Máy rò rỉ khí Hydrogen (H2)

Máy rò rỉ khí là dòng sản phẩm nổi bật, chúng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề. Chức năng chính giúp phát hiện các loại khí nén bị rò rỉ ra ngoài. Nhờ đó thợ sửa chữa sẽ kịp thời phát hiện nhằm ngăn chặn các hậu quả không đáng có. Hiện nay các loại máy Sử dụng khí nén hydrogen ngày một nhiều. Do đó tính ứng dụng của máy rò rỉ khí hydrogen cũng ngày càng đóng vai trò quan trọng hơn. Trong bài viết này, quý vị sẽ được hiểu hơn về đặc điểm, tính năng, thông số kỹ thuật của máy rò rỉ khí Hydrogen (H2) thế hệ mới! 

Máy rò rỉ khí Hydrogen (H2)

Tổng quan về máy kiểm tra rò rỉ khí

Khái niệm 

Hiện tượng rò rỉ khí thường xảy ra khi máy móc hoạt động sau một khoảng thời gian. Lúc này, tại các mấu nối, khí nén thường tràn ra bên ngoài. Một số loại khí gây độc có thể làm khó thở, ngạt thở hoặc người bệnh phải đi cấp cứu. Một số khác làm giảm hiệu quả của máy sử dụng khí nén. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động sản xuất. Đặc biệt, sau một thời gian dài chúng sẽ gây lãng phí nguồn khí.

Các máy kiểm tra rò rỉ khí được sản xuất nhằm thực hiện mục đích này. Chúng giúp phát hiện hiện tượng khí rò rỉ một cách sớm và nhanh nhất. Máy dò khí là một hệ thống các bộ phận nhằm nhận tín hiệu và đưa đến người dùng mức độ để biết tình trạng rò rỉ khí.

Nguyên lý hoạt động

Máy rò rỉ khí có đa dạng về các sản phẩm, mẫu mã cũng như thương hiệu. Chúng có thể hoạt động dựa trên hiện tượng cảm biến nhiệt,  cảm biến áp suất hoặc thông qua hạt xúc tác và cơ chế dẫn nhiệt. 

Tại sao nên sử dụng sản phẩm?

Đầu tiên bạn cần hiểu khí nén là gì? Chúng chính là khí thiên nhiên được nén lại ở áp suất cao, 3000 hoặc 3600psi. Khí nén được ứng dụng rộng rãi và nhu cầu sử dụng ngày càng cao. Chi phí cho từng đơn vị khí nén khá đắt. Do đó, việc để rò rỉ khí sẽ gây ra thiệt hại đáng kể. 

Sử dụng sản phẩm máy rò khí Cách thức thông minh nhất nhằm phát hiện tình trạng này. Nhờ đó giảm thiểu tình trạng lãng phí năng lượng ảnh không nên xảy ra. Một số thống kê thực tế cho thấy 30% chi phí đến từ việc khí nén bị rò rỉ. Điều này là cơ chế chế ép buộc doanh nghiệp nên nghiêm túc thực hiện và loại bỏ tình trạng khí nén bị rò. 

Một vài lý do khác nên sử dụng hệ thống máy rò khí là:

 • Cải thiện năng suất nhà máy thông qua việc giúp các máy móc hoạt động tối đa công suất. Điều này đến từ việc loại bỏ hoàn toàn tình trạng khí nén bị rò.
 • Khi máy móc bị rò rỉ khí việc vận hành trở nên khó khăn hơn. Chúng có thể làm làm giảm tuổi thọ của máy. Phát hiện kịp thời sẽ giúp bạn có phương án xử lý nhanh chóng để giảm hậu quả.

Tìm hiểu về khí hydrogen (H2)

Tại sao nên sử dụng máy rò rỉ khí H2
Tại sao nên sử dụng máy rò rỉ khí H2

Khí Hydrogen (H2) là gì?

Hydrogen là nguyên tố tồn tại ở thể khí và nhẹ nhất trong các chất. Chúng có nguyên tử khối bằng 1 đơn vị Cacbon. Khí hidro chiếm tới 75% tổng khối lượng và là nguyên tố vô cùng phổ biến. 

Về tính chất vật lý, khí hidro là chất khí, không màu, không mùi. Do đó, chúng rất khó nhận biết bằng mắt thường. Vì vậy bạn cần sử dụng máy móc công nghệ cao để có thể phát hiện tình trạng rò rỉ khí hidro.

Hydrogen (H2) là chất khí nổi tiếng trong công nghiệp khi có tính ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực. 

Ứng dụng đặc biệt của khí Hydrogen (H2)

 • Được sử dụng hầu hết trong các lĩnh vực công nghiệp từ lọc dầu, sản xuất nguyên liệu đến dầu ăn…
 • Trong phòng thí nghiệm để làm chất xúc tác và chất điều chế.
 • Sử dụng để bơm hơi hoặc bơm bóng bay 
 • Tàu vũ trụ khó có thể hoạt động nếu không có khí Hiđro 
 • Có thể được dùng để thay thế cho xăng dầu. Do đó, chúng có ý nghĩa quan trọng đối với ngành giao thông vận tải.
 • Trong sản xuất pin và các nhiên liệu hóa thạch phục vụ cuộc sống công nghiệp xanh.

Khí Hydrogen (H2) có độc không?

Về bản chất, khí hidro không độc nhưng chúng rất dễ phản ứng mạnh với một số hợp chất khác để tạo ra những axit. Chất này có thể gây ảnh hưởng mạnh tới cơ thể con người. Chẳng hạn, Hidro kết hợp với Clo và Flo có thể tạo ra axit HCL có tính oxy hóa mạnh. 

Chính vì vậy, việc phát hiện khí Hydrogen (H2) ở ngoài môi trường càng sớm là điều vô cùng quan trọng. 

Tổng quan về máy rò rỉ khí Hydrogen (H2)

Đặc điểm nổi bật của máy rò rỉ khí Hydrogen (H2)

 • Chức năng chính dùng để phát hiện tình trạng rò rỉ khí Hydrogen (H2) ở các loại máy móc, thiết bị sử dụng khí nén.
 • Thiết kế đa dạng với nhiều kích thước khác nhau để người tiêu dùng có thể lựa chọn phù hợp với không gian và vị trí đặt sản phẩm.
 • Công nghệ thông minh giúp tính chính xác lên tới hơn 90% 
 • Sản phẩm có thể hoạt động bền bỉ trong nhiều điều kiện môi trường khắc nghiệt.
 • Trọng lượng nhẹ khách hàng có thể dễ dàng di chuyển bằng việc cầm nắm bình thường.
 • Nguyên lý hoạt động đa dạng từ điện hóa, hạt xúc tác đến cơ chế dẫn nhiệt. Bạn có thể căn cứ vào từng điều kiện cụ thể mà lựa chọn cho phù hợp.
 • Bộ sổ tay hướng dẫn đi kèm sẽ là cuốn cẩm nang hữu ích để khách hàng sử dụng sản phẩm hiệu quả. 

Bảng thông số kỹ thuật máy rò rỉ khí Hydrogen (H2)

 Loại 1Loại 2Loại 3Loại 4Loại 5Loại 6
Kích thước156 x 166 x 111mm (6,1 x 6,5 x 4,3 inch)195 x 166 x 111mm (7,6 x 6,5 x 4,3 inch)156 x 166 x 111mm (6,1 x 6,5 x 4,3 inch)
Cân nặngNylon: 0,5 kg Hợp kim: 1kg (2,2lbs) 316 Đ / S: 3,1kg (6,8lbs)Nhôm: 1kg (2,2lbs) Thép không gỉ: 3,1kg (6,8lbs)1,5 kg (3,3lbs)Nhôm: 1kg (2,2lbs) Thép không gỉ: 3,1kg (6,8lbs)
Vật liệuNylon gia cố bằng thủy tinh hoặc Chứng nhận 316 S / SUL: Nhôm hoặc 316 S/SNhôm hoặc thép không gỉ 316NhômNhôm hoặc thép không gỉ 316
Chứng chỉ bảo vệIP65IP54IP65
Cáp1 x M 2 0, 1 / 2 “NPT hoặc 3 / 4 NPT * trên bên cánh phải
Kích thước0,5 đến 2,5mm 2
Loại cảm biếnĐiện hóaHạt xúc tácVỏ cảm biến 316 S / S với hạt xúc tácHạt xúc tácDẫn nhiệt
Nhiệt độ hoạt động-40 đến +50 ° C
(-40 đến 122 ° F)
(phụ thuộc vào cảm biến)
-20 đến + 50 ° C (-4 đến 122 ° F)-40 đến + 80 ° C
(-40 đến 176 ° F)
-20 đến + 150 ° C (-4 đến 302 ° F)-40 đến + 55 ° C (-40 đến 131 ° F)+10 đến + 55 ° C (50 đến 301 ° F)
Độ ẩm10 đến 95% RH không ngưng tụ0-99% RH không ngưng tụ0-90% RH
Điện áp hoạt động8-30V dc2.0V dc +/- 0.1V10-30V dc
Yêu cầu về nguồn điện24mA tối đa300mA (điển hình)50mA ở 24V dc 1,2W
Sản lượng điện2- dây 4-20mACầu nối 3 dây mV Tín hiệu điển hình: 12-15mV /% LEL CH 4Cầu nối 3 dây mV Tín hiệu điển hình:> 10mV /% LEL CH43- dây 4-20mA

Hy vọng trong bài viết này quý khách đã được hiểu hơn về máy rò rỉ khí và lý do nên sử dụng sản phẩm. Chúng đặc biệt có ý nghĩa quan trọng đối với hoạt động sản xuất của nền công nghiệp nước nhà. Những thông tin chia sẻ bổ ích sẽ giúp khách hàng có lựa chọn đúng đắn hơn trước khi quyết định mua máy rò rỉ khí Hydrogen (H2). 

 Bài viết liên quan

Biến dòng 200/5A Xem so sánh và đánh giá biến dòng 200/5A tốt nhất 2024

Cảm biến dòng là thiết bị quan trọng trong các hệ thống điện, giúp đo lường và kiểm soát dòng điện. Cảm biến dòng 200/5A là thiết bị có khả năng phát hiện dòng điện trong dây dẫn bằng cách sử dụng từ trường và tạo ra tín hiệu tỷ lệ với dòng điện đó. Tóm…

Ứng dụng IO Profinet R-8AI-8DIDO-P Profinet IO : Digital – Analog cho PLC Siemens

PROFINET IO không chỉ là một giao thức truyền thông, mà còn là một hệ thống tự động hóa toàn diện. Không giống như một số giao thức truyền thông khác, PROFINET IO không chỉ đơn thuần là truyền dẫn dữ liệu, mà còn cung cấp một hệ thống mạng linh hoạt, có khả năng…

Bộ chuyển đổi Z-4AI có 4 kênh đầu vào Theo Dõi Tín Hiệu Modbus Bộ Chuyển Đổi Z-4AI Dễ Dàng Trên Máy Tính

Bộ chuyển đổi Z-4AI được sử dụng để chuyển đổi các tín hiệu analog sang tín hiệu RS485, một phương thức của Modbus RTU. Từ dạng tín hiệu này, các bạn có thể dễ dàng đọc được tín hiệu một cách nhanh chóng và ổn định từ PLC hay trên các phần mềm hỗ trợ….