Thang máng cáp là gì? Bật mí những công dụng không thể bỏ lỡ

Thang máng cáp có nhiều ứng dụng, đặc biệt cần thiết cho hệ thống công trình như nhà máy, trung tâm thương mại… Chúng đóng vai trò đặc biệt quan trọng để bảo vệ dây cáp điện và hệ thống dây điện lưới. Vậy thực tế thang máng cáp là gì

Thang máng cáp là gì?
Thang máng cáp là gì?

Khái niệm thang Máng cáp là gì?

Thang máng cáp còn được gọi là mạng điện. Chúng là đường máng được tạo nên từ chất liệu tôn. Thích hợp sử dụng cho các đường dây cáp điện, cáp mạng trong tòa nhà và nhiều công trình xây dựng, đặc biệt hệ thống điện lưới khu công nghiệp. 

Hệ thống đường cáp điện được thiết kế trước để thuận tiện cho quá trình thi công. Chúng khá tiện lợi khi vừa có thể thay đổi đơn giản hoặc mở rộng khi cần thiết. Ngoài ra, thang máng điện khá an toàn cho các thiết bị điện và người sử dụng. Nhờ chúng mà lưới điện tránh được những xâm nhập từ môi trường ngoài.

Một số hình dạng uốn của thang máng cáp
Một số hình dạng uốn của thang máng cáp

So với đường ống cáp trước đây, thang máng cáp có nhiều tính năng vượt trội và lợi thế hơn như: Mức độ an toàn cao, đáng tin cậy và đặc biệt tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, chúng có chi phí bảo dưỡng khá thấp, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau.

Công dụng của máng cáp là gì?

Giáp pháp tiết kiệm không gian sử dụng

Máng cáp điện giúp tiết kiệm không gian và diện tích sử dụng hơn các loại ống dẫn bình thường. Đặc biệt, chọn mua sản phẩm, bạn không cần phải quan tâm nhiều đến vấn đề tăng kích thước và kết cấu của ống dẫn.

Thang máng khá linh hoạt và dễ dàng điều chỉnh kích thước
Thang máng khá linh hoạt và dễ dàng điều chỉnh kích thước

Bạn cần cân nhắc kỹ các vấn đề về việc chọn mua máng hay chọn mua đường ống dẫn máng. Thực tế, việc lắp đặt ống dẫn thường phức tạp hơn khi chúng chiếm nhiều diện tích và không gian sử dụng. Ngoài ra, bạn không cần phải quan tâm nhiều đến vấn đề tăng kích thước nếu chọn máng cáp điện.

Đặc biệt, với hệ thống điện lưới dày đặc của phòng máy tính và mật độ dày, đường ống dẫn có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ. 

Bên cạnh đó, máng cáp sử dụng giúp bảo vệ đường cáp trong nhiều hoạt động khác nhau để có thể đáp ứng nhu cầu đa dạng người sử dụng.

Giúp tiết kiệm chi phí

Máng cáp điện thường được sử dụng với một số lượng lớn cho các dự án. Theo các chuyên gia thiết kế và thi công nội thất, lưới điện, họ nhận định việc dùng máng cáp tiết kiệm một khoản chi phí lớn so với đường ống dẫn. Bạn có thể tiết kiệm được từ 10 đến 60% chi phí về nhân công và chi phí đầu tư thiết bị. 

Các công trình lớn cần số lượng nhiều thang máng
Sử dụng thang máng cáp có thể giúp các dự án lớn tiết kiệm nhiều chi phí

Ngoài ra, khi sử dụng lâu dài khách hàng có thể tiết kiệm được nguồn ngân sách trong việc mở rộng máng cáp và bảo trì thiết bị. Đặc biệt, tuổi thọ sản phẩm kéo dài là lợi ích tốt để khách hàng hạn chế việc thay thế sản phẩm.

Tối ưu chi phí thiết kế

Các dự án lưới điện lớn đều cần đến hoạt động thiết kế và hoạch điện quá trình sử dụng. Sử udnjg mạng cáp được xem là giải pháp thông minh khi chúng khá linh hoạt. Bạn có thể thay đổi bản mẫu thiết kế mà không lo đến việc thay đổi máng quá nhiều. 

Ngoài ra, các bản vẽ thiết kế máng cáp có thể hoàn thành nhanh hơn so với bản vẽ đường ống cáp. Điều này đến từ quá trình thiết kế đơn giản và loại bỏ được các khâu không cần thiết. 

Thiết kế thông minh thuận tiện cho việc sử dụng
Thiết kế thông minh thuận tiện cho việc sử dụng

Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể sử dụng sự hỗ trợ của máy tính để khiến quá trình thiết kế trở nên đơn giản hơn. 

Bài viết này đã giải thích giúp khách hàng hiểu thang máng cáp là gì? Có thể nhận thấy sự tiện lợi của thang máng cáp mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng. Đây được xem là giải pháp bảo vệ an toàn cho hệ thống điện lưới và dây cáp điện. Ngoài ra, bạn có thể tiết kiệm được nguồn ngân sách đầu tư và bảo trì thiết bị đáng kể. Đặc biệt đối với những dự án lớn, chi phí tiết kiệm được sẽ càng cao.

 Bài viết liên quan

Truyền thông Modbus TCP IP Modbus TCP/IP vs Modbus RTU: So Sánh Hai Biến Thể Giao Thức Modbus

Lần đầu tiên tôi được biết tới modbus TCP/IP thì đây là một thuật ngữ khá mơ hồ vì chỉ thấy nó toàn địa chỉ IP mạng như : 192.168.1.1 mà mạng Internet mình lại không rành lắm. Sau khi Siemens ra các dòng PLC mới S7-1200, S7-1500 với tất cả giao tiếp thông qua…

So Sánh Cảm Biến Áp Suất Màng Và Tiêu Chuẩn Những Lý Do Lựa Chọn Cảm Biến Áp Suất Màng Cho Đo Mức Nước !

Khi còn đang tìm hiểu về cảm biến áp suất, tôi thường khá bối rối khi khách hàng hỏi tôi các loại cảm biến áp suất như : cảm biến áp suất nước, cảm biến áp suất màng hay cảm biến áp suất đo mức nước… Năm 2011, lần đầu tiên tôi nghe tới thuật…

Chiết áp 3 chân Mẹo sử dụng chiết áp 3 chân hiệu quả

Lần đầu tiên tôi nghe đến thuật ngữ chiết áp 3 chân thì nó thật là lạ lẫm bởi không biết nó là gì và dùng để làm gì. Nhưng khi nhìn thấy thực tế thì tôi mới té ngữa ra đây chỉ là một con biến trở mà thôi. Vậy tại sao đa số…