Máy rò rỉ khí Vinyl Chloride (VCM) (CH2=CHCl)

Vinyl Chloride (VCM) là một hợp chất hữu cơ ở dạng khí không màu, dễ bắt cháy và có mùi ngọt nhẹ. Phản ứng cháy VCM có thể tạo ra các loại khí độc như CO2, CO cùng nhiều loại khí khác gây ảnh hưởng đến môi trường. Tuy nhiên, Vinyl Chloride (VCM) đặc biệt có nhiều ứng dụng quan trọng nên ngày càng được sử dụng nhiều hơn. Trong bài viết này, quý khách sẽ được tìm hiểu về một sản phẩm máy rò rỉ khí Vinyl Chloride (VCM) (CH2=CHCl). Đây là dòng máy chuyên dùng để phát hiện tình trạng khí VCM bị thoát ra môi trường ngoài. 

Máy rò rỉ khí VCM
Máy rò rỉ khí VCM

Tổng quan về khí Vinyl Chloride (VCM) 

Khí Vinyl Chloride (VCM) là gì?

Khí Vinyl Chloride (VCM) có công thức hóa học là CH2=CHCl, là nguyên liệu quan trọng để sản xuất ra chất dẻo PVC. Đây là một khí khó nhận biết khi chúng không có màu đặc trưng. Bạn có thể cảm nhận thông qua mùi vị, VCM hơi ngọt. Tuy nhiên, đối với việc nhận biết hợp chất hóa học, cảm nhận qua các giác quan thông thường là điều khuyến cáo nguy hiểm bởi chúng có thể gây hại cho người dùng.

Do đó, việc sử dụng các sản phẩm chuyên dụng để phát hiện khí nén bị rò rỉ là điều cần thiết. Khi Vinyl Chloride (VCM) cũng tương tự như vậy. 

Phản ứng hình thành khí VCM
Phản ứng hình thành khí VCM

Khí VCM có thể được hình thành nhờ quá trình phân hủy các hợp chất chứa clo của vi sinh vật trong đất. Ngoài ra, chất thải công nghiệp với thành phần nhiều Clo có thể là nguồn tạo nên VCM. 

Khí Vinyl Chloride (VCM) có độc không?

Theo các chuyên gia, VCM là một khí rất độc, khi cháy có thể tạo nên các thành phần gây ô nhiễm môi trường và nguồn nước như CO, CO2. Đặc biệt, thành phần khí này kết hợp với tế bào trong cơ thể người có thể gây ung thư và làm tắc mạch máu… 

Ngoài ra, VCM tồn tại trong đất sẽ giảm độ dinh dưỡng, hình thành các chất độc làm ô nhiễm đất. Do đó, khi sử dụng VCM, người dùng cần có biện pháp tiếp cận cẩn thận và bảo quản khí trong những điều kiện phù hợp.

Máy rò rỉ khí Vinyl Chloride
Khí Vinyl Chloride có độc hay không?

Ứng dụng của khí Vinyl Chloride (VCM) là gì?

Ứng dụng quan trọng nhất của VCM dùng để sản xuất chất dẻo PVC. Từ chất dẻo này có thể sản xuất thành nhiều sản phẩm, vật dụng quan trọng như: Ống nhựa; rổ; vỏ dây dẫn điện; Vật liệu gia đình; chất dẻo…

Vinyl Chloride (VCM)  có thể được sử dụng dùng làm nguyên liệu hóa dầu. Đây là một trong top 20 chất hóa dầu lớn nhất thế giới. Bên cạnh đó, VCM có thể dùng làm chất làm lạnh, nguyên liệu điều chế các hợp chất hữu cơ trong hóa học. Do đó, đặc biệt có ứng dụng trong nghiên cứu và điều chế các chất.

VCM dùng tạo nên chất dẻo PVC
VCM dùng tạo nên chất dẻo PVC

Tổng quan về máy rò rỉ khí Vinyl Chloride (VCM) (CH2=CHCl)

Máy rò rỉ khí Vinyl Chloride (VCM) là gì?

Tương tự như các dòng sản phẩm kiểm tra rò rỉ khí HCl, CH4, H2… máy rò rỉ khí Vinyl Chloride (VCM) có chức năng phát hiện tình trạng khí nén bị thoát ra môi trường ngoài. Nhờ công nghệ vận hành hiện đại cùng cảm biến áp suất linh hoạt nên những thay đổi trong áp suất của khí nén được phân tích dễ dàng. 

Nhờ đó, sản phẩm đưa ra tín hiệu cảnh báo với kết quả rõ ràng với người dùng. Lúc này, bạn sẽ biết tình trạng mức độ khí dò ở trạng thái nào. Đây là một việc vô cùng ý nghĩa với hoạt động sản xuất và đảm bảo an toàn cho con người.

Tại sao nên sử dụng máy rò rỉ khí Vinyl Chloride (VCM) 

Như đã phân tích ở trên, Vinyl Chloride (VCM) là một khí độc. Tuy nhiên do tính ứng dụng và giá trị kinh tế cao nên chúng vẫn được đưa vào sử dụng thường xuyên. Lúc này, cách tốt nhất để giảm thiểu các nguy hại gây ra là sử dụng sản phẩm chuyên dụng. Đó chính là dòng máy chuyên kiểm tra và phát hiện tình trạng khí rò ra môi trường ngoài.

Hiện nay, Vinyl Chloride (VCM) thường được bảo quản trong các bình chứa khí nén. Chúng có nhiệt độ và áp suất đặc biệt để tiện cho việc đảm bảo khí an toàn. Tuy nhiên vì một số lý do gì đó, khí VCM có thể thoát ra khỏi môi trường ngoài. Lúc này sử dụng máy công nghệ cao là cách tốt nhất để phát hiện kịp thời. Khi đó, bạn hạn chế được việc lãng phí khí nén. Ngoài ra, đảm bảo tính an toàn cho môi trường. Hạn chế các tình trạng nhiễm độc khí nén. 

Ngoài ra, tình trạng khí rò rỉ quá lâu có thể làm giảm hiệu quả sản xuất và vận hành của máy móc. 

Đặc điểm nổi bật của máy rò rỉ khí Vinyl Chloride (VCM) 

  • Sản phẩm có cấu tạo gồm nhiều bộ phận khác nhau để nhận tín hiệu, xử lý dữ liệu cũng như đưa ra cảnh báo đến người sử dụng.
  • Công nghệ cao giúp máy đưa ra kết quả chính xác cao.
  • Vận hành trơn tru, không gây ra tiếng ồn ảnh hưởng đến người sử dụng.
  • Thiết kế hiện đại, tối ưu các chi tiết so với dòng sản phẩm truyền thống.
  • Khối lượng nhẹ, dao động từ 1 đến 5kg, tạo điều kiện dễ dàng di chuyển.
  • Độ bền cao, khả năng vận hành tốt, ít xảy ra lỗi máy…

Bảng thông số kỹ thuật sản phẩm máy rò rỉ khí Vinyl Chloride (VCM)

 Loại 1Loại 2Loại 3Loại 4Loại 5Loại 6
Kích thước156 x 166 x 111mm (6,1 x 6,5 x 4,3 inch)195 x 166 x 111mm (7,6 x 6,5 x 4,3 inch)156 x 166 x 111mm (6,1 x 6,5 x 4,3 inch)
Cân nặngNylon: 0,5 kg Hợp kim: 1kg (2,2lbs) 316 Đ / S: 3,1kg (6,8lbs)Nhôm: 1kg (2,2lbs) Thép không gỉ: 3,1kg (6,8lbs)1,5 kg (3,3lbs)Nhôm: 1kg (2,2lbs) Thép không gỉ: 3,1kg (6,8lbs)
Vật liệuNylon gia cố bằng thủy tinh hoặc Chứng nhận 316 S / SUL: Nhôm hoặc 316 S/SNhôm hoặc thép không gỉ 316NhômNhôm hoặc thép không gỉ 316
Chứng chỉ bảo vệIP65IP54IP65
Cáp1 x M 2 0, 1 / 2 “NPT hoặc 3 / 4 NPT * trên bên cánh phải
Kích thước0,5 đến 2,5mm 2
Loại cảm biếnĐiện hóaHạt xúc tácVỏ cảm biến 316 S / S với hạt xúc tácHạt xúc tácDẫn nhiệt
Nhiệt độ hoạt động-40 đến +50 ° C
(-40 đến 122 ° F)
(phụ thuộc vào cảm biến)
-20 đến + 50 ° C (-4 đến 122 ° F)-40 đến + 80 ° C
(-40 đến 176 ° F)
-20 đến + 150 ° C (-4 đến 302 ° F)-40 đến + 55 ° C (-40 đến 131 ° F)+10 đến + 55 ° C (50 đến 301 ° F)
Độ ẩm10 đến 95% RH không ngưng tụ0-99% RH không ngưng tụ0-90% RH
Điện áp hoạt động8-30V dc2.0V dc +/- 0.1V10-30V dc
Yêu cầu về nguồn điện24mA tối đa300mA (điển hình)50mA ở 24V dc 1,2W
Sản lượng điện2- dây 4-20mACầu nối 3 dây mV Tín hiệu điển hình: 12-15mV /% LEL CH 4Cầu nối 3 dây mV Tín hiệu điển hình:> 10mV /% LEL CH43- dây 4-20mA

Như vậy, bài viết đã cung cấp các thông tin quan trọng về khí nén Vinyl Chloride (VCM). Tuy là một khí độc nhưng không thể phủ nhận giá trị kinh tế của chúng. Hy vọng các thông tin về sản phẩm cảm biến khí nén VCM đã giúp khách hàng có thể chọn lựa dòng máy ưng ý nhất!

 Bài viết liên quan

Thước đo mực nước sông truyền thống So sánh thước đo mực nước sông mới nhất 2024

Thước đo mực nước sông còn được gọi là thủy chí với nhiều kích thước khác nhau 20 x 100 cm, 15 x 100 cm, 8 x 100 cm… Các loại thước đo mực nước sông được làm bằng nhôm, thép không rỉ hoặc có dán phản quang cho tàu bè nhìn thấy vào ban…

Biến dòng 200/5A Xem so sánh và đánh giá biến dòng 200/5A tốt nhất 2024

Cảm biến dòng là thiết bị quan trọng trong các hệ thống điện, giúp đo lường và kiểm soát dòng điện. Cảm biến dòng 200/5A là thiết bị có khả năng phát hiện dòng điện trong dây dẫn bằng cách sử dụng từ trường và tạo ra tín hiệu tỷ lệ với dòng điện đó. Tóm…

Ứng dụng IO Profinet R-8AI-8DIDO-P Profinet IO : Digital – Analog cho PLC Siemens

PROFINET IO không chỉ là một giao thức truyền thông, mà còn là một hệ thống tự động hóa toàn diện. Không giống như một số giao thức truyền thông khác, PROFINET IO không chỉ đơn thuần là truyền dẫn dữ liệu, mà còn cung cấp một hệ thống mạng linh hoạt, có khả năng…