Bật mí kinh nghiệm sử dụng máy cho tôm ăn tự động hiệu quả nhất

Có thể bạn chưa được biết đến chiếc máy thần kỳ này? Chúng được sử dụng phục vụ quá trình cho tôm ăn theo các khung giờ cố định được cài đặt sẵn trên máy. Bài viết này sẽ chỉ ra các kinh nghiệm hữu ích để khách hàng có thể dùng máy cho tôm ăn tự động hiệu quả nhất.

Máy cho tôm ăn thông minh ngày càng được sử dụng phổ biến hơn
Máy cho tôm ăn thông minh ngày càng được sử dụng phổ biến hơn

4 ưu điểm nổi bật của máy cho tôm ăn tự động là gì?

Với một đất nước sản xuất nông nghiệp chủ lực như Việt Nam thì các hoạt động trồng trọt và chăn nuôi rất quan trọng. Trong đó có việc nuôi trồng và chăm sóc thủy – hải sản. Là mặt hàng có giá trị kinh tế cao, tôm Việt Nam được nuôi với diện tích lớn. Vậy liệu có giải pháp nào phục vụ hoạt động ăn uống tự động của tôm không?

Câu trả lời là có, máy cho tôm ăn tự động chính là một biện pháp giúp nâng cao năng suất. Ngoài ra còn giảm lượng công việc  của bà con nông dân… 

Dưới đây là 4 ưu điểm nổi bật nhất của máy cho tôm ăn thông minh này:

Cải thiện năng suất và tiết kiệm thời gian cho bà con nông dân

Một máy cho tôm ăn thông minh có thể chưa đến 50kg thức ăn cho tôm trên 1 lần phun. Đặc biệt, động cơ khá lớn, đạt trị số 750w/h. Năng suất này được ví với hàng chục nhân viên hoạt động liên tục cùng lúc. Điều này có nghĩa là sử dụng máy không chỉ cải thiện năng suất mà còn tiết kiệm thời gian. Nhờ vậy, bạn có thể tối ưu hóa nguồn nhân lực cho hoạt động sản xuất và nuôi trồng tôm của cơ sở. 

Khả năng phun thức ăn cho tôm đều và xa

Với phương pháp thủ công, bà con nông dân cần dùng lực để ném thức ăn ra thật xa. Tuy nhiên, với máy cho tôm ăn, bạn sẽ không phải tốn sức mà chỉ cần sử dụng máy. Chúng có khả năng phun trong bán kính từ 0 – 10m. Tôm có thể ăn ở một diện tích rộng mà không cần bâu lại một vị trí. Điều này giúp lượng thức ăn phân tán đều và giảm việc tranh giành lẫn nhau. 

Sử dụng máy giúp tăng năng suất và hiệu quả nuôi trồng tôm
Sử dụng máy giúp tăng năng suất và hiệu quả nuôi trồng tôm

Lượng thức ăn kiểm soát được hiệu quả hơn

Trước đây, đối với việc cho ăn bằng thủ công, người nông dân dựa vào kinh nghiệm là chính. Nên điều này đôi khi không chính xác. Sau khi có sự xuất hiện của máy cho tôm ăn tự động, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát thức ăn. Như vậy vừa đủ đồ ăn cho tôm lại không ô nhiễm môi trường. 

Máy cho tôm ăn tự động thiết kế an toàn và dễ sử dụng 

Máy cho tôm ăn được thiết kế an toàn với các chất liệu đảm bảo. Ngoài ra, các tính năng được tích hợp lại để đảm bảo tạo sự thuận tiện cho người sử dụng. 

Máy được làm từ inox chống khả năng han gỉ, đảm bảo tuổi thọ dài và tiết kiệm chi phí sửa chữa. Ngoài ra, thùng máy làm từ vật liệu nhựa cứng khá chắc chắn. 

Bật mí các kinh nghiệm sử dụng máy hữu ích nhất

Kinh nghiệm 1: Coi trọng việc chọn dòng máy

Để sở hữu máy cho tôm ăn tự động với chất lượng tốt, bạn cần phải lựa chọn máy. Các căn cứ quan trọng cho điều này gồm có:

  • Kích thước máy phù hợp với mong muốn
  • Sức chứa của thùng máy phù hợp với diện tích nuôi trồng tôm của hộ gia đình.
  • Khả năng đầu tư cho máy nuôi tôm để lựa chọn thương hiệu phù hợp. Bạn không nên vì ham rẻ mà mua sản phẩm kém chất lượng. Ảnh hưởng đến quá trình sử dụng và tuổi thọ sản phẩm.

Kinh nghiệm 2: Lựa chọn vị trí đặt máy

Thông thường, vị trí đặt tốt nhất cần cách bờ từ 8 – 12m. Chúng sẽ cách mặt nước khoảng 50 – 100cm. Bạn có thể đặt máy trên các bục nổi hoặc thùng rỗng. 

Một cách khác đó là đặt sản phẩm trên các cọc cắm cố định của ao. Lúc này, khoảng cách cần lớn hơn bán kính lớn nhất. Điều này đảm bảo độ phủ thức ăn được rải đều trong ao nuôi tôm. 

Vị trí đặt máy cần đảm bảo các tiêu chuẩn cho trước
Vị trí đặt máy cần đảm bảo các tiêu chuẩn cho trước

Kinh nghiệm 3: Cách điều chỉnh thức ăn chuyên nghiệp

Thông thường, thời gian cho ăn là 1 giây/ lần. Bạn cần chờ khoảng 1 phút. Tiếp đó, 24h để kiểm tra máy. 

Ngoài ra, cách cho ăn khác có thể là 5 giầy/ lần với việc ngưng 10 phút. Tiếp tục cho ăn từ 6 đến 20h hoặc từ 7 đến 19 giờ.

Kinh nghiệm 4: Chú ý đến các lưu ý sau

  • Nếu diện tích ao lớn, bạn sẽ cần 2 – 3 máy. Lúc này, hãy đảm bảo các chế độ cài được cùng 1 chế độ. Điều này giúp thức ăn phát tán đồng bộ nhất có thể.
  • Máy hoạt động ban ngày thường tốt hơn. Điều này giúp tăng khả năng kiếm ăn tự nhiên cho tôm vào ban đêm. 
  • Trường hợp đàn tôm có kích thước và tuổi khác nhau. Bạn cần kết hợp với việc cho tôm ăn bằng tay để tránh tạo nên sự chênh lệch quả lớn.
Sử dụng máy hoàn toàn không khó khăn khi chúng được thiết kế đơn giản
Sử dụng máy hoàn toàn không khó khăn khi chúng được thiết kế đơn giản

Bài viết này đã cung cấp các kiến thức về vấn đề máy cho tôm ăn tự động. Hy vọng những kiến thức chia sẻ này sẽ giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan về vấn đề này. Nếu hoạt động kinh doanh của bạn vẫn chưa sở hữu sản phẩm hiệu quả này, hãy cân nhắc càng sớm càng tốt nhé! 

 Bài viết liên quan

Kết nối STR551-12ABC-T128 với Thermocouple Bộ Hiển Thị Nhiệt Độ Thermocouple

Bộ hiển thị nhiệt độ Thermocouple STR551-12ABC-T128 được thiết kế để hiển thị và chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ thành tín hiệu 4-20mA với hay ngõ ra relay cảnh báo Alarm & tất nhiên cũng có truyền thông modbus RTU cho những ai chuyên về giao tiếp Modbus RTU. STR551-12ABC-T128 bộ hiển thị nhiệt…

biến dòng kẹp T201DCH600-OPEN Biến dòng Kẹp

Xin chào ! Hôm nay mình chia sẽ nói về biến dòng kẹp hay còn gọi lả biến dòng hở. Một loại biến dòng thường được sử dụng phổ biến trong thời gian gần đây. Biến dòng kẹp hay còn gọi là biến dòng hở có ưu điểm vượt trội so với biến dòng kín…

Dây cảm biến nhiệt độ loại K Tất cả thông tin về cảm biến nhiệt độ 2 dây – Đánh Giá 2024

Cảm biến nhiệt độ 2 dây ư ! Nếu bạn hỏi mình về một loại cảm biến nhiệt độ có 2 dây mà không có thông tin gì khác thì phải nói là rất rất khó để xác định đây là loại cảm biến nhiệt độ gì. Tại sao ư ? Cảm biến nhiệt độ…