BỘ CHUYỂN ĐỔI TÍN HIỆU 4 KÊNH ANALOG SANG MODBUS RTU

Chúng ta quá quen thuộc với các tín hiệu analog 4-20mA , 0-10V đưa về PLC hoặc bộ điều khiển . Tuy nhiên khi lắp đặt và lập trình PLC cho một hệ thống lớn có hàng trăm tín hiệu analog 4-20mA đưa về sẽ tốn rất nhiều modul mở rộng cũng như việc kết nối giữa các model sẽ rất tốn thời giancũng như cần độ chính xác . Bộ chuyển đổi tín hiệu 4 kênh Analog sang Modbus RTU sẽ giúp tiết kiệm dây kết nối giữa các tín hiệu với PLC và giúp giảm Modul Analog trên PLC . Đây là thiết bị mà các nhà lập trình PLC đang tìm kiếm để giảm giá thành thiết bị điều khiển & giúp tiện lợi trong điều khiển .

bộ chuyển đổi 4 kênh analog sang mosbus rtu

Bộ chuyển đổi tín hiệu 4 kênh Analog sang Modbus RTU | Seneca Z-4AI

Bộ chuyển đổi tín hiệu 4 kênh Analog sang Modbus RTU nhận được 4 kênh analog dạng 4-20mA , 0-20mA , 0-10V , 0-5V , 1-5V , 2-10V … sau đó truyền tín hiệu Modbus RTU RS485 về PLC qua Jack Stereo 3.5mm .

 

Thông số kỹ thuật của bộ chuyển đổi tín hiệu 4 kênh Analog sang Modbus RTU

– Nguồn cấp : 24V DC/AC

– Cách ly tín hiệu 1.500Vac

– Truyền thông PLC 3 wire : CLOCK , DATA , STROBE standard levels 24V PNP

– PLC type : truyền thông PLC tiêu chuẩn DIGITAL I/O

– Số kênh đầu vào : 4 kênh analogue +/- 10V DC , hoặc +/-2V DC , 100 ohm , resolution 14/13 bit , +/-20mA DC

– Cài đặt bằng Switch hoặc software

– Khoảng cách truyền thông tối đa lên tới 100m100m

sơ đồ kết nối ngõ vào của bộ Seneca Z-4AI

Sơ đồ kết nối của bộ chuyển đổi tín hiệu 4 kênh analog sang Modbus RTU | Seneca Z-4AI

sơ đồ kết nối truyền thông Z-4AI vào PLC

Sơ đồ truyền thông từ bộ Seneca Z-4AI vào PLC

cài đặt địa chỉ cho bộ chuyển đổi tín hiệu analog 4 kênh sang modbus RTU

Cách cài đặt địa chỉ cho bộ chuyển đổi tín hiệu 4 kênh Analog sang Modbus RTU

Bộ chuyển đổi Modbus RTU có thể truyền thông với máy tính qua RS232 cài đăt bằng phần mềm Z-NET hoặc EASY Z-PC của hãng Seneca , Download phần mềm miễn phí tại web của hãng .

Việc sử dụng bộ chuyển đổi tín hiệu 4 kênh analog sang Modbus RTU giúp giảm giá thành kết nối giữa các modul Analog , giúp giảm dây kết nối , giúp việc quản lý dữ liệu truyền thông tốt hơn , việc cài đặt lập trình cũng dể dàng hơn rất nhiều so với từng modul kết nối vào PLC .

Bộ chuyển đổi tín hiệu 4 kênh Analog sang Modbus RTU của Seneca Z-4AI được sử dụng rộng rãi bởi các lập trình viện PLC vì giá thành rất tốt so với các hãng có xuất xứ từ Châu Âu & thời gian giao hàng chỉ 1-2 tuần nên luôn đáp ứng yêu cầu của khách hàng khi cần gấp .

Khi cần tư vấn về bo chuyen doi tin hieu 4 kenh analog sang Modbus RTU hãy liên hệ với chúng tôi . Chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng các model phù hợp với nhu cầu của khách hàng .

Kỹ Sư Cơ Điện Tử

Nguyễn Minh Hoà

Mobi : 0978.79.55.55

Mail : hoa.vntech@gmail.com

Web : thietbikythuat.com.vnBài viết liên quan

Bộ chuyển đổi 4-20mA sang Ethenet Bộ Chuyển Đổi 4-20mA Sang Ethernet

Bộ chuyển đổi 4-20mA sang Ethernet giải quyết vấn đề bạn chỉ có một hoặc hai tín hiệu analog 4-20mA / 0-10V nhưng cần giao tiếp qua Modbus TCP-IP về PLC hay trung tâm. Lúc này bạn không cần phải tốn thêm một gateway giao tiếp mà sẽ kết nối trực tiếp vào PLC hay…

Profinet là gì ? Giao thức truyền thông công nghiệp Truyền thông Profinet là gì ? Ứng dụng trong công nghiệp

Profinet là gì ? Sự phát triển công nghệ thời đại số của các doanh nghiệp, bao gồm việc kết nối mạng ở tất cả các lĩnh vực nói chung, giữa IT (Information Technology) và OT (Operational Technology) nói riêng, đang mở ra những xu hướng và tiềm năng lớn. PROFINET là tiêu chuẩn truyền…

Bộ Chuyển Đổi Công Suất Điện Bộ Chuyển Đổi Công Suất Điện

Bộ chuyển đổi công suất điện được sử dụng như một đồng hồ đo công suất điện năng, đồng thời tích hợp thêm chức năng truyền tín hiệu về trung để giám sát, điều khiển hoặc cảnh báo. Điểm khác biệt của các bộ chuyển đổi tín hiệu thường là không có hiển thị trên…