BỘ CHUYỂN ĐỔI TÍN HIỆU 4 KÊNH ANALOG SANG MODBUS RTU

Chúng ta quá quen thuộc với các tín hiệu analog 4-20mA , 0-10V đưa về PLC hoặc bộ điều khiển . Tuy nhiên khi lắp đặt và lập trình PLC cho một hệ thống lớn có hàng trăm tín hiệu analog 4-20mA đưa về sẽ tốn rất nhiều modul mở rộng cũng như việc kết nối giữa các model sẽ rất tốn thời giancũng như cần độ chính xác . Bộ chuyển đổi tín hiệu 4 kênh Analog sang Modbus RTU sẽ giúp tiết kiệm dây kết nối giữa các tín hiệu với PLC và giúp giảm Modul Analog trên PLC . Đây là thiết bị mà các nhà lập trình PLC đang tìm kiếm để giảm giá thành thiết bị điều khiển & giúp tiện lợi trong điều khiển .

bộ chuyển đổi 4 kênh analog sang mosbus rtu

Bộ chuyển đổi tín hiệu 4 kênh Analog sang Modbus RTU | Seneca Z-4AI

Bộ chuyển đổi tín hiệu 4 kênh Analog sang Modbus RTU nhận được 4 kênh analog dạng 4-20mA , 0-20mA , 0-10V , 0-5V , 1-5V , 2-10V … sau đó truyền tín hiệu Modbus RTU RS485 về PLC qua Jack Stereo 3.5mm .

 

Thông số kỹ thuật của bộ chuyển đổi tín hiệu 4 kênh Analog sang Modbus RTU

– Nguồn cấp : 24V DC/AC

– Cách ly tín hiệu 1.500Vac

– Truyền thông PLC 3 wire : CLOCK , DATA , STROBE standard levels 24V PNP

– PLC type : truyền thông PLC tiêu chuẩn DIGITAL I/O

– Số kênh đầu vào : 4 kênh analogue +/- 10V DC , hoặc +/-2V DC , 100 ohm , resolution 14/13 bit , +/-20mA DC

– Cài đặt bằng Switch hoặc software

– Khoảng cách truyền thông tối đa lên tới 100m100m

sơ đồ kết nối ngõ vào của bộ Seneca Z-4AI

Sơ đồ kết nối của bộ chuyển đổi tín hiệu 4 kênh analog sang Modbus RTU | Seneca Z-4AI

sơ đồ kết nối truyền thông Z-4AI vào PLC

Sơ đồ truyền thông từ bộ Seneca Z-4AI vào PLC

cài đặt địa chỉ cho bộ chuyển đổi tín hiệu analog 4 kênh sang modbus RTU

Cách cài đặt địa chỉ cho bộ chuyển đổi tín hiệu 4 kênh Analog sang Modbus RTU

Bộ chuyển đổi Modbus RTU có thể truyền thông với máy tính qua RS232 cài đăt bằng phần mềm Z-NET hoặc EASY Z-PC của hãng Seneca , Download phần mềm miễn phí tại web của hãng .

Việc sử dụng bộ chuyển đổi tín hiệu 4 kênh analog sang Modbus RTU giúp giảm giá thành kết nối giữa các modul Analog , giúp giảm dây kết nối , giúp việc quản lý dữ liệu truyền thông tốt hơn , việc cài đặt lập trình cũng dể dàng hơn rất nhiều so với từng modul kết nối vào PLC .

Bộ chuyển đổi tín hiệu 4 kênh Analog sang Modbus RTU của Seneca Z-4AI được sử dụng rộng rãi bởi các lập trình viện PLC vì giá thành rất tốt so với các hãng có xuất xứ từ Châu Âu & thời gian giao hàng chỉ 1-2 tuần nên luôn đáp ứng yêu cầu của khách hàng khi cần gấp .

Khi cần tư vấn về bo chuyen doi tin hieu 4 kenh analog sang Modbus RTU hãy liên hệ với chúng tôi . Chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng các model phù hợp với nhu cầu của khách hàng .

Kỹ Sư Cơ Điện Tử

Nguyễn Minh Hoà

Mobi : 0978.79.55.55

Mail : hoa.vntech@gmail.com

Web : thietbikythuat.com.vnBài viết liên quan

bộ chuyển đổi RS485 sang Ethernet Bộ Chuyển Đổi RS232 RS485 USB Ethernet

Việc sử dụng quá nhiều các tiêu chuẩn truyền thông khác nhau như RS232, RS485, USB, Ethernet, Modbus RTU làm cho các thiết bị không tương thích được với nhau. Sự ra đời của bộ chuyển đổi RS232 RS485, USB, Modbus RTU, Ethernet giải quyết vấn đề không tương thích của các chuẩn truyền thông…

bộ chuyển đổi Pt100 ra modbus RTU Z-4RTD2 Bộ Chuyển Đổi Pt100 ra Modbus RTU

Bộ chuyển đổi Pt100 ra Modbus RTU được sử dụng thay thế cho công nghệ cũ dùng chuyển bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ ra analog 4-20mA hoặc 0-10V .Với nhiều tín hiệu truyền về PLC chúng ta phải sử dụng rất nhiều modul analog mở rộng cho PLC , điều này được giải…

bộ chuyển đổi nhiệt độ z-4tc Bộ Chuyển Đổi Nhiệt Độ Z-4TC Ra Modbus

Bộ chuyển đổi nhiệt độ Z-4TC ra Modbus một trong những bộ chuyển đổi đặc biệt trên thị trường khi có khả năng nhận được 4 ngõ vào tín hiệu can nhiệt ( thermocouple ) và truyền trực tiếp về dạng Modbus RTU thông qua chuẩn RS 485 . Bộ chuyển đổi nhiệt độ Z-4TC ra…