Những điều đặc biệt về máy bơm chìm không nên bỏ qua

Máy bơm chìm là dòng sản phẩm được thả chìm ở dưới nước. Chúng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực và môi trường khác nhau. Chẳng hạn hệ thống nước thải công nghiệp, nước sinh hoạt và nước của các công trình xây dựng đều cần sự hiện diện của thiết bị này. Vậy thực tế, máy bơm chìm là gì, công dụng và cấu tạo của sản phẩm này như thế nào? 

Máy bơm chìm trong cuộc sống
Hinh ảnh thực tế trong cuộc sống

Khái niệm máy bơm chìm là gì?

Đúng như tên gọi, máy bơm chìm là sản phẩm được đặt chìm hoàn toàn bên dưới nước. Chính vì vậy, chúng cần được thiết kế để có thể chống nước 100%. Sản phẩm này được con người ứng dụng trong nhiều hoạt động và lĩnh vực khác nhau như hệ thống hầm mỏ, đáy biển và các giếng nước… Sản phẩm này có thiết kế yêu cầu gắt gao và đòi hỏi sự tỉ mỉ trong kỹ thuật tạo thành.

Khái niệm máy bơm chìm nước thải

Sản phẩm là máy bơm chìm nhưng được đặc biệt sử dụng trong hệ thống máy bơm nước thải. Phần lớn các nhà máy, khu xử lý nước thải đều cần sự hiện diện của sản phẩm này. 

Chúng được phân biệt với hệ thống máy bơm nước sạch. Do đó, quý khách hàng cần chú ý đến điều này để được người bán tư vấn chi tiết và rõ ràng hơn.

Tìm hiểu về cấu tạo máy bơm chìm nước thải

Bộ phận trục chính của máy

Bộ phận này nối trực tiếp từ động cơ đến hệ thống của cánh quạt. Vật liệu làm nên bộ phận này thường là thép không gỉ. Điều này tạo tính ổn định và đảm bảo khả năng chống thấm nước một cách tốt nhất. Không chỉ vậy, khách hàng giảm việc bảo hành và sửa chữa sản phẩm. Nhờ đó, bạn có thể tiết kiệm một khoản chi phí khi vận hành sản phẩm. 

Bộ phận gioăng làm kín của máy

Cao su là chất liệu chính để tạo nên phần này. Chúng giúp tăng độ kín, nhờ đó bảo vệ động cơ máy. Ngoài ra, làm giảm khả năng xâm nhập của nước vào bên trong. Điều này cũng góp phần giảm khả năng gây hỏng sản phẩm và máy bơm. 

Cấu tạo của sản phẩm gồm những bộ phận nào
Cấu tạo của sản phẩm gồm những bộ phận nào

Bộ phận trục nâng dầu

Trong hệ thống máy bơm chìm, trục đầu nâng dầu góp phần phân phối dầu bôi trơn cho động cơ. Chúng cũng góp phần đảm bảo khả năng hoạt động trơn tru sản phẩm cho toàn hệ thống.

Bộ phận vòng bi

Vòng bi quyết định đến khả năng vận hành tốt của máy bơm chìm. Do đó, chất liệu sản xuất nên cần được chọn lọc và đảm bảo cao về khả năng đáp ứng nhu cầu dùng. 

Bộ phận cảm ứng nhiệt

Cảm ứng nhiệt có chức năng chính nhằm bảo vệ động cơ trong trường hợp nhiệt độ tăng lên quá cao. Khi động cơ máy bơm quá nóng, chúng có khả năng ngắt mạch để đảm bảo thiết bị được vận hành trơn tru và an toàn cho người dùng.

Bộ phận bánh công tác

Tiêu chuẩn của một bánh công tác tốt nằm ở khả năng chống ăn mòn và mài mòn tốt khi vận hành. Do đó, chất liệu tốt để làm nên sản phẩm là gang hoặc innox.  

Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của máy bơm chìm nước thải

Máy bơm chìm ly tâm được hoạt động theo nguyên lý ly tâm. Lúc này, động cơ bơm hoạt động, chúng bơm mồi sau đó chất bơm được đẩy ra cánh bơm theo lực ly tâm. Tiếp tục, đẩy sản phẩm từ dưới lên theo đường ống bơm đi ra ngoài. 

Một dòng sản phẩm khác là máy bơm chìm nước thải dạng tích cực. Chúng được hoạt động theo nguyên lý tạo môi trường chân không. Điều này có nghĩa là khi động cơ hoạt động, máy bơm chủ động tạo ra môi trường chân không. Sau đó, chúng đẩy chất bơm từ dưới lên dựa vào áp lực và khả năng chênh lệch áp suất.

Những ưu điểm nổi bật của dòng máy bơm chìm nước thải?

Nguyên lý hoạt động và cấu tạo sản phẩm là yếu tố quyết định đến sự khác biệt nổi trôi của dòng sản phẩm này so với một số loại máy móc khác. Ưu điểm nổi bật của máy bơm chìm có thể được đề cập đến như sau:

Về mặt chức năng:

Sản phẩm có nhiều chức năng khác nhau, chúng không chỉ sử dụng với một mục đích nhất định. Đặc biệt, chúng được ứng dụng ở nhiều môi trường khác nhau. Thậm chí, 

Về khả năng sử dụng:

Máy bơm chìm khá dễ vận hành, chúng không làm khó các thao tác của khách hàng. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng liên tục trong một thời gian khá dài mà không lo đến các yếu tố khác.

Về yếu tố kích thước:

Sản phẩm được thiết kế nhỏ gọn, dễ di chuyển; đặc biệt chúng có diện tích nhỏ gọn, bạn có thể đặt ở nhiều địa điểm khác nhau. 

Về điểm nổi bật:

Máy bơm chìm có hệ thống khoan dầu kín có thể chống nước để bảo vệ sản phẩm một cách hiệu quả hơn. 

Một số ứng dụng của máy bơm chìm nước thải 

Ứng dụng nổi bật trong cuộc sống của máy bơm chìm là gì
Ứng dụng nổi bật trong cuộc sống của sản phẩm là gì

Chúng được lắp đặt và ứng dụng cả trên cạn và dưới môi trường nước. 

Hệ thống các trạm nước thải toàn thành phố, nước thải công nghiệp hay nước thải sinh hoạt đều cần có sự xuất hiện của sản phẩm này. 

Bên cạnh đó, các hồ chứa, bể thu nước hoặc bể bơi lắp đặt máy bơm này giúp việc xử lý nguồn nước đơn giản và dễ dàng hơn nhiều..

Trên thị trường khá đa dạng về dòng sản phẩm, dưới đây là một số thương hiệu nổi bật hơn cả:

  • Máy bơm chìm thải app.
  • Máy bơm chìm chất thải italia.
  • Dòng sản phẩm chất thải hcp.
  • Dòng sản phẩm nước thải dòng evak.

Cách lắp đặt bơm chìm nước thải đúng cách và chuyên nghiệp

Hiện tại, khi mua sản phẩm, bạn sẽ được tặng kèm một cuốn sổ tay hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt. Tuy nhiên, để hiểu và thực hành chính xác thì điều này không hề dễ dàng. Dưới đây là một số chú ý giúp khách hàng làm điều này một cách tốt hơn:

  • Hạn chế sự rung lắc mạnh sản phẩm trong tiến trình lắp đặt máy móc.
  • Do tính đặt chủ yếu ở dưới nước, khách hàng cần để đường ống sản phẩm ở bên dưới máy bơm.
  • Với máy bơm chìm mồi nước, bạn cần gắn hệ thống mồi nước một cách chính xác và đúng cách. 

Trên đây là các kiến thức cơ bản liên quan đến máy bơm chìm. Chắc hẳn các bạn đã nắm chắc khái niệm, nguyên lý hoạt động cùng cấu tạo và tính ứng dụng của sản phẩm. Nếu còn phân vân hoặc câu hỏi thắc mắc nào, hãy mạnh dạn liên hệ để được tư vấn chi tiết hơn nhé!Bài viết liên quan

Truyền thông Modbus TCP IP Modbus TCP/IP vs Modbus RTU: So Sánh Hai Biến Thể Giao Thức Modbus

Lần đầu tiên tôi được biết tới modbus TCP/IP thì đây là một thuật ngữ khá mơ hồ vì chỉ thấy nó toàn địa chỉ IP mạng như : 192.168.1.1 mà mạng Internet mình lại không rành lắm. Sau khi Siemens ra các dòng PLC mới S7-1200, S7-1500 với tất cả giao tiếp thông qua…

So Sánh Cảm Biến Áp Suất Màng Và Tiêu Chuẩn Những Lý Do Lựa Chọn Cảm Biến Áp Suất Màng Cho Đo Mức Nước !

Khi còn đang tìm hiểu về cảm biến áp suất, tôi thường khá bối rối khi khách hàng hỏi tôi các loại cảm biến áp suất như : cảm biến áp suất nước, cảm biến áp suất màng hay cảm biến áp suất đo mức nước… Năm 2011, lần đầu tiên tôi nghe tới thuật…

Chiết áp 3 chân Mẹo sử dụng chiết áp 3 chân hiệu quả

Lần đầu tiên tôi nghe đến thuật ngữ chiết áp 3 chân thì nó thật là lạ lẫm bởi không biết nó là gì và dùng để làm gì. Nhưng khi nhìn thấy thực tế thì tôi mới té ngữa ra đây chỉ là một con biến trở mà thôi. Vậy tại sao đa số…