Tìm hiểu về cảm biến áp lực nước và cảm biến áp suất chất lỏng

Chức năng chính của cảm biến áp lực nước dùng để xác định áp lực nước trong hệ thống bơm nước. Chúng còn được biết đến với tên gọi là cảm biến áp suất nước. Sản phẩm giúp xác định các tank nước trong hệ thống chứa. Bài viết này sẽ giúp khách hàng hiểu hơn về sản phẩm này cùng cảm biến áp suất chất lỏng.

HÌnh ảnh thực tế của sản phẩm cảm biến xác định áp lực nước
HÌnh ảnh thực tế của sản phẩm cảm biến xác định áp lực nước

Tìm hiểu về ứng dụng của cảm biến áp lực nước

Các ứng dụng nổi bật có thể kể đến của sản phẩm gồm có:

  • Xác định áp suất chất lỏng.
  • Hiển thị kết quả áp suất và điều khiển máy bơm hoạt động
  • Xác định mức nước liên tục
  • Xác định áp suất của khí nén

Ứng dụng trong xác định áp suất điều khiển bơm

Sản phẩm sẽ đo áp suất trên bề mặt đường ống sau đó truyền tín hiệu về bộ điều khiển. Chúng dễ dàng giúp cài đặt ngưỡng khống chế để bơm có thể chạy hoạt động bình thường hoặc tắt.

Chẳng hạn, cần điều khiển hoạt động từ 0 đến 10bar. Khi đạt trị số 8.5bar chúng sẽ không vận hành mà thay vì ngắt mạch. Đặc biệt trị số xuống 5 bar, sản phẩm sẽ chạy lại.

Sử dụng sản phẩm giúp khách hàng dễ dàng cài đặt, hiểu thị và điều khiển áp suất để đảm bảo thông số vận hành đạt hiệu quả cao nhất.

Bộ hiển thị áp suất S311A-6-H-O
Bộ hiển thị áp suất S311A-6-H-O

Ứng dụng trong điều khiển bơm biến tần

Hệ thống biến tần cực kỳ quan trọng trong việc vận hành sản phẩm máy bơm. Do đó, chúng ta cần đảm bảo điều khiển tốt áp lực nước thông qua biến tần một cách chính xác. Các thiết bị áp lực nước sẽ giúp giải quyết điều này tốt nhất.

Chúng hoạt động tựa như một tín hiệu giúp điều chỉnh áp suất ngõ. Tốc độ chạy của biến tần (nhanh, chậm) tùy thuộc vào tín hiệu của cảm biến. Bạn có thể linh hoạt cài đặt giá trị để chúng bơm trực tiếp lên biến tần.

Tìm hiểu về cảm biến áp suất chất lỏng

Sản phẩm chuyên dụng trong chức năng để xác định áp suất hoặc dung dịch của chất lỏng. Chúng có thể là hóa chất, nước, siro, đường… Chúng cần được xác định đảm bảo theo tiêu chuẩn vật liệu khi có sự tiếp xúc với dung dịch.

Cảm biến áp suất xác định chất lỏng
Cảm biến áp suất xác định chất lỏng

Cảm biến áp suất chất lỏng dạng điện tử

Đây là thiết bị cảm biến áp lực nước với việc vận hành sản phẩm thông qua hệ thống biến tần. Về độ chính xác, rất ít sản phẩm có được điểm nổi trội này. Chúng giúp xác định tốt hơn cảm biến áp suất nước và khí nén. Hiện nay, sai số thiết bị khá nhỏ chỉ 0.1%.

Ngoài ra, cảm biến còn có khả năng hiển thị để giúp khách hàng đo thực tế áp suất theo cách trực quan và sinh động nhất. 

Độ chính xác cao này khiến sản phẩm là phương án tối ưu nhất mà không cách làm nào có thể đáp ứng được.

Cảm biến dòng đo mức nước áp suất

Sản phẩm ứng dụng với hệ thống tank chứa kín. Chúng đo được bởi áp suất làm tăng hoặc giảm giá trị đo. Tốt nhất khách hàng nên dùng sản phẩm với 2 đầu vào. Chúng còn được gọi là cảm biến chênh áp. Thông qua nguyên lý chênh áp, chúng ta có thể tính ra được mức nước thực tế.

Sơ đồ sản phẩm khi vận hành
Cảm biến áp suất xác định chất lỏng

Trên đây là các thông tin về cảm biến áp lực nước. Ngoài ra, để khách hàng hình dung tốt hơn, bài viết cũng cung cấp thêm về cảm biến áp suất chất lỏng. Hy vọng thietbikythuat đã mang đến nhiều giá trị bổ ích đến quý bạn đọc.

 Bài viết liên quan

Cảm biến đo mức nước giếng thủy tĩnh Cảm Biến Đo Mức Nước Giếng

Xin chào mọi người hôm nay mình sẽ giới thiệu cho mọi người về con cảm biến đo mức nước giếng được sử dụng phổ biến nhất trong công nghiệp. Chúng ta đều biết rằng, các giếng khoan có kích thước khá nhỏ chính vì thế mà cách đo mực nước giếng duy nhất là…

Công tắc chênh áp nước FD16RX | Georgin - Pháp Công Tắc Chênh Áp Gió – Nước

Công tắc chênh áp là một thiết bị không thể thiếu được dùng để cảnh báo sự chênh lệch áp suất giữa hai vị trí khác nhau trên cùng một hệ thống. Sự chênh lệch áp suất này xuất phát từ việc lắp thêm một hệ thống bơm tăng áp hoặc lọc gió làm giảm…

Ứng dụng Modbus Gateway trong công nghiệp Modbus Gateway Là Gì ? Modbus RTU hay TCP-IP Tối Ưu Hơn

Modbus gateway được xem là một thiết bị không thể thiếu trong thời đại 4.0 khi mà tất cả các thiết bị đều được truyền thông qua Ethernet. Mọi thứ được sử dụng ngày càng thông mình hơn, tốc độ nhanh hơn và an toàn hơn. Modbus gateway đóng vai trò ngày càng quan trọng…