ĐỒNG HỒ ĐO ÁP SUẤT CHÂN KHÔNG

Đồng hồ đo áp suất chân không – dong ho do ap suat chan khong – đồng hồ đo áp suất âm – dong ho do ap suat am – đồng hồ đo áp suất -1-0 bar , dong ho do ap suat -1-0 bar – đồng hồ đo áp suất vacuum – dong ho do ap suat vacuum – đồng hồ đo áp suất quạt hút – dong ho do ap suat quat hut – đồng hồ đo áp suất chân không wika – đồng hồ đo áp suất chân không stiko – đồng hồ đo áp suất chân không inox .

Đồng hồ đo áp suất chân không -1 …0 bar Vacuum

 

Đồng hồ đo áp suất chân không được sử dụng để đo áp suất quạt hút hoặc trong hệ thống hút chân không . Với giá trị ban đầu là 0 bar khi có lực hút thì đồng hồ sẽ hiện giá trị dần về -1 bar .

 

Có một điều khác biệt giữa đồng hồ đo áp suất chân không -1 …0 bar so với các loại đồng hồ đo áp suất khác là điểm bắt đầu của kim đồng hồ nằm bên phải thay vì nằm bên trái so với các loại đồng hồ có dãy đo dương .

 

Các thông số khi chọn đồng hồ đo áp suất chân không Vacuum

 

1.Kích thướt mặt đồng hồ hay đường kính mặt đồng hồ

 

Hiện tại có khá nhiều loại kích thướt mặt đồng hồ đo áp suất chân không vacuum như : mặt đồng hồ 40mm , mặt đồng hồ 63mm , mặt đồng hồ 100mm , mặt đồng hồ 160mm , mặt đồng hồ 200mm mặt đồng hồ 250mm …

Tùy theo yêu cầu chúng ta có thể chọn kích thướt của đồng hồ đo áp suất chân không cho phù hợp . Một điều chúng ta cần lưu ý khi chọn mặt đồng hồ nữa là bên trong có điền dầu chống rung hay không .

 

2.Vị trí chân kết nối của đồng hồ

 

Có hai vị trí cơ bản là chân đứng ( bottom connection ) và chân sau ( black conneciton ) . Nếu lắp trên đường ống chúng ta thường chọn loại chân đứng , còn lắp trên tank chứa hay máy móc thường chúng ta chọn loại chân sau .

 

Tùy theo thực tế mà chúng ta chọn vị trí kết nối của dong ho do ap suat chan khong vacuum cho phù hợp .

 

3.Dãy đo áp suất

 

Đồng hồ đo áp suất chân không tất nhiên là đo từ -1 bar nhưng chúng ta có rất nhiều dãy đo khác nhau từ -1 bar . Ví dụ : -1 …0 bar , -1 …0.6 bar , -1 bar …1.5 bar , -1 …3 bar , -1 …5 bar , -1 …9 bar , -1 … 15 bar

 

Chúng ta cần lưu ý các dãy đo cần thiết để chọn dãy đo áp suất cho phù hợp . Có lẽ đây là một điều quan trong nhất của đồng hồ đo áp suất chân không vacuum.

 

Ngoài các thông số trên chúng ta có thể chọn được một đồng hồ đo áp suất chân không một cách nhanh nhất có thể . Tất nhiên một đồng hồ đo áp suất cần rất nhiều thông số khác nhưng đây là những thông số cơ bản và cần thiết nhất để chọn được một đồng hồ đo áp suất chân không .

 

Kỹ Sư Cơ Điện Tử

Nguyễn Minh Hoà

Mobi : 097879.5566

Mail : hoa.vntech@gmail.com

Web : thietbikythuat.com.vn  cambiendoapsuat.vn  vandieukhien.vn  huphaco.vn