Tìm hiểu các thông tin liên quan đến dây điện Cadivi CXV là gì?

Cadivi là hãng chuyên sản xuất các loại dây cáp điện với hàng loạt mẫu mã, sản phẩm khác nhau… Trong đó phổ biến và được sử dụng nhiều nhất có thể kể đến dây điện Cadivi CXV? Vậy dây điện Cadivi CXV là gì? Những ứng dụng của dây điện Cadivi CXV hiện nay là gì? Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về dây cáp điện CXV nhé!

Dây điện Cadivi CXV là gì?

Dây cáp điện CXV là loại cáp điện hạ thế được cấu tạo từ ruột đồng và 2 lớp cách điện XLPE. Vỏ bọc của dây cáp được làm từ nhựa PVC (Cu/XLPE/PVC). Và nó có khả năng truyền tải điện từ 0.6/1kV. Loại dây cáp điện này được sử dụng rộng rãi trong những công trình tháng cáp, máng cáp, ống đi ở trên hoặc trong tường. Bên cạnh đó chúng còn được sử dụng phổ biến trong các nhà xưởng, tòa nhà hoặc từ nguồn tới các thiết bị, máy móc…

Dây điện Cadivi CXV là gì?

Ở trên thị trường hiện nay có nhiều loại cáp hạ thế CXV khác nhau từ 1 lõi cho tới 4 lõi. Do có khả năng truyền tải dòng điện từ 0.6/1kV nên tiết diện của cáp điện hạ thế CXV chỉ khoảng từ 11 tới 400 mm2 đối với loại cáp 2 tới 4 lõi. Còn đối với dòng cáp điện CXV 1 lõi thì tiết diện của nó có thể lên tới 1000 mm2.

Dây điện Cadivi CXV có cấu trúc như thế nào?

Dây điện Cadivi CXV có cấu trúc như thế nào?

Cấu trúc của dây cáp điện CXV bao gồm:

 • Ruột dẫn: Ruột dẫn của cáp điện được làm từ đồng cao cấp Cu 99.99%.
 • Cách điện: XLPE.
 • Lớp độn: Được điền đầy bằng PP quấn với PET, PVC.
 • Vỏ ngoài: Được làm từ chất liệu nhựa PVC cao cấp.

Trên thị trường hiện nay, dây cáp điện CXV có rất nhiều sản phẩm khác nhau để đáp ứng được hết những yêu cầu của các công trình như:

 • Cáp điện hạ thế CXV 1 lõi.
 • Cáp điện CXV 2 lõi.
 • Cáp điện CXV 4 lõi bằng nhau.
 • Cáp điện CXV 4 lõi có lõi trung tính bé hơn (3x+1).

Lớp cách điện XLPE là gì?

XLPE là chữ viết tắt của liên kết polyethylene. Đó là một loại cấu trúc nguyên tử tuyến tính. Quá trình liên kết polyethylene làm cho XLPE trở thành 1 cấu trúc có khả năng chống lại sự biến dạng ngay cả khi ở nhiệt độ cao.

Lớp cách điện XLPE là gì?

Cáp điện XLPE có hiệu suất điện rất tốt. Chúng có ổn thất điện môi nhỏ hơn so với cách điện bằng giấy và cách điện PVC. Ngoài ra thì dung lượng của nó cũng rất nhỏ. Chính vì thế nên dòng điện sạc và dòng lõi đất có thể được giảm xuống trong hệ thống đất khi không hoạt động ngôi sao.

Ưu điểm lớn nhất của XLPE là là dễ dàng lắp đặt. Chúng có bán kính uốn nhỏ hơn, nhẹ hơn so với những loại cáp tương tự. Ngoài ra, cáp cách điện XLPE không phải là dầu nên không cần phải xem xét tuyến đường khi lắp. Bên cạnh đó lớp cách điện XLPE còn có độ bền cao. Do có khả năng chịu nhiệt tốt nên chúng có thể cho phép dòng điện lớn chạy qua.

Các thương hiệu sản xuất cáp CXV được ưa chuộng nhất hiện nay là:

 • Dây cáp điện Cadisun.
 • Dây cáp điện Cadivi.
 • Dây cáp điện LS Vina.

Cấu tạo và vật liệu của XLPE

Ruột dẫn

Ruột dẫn của cáp thường bao gồm 2 loại là nén tròn hoặc xoắn tròn được làm từ nhôm hoặc từ đồng.

Màng chắn ruột dẫn

Tất cả những loại cáp bọc có cấp điện áp từ 3.6kV đều được chế tạo 1 lớp màng chắn có ruột dẫn bằng vật liệu phi kim loại bao gồm 2 dạng chính là: Lớp bán dẫn dạng dải băng hoặc hỗn hợp chất bán dẫn định hình bằng phương pháp đùn hoặc có thể là sự kết hợp của cả 2 loại trên.

Lớp cách điện

Lớp cách điện là polyethylene khâu mạch hay còn được gọi là XLPE được định hình bằng phương pháp đùn.

Màn chắn có lớp bọc cách điện

Đối với các loại cáp bọc cách điện từ 3.6kV trở lên thì lớp vỏ cách điện của bao gồm hỗn hợp bán dẫn phi kim loại kết hợp với phần kim loại. Phần kim loại cần phải áp sát một cách trực tiếp lên lớp cách điện ở dưới dạng dải băng hoặc hỗn hợp chất bán dẫn định hình bằng phương pháp đùn.

Lớp màn chắn đính hình bằng phương pháp đùn là loại dễ dàng trong việc bóc tách. Tuy nhiên nóc nó có thể chế tạo dính chặt lại với lớp cách điện theo yêu cầu. Phần kim loại được áp sát ở trên từng lõi cáp riêng biệt với các loại cáp có cấp điện áp từ 3.6kV trở lên bao gồm 1 lớp băng được làm từ đồng. Ngoài ra, tùy theo yêu cầu mà chúng ta có thể thay thế bằng một lớp hợp kim nhôm hoặc nhôm dập gợn sóng.

Lớp bọc bên trong

Đối với loại cáp có giáp bảo vệ, nếu như không sử dụng lớp màn chắn thì có thể thay thế được bằng 1 lớp bọc được làm bằng vật liệu PVC. Đối với trường hợp lớp màn chắn kim loại và lớp giáp bảo vệ được làm từ những loại kim loại khác nhau thì lớp bọc bằng PVC có tác dụng chính là ngăn cách giữa những vật liệu kim loại này.

Giáp bảo vệ bằng kim loại

Lớp giáp bảo vệ cáp có thể là lớp giáp dây tròn được bao bọc quanh dây dẫn hoặc lớp băng quấn kẹp tùy theo yêu cầu. Nó được chế tạo bằng vật liệu thép tráng kẽm hoặc là nhôm. Đối với loại cáp 1 lõi thì lớp bảo vệ thường được làm từ nhôm.

Vỏ bọc ngoài cùng

Tất cả những loại cáp thường có lớp vỏ ngoài cùng được làm từ nhựa PVC.

Cu – XLPE – PVC là gì?

Cu – XLPE – PVC là gì?

Cáp CXV hay còn được gọi là cáp Cu – XLPE – PVC (các lớp của cáp) trong đó:

 • Cu: Cáp đồng.
 • XLPE: Là lớp cách điện. Giữa các pha của cáp sẽ là lớp cách điện XLPE.
 • PVC: Là lớp cách điện nhưng chúng được bọc bên ngoài XLPE.

Ví dụ: Dây cáp CXV 2x4mm2

 • Chữ C đầu tiên là ký hiệu của chế tạo C = đồng(Cu). Còn nếu là A = nhôm(Al); F = sắt(Fe).
 • Chữ X và chữ V tiếp theo là tên vật liệu cách điện trong đó: X= khoáng chất và V= Polyetylen.
 • Lưới 2×4 có nghĩa là cáp 2 lõi với mặt cắt định danh là 4mm2.

Dây điện Cadivi CXV có những ứng dụng nào?

Dòng dây cáp điện CXV là một trong những dòng cáp phổ biến hiện nay. Nó được ứng dụng rộng rãi trong nhiều công trình khác nhau từ dân dụng cho tới các công trình tòa nhà, chung cư, công trình thủy điện… Dây cáp điện CXV cung cấp một nguồn điện lên tới 24kV. Mức nhiệt độ cao dài hạn thì cáp điện có thể đạt tới 500C. 

Dây cáp điện CXV hiện nay được ứng dụng trong đường truyền điện trên không ở cấp điện áp là 24kV với tần số là 50Hz. Dây cáp điện CXV được sản xuất cho phù hợp với tiêu chuẩn của môi trường. Chúng được thiết kế hợp lý, có cấu trúc đầy đủ các thành phần. Đặc biệt hơn là nó có màn chắn kim loại đảm bảo an toàn. Sản phẩm có thể làm việc được ở nhiệt độ lên tới 900C và nhiệt độ lõi cáp có thể chịu được trong 5s lên tới 2500C.

Trên đây là toàn bộ thông tin có liên quan đến dây điện Cadivi CXV mà Thietbikythuat muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng với những chia sẻ ở bài viết giúp bạn nắm được nhiều thông tin bổ ích!Bài viết liên quan

FMCW 25 Ghz FMCW 25 Ghz là gì?

FCMW 25 Ghz, thường được tìm thấy trên các tài liệu kỹ thuật liên quan tới cảm biến radar. Vậy FCMW 25 Ghz là gì? FMCW là chữ viết tắt của Frequency Modulated Continuous Wave Radar còn 25Ghz là tần số hoạt động. Nói cho dễ hiểu thì đây là một cảm biến radar phát…

Kết nối STR551-12ABC-T128 với Thermocouple Bộ Hiển Thị Nhiệt Độ Thermocouple

Bộ hiển thị nhiệt độ Thermocouple STR551-12ABC-T128 được thiết kế để hiển thị và chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ thành tín hiệu 4-20mA với hay ngõ ra relay cảnh báo Alarm & tất nhiên cũng có truyền thông modbus RTU cho những ai chuyên về giao tiếp Modbus RTU. STR551-12ABC-T128 bộ hiển thị nhiệt…

biến dòng kẹp T201DCH600-OPEN Biến dòng Kẹp

Xin chào ! Hôm nay mình chia sẽ nói về biến dòng kẹp hay còn gọi lả biến dòng hở. Một loại biến dòng thường được sử dụng phổ biến trong thời gian gần đây. Biến dòng kẹp hay còn gọi là biến dòng hở có ưu điểm vượt trội so với biến dòng kín…