Tìm hiểu về hệ thống điều khiển và giám sát kho lạnh từ xa

Việc sử dụng kho lạnh hiện nay đang rất phổ biến. Bởi chúng mang lại nhiều lợi ích, giá trị cao cho doanh nghiệp. Kho lạnh được sử dụng nhiều nhất hiện nay trong công nghiệp chế biến thực phẩm, bảo quản hàng hóa. Vậy kho lạnh là gì? Giải pháp điều khiển và giám sát kho lạnh từ xa là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn các kiến thức về kho lạnh nhé!

Kho lạnh là gì?

Kho lạnh là một phòng hay một kho chứa được thiết kế, lắp đặt với hệ thống làm mát, làm lạnh hoặc cấp đông với mục đích là để bảo quản, lưu trữ hàng hóa lâu và giữ được chất lượng một cách tốt nhất.

Kho lạnh là gì?
Kho lạnh là gì?

Các yếu tố ảnh hưởng tới kho lạnh

1. Nhiệt độ môi trường bên ngoài

Nhiệt độ môi trường bên ngoài là một yếu tố vô cùng quan trọng. Nếu như lớp cách nhiệt của kho lạnh không được đảm bảo  thì nhiệt độ môi trường bên ngoài và bên trong kho lạnh sẽ xảy ra hiện tượng “cân bằng nhiệt” – “trao đổi nhiệt” dẫn đến hệ thống làm mát của kho lạnh phải hoạt động với công suất cao hơn. Từ đó làm cho chi phí điện năng tăng lên. Hệ thống cũng vì thế phải nhanh chóng bảo dưỡng và thay thế.

2. Nhiệt độ bề mặt bên ngoài vỏ kho lạnh

Vỏ kho lạnh là bộ phận giữ vai trò quan trọng trong việc đảm bảo nhiệt độ kho được ổn định. Chúng còn ngăn sự trao đổi nhiệt giữa môi trường bên trong và bên ngoài kho lạnh.

Các yếu tố ảnh hưởng tới kho lạnh

3. Ánh sáng

Kho lạnh cần được đảm bảo hệ thống chiếu sáng phải đầy đủ để mọi hoạt động trong kho như xếp dỡ, vận chuyển, bao gói được diễn ra thuận lợi và hiệu quả Cường độ ánh sáng vào khoảng 200 đến 220 LUX là thích hợp. Nên sử dụng đèn chiếu sáng không gây chói mắt, an toàn và không làm ảnh hưởng đến hàng hóa bên trong.

4. Cửa kho lạnh đã được đóng kín hay chưa?

Tình trạng quên đóng cửa kho lạnh hoặc là khép tạm thời là điều thường xuyên xảy ra. Điều này không những gây tốn điện mà còn làm kho lạnh hoạt động không được hiệu quả. Từ đó hàng hóa sẽ không được bảo quản hiệu quả. Cách giải quyết đơn giản và hiệu quả nhất là hãy để một cảm biến báo cửa. Chúng sẽ trả kết quả về mọi nơi khi mà bạn muốn kiểm tra.

5. Nhiệt độ bên trong kho lạnh

Nhiệt độ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của sản phẩm. Bạn cần biết được chính xác nhiệt độ của kho lạnh tại mỗi thời điểm là bao nhiêu để từ đó điều chỉnh chúng phù hợp với từng loại hàng hóa.

6. Hiệu suất hoạt động của máy nén

Máy nén là trái tim của hệ thống lạnh, có nhiệm vụ đẩy môi chất lạnh đi khắp hệ thống. Sự lựa chọn của hệ thống lạnh phòng lạnh chủ yếu tập trung vào máy nén. Vì vậy chất lượng của máy nén sẽ ảnh hưởng đến chất lượng phòng lạnh.

7. Dàn lạnh, dàn nóng

Bộ phận quan trọng trong dàn lạnh cần phải chú ý là bức cánh, quạt ly tâm, điện trở xả đá.. Đây là một trong những thành phần cần điều khiển, cần kiểm soát để chúng có thể đáp ứng tốt được nhu cầu sử dụng kho lạnh của bạn.

Hệ thống điều khiển và giám sát kho lạnh từ xa

giám sát kho lạnh từ xa
Hệ thống điều khiển và giám sát kho lạnh từ xa

Dưới đây là một số thông tin về hệ thống điều khiển và giám sát kho lạnh từ xa mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc.

  • Thiết bị đạt chuẩn, hoạt động ổn định ở trong mọi điều kiện khác nhau.
  • Có chi phí hợp lý.
  • Giao diện điều khiển và hiển thị: HMI, Webserver, PC, Laptop hoặc Mobile.
  • Quá trình sử dụng dễ dàng. Và bạn không phải mất chi phí hàng tháng, hàng năm để thuê tên miền và máy chủ lưu trữ.
  • Giao diện đồ họa 3D phong phú, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau.
  • Hệ thống thiết kế được nhiều khung hiển thị.
  • Phần mềm điều khiển, giám sát và quản lý được nằm trong một phần mềm.
  • Việc cài đặt nhiệt độ, thời gian xả đá, bật/ tắt quạt, cảnh báo và xuất báo cáo theo dõi được diễn ra theo yêu cầu của người dùng.
  • Xuất cảnh báo qua Email hoặc SMS.
  • Tùy chọn nâng cao: SCADA hoặc Cloud Server.

Trên đây là toàn bộ thông tin về giải pháp điều khiển và giám sát kho lạnh từ xa mà thietbikythuat muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng bài viết trên giúp ích cho bạn. Chúc bạn áp dụng hệ thống này thành công!Bài viết liên quan

Áp suất chân không là gì vậy Áp suất chân không là gì? Cập nhật ngay 4 điều quan trọng cần biết

Bạn đã từng nghe đến khái niệm áp suất chân không. Tuy nhiên còn cảm thấy đây là thuật ngữ xa lạ. Vậy thực tế áp suất chân không là gì? Các bạn hãy cập nhật ngay bài viết sau đây để hiểu hơn về khía cạnh này nhé. Đặc biệt tìm hiểu thêm về…

Dầu thủy lực là gì? Dầu thủy lực là gì? Cách chọn mua dầu thủy lực hiệu quả nhất

Hiện nay nhu cầu sử dụng dầu thủy lực trong công nghiệp ngày một lớn. Vậy thực tế dầu thủy lực là gì? Sản phẩm này có tác dụng và được phân loại như thế nào? Đặc biệt, cách chọn mua dầu thủy lực hiệu quả nhất hiện nay là gì? Mời quý vị tìm…

Các loại biến tần phổ biến nhất Điểm danh các loại biến tần thông dụng nhất hiện nay

Biến tần là thiết bị điện quan trọng, ứng dụng nhiều trong hệ thống lưới điện công nghiệp và dân dụng. Trong bài viết này, quý khách sẽ được biết về khái niệm, các loại biến tần thông dụng. Cùng thietbikythuat tìm hiểu ngay trong bài viết bên dưới nhé!  Tóm Tắt Nội Dung1 Khái…