Cập nhật ngay cách chọn bộ lưu điện công nghiệp hiệu quả nhất 

Ngày nay bộ lưu điện công nghiệp được xem là thiết bị vô cùng quan trọng. Chúng đảm bảo các thiết bị tiêu thụ điện trong các nhà máy, cơ sở sản xuất được hoạt động ổn định. Ngoài ra, giảm thiểu những thiệt hại nặng nề cho nhà máy doanh nghiệp. Trong bài viết này, thietbikythuat sẽ cung cấp đến các bạn cách chọn bộ lưu điện công nghiệp thông minh nhất !

Cách chọn bộ lưu điện công nghiệp hiệu quả
Cách chọn bộ lưu điện công nghiệp hiệu quả

Nguyên lý hoạt động bộ lưu điện công nghiệp 

Trên sơ đồ nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện công nghiệp, chúng ta có thể thấy:

  • Nguồn điện lưới đầu vào được kết nối với đường đầu ra thông qua một công tắc. Đây chính là công tắc ngắt mạch điện.
  • Nguồn điện tại ắc quy được chuyển thành điện áp xoay chiều. Đây là chức năng của bộ Inverter.
  • Trường hợp mất điện lưới, Ắc quy sẽ cung cấp điện cho mạch. Đây là dòng điện xoay chiều, nhờ đó các thiết bị tiêu thụ điện năng công nghiệp có thể sử dụng được. 

Như vậy, công tắc ngắt điện khỏi nguồn lưới. Sau đó, Chúng chuyển sang dùng điện ắc quy. Đây là lý do tại sao khi mất điện, các thiết bị sử dụng điện vẫn có thể hoạt động bình thường. Trường hợp không có dòng điện từ ắc quy, điện lưới bị sập một cách bất ngờ có thể gây ra hỏng các thiết bị điện khác. 

Hiện nay bộ lưu điện offline có hai trạng thái làm việc:

  • Trường hợp điện áp ổn định, chúng tiêu thụ trực tiếp nguồn điện từ lưới. Trường hợp này bộ lưu điện cũng sử dụng điện lưới cho bộ nạp. Nhờ đó tắc quy được nạp điện một cách tự động.
  • Trường hợp điện lưới xảy ra sự cố (mất điện, chập điện…) Mạch điện sẽ chuyển qua sử dụng dòng điện từ Acquy cung cấp.
Bộ lưu điện UPS có nhiều ứng dụng trong các hoạt động kinh doanh
Bộ lưu điện UPS có nhiều ứng dụng trong các hoạt động kinh doanh

Nhằm cải thiện một số nhược điểm của bộ lưu điện offline cũ, công nghệ mới ngày nay có khả năng ổn định điện áp đầu ra tốt hơn rất nhiều. Chúng sử dụng công nghệ Line Interactive. Khi điện áp nguồn thấp hơn, biến áp tự ngẫu có thể chuyển mạch sang nấc khác. Ngược lại điện áp cao hơn cũng hoạt động tương tự. 

Thời gian sử dụng bộ lưu điện 

Thiết bị có thể cung cấp điện năng trong một khoảng thời gian nhất định (thường tùy thuộc vào từng thiết bị cụ thể). Cơ chế cho hoạt động này dựa trên khả năng lưu trữ nhằm duy trì hoạt động của thiết bị. 

Thời gian sử dụng bộ lưu điện được tính trên công thức sau:

T = (AH * V *pf)/W.

Trong đó, T là ký hiệu của thời gian lưu điện; AH là công suất tối đa khi bộ lưu điện hoạt động; W được gọi là tổng công suất của các thiết bị sử dụng điện. V là ký hiệu của điện thế; Pf là hằng số với giá trị phụ thuộc vào từng UPS khác nhau (chúng có thể là 0.7 hoặc 0.8).

Một số bộ lưu điện Offline có thời gian lưu điện chỉ từ 15 đến 30 phút. Thiết bị này sử dụng cho các vật dụng tiêu thụ điện năng nhỏ. Một số dạng UPS khác có thể lưu trữ lên đến vài chục giờ. Như vậy, tùy thuộc vào căn cứ và mục đích sử dụng để bạn chọn loại UPS có dung lượng sao cho phù hợp. 

Mỗi một sản phẩm có một dung lượng lưu trữ khác nhau
Mỗi một sản phẩm có một dung lượng lưu trữ khác nhau

Cách chọn bộ lưu điện công nghiệp hiệu quả nhất 

Quyết định mua sản phẩm, bạn cần xem xét nhiều yếu tố. Chẳng hạn như, công suất thiết bị, khả năng lưu trữ điện, chi phí sản phẩm… Dưới đây là một vài kinh nghiệm hữu ích giúp khách hàng trọn bộ lưu điện công nghiệp hiệu quả nhất:

Xác định chính xác mục đích sử dụng bộ lưu điện

Một số vai trò nổi bật của bộ lưu điện công nghiệp ở khả năng đảm bảo tuổi thọ cho các thiết bị điện tiêu dùng. Ngoài ra ra chúng giúp hạn chế hiện tượng cháy nổ điện. Đây được xem là giải pháp tốt nhất để đảm bảo lưới điện hoạt động bình thường khi có sự cố mất điện xảy ra.

Lúc này bạn cần căn cứ vào số lượng thiết bị của nhà máy, công suất mỗi thiết bị. Đặc biệt, tình trạng lưới điện mỗi lần mất điện trong thời gian bao lâu. Dựa trên các căn cứ này người dùng sẽ đưa ra được quyết định chính xác nhất!

Chọn lựa bộ lưu điện dựa trên chi phí đầu tư 

Hiện nay, giá thành cho sản phẩm khá đa dạng. Chúng có nhiều mức giá từ cao đến thấp. Bạn cần căn cứ vào khả năng chi trả và ngân sách đầu tư. Nhờ đó, chọn sản phẩm phù hợp để đảm bảo không quá chênh lệch quá nhiều vào dự kiến. Tuy nhiên, nếu như sử dụng lâu dài, quý khách nên chọn dòng bộ lưu điện có độ bền và thương hiệu uy tín.

Chọn bộ lưu điện đúng cách có thể tiết kiệm chi phí sửa chữa
Chọn bộ lưu điện đúng cách có thể tiết kiệm chi phí sửa chữa

Trên đây là một số kinh nghiệm chia sẻ hữu ích để khách hàng biết cách chọn bộ lưu điện công nghiệp thông minh nhất. Chúng không chỉ đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng mà còn giảm thiểu tình trạng mua phải sản phẩm kém chất lượng.

 Bài viết liên quan

FMCW 25 Ghz FMCW 25 Ghz là gì?

FCMW 25 Ghz, thường được tìm thấy trên các tài liệu kỹ thuật liên quan tới cảm biến radar. Vậy FCMW 25 Ghz là gì? FMCW là chữ viết tắt của Frequency Modulated Continuous Wave Radar còn 25Ghz là tần số hoạt động. Nói cho dễ hiểu thì đây là một cảm biến radar phát…

Kết nối STR551-12ABC-T128 với Thermocouple Bộ Hiển Thị Nhiệt Độ Thermocouple

Bộ hiển thị nhiệt độ Thermocouple STR551-12ABC-T128 được thiết kế để hiển thị và chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ thành tín hiệu 4-20mA với hay ngõ ra relay cảnh báo Alarm & tất nhiên cũng có truyền thông modbus RTU cho những ai chuyên về giao tiếp Modbus RTU. STR551-12ABC-T128 bộ hiển thị nhiệt…

biến dòng kẹp T201DCH600-OPEN Biến dòng Kẹp

Xin chào ! Hôm nay mình chia sẽ nói về biến dòng kẹp hay còn gọi lả biến dòng hở. Một loại biến dòng thường được sử dụng phổ biến trong thời gian gần đây. Biến dòng kẹp hay còn gọi là biến dòng hở có ưu điểm vượt trội so với biến dòng kín…