt TFS – 35 Cài Đặt Thế Nào?

Cảm biến lưu lượng nhiệt TFS – 35 là thiết bị được sản xuất bởi hãng Dinel. Có công dụng như một công tắc điện tử. Hoạt động dựa trên sự cảm nhận về lưu lượng và nhiệt độ của chất lỏng trong đường ống. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng loại cảm biến…