Bí quyết vận hành máy phát điện công nghiệp có thể bạn chưa biết

Bạn đang sở hữu một chiếc máy phát điện nhưng còn băn khoăn không biết sử dụng như thế nào? Bạn đã mất quá nhiều thời gian nhưng vẫn chưa biết được cách vận hành chúng? Theo dõi bài viết dưới đây để được thietbikythuat bật mí đến bạn bí quyết vận hành máy phát điện công nghiệp nhanh chóng nhất nhé!

Chỉ dẫn cách sử dụng máy phát điện công nghiệp

 • Xác định nhu cầu năng lượng mà bạn cần sử dụng. Cụ thể là bạn nên dùng bao nhiêu kVA.
 • Hoàn tất hệ thống dây điện.
 • Xác định vị trí cắm máy phát điện.
 • Điều khiển máy phát điện.
 • Chú ý tới mối hiểm nguy từ nhiên liệu của máy phát điện công nghiệp.
 • Định kì phải kiểm tra và bảo trì máy phát điện.

Bí quyết vận hành máy phát điện công nghiệp

Bí quyết vận hành máy phát điện công nghiệp

Đánh giá nhớt bôi trơn máy

 • Đánh giá mức nhớt máy khi máy nằm ngang.
 • Rút que thăm nhớt ra, chùi sạch hết nhớt bám trên que. Sau đó lắp vào trở lại và rút ra 1 lần nữa.
 • Trường hợp nếu nhớt thiếu thì phải châm đầy ngừng trên.
 • Cũng phải kiểm tra xem nhớt có bị bị đổi màu hoặc có bị quá dơ hay không. Nếu xảy ra các hiện tượng trên thì tiến hành thay nhớt mới ngay sau lúc vận hành.
 • Trường hợp bạn đã khởi động máy trước lúc kiểm tra nhớt thì nên ngừng máy lại. Và để nguội từ 10 – 20 phút sau đó mới được đánh giá lại nhớt máy.
 • Chú ý: Sử dụng dầu nhớt từ cấp CD trở lên và phải có độ nhớt đa cấp. Đồng thời, độ nhờn của dầu nhớt đóng một vai trò vô cùng lớn khi khởi động, tương tác tới hiệu suất, mức lãng phí nhiên liệu, độ mòn của những bộ phận chuyển dịch và cũng có thể xảy ra tình trạng bó máy.

Kiểm tra lượng nước khiến mát

 • Khi máy quá nóng thì bạn không được tháo nắp két nước. Bởi khi hơi nước ở nhiệt độ cao thì sẽ gây phỏng cho da.
 • Thành phần chất chống đông sử dụng chỉ chiếm khoảng từ 30–60%.
 • Dòng nước khiến cho mát nên là nước sạch, nước máy hoặc có thể là nước giếng không có phèn, bùn đất, chất cặn bã)

Cách đánh giá độ căn đai quạt khiến cho mát

 • Ấn 1 lực (khoảng từ 9,81N hay 10kg) lên dây đai bằng ngón trỏ. Ví dụ: Nếu độ chùng khoảng 10mm thì mang thể bằng lòng được.
 • Chỉ điều chỉnh độ căn đai sau khi đã nới lỏng bulon gắn cụm phát điện.
 • Kiểm tra bằng mắt xem dây đai sở hữu có bị nứt, mòn hay bị đứt hay không? Nếu có hiện tượng trên thì nên thay ngay dây mới.

Đánh giá nhiên liệu

 • Đánh giá lượng nhiên liệu có đủ để cho máy hoạt động liên tục hay không? Nếu không đủ thì phải châm thêm vào.
 • Tùy theo từng dòng máy mà diện tích hậu sự nhiên liệu sẽ khác nhau.
 • Mức độ tiêu hao nhiên liệu.
 • Châm nhiên liệu vào máy khi máy đã giới hạn hẳn.
 • Chỉ được sử dùng dầu Diesel. Tuyệt đối không được sử dụng xăng, dầu lửa, benzine hay bất kỳ một loại nhiên liệu nào khác.

Kiểm tra bộ lọc gió

 • Nếu như lọc gió bị nghẹt thì sẽ khiến cho những bộ phận vận động dễ dàng bị hao mòn. Chính vì vậy cần làm sạch bộ lọc gió để kéo dài tuổi thọ của máy.
 • Dỡ bộ lọc ra và tiêu dùng luồng khí thổi để khiến bên trong bộ lọc luôn sạch sẽ.

Kiểm tra dung dịch nước bình

 • Đánh giá dung dịch nước bình đã đủ hay là chưa. Trong trường hợp thiếu thì nên châm nước cất đến mức trên.
 • Do dung dịch nước bình là dung dịch Acid sulfuric loãng. Chính vì vậy bạn nên cẩn thận, tránh đổ vào áo quần. Nếu lỡ xảy ra phải thay ngay áo quần và rửa sạch lại bằng nước. Nếu lỡ cho vào mắt thì bắt buộc rửa nước sạch thật rộng rãi và nhanh chóng đến gặp bác bỏ sĩ để điểu trị.

Đánh giá các thông số khác trên bộ điều khiển

Nhấn nút với biểu tượng hình tam giác. Khi này trên màn hình sẽ hiển thị các tham số như: Tần số, hệ số cost φ, kw và điện áp DC và những thông số cấp thiết khác.

Quy trình khởi động bằng tay

 • Bước 1: Nhấn nút với biểu tượng bàn tay (có màu trắng) để cho đèn của tượng trưng này sáng lên.
 • Bước 2: Nhấn nút sở hữu tượng trưng chữ I (có màu xanh) để phát động máy.
 • Bước 3: Đánh giá những thông số trên màn hình bằng các nút lên và xuống.
 • Bước 4: Nhấn nút sở hữu biểu trưng chữ O (có màu đỏ) để tắt máy.
 • Bước 5: Trường hợp khi xảy ra sự cố, muốn dừng máy khẩn cấp thì nhấn nút Stop bên ngoại trừ bộ điều khiển.

Quy trình khởi động tự động

 • Bước 1: Nhấn nút có chữ AUTO cho đèn sáng lên.
 • Bước 2: Bật công tắc trên bộ ATS (bộ chuyển nguồn tự động) sang vị trí là Auto. Nếu muốn chuyển đổi từ chế độ tự động sang chế độ bằng tay thì bạn nhấn nút mang biểu tượng bàn tay để cho đèn của biểu trưng này sáng lên và ngược lại.

Ứng dụng của máy phát điện

 • Một số máy phát điện được sử dụng rộng rãi và phổ biến hiện nay là máy phát điện Mistsubishi, Cummins, Komatsu…
 • Máy phát điện có động cơ bền bỉ, tiết kiệm được nguồn nhiên liệu và mức giá hợp lý hiện nay được ứng dụng chủ yếu cho văn phòng, cho các công trình xây dựng và những ngành chăn nuôi…

Lưu ý khi mua máy phát điện công nghiệp

Có một thực trạng trong những ngày hè oi bức là hay xảy ra tình trạng mất điện. Điều này khiến cho mỗi chúng ta vô cùng khó chịu. Vậy giải pháp là gì? Chiếc máy phát điện sẽ là một phương án hoàn hảo nhất dành cho gia đình bạn trong những ngày hè oi nóng. Hiện nay đi cùng với nhu cầu của xã hội thì những chiếc máy phát điện ngày càng được nhiều đơn vị bày bán. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể dễ dàng lựa chọn được chiếc máy phù hợp. Dưới đây là một số lưu ý khi mua máy phát điện mà chúng tôi muốn bật mí tới bạn đọc:

Mua máy phát điện với công suất phù hợp

Khi mua máy phát điện, người tiêu dùng buộc phải đếm trước mức công suất sẽ dùng lúc mất điện là bao nhiêu. Từ đó mà bạn có thể dễ dàng chọn lọc được đồ vật phát điện với công suất ăn nhập nhằm giảm thiểu được tình trạng gây quá tải, gây ra hiện tượng chập điện, cháy các vật dụng nối mang máy phát điện. Thông thường thì nên mua các loại máy phát điện sở hữu công suất cao hơn so công suất tiêu thụ thực tại từ 10% đến 25% để tăng tính tuổi thọ cũng như độ bền của máu.

Lưu ý khi mua máy phát điện công nghiệp

Trong trường hợp chỉ sử dụng với mục đích thắp sáng, dùng cho quạt hoặc tivi thì nên mua chiếc công suất vừa và nhỏ từ 2 – 4 kW. Còn nếu muốn dùng thêm các đồ vật ngốn điện khác như điều hoà thì buộc phải tìm loại công suất lớn hơn từ 4 – 6 kW. Để không gây ra tình trạng quá tải điện thì máy bắt buộc mang hệ số an toàn khoảng 1.1. Có  nghĩa là chọn công suất bằng phương pháp nhân công suất chuyên chở mang hệ số an toàn.

Không mua máy phát điện không rõ nguồn gốc

Người sử dụng không nên ham đồ rẻ mà lựa chọn những dòng máy phát không rõ nguồn gốc hoặc không với giấy bảo hành. Bởi đối với các thiết bị không rõ nguồn gốc thì không đảm bảo được an toàn cho những thiết bị điện trong gia đình. Bên cạnh đó nếu chiếc máy không rõ nguồn gốc thì sẽ tiêu tốn khá nhiều xăng.

Một điều đáng lưu ý nữa là máy phát điện có độ ồn vô cùng lớn. Đối với các dòng máy không được đảm bảo hoặc đã qua sử dụng thì tình trạng này còn nghiêm trọng hơn. Chính vì vậy lời khuyên mà chúng tôi muốn dành tới bạn là nên mua một chiếc máy phát điện có nguồn gốc rõ ràng. Để tránh được tình trạng “tiền mất tật mang“. Cũng như tránh được những hỏng hóc thường xuyên, gây thiệt hại nhiều về chi phí. 

Buộc phải chọn máy phát điện mẫu nào?

Nếu như khả năng tài chính cho phép thì bạn có thể mua máy phát điện công nghiệp của các hãng nổi tiếng trên thế giới như: Cummins, Denyo, Mitsubishi hay Komatsu…

Còn nếu như tình hình tài chính hạn hẹp hơn thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Lúc này những chiếc máy lắp ráp trong nước với giá cả phải chăng là lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn. 

Còn nếu như bạn có nhu cầu sử dụng máy phát điện trong thời kì ngắn hạn thì thay vì tốn một khoản chi phí để mua một chiếc máy thì bạn cũng có thể lựa chọn dịch vụ cho thuê máy phát điện. Đây cũng là một phương án không tồi, giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí đấy!

Chú ý trong quá trình sử dụng máy phát điện

 • Phải chọn mẫu có hệ thống chống ồn.
 • Trước khi tiếp thêm nhiên liệu buộc phải tắt máy. Bởi nếu xăng dầu đổ vào động cơ đang nóng thì có thể dễ dàng gây cháy. Chỉ dùng loại nhiên liệu được khuyên sử dụng theo chỉ dẫn hoặc được ghi trên nhãn máy.
 • Trung bình khoảng 1-2 tuần nên khởi động lại máy từ 5 – 10 phút.
 • Từ 50 – 100 giờ chạy máy trước thì bạn nên đánh giá mức nhớt, nước, độ căng dây đai quạt gió. Và sau 500 giờ chạy máy, đánh giá và vệ sinh sạch toàn bộ hệ thống làm mát, thay mới dầu nhớt, lọc nhớt.

Máy phát điện Cummins (Mỹ)

Máy phát điện Cummins (Mỹ)

Máy phát điện Cummins (Mỹ) là một dòng sản phẩm được đánh giá cao và được ưa chuộng hiện nay bởi độ dẻo dai trong vận hành cũng như sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết về nguồn gốc xuất xứ và những ưu nhược điểm của dòng máy này. Dưới đây là một số thông tin về máy phát điện Cummins mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc:

Sự ra đời nhãn hiệu của máy phát điện Cummins

Máy phát điện Cummins được sản xuất từ Cummins Inc.- Một trong những tập đoàn sản xuất động cơ Diezel và máy phát điện nổi tiếng trên khắp thế giới. Nó được ra đời vào năm 1919, với hội sở chính được đặt tại Columbus, bang Indiana – Hoa Kỳ.

Máy phát điện Cummins có rất nhiều chủng loại và mức công suất khác nhau như máy phát đặt khăng khăng, máy phát sở hữu vỏ chống ồn, mang bộ chuyển đổi tự động, máy phát di động, hòa đồng bộ rộng rãi máy mang nhau, hòa đồng bộ máy phát mang lưới điện; máy phát chạy bằng xăng, dầu diesel hoặc gas …

Bên cạnh đó Cummins Power Generation – một thành viên của tập đoàn Cummins là nhà ngoại hình và sinh sản bậc nhất thế giới về máy phát điện. Đó cũng là hãng độc nhất vô nhị trên thế giới sản xuất đồng bộ toàn bộ máy phát điện. Tất cả các bộ phận chính của máy phát như động cơ, đầu phát, hệ thống điều khiển đều là do những công ty con thực thuộc tập đoàn Cummins chế tạo nên.

Cho đến hiện nay, Cummins đã có hơn 680 doanh nghiệp con trực thuộc. Và sở hữu tổng số viên chức hơn 23.000 người. Hiện Cummins với các chi nhánh và nhà máy tại phổ biến nước trên thế giới bao gồm: USA, UK, India, China… Các sản phẩm của hãng Cummins đã và đang được sử dụng rộng rãi tại những nước G7 và trên toàn thế giới.

Ưu điểm của máy phát điện Cummins

Một số ưu điểm vượt trội của máy phát điện Cummins có thể kể đến như:

 • Thông dụng, dễ dàng cho việc sử dụng, dễ sửa chữa.
 • Hiện nay máy phát điện Cummins được sử dụng rộng rãi trong rộng rãi trong các lĩnh vực như hàng không, khai thác mỏ, nhà máy, các khu công nghiệp, ngân hàng, bệnh viện, khách sạn, sân chuyển động, khu du lịch, phát thanh truyền hình…
 • Mẫu mã vô cùng đa dạng về công suất, kiểu dáng. Từ đó quý khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn loại máy phù hợp với nhu cầu cũng như mục đích sử dụng của mình. 

Nhược điểm của máy phát điện Cummins

Máy phát điện Cummins sở hữu một số nhược điểm như: Bộ điều khiển khó tôn tạo và giá thành rất cao. Trong trường hợp muốn hòa đồng bộ hai máy phát lại thì vô cùng khó khăn. Đòi hỏi phải tiêu dùng phụ tùng, phầm mềm và dịch vụ của Cummins.

Trên đây là toàn bộ thông tin về máy phát điện. Những bí quyết vận hành máy phát điện mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng qua những chia sẻ trên giúp bạn biết cách sử dụng máy phát điện. Cũng như nắm được một số lưu ý khi mua máy phát điện!Bài viết liên quan

Rogowski RC150-060-100-300 cho điện 3 pha Biến dòng Rogowski RC150 Đo Tải 4000A

Biến dòng Rogowski RC150 vừa đáp ứng yêu cầu đo dòng từ vài chục ampe cho tới hàng nghìn ampe với độ chính xác cao. Chỉ duy nhất 1 cuộn dây Rogowski có thể đo dòng từ nhỏ tới lớn mà không cần chọn tải tương ứng. Với ngõ ra 100mV/kA tương ứng 1000A cho…

Điện trở sấy là gì Review điện trở sấy là gì: Tìm hiểu điện trở sấy tủ điện

Điện trở sấy là gì. Tại sao điện trở sấy được dùng nhiều trong công nghiệp. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài chia sẻ này. Điện trở sấy là một thiết bị được sử dụng để chuyển đổi điện năng thành nhiệt năng. Nói cách khác đây là thiết bị có thể làm…

Lắp đặt cảm biến phát hiện nước theo chiều thẳng đứng Cảm biến phát hiện nước – Nước Trong Dầu

Cảm biến phát hiện nước ra đời nhằm cảnh báo khi có nước tới một vị trí nào đó trong bồn chứa hoặc phát hiện sự rò rỉ nước. Cảm biến hoạt động như một công tắc, khi không có nước cảm biến sẽ ở trạng thái Tắt – tức là OFF. Khi có nước…