BỘ CHUYỂN ĐỔI TÍN HIỆU CAN R

06-10-2017 thietbikythuatBộ chuyển đổi tín hiệu can R dùng để chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ can nhiệt loại R thành tín hiệu 4-20mA để đưa về PLC hoặc bộ điều khiển . Bộ chuyển đổi tín hiệu can R thường được lắp trên đầu cảm biến can R vì can nhiệt loại R có tín hiệu đưa về dạng mV […]

Bộ chuyển đổi tín hiệu can R dùng để chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ can nhiệt loại R thành tín hiệu 4-20mA để đưa về PLC hoặc bộ điều khiển . Bộ chuyển đổi tín hiệu can R thường được lắp trên đầu cảm biến can R vì can nhiệt loại R có tín hiệu đưa về dạng mV nếu lắp trong tủ điện thì sẽ bị sai số do sụt áp khi kéo xa .

bo-chuyen-doi-tin-hieu-RTD

Bộ chuyển đổi tín hiệu can R – MST 320 Muesen – Germany

Bộ chuyển đổi tín hiệu can R gắn trên đầu cảm biến được cài đặt nhiệt độ đầu vào qua phần mềm & cáp chuyên dụng của hãng . Bo chuyen doi tin hieu can R có 2 đầu dây ( + ) và hai đầu dây  ( – ) rất dể nhận biết qua sơ đồ kết nối :

so-do-ket-noi-bo-chuyen-doi-tin-hieu-can-R

Chúng ta kết nối hai dây ( + ) và ( – ) từ cảm biến nhiệt độ can R vào chân ( 3 ) và chân ( 4 ) còn hai dây đưa tín hiệu 4-20mA về ta kết nối vào hai chân ( + ) và (- ) còn lại . Hai dây tín hiệu về phải lắp nối tiếp qua nguồn 24V DC nếu như bộ đọc tín hiệu không có chức năng đọc được tín hiệu 4-20mA / 2 wire .

Trong một số trường hợp không thể lắp được bộ chuyển đổi tín hiệu can R trên thân cảm biến vì đầu cảm biến quá nhỏ hoặc nhiệt độ khu vực lắp đặt quá cao thì ta phải gắn bộ chuyển đổi tín hiệu can R trong tủ điện .

bo-chuyen-doi-tin-hieu-RTD-gan-tu-dien

Bộ chuyển đổi tín hiệu can R gắn tủ điện PR 4114

Bộ chuyển đổi tín hiệu can R PR 4114 gắn tủ điện được cài đặt tín hiệu đầu vào và đầu ra qua bộ hiển thị PR 4501 . Bộ PR 4501 này ngoài chức năng cài đặt còn hiển thị nhiệt độ đầu vào tương ứng với tín hiệu đầu ra 4-20mA . Khi lắp bộ chuyển đổi tín hiệu can R trong tủ điện thì điều chúng ta thường gắp là nhiệt độ không chính xác so với thực tế vì sai số do kéo dây dẩn . Để khắc phục điều này chúng ta phải lắp thêm bộ conecter CJC của PR 5910 .

connecter-5910

Bộ connector PR 5910 ngoài chức năng là một terminal nó còn có chức năng CJC đề bù nhiệt cho sự sai số do sụt áp . Tuy nhiên sự bù nhiệt này chỉ trong một giới gian cho phép nếu sự sụt áp quá lớn thì chúng ta có thể calip bên trong thiết bị PR 4114 . Vì tín hiệu ra của cảm biến rất nhỏ ( mV ) tương ứng với nhiệt độ lên đến 1600oC nên chỉ cần sai số rất nhỏ cũng dẩn đến tín hiệu đưa về sai số tính bằng con số hàng chục .

Ngoài ra còn khác nhiều model khác có thể chuyển đổi tín hiệu can R sang 4-20mA chúng tôi sẽ giới thiệu trong một bài viết khác .

Cần thông tin chi tiết vê bộ chuyển đổi tín hiệu can R hãy liên hệ với chúng tôi :

Kỹ Sư Cơ – Điện Tử

Nguyễn Minh Hòa

Mobi : 0937.27.55.66 – 0978.79.55.66

Mail : hoa.vntech@gmail.com

Web : thietbikythuat.com.vn và vandieukhien.vn

Sản phẩm liên quan

Đối tác

  • Chuyển đổi tín hiệu - cảm biến áp suất
  • Chuyển đổi tín hiệu - cảm biến áp suất
  • Chuyển đổi tín hiệu - cảm biến áp suất
  • Chuyển đổi tín hiệu - cảm biến áp suất
  • Chuyển đổi tín hiệu - cảm biến áp suất
  • Chuyển đổi tín hiệu - cảm biến áp suất
  • Chuyển đổi tín hiệu - cảm biến áp suất
  • Chuyển đổi tín hiệu - cảm biến áp suất
  • Chuyển đổi tín hiệu - cảm biến áp suất
error: Content is protected !!
DMCA.com Protection Status