Bộ Chuyển Đổi Modbus RTU Sang Modbus TCP/IP

Bộ chuyển đổi modbus RTU sang Modbus TCP/IP được xem là giải pháp cuối cùng giúp giải quyết vấn đề đi dây trong hệ thống truyền dẫn tín hiệu công nghiệp. Các tín hiệu modbus RTU sẽ được kết nối lại với nhau thành dạng địa chỉ IP hay nói chính xác hơn là chuẩn modbus RTU sẽ được chuyển đổi thành Modbus TCP/IP trên đường truyền ethernet.

Bộ chuyển đổi tín hiệu modbus R-Key-LT mở ra một kỹ nguyên mới về truyền tín hiệu trong công nghiệp. Tín hiệu modbus RTU sẽ được chuyển đổi thành tín hiệu Modbus TCP-IP thông qua cáp RJ45 sử dụng mạng Ethernet LAN nội bộ. Vậy Bộ chuyển đổi modbus RTU sang Modbus TCP/IP Model R-key-Lt có gì nổi bật ? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Bộ chuyển đổi modbus RTU sang Modbus TCP/IP | Seneca Italy
Bộ chuyển đổi modbus RTU sang Modbus TCP-IP | Seneca Italy

Thông số kỹ thuật Bộ chuyển đổi modbus RTU sang modbus TCP/IP Seneca R-Key-LT

– Hãng sản xuất : Seneca – Italy

– Model : R-KEY-LT

– Loại : gateway công nghiệp cho các loại Modbus RTU, ASCII, TCP-IP

– Chuyển đổi : Modbus RTU / ASCII ó Modbus TCP/IP hai chiều

– Phương thức truyền qua : RS485/ RS232 max 115K baud rate

– IT Protocols : Modbus RTU / ASCII / TCP / IP

– Kết nối : max 8 client TCP-IP ( server mode )

– Truyển thông : max 10 modbus TCP Servers

– Nhiệt độ làm việc -20…+70oC

– Lắp đặt trên DIN RAIL

– Cài đặt trực tiếp trên mạng LAN nội bộ bằng cách nhập IP mặc định đi kèm của thiết bị

– Cách ly nguồn, đầu vào, đầu ra

– Cổng kết nối : RS232 / RS485 và 1 cổng RJ45

– Nguồn cấp : 24Vddc

– Đèn báo Rx, Tx, Ethernet link

– Vỏ nhựa : ABS

– Kích thước : 32 x 110 x 52mm

Chuyển đổi tín hiệu Modbus RTU sang Modbus TCP/IP

Ứng dụng bộ chuyển đổi modbus RTU sang Modbus TCP:IP
Ứng dụng bộ chuyển đổi modbus RTU sang Modbus TCP:IP

Bộ chuyển đổi modbus RTU sang modbus TCP/IP Model R-KEY-LT là một trong những bộ chuyển đổi được dùng nhiều nhất khi kết nối với PLC. Tất cả các thiết bị có tín hiệu Modbus RTU slave đều vào R-KEY-LT thông qua RS485. Cổng ethernet sẽ được kết nối với mạng LAN thông qua cổng RJ45.

Từ đây tất cả các PLC nằm trong mạng LAN đều có thể kết nối với các thiết bị bên dưới R-KEY-LT một cách dễ dàng. Điều này có nghĩa rằng, nếu bạn có nhiều PLC khác nhau muốn đọc các dữ liệu bên dưới cùng nhau thì chỉ cần kết nối vào hệ thống mạng của nhà máy là có thể đọc các thiết bị đo lường, điều khiển một cách dễ dàng.

Với các cảm biến có tín hiệu ngõ ra Digital hoặc Analog 4-20mA thì chúng ta sẽ kết hợp với bộ chuyển đổi sang modbus để chuyển đổi từ Digital hoặc analog sang modbus. Sau đó các bộ này sẽ kết nối với R-KEY-LT để chuyển đổi thành tín hiệu Modbus RTU. Như vậy, chỉ cần vài thiết bị chúng ta dễ dàng truyền dữ liệu tới PLC qua Ethernet một cách dể dàng.

Chuyển đổi tín hiệu Modbus TCP-IP sang Modbus RTU

Ứng dụng bộ chuyển đổi Modbus TCP-IP sang Modbus RTU
Ứng dụng bộ chuyển đổi Modbus TCP-IP sang Modbus RTU

R-KEY-LT không chỉ chuyển đổi modbus RTU sang Modbus TCP-IP mà còn có thể làm ngược lại. Việc chuyển đổi modbus TCP-IP sang modbus RTU dễ dàng thực hiện với khi PLC truyền tín hiệu thông qua Ethernet nhưng các thiết bị điều khiển chỉ có thể truyền thông qua modbus RTU.

Các thiết bị master có thể truyền tín hiệu điều khiển xuống các thiết bị điều khiển song song & độc lập nhau khi nhận được yêu cầu từ phòng điều khiển. Điều này có nghĩa rằng bạn có thể điều khiển tại phòng trung tâm hoặc bạn cũng có thể điều khiển từ xa thông qua các màn hình HMI độc lập.

Trường hợp bạn có nhiều server khác nhau, độc lập muốn kết nối với nhiều PLC, màn hình hiển thị và điều khiển. R-key-LT làm tôt nhiệm vụ đa nhiệm khi có thể kết nối 8 client độc lập nhau và truyền xuống Modbus RTU slave.

Lý do R-KEY-LT không thể thiếu trong lập trình PLC

Câu hỏi đặt ra là nếu không có gateway công nghiệp R-KEY-LT thì hệ thống PLC có hoạt động tốt hay không ?

– Câu trả là có. Vậy tại sao chúng ta phải tốn thêm chi phí để mua gateway R-KEY-LT

– Câu trả lời là nó không chỉ giúp giảm dây kết nối để giảm chi phí mà còn tiện lợi để truy xuất dữ liệu cũng như truyền dữ liệu bất cứ nơi đâu.

Một thiết bị R-KEY-LT kết nối mọi thiết bị vào PLC

Nhiều R-KEY-LT kết nối được với nhau chung một hệ thống
Nhiều R-KEY-LT kết nối được với nhau chung một hệ thống

Chỉ với 1 gateway R-KEY-LT có thể kết nối 8 modbus Slave song song nhau. Trong mỗi modbus slave này có thể có tới 128 modbus RTU tương đương 128 thiết bị có địa chỉ độc lập nhau. Với một thiết bị như Z-8AI của Seneca sẽ có 8 analog input đầu vào. Như vậy, chỉ với một thiết bị R-KEY-LT có thể nhận tới 8192 tín hiệu analog / Digital bên dưới nó.

Một con số khổng lồ phải không nào ?

Tất nhiên rằng khi kết nối tất cả vào một gateway sẽ làm cho hệ thống bị delay cho thời gian đáp ứng có thể không được nhanh như mong muốn. Chính vì thế mà R-KEY-LT có thêm một chức năng đó chính là có thể nối ghép nối tiếp hoặc song song nhau để tăng thời gian đáp ứng. Thật tuyệt vời đúng không nào.

R-KEY-LT một thiết bị hai tính năng

Bộ chuyển đổi modbus RTU, modbus TCP/IP hai chiều
Bộ chuyển đổi modbus RTU, modbus TCP/IP hai chiều

Sở dĩ tôi nói R-KEY-LT là một thiết bị có tính năng bởi nó có thể truyền từ Modbus RTU sang Modbus TCP và ngược lại có thể truyền từ modbus TCP-IP sang modbus RTU một cách dễ dàng chỉ bằng DIP switch có ngay trên thiết bị.

Điều này giúp chúng ta có thể vừa dùng R-KEY-LT để truyền dữ liệu lên PLC & cũng dùng một R-KEY-LT khác song song để truyền lệnh điều khiển từ PLC xuống thiết bị chấp hành.

Tôi chưa thấy một thiết bị nào có thiết kế nhỏ gọn lại đa chức năng như R-KEY-LT. Có lẽ chính vì thế mà đây là một thiết bị không thể thiếu trong các tủ điện hiện đại ngày nay.

Truy cập mọi nơi chỉ cần có Ethernet\

Mô hình kết nối R-KEY-LT thực tế
Mô hình kết nối R-KEY-LT thực tế

Với một cổng Ethernet kết nối trực tiếp vào hub mạng thì R-KEY-LT có thể tự tạo ra một cổng IP riêng biệt. PLC hay các thiết bị có tích hợp chuẩn Modbus TCP-IP có thể truy cập vào địa chỉ IP này để lấy dữ liệu từ bên dưới R-KEY-LT một cách dễ dàng.

Với cách sử dụng mỗi R-KEY-LT là một địa chỉ IP đồng nghĩa chúng ta có thể kết nối rất nhiều R-KEY-LT tại nhiều vị trí khác nhau cùng chung một hệ thống mạng. Các máy tính, PLC tại nhiều nơi khác nhau có thể truy cập vào từng vị trí của R-KEY-LT một cách đơn giản khi truy cập đúng địa chỉ IP, addess, Baud.

Mua bộ chuyển đổi modbus RTU sang Modbus TCP:IP ở đâu

Bộ chuyển đổi modbus RTU sang modbus TCP:IP của Seneca R-KEY-LT được sản xuất tại Italy và phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi công ty Hưng Phát. Chúng tôi là đại diện duy nhất của Seneca tại Việt Nam với các thiết bị chuyển đổi tín hiệu và truyền thông trong công nghiệp.

Với nhu cầu ngày càng lớn về Model R-KEY-LT, chúng tôi luôn luôn có sẵn số lượng lớn gateway công nghiệp này tại Hưng Phát. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin về Gateway R-KEY-LT, đùng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi.

Xem thêm : ” Cách sử dụng R-KEY-LT

Kỹ Sư Cơ – Điện Tử

Nguyễn Minh Hòa

Mobi : 0937.27.55.66

Mail : hoa.nguyen@huphaco.vnBài viết liên quan

Bộ Chuyển Đổi Công Suất Điện Bộ Chuyển Độ Công Suất Điện

Bộ chuyển đổi công suất điện được sử dụng như một đồng hồ đo công suất điện năng, đồng thời tích hợp thêm chức năng truyền tín hiệu về trung để giám sát, điều khiển hoặc cảnh báo. Điểm khác biệt của các bộ chuyển đổi tín hiệu thường là không có hiển thị trên…

Thiết bị chống sét lan truyền mạng công nghiệp | Seneca S400NET Chống Sét Đường Tín Hiệu

Chống sét đường tín hiệu ngày nay được quan tâm do ngày càng nhiều thiết bị hư hỏng do sét lan truyền gây ra. Sét được sinh ra bất kỳ nơi, bất cứ lúc nào khi có hiện tượng mưa gió, giông bão, lốc xoáy … Dù không trực tiếp đánh vào các tòa nhà,…

Chống sét lan truyền 1 pha trong nhà Chống Sét Lan Truyền 1 Pha

Chống sét lan truyền 1 pha là một thiết bị không thể thiếu trong ngôi nhà cũng bạn cũng như các tủ điện 1 pha. Việc bảo vệ các thiết bị điện bởi sét ngay từ điện nguồn ngày càng được quan tâm bởi các thiết bị điện, điện tử, công trình công cộng, đèn…