Tìm hiểu về sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng gas VA570

Đồng hồ đo lưu lượng gas VA570 được thiết kế dùng cho khí nén. Bên cạnh đó, chúng cũng được sử dụng cho khí ga. Đồng hồ được thiết kế kiểu mặt bích hoặc kiểu ren T/NPT. Đồng hồ được thiết kế bằng inox 316L, còn than cảm biến được làm bằng nhôm nguyên khối. Từ đó cho phép đồng hồ hoạt động được ở nhiệt độ cao lên đến 180 độ C.

Công nghệ sử dụng trong sản xuất đồng hồ

Đồng hồ đo lưu lượng gas VA570 được thiết kế theo công nghệ Thermal mass. Đây là công nghệ tối ưu nhất cho việc đo lường các chất khí. Cụ thể là khí nén, Argon, CO2, N2, O2,… Với độ chính xác rất cao.

Đồng hồ đo lưu lượng gas VA570 có gì?

Đồng hồ VA570 được thiết kế đa năng cho việc đo nhiều môi chất. Cùng với các kích thước đường ống khác nhau từ DN15 cho tới DN80, đồng hồ rất đa năng. Màn hình hiển thị dạng LCD thể hiện 2 thông số lưu lượng. Đó là lưu lượng tức thời và lưu lượng tổng hoặc lưu lượng tức thời và nhiệt độ.

Đồng hồ đo lưu lượng gas VA570
Đồng hồ đo lưu lượng gas VA570

Những chất khí nào đồng hồ đo lưu lượng VA570 đo được?

Đồng hồ đo lưu lượng VA570 được thiết kế chuyên dụng. Chúng được áp dụng nhiều để đo các loại gas có đường kính ống nhỏ hơn DN80. Các loại gas đến khí nén được đo như sau:

 • Khí nén (compressed air)
 • Khí argon (AR)
 • Carbon dioxide (CO2)
 • Nitrogen (N2)
 • Oxygen (O2)
 • Nitrous Oxide (N2O)
 • Khí LPG
 • Khí tự nhiên
 • Khí Helium (He)
 • Khí Propan (C3H8)
 • Khí Methane (CH4)
 • Khí Biogas
 • Gas tổng hợp, gas trộn
 • Một số loại khí khác

Theo đó, có 4 mức lưu lượng để bạn có thể lựa chọn như sau:

 • Lưu lượng nhỏ < 50m/s
 • Lưu lượng trung bình < 92.7m/s
 • Lưu lượng cao < 185ms
 • Lưu lượng đặc biệt < 224m/s

Tuỳ theo kích thước đường ống và lưu lượng đi qua đường ống. Bạn sẽ chọn được thông số của đồng hồ đo sao cho phù hợp nhất. VA570 có 8 loại kích thước đường ống từ DN15 đến DN80.

VA570 có nhiều lựa chọn về lưu lượng trên một kích thước đường ống

Bảng tra lưu lượng đồng hồ
Bảng tra lưu lượng đồng hồ

Cùng một kích thước đường ống như nhau nhưng lại có nhiều vấn đề về lưu lượng. Bạn cần nắm rõ lưu lượng của đường ống cần đo là khoảng bao nhiêu. Nếu không nắm rõ thì khả năng rất cao bạn sẽ chọn sai thiết bị. Nếu lưu lượng quá cao so với thực tế thì khi lưu lượng nhỏ đồng hồ không đo được. Và xảy ra trường hợp ngược lại.

Vậy chúng ta cần phải làm gì trong trường hợp này?

 • Xác định lưu lượng trung bình đi qua đường ống
 • Tính toán lưu lượng đi sử dụng trong một giờ/ngày để tính ra lưu lượng thực tế
 • Hướng dẫn lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng VA570

Hướng dẫn lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng VA570

VA570 hoạt động dựa vào nguyên lý thermo mass. Chình vì vậy, vấn đề lắp đặt được đặt lên hàng đầu. Nó đóng 1 vài trò quan trọng. Bởi nếu lắp đặt không đúng kỹ thuật thì kết quả đo dạc sẽ sai hoàn toàn. Cùng theo dõi cách lắp đặt qua ảnh dưới đây của chúng tôi nhé!

Cách lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng
Cách lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng

Khoảng cách trước cảm biến phải đạt chuẩn từ 15 đến 20D. Khoảng cách sau đồng hồ ngắn nhất là 5D. Tức là nếu đường ống của bạn là DN50 thì khoảng cách ngắn nhất trước đồng hồ phải là từ 75-100 mm. Và khoảng cách sau đồng hồ là 25mm. Đây là điều kiện tối thiểu để đồng hồ sau khi lắp hoạt động được chính xác.

Kích thước từ DN15 tới DN80

Kích thước đường ống của đồng hồ
Kích thước đường ống của đồng hồ

Đồng hồ đo lưu lượng VA570 chỉ phù hợp cho các size đường ống nhỏ hơn DN100. Nghĩa là phù hợp từ DN15 đến DN80. Chúng ta thấy rằng khoảng cách L1 luôn lớn hơn ½ khoảng cách của L tổng. Bởi đây là đặc tính của đồng hồ đo lưu lượng theo nguyên ký thermo mass.

Đầu cảm biến có thể tháo rời để vệ sinh sau một thời gian sử dụng. Hạn chế bụi bẩn dính vào để mất đi độ chính xác.

Vị trí lắp đặt theo tiêu chuẩn 

Vị trí lắp đặt đồng hồ cho khí nén
Vị trí lắp đặt đồng hồ cho khí nén

Lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng gas đúng tiêu chuẩn có rất nhiều ưu điểm. Đó là làm tăng độ chính xác, giúp các thao tác tháo, lắp, vận hành, sửa chữa dễ dàng hơn. Đối với VA570 sẽ có hai phiên bản kiểu kết nối là mặt bích và kết nối ren. Chuẩn kết nối mặt bích thường được sử dụng phổ biến hơn so với ren. Lý do là mặt bích sẽ mang tới độ chắc chắn cũng như chịu được áp suất cao.

Như vậy, bài viết trên của chúng tôi đã giới thiệu đến bạn sản phẩm đo lưu lượng gas VA570. Bạn cần nắm rõ các thông tin về áp suất, nhiệt độ, lưu lượng… Quan trọng nhất là nắm được loại gas cần đo. Hãy đọc bài viết của chúng tôi để nắm rõ các thông tin nhé!Bài viết liên quan

Đồng hồ đo lượng nước Flow38 Tìm hiểu về đồng hồ đo lưu lượng nước

Đồng hồ đo lưu lượng nước là thiết bị được sử dụng phổ biến hiện nay. Chúng nhằm để xác định thể tích nước đi qua đường ống. Vậy cụ thể có những loại đồng hồ nào tốt? Sử dụng chúng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!…

Đồng hồ dạng cơ học Bật mí những kiến thức cần biết về đồng hồ đo lưu lượng nước thải

Chức năng cơ bản nhất của đồng hồ đo lưu lượng nước thải dùng xác định lượng nước thải được xả ra. Hiện nay, trên thị trường có đa dạng các sản phẩm điện tử. Chúng có thể chống ăn mòn tốt để chống lại sự độc hại của nước thải. Bài viết này hãy…

Cấu tạo của công tơ điện Một số cách khiến công tơ điện quay chậm

Công tơ điện quay chậm là cách để người dân hiện nay tiết kiệm được chi phí điện sinh hoạt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được những mẹo để khiến công tơ chạy chậm. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn 1 số cách nhé! Tóm Tắt Nội…