[Bật mí] UPS Online và UPS Offline khác nhau như thế nào? 

UPS được biết đến là bộ lưu điện, chúng khá đa dạng về mẫu mã, chủng loại. Trong đó, phân thành UPS online và UPS Offline là hai cách phân chia phổ biến nhất. Trong bài viết này bạn sẽ được hiểu UPS online là gì, UPS offline là gì? Đặc biệt quý khách sẽ biết cách phân biệt sự khác nhau giữa hai loại bộ lưu điện hiện nay.

Bộ lưu điện online và offline
Bộ lưu điện online và offline

Tổng quan về UPS

Chức năng chính của UPS là lưu trữ điện nhằm cung cấp điện năng cho các thiết bị. Chúng được sử dụng nhiều trong trường hợp lưới điện bị mất. Có thể nói UPS giảm khả năng gián đoạn hoạt động của thiết bị điện khi có sự cố đột ngột xảy ra. Nhờ điều này bộ lưu điện giúp các thiết bị hoạt động ổn định. Chúng giảm tình trạng bị hỏng do lưới điện chập chờn. 

Như vậy chức năng chính của UPS là lưu trữ điện dự phòng. Tuy nhiên chúng còn nhiều chức năng khác. Chẳng hạn như tự động ổn áp, ổn tần, lọc nhiễu và điều khiển hoặc giám sát một số thiết bị điện. Để có quyết định chọn mua sản phẩm chính xác nhất bạn nên căn cứ vào mục đích và nhu cầu sử dụng. 

Bộ lưu điện là gì vậy
Bộ lưu điện là gì vậy

Một số kinh nghiệm lựa chọn bộ lưu điện mà khách hàng cần biết gồm:

  • Đầu tiên xác định tổng công suất của các thiết bị điện gia đình hoặc công nghiệp cần sử dụng đến bộ lưu điện. Bạn có thể căn cứ vào tình hình mất điện tại khu vực.
  • Chọn sản phẩm có công suất điện phù hợp nhất. Thông thường công suất của bộ UPS phải lớn hơn 20 đến 30% công suất thực tế mà thiết bị tiêu thụ điện cần sử dụng.
  • Cuối cùng bạn có thể căn cứ để chọn công nghệ UPS cho phù hợp. Hiện nay có 2 loại UPS chính là UPS Online và UPS offline. 

UPS online và UPS offline khác nhau như nào?

Sự khác biệt giữa UPS online và UPS offline
Sự khác biệt giữa UPS online và UPS offline

Về UPS offline

Có thể khẳng định ups offline là loại bộ lưu điện đơn giản nhất. Chúng thường được ứng dụng cho máy tính hoặc các thiết bị điện tử có công suất nhỏ. Hiện nay mức độ phổ biến của ups offline khá tốt. Bởi lẽ chi phí để đầu tư cho thiết bị này có giá thành rất rẻ.

Về tính năng, bộ lưu điện offline thường chỉ khắc phục được các sự cố như mất điện hoặc sập nguồn. 

Về thông số kỹ thuật, điện đầu ra và đầu vào của ups offline có giá trị ngang nhau. Chúng thường dao động từ 165-265VAC. Trong đó địa lý đầu ra luôn nào giá trị 220VA+/- 1-2%.

Nhược điểm của thiết bị này là chú không có khe cắm thông minh. Sản phẩm không thể thực hiện được hot Swap cho thiết bị. Bên cạnh đó chúng không thích hợp để chạy cho tải động cơ. Bởi dạng sóng đầu ra khi mất điện có dạng sóng bước với xung vuông.

Bộ lưu điện offline có giá thành khá rẻ
Bộ lưu điện offline có giá thành khá rẻ

Về UPS online

Về công nghệ, ups online là dạng công nghệ cao có khả năng sử dụng cho rất nhiều máy chủ và các thiết bị điện. So với ups offline, sản phẩm này được ứng dụng trong nhiều ngành nghề đa dạng hơn. Bạn có thể sử dụng trong lĩnh vực sản xuất thiết bị y tế, dây chuyền công nghệ, an ninh quốc phòng hoặc điện tử viễn thông…

Ups online được xem là giải pháp khắc phục mọi sự cố điện. Bạn có thể dùng để cung cấp điện năng cho các thiết bị điện với công suất và mức tiêu thụ lớn. Bộ lưu điện Online có thời gian chuyển mạch nhanh gần như tức thời. 

Do dạng đầu sóng của ups Online có dạng sóng sin chuẩn, Chúng tôi thích cho mọi loại đại diện bao gồm cả động cơ. Các thiết bị có thể lên đến vài trăm KVA đều có thể sử dụng. Đây là tính năng ưu việt mà chỉ có những dòng bộ lưu điện thông minh mới có được. 

UPS online là dạng công nghệ hiện đại
UPS online là dạng công nghệ hiện đại

Như vậy có thể thấy UPS Online và UPS offline có nhiều điểm khác biệt. Trong đó UPS offline có giá thành rẻ, thường sử dụng cho các thiết bị công suất nhỏ. Ngược lại UPS Online có tính ứng dụng đa dạng hơn. Chúng được xem là thiết bị thông minh khi khả năng ứng dụng trong mọi lĩnh vực, mọi ngành nghề. Bài viết liên quan

Ứng dụng cảm biến áp suất phòng nổ trong Xăng Dầu Cảm Biến Áp Suất Phòng Nổ Chọn Atex Ex-ia hay Ex-d

Khi tôi lần đầu nghe về cảm biến áp suất phòng nổ, tôi cảm thấy tò mò và thậm chí hơi hoang mang. Tôi không biết nó là gì và tại sao nó lại có tên gọi đặc biệt như vậy. Nhưng sau khi tìm hiểu thêm, tôi nhận ra rằng cảm biến áp suất…

Lắp đặt cảm biến RFLS-28N theo phương thẳng đứng từ trên xuống Cảm Biến Phát Hiện Nước Trong Dầu

Cảm biến phát hiện nước trong dầu đang giúp hàng trăm doanh nghiệp giải quyết vấn đề nước và dầu lẫn cùng nhau gây thiệt hại về kinh tế lẫn máy móc vận hành khi sử dụng dầu lẫn nước. Hiện tượng dầu lẫn trong nước khiến nhiều chủ doanh nghiệp xăng dầu, nhà máy…

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của SSR loại 3 pha Sử Dụng SSR 3 Pha Relay và 4-20mA Khác Nhau Thế Nào

Nếu bạn đang tìm hiểu về SSR 3 pha thì trong bài viết này bạn sẽ biết được SSR 3 pha là gì? Tìm hiểu về cấu tạo, nguyên lý hoạt động và ứng dụng của SSR 3 pha trong công nghiệp hiện đại. “Tại sao nên sử dụng SSW 3 pha trong hệ thống…