Cảm Biến Nhiệt Độ Lò Hơi

Cảm biến nhiệt độ lò hơi , cảm biến nhiệt độ Pt100 lò hơi , cảm biến nhiệt độ can K lò hơi , cảm biến thermocouple lò hơi , cảm biến nhiệt độ 1200oC lò hơi , cảm biến nhiệt độ 600oC lò hơi .  Cảm biến nhiệt độ lò hơi G7 , cảm biến nhiệt độ lò hơi Châu Âu , cảm biến nhiệt độ lò hơi chất lượng cao .

cảm biến nhiệt độ Pt100 0-600oC cho lò hơi

Ảnh cảm biến nhiệt độ Pt100 0-600oC cho lò hơi

Hơi nước được sinh ra bằng cách đốt nóng các thanh nhiệt trong lò hơi để làm nóng nước , khi nước đạt tới nhiệt độ sôi thì sẽ biến thành hơi nước . Để thực hiện được quá trình này thì cần phải nung các thanh nhiệt lên tới 1200oC thâm chí cao hơn tuỳ công suất của lò hơi .

Tuy nhiên mỗi khu vực của lò hơi lại có một nhiệt độ khác nhau vì thế chúng ta phải chọn loại cảm biến nhiệt độ sao cho phù hợp với từng dải đo nhiệt độ . Việc lựa chọn đúng loại cảm biến nhiệt độ giúp cảm biến hoạt động lâu bền hơn cũng như giúp tiết kiệm chiu phí khi lắp đặt đúng loại cảm biến nhiệt độ .

Các loại cảm biến  nhiệt độ lò hơi

Để sinh ra hơi nước thì lò hơi phải nung các thanh nhiệt lên tới 1200-1600oC để làm nước sôi và bốc hơi nước . Tuỳ theo vị trí từng khu vực mà chúng ta có nhiều vị trí đo nhiệt độ khác nhau trong lò hơi . 

Nhiệt độ cao nhất tại khu vực buồng đốt có thể lên tới 1100oC hoặc 1500oC đối với các lò có công suất lớn . Còn các khu vực khác trong lò hơi thì thường có nhiệt độ dưới 500oC .

Chính vì thế chúng ta phải chọn cảm biến nhiệt độ phù hợp với từng khu vực để tiết kiệm chi phí và có một giải pháp đo phù hợp nhất .

1.Cảm biến đo nhiệt độ lò hơi Pt100

cảm biến nhiệt độ lò hơi pt100

Cảm biến nhiệt độ lò hơi Pt100 

Đối với cảm biến nhiệt độ lò hơi pt100 thì chỉ có thể đo các dải nhiệt từ 600oC trở xuống tuỳ theo hãng sản xuất . Một số hãng chỉ có thể đo dưới 400oC . 

Thông số chung của cảm biến nhiệt độ lò hơi Pt100 :

  • Dải đo nhiệt độ max 0-600oC , option 850oC 
  • Loại cảm biến Pt100 – 3 dây
  • Đường kính đầu dò : 10mm , 8mm …
  • Độ dài của đầu dò :  200 mm , 300mm , 400 mm , 500 mm
  • Ren kết nối chuẩn G1/2″= 21 mm

2.Cảm biến nhiệt độ lò hơi Can K ( Thermocouple type K )

Cảm biến nhiệt độ can lò hơi can K dùng để đo các vùng nhiệt độ cao khoảng 800-900oC dù dải đo của can nhiệt loại K là 1100oC đến 1200oC . Tất nhiên chúng ta không thể đo được lên tới 1200oC vì khi đó cảm biến sẽ rất mau hư hỏng trong thời gian ngắn .

cảm biến nhiệt độ lò hơi can K

Cảm biến  nhiệt độ lò hơi can K 

Để đo được nhiệt độ cao hơn 1000oC chúng ta phải dùng cảm biến nhiệt độ loại can sứ ( Ceramic ) . Có nghĩa là cảm biến sẽ được bọc một sứ bên ngoài của khu đầu cảm biến để tăng khả năng chịu nhiệt tại nhiệt độ cao .

 

cảm biến nhiệt độ lò hơi can K bằng sứ

Cảm biến nhiệt độ can K bằng sứ

Can sứ thường có kích thướt của sứ là phi 15mm hoặc phi 24mm tương ứng với phi 21mm và 32mm ở trên của phần kim loại . Tín hiệu ngõ ra của đầu cảm biến vẫn là tín hiệu mili voltage . Đối với can K bằng sứ có khả năng chịu nhiệt độ 1200oC , cao hơn chúng ta có thể chọn cảm biến nhiệt độ can S có khả năng chịu được nhiệt độ tại 1600oC .

Mua cảm biến nhiệt độ lò hơi ở đâu ?

Cảm biến nhiệt độ lò hơi hiện tại được rất nhiều nhà cung cấp phân phối tại thị trường Việt Nam . Để lựa chọn được một nhà cung cấp tin cậy thật sự là một điều không dể dàng khi ngay cả tại Việt Nam cũng có thể lắp ráp được các linh kiện nhập từ Trung Quốc hoặc các quốc gia khác .

1.Cảm biến nhiệt độ Trung Quốc

Trung Quốc nổi tiếng  với việc coppy gần như 90-99% về hình thức nhưng chất lượng thì thường đi kèm với giá thành . Thông thường thì hàng Trung Quốc rất rẻ phù hợp cho các nhà máy chuộng hàng giá rẻ hoặc lý do chính trị phải mua hàng Trung Quốc .

Đây chỉ là hàng Trung Quốc giá rẻ chất lượng thấp , bên cạnh đó có khá nhiều hãng nổi tiếng có thương hiệu tại Trung Quốc có chất lượng khá tốt . Tất nhiên là đi kèm với việc giá thành cũng sẽ không hề thấp so với các nước khác như Taiwan , Korea .

2.Cảm biến nhiệt độ Đài Loan ( Taiwan ) – Hàn Quốc ( Korea )

Đài Loan không hề coi mình là Trung Quốc từ chính trị cho đến sản xuất công nghiệp bởi kỹ thuật gia công của Taiwan ( Đài Loan ) gần như hơn hẳn Trung Quốc . Chính vì thế lựa chọn cảm biến nhiệt độ của Đài Loan cũng là một sự lựa chọn cho các nhà máy có kinh phí hạn hẹp .

Hàn Quốc một quốc gia mới nổi từ các mặt hàng điện tử cho đến công nghiệp năng . Chất lượng của cảm biến nhiệt độ Hàn Quốc không hề thua kém Đài Loan thậm chí còn có phần nổi trội hơn . Đây cũng là một sữ lựa chọn tuyệt vời cho hàng cảm biến nhiệt độ giá rẻ .

3.Cảm biến nhiệt độ Châu Âu 

Các nước Châu Âu luôn sản xuất ra các sản phẩm chất lượng từ công nghiệp cho đến các ngành năng lượng khác . Chính vì thế cảm biến nhiệt độ Châu Âu có một khoảng cách rất xa với các hãng có nguồn gốc từ Châu Á .

Tất nhiên Châu Âu rất rộng lớn và có nhiều nước , mỗi quốc gia có một thế mạnh riêng chính vì thế không phải nước nào cũng có thể sản xuất được cảm biến nhiệt độ chất lượng .

4.Cảm biến nhiệt độ Châu Âu – G7

Các nước G7 bao gồm : Anh , Mỹ , Đức , Pháp , Ý , Nhật , Canada là những quốc gia đứng hàng đầu thế giới . Các sản phẩm từ các nước G7 luôn được kiểm tra một cách nghiêm ngặt để có thể xuất khẩu ra nước ngoài .

Điều này cũng nói lên một điều rằng cảm biến nhiệt độ của các nước thuộc G7 cũng có tiêu chuẩn cao hơn rất nhiều so với các nước khác trong khối Châu Âu  . Các cảm biến nhiệt đo lường trong đó có cảm biến nhiệt độ rất nổi tiếng thuộc các nước Mỹ , Đức , Nhật nhưng ít ai biết rằng các nước Ý , Pháp , Anh , Canada cũng có thể sản xuất ra các loại cảm biến nhiệt độ hay cảm biến áp suất có chất lượng tương .

Chọn cảm biến nhiệt độ của ai ?

Để trả lời câu hỏi này rất khó vì nó phụ thuộc rất nhiều vào khả năng tài chính cũng như văn hoá sử dụng hàng công nghiệp nước nào của công ty đó .

Đa phần các nhà máy có xu hướng chọn mua lại đúng loại cam bien nhiet do lo hoi mà nhà máy đang sử dụng bởi nó đã hoạt động tốt trong nhiều năm . Tuy nhiên để mua các phụ kiện này thường thời gian đặt hàng rất lâu cũng như giá nhập khẩu rất cao . Chính vì thế một sự lựa chọn khác là các loại cảm biến nhiệt độ cùng xuất xứ nhưng có thời gian giao hành nhanh hơn cụng như giá cạnh tranh hơn . 

Đó là cơ hội cho các nhà sản xuất mới bởi các thương hiệu nổi tiếng thường được các nhà lắp đặt tại nước ngoại mua và lắp đặt máy móc từ nước ngoài trước khi về Việt Nam . 

 

Để chọn được một cảm biến nhiệt độ lò hơi phù hợp với yêu cầu sử dụng của nhà máy chúng ta cần rất nhiều kiến thức tổng hợp để có thể chọn được cảm biến nhiệt độ phù hợp nhu cầu và sử dụng bền bỉ nhất . Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về kỹ thuật cũng như lựa chọn các loại cảm biến khác nhau .

Kỹ Sư Cơ Điện Tử

Nguyễn Minh Hoà

Mobi : 097879.5566

Mail : hoa.vntech@gmail.com

Web : thietbikythuat.com.vn 

Các bài viết liên quan : 

 – Cảm biến áp suất lò hơi

 – Cảm biến chênh áp lò hơi 

 – Đồng hồ đo áp suất hơiBài viết liên quan

đầu dò nhiệt độ pt100 3 dây Đầu Dò Nhiệt Độ Pt100

Đầu dò nhiệt độ Pt100 hay còn gọi là cảm biến nhiệt độ Pt100 dùng để đo nhiệt độ với độ chính xác cao , với các dải đo nhiệt độ dưới 400oC thì đầu dò nhiệt độ pt100 là một lựa chọn đáng để quan tâm . Khác với cảm biến nhiệt độ Pt100…

Cảm biến mực nước không tiếp xúc GPLS-25 Cảm biến mực nước không tiếp xúc GPLS-25

Cảm biến mực nước không tiếp xúc GPLS-25N sử dụng công nghệ tiên tiến tần số cao để xác định mức nước bên trong ống nghiệm, bình chứa. Các cảm biến này có nhiệm vụ: Phát hiện mức nước, chất lỏng hoặc chất rắn Đo khoảng cách mực nước, chất lỏng, chất rắn một cách…

Kết nối STR551-12ABC-T128 với Thermocouple Bộ Hiển Thị Nhiệt Độ Thermocouple

Bộ hiển thị nhiệt độ Thermocouple STR551-12ABC-T128 được thiết kế để hiển thị và chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ thành tín hiệu 4-20mA với hay ngõ ra relay cảnh báo Alarm & tất nhiên cũng có truyền thông modbus RTU cho những ai chuyên về giao tiếp Modbus RTU. STR551-12ABC-T128 bộ hiển thị nhiệt…