Sơn tĩnh điện là gì? Tại sao nên sử dụng công nghệ sơn tĩnh điện

Công nghệ sơn tĩnh điện hiện nay là công nghệ hot, hiện đại và được ứng dụng vào thực tiễn khá nhiều. Bài viết này sẽ giúp bản hiểu sơn tĩnh điện là gì? Tại sao chúng lại được sử dụng rộng rãi trong đời sống và hoạt động công nghiệp như vậy. 

Công nghệ sơn tĩnh điện mang lại sự tiện lợi cho khách hàng
Công nghệ sơn tĩnh điện mang lại sự tiện lợi cho khách hàng

Sơn tĩnh điện là gì?

Đây là việc dùng công nghệ để phủ 1 lớp chất dẻo lên bề mặt các chi tiết cần che phủ. Chúng có thể là chất dẻo mềm hoặc cứng. 

  • Chất dẻo mềm: Chất dẻo không cần trải qua quá trình biến đổi cấu trúc của phân tử.
  • Chất dẻo cứng: Cấu trúc phân tử được xếp chéo để tạo ra lớp màng vĩnh cửu với độ chịu nhiệt rất tốt.

Bạn có thể biết đến sơn tĩnh điện với một tên gọi khác là sơn khô. Chúng thường phủ ở dạng bột và tích điện dương khi đưa vào quá trình sử dụng.

Bột sơn tĩnh điện có nhiều ưu điểm nổi bật
Bột sơn đa dạng trong màu sắc và có nhiều đặc tính tốt

Bột sơn tĩnh điện là gì?

Đây là nguyên liệu chính để sử dụng trong công nghệ sơn tĩnh điện. Chúng được tạo thành từ 3 thành tố: nhựa, bột màu và các chất phụ gia khác.

Hiện nay, các loại bột sơn tĩnh điện được chia thành 4 loại chính. Chúng gồm bóng, mờ, cát và bột sơn nhăn. 

Các ưu điểm nổi bật của công nghệ sơn tĩnh điện

Sơn tĩnh điện được ví là một phát minh vĩ đại, mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng. Chúng thay thế các loại công nghệ sơn cũ và giúp hạ giá thành cho người sử dụng.

Tiết kiệm kinh phí đầu tư

Hiện nay thực hiện sơn tĩnh điện, khách hàng không phải sử dụng sơn lót. Do đó các công trình xây dựng tòa nhà công nghiệp, nhà xưởng hay nhà ở sẽ tiết kiệm được một khoản ngân sách lớn. Ngoài ra chúng giúp khách hàng tiết kiệm thời gian hoàn thành công trình. 

Cơ chế vận hành của súng bắn sơn tĩnh điện
Cơ chế vận hành của súng bắn sơn

Biện pháp thông minh

Súng tự động trong sơn tĩnh điện giúp khách hàng thực hiện quy trình hoàn toàn tự động. Do đó, bạn không cần thuê nhiều đội ngũ nhân công. Ngoài ra, bột sơn bám lên người có thể dễ dàng lau chùi và không để lại nhiều vết bẩn.

Chất lượng đảm bảo

Sử dụng công nghệ hiện đại giúp khách hàng đảm bảo các mục tiêu về tính thẩm mỹ và độ bền sản phẩm. Nhờ đó, công trình công cộng hay các khu công nghiệp không lo vấn đề ảnh hưởng của thời tiết như bão, mưa gió…

Các ứng dụng đặc biệt của sơn tĩnh điện

Sơn tĩnh điện phù hợp với các bề mặt kim loại, chúng có thể bám màu lâu hơn. Vì vậy, sản phẩm được sử dụng trong các nhà máy, thiết bị công nghiệp và nhiều hoạt động khác. Một số ứng dụng có thể kể đến như: Sơn kệ sắt mạ thép, sơn cổng hàng rào, quạt máy trong công nghiêp hoặc sơn khung cửa sắt thép…

Ứng dụng đặc biệt của sơn tĩnh điện
Ứng dụng đặc biệt của công nghệ hiện đại này được sử dụng trong nhiều lĩnh vực

Công nghệ sơn tĩnh điện chính là một bước đột phá trong ứng dụng công nghệ vào hoạt động sản xuất. Không chỉ giúp tiết kiệm ngân sách đầu tư mà còn tối ưu nhân lực vận hành. Bài viết này đã giúp bạn hiểu sơn tĩnh điện là gì? Công nghệ sơn tĩnh điện mang lại tiện ích gì cho người sử dụng. Nếu cảm thấy hữu ích hãy chia sẻ để ngày càng có nhiều người biết đến hơn nhé! 

 Bài viết liên quan

Hình ảnh thực tế R-KEY-LT-P Gateway Profinet Dành Riêng Cho PLC Siemens

Seneca vừa cho ra mắt một sản phẩm mới Gateway Profinet dành riêng cho PLC Siemens giúp cho anh em có thể tiết kiểm được khối tiền cho việc kết nối các tín hiệu modbus RTU hay modbus TCP-IP với PLC S7-1200, S7-1500 của Siemens thông qua truyền thông Profinet. Đối với các Model cũ…

Cài đặt kết nối modbus TCP-IP với modbus poll Kết Nối Modbus TCP-IP Thông Qua Gateway R-KEY-LT

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách kết nối và cách đọc modbus TCP-IP một cách chi tiết cho các anh em nào đang tìm hiểu về chuẩn truyền thông modbus RTU hoặc modbus TCP-IP. Lúc đầu mình tìm hiểu về cách giao tiếp của các chuẩn truyền thông khá là vất cả…

Cảm biến dây kéo dùng để giám sát việc nâng đỡ hàng hóa Một Vài Ứng Dụng Cảm Biến Dây Rút Có Thể Bạn Chưa Biết

Nếu như bạn đã quá quen thuộc với các loại cảm biến đo khoảng cách như siêu âm, radar, tiệm cận, laser hay cảm biến LVDT thì cảm biến dây rút lại là một loại cảm biến ít được biết tới so với các loại cảm biến khác. Bản thân mình vẫn thích sử dụng…