Thang máng cáp là gì? Bật mí những công dụng không thể bỏ lỡ

Thang máng cáp có nhiều ứng dụng, đặc biệt cần thiết cho hệ thống công trình như nhà máy, trung tâm thương mại… Chúng đóng vai trò đặc biệt quan trọng để bảo vệ dây cáp điện và hệ thống dây điện lưới. Vậy thực tế thang máng cáp là gì

Thang máng cáp là gì?
Thang máng cáp là gì?

Khái niệm thang Máng cáp là gì?

Thang máng cáp còn được gọi là mạng điện. Chúng là đường máng được tạo nên từ chất liệu tôn. Thích hợp sử dụng cho các đường dây cáp điện, cáp mạng trong tòa nhà và nhiều công trình xây dựng, đặc biệt hệ thống điện lưới khu công nghiệp. 

Hệ thống đường cáp điện được thiết kế trước để thuận tiện cho quá trình thi công. Chúng khá tiện lợi khi vừa có thể thay đổi đơn giản hoặc mở rộng khi cần thiết. Ngoài ra, thang máng điện khá an toàn cho các thiết bị điện và người sử dụng. Nhờ chúng mà lưới điện tránh được những xâm nhập từ môi trường ngoài.

Một số hình dạng uốn của thang máng cáp
Một số hình dạng uốn của thang máng cáp

So với đường ống cáp trước đây, thang máng cáp có nhiều tính năng vượt trội và lợi thế hơn như: Mức độ an toàn cao, đáng tin cậy và đặc biệt tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, chúng có chi phí bảo dưỡng khá thấp, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau.

Công dụng của máng cáp là gì?

Giáp pháp tiết kiệm không gian sử dụng

Máng cáp điện giúp tiết kiệm không gian và diện tích sử dụng hơn các loại ống dẫn bình thường. Đặc biệt, chọn mua sản phẩm, bạn không cần phải quan tâm nhiều đến vấn đề tăng kích thước và kết cấu của ống dẫn.

Thang máng khá linh hoạt và dễ dàng điều chỉnh kích thước
Thang máng khá linh hoạt và dễ dàng điều chỉnh kích thước

Bạn cần cân nhắc kỹ các vấn đề về việc chọn mua máng hay chọn mua đường ống dẫn máng. Thực tế, việc lắp đặt ống dẫn thường phức tạp hơn khi chúng chiếm nhiều diện tích và không gian sử dụng. Ngoài ra, bạn không cần phải quan tâm nhiều đến vấn đề tăng kích thước nếu chọn máng cáp điện.

Đặc biệt, với hệ thống điện lưới dày đặc của phòng máy tính và mật độ dày, đường ống dẫn có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ. 

Bên cạnh đó, máng cáp sử dụng giúp bảo vệ đường cáp trong nhiều hoạt động khác nhau để có thể đáp ứng nhu cầu đa dạng người sử dụng.

Giúp tiết kiệm chi phí

Máng cáp điện thường được sử dụng với một số lượng lớn cho các dự án. Theo các chuyên gia thiết kế và thi công nội thất, lưới điện, họ nhận định việc dùng máng cáp tiết kiệm một khoản chi phí lớn so với đường ống dẫn. Bạn có thể tiết kiệm được từ 10 đến 60% chi phí về nhân công và chi phí đầu tư thiết bị. 

Các công trình lớn cần số lượng nhiều thang máng
Sử dụng thang máng cáp có thể giúp các dự án lớn tiết kiệm nhiều chi phí

Ngoài ra, khi sử dụng lâu dài khách hàng có thể tiết kiệm được nguồn ngân sách trong việc mở rộng máng cáp và bảo trì thiết bị. Đặc biệt, tuổi thọ sản phẩm kéo dài là lợi ích tốt để khách hàng hạn chế việc thay thế sản phẩm.

Tối ưu chi phí thiết kế

Các dự án lưới điện lớn đều cần đến hoạt động thiết kế và hoạch điện quá trình sử dụng. Sử udnjg mạng cáp được xem là giải pháp thông minh khi chúng khá linh hoạt. Bạn có thể thay đổi bản mẫu thiết kế mà không lo đến việc thay đổi máng quá nhiều. 

Ngoài ra, các bản vẽ thiết kế máng cáp có thể hoàn thành nhanh hơn so với bản vẽ đường ống cáp. Điều này đến từ quá trình thiết kế đơn giản và loại bỏ được các khâu không cần thiết. 

Thiết kế thông minh thuận tiện cho việc sử dụng
Thiết kế thông minh thuận tiện cho việc sử dụng

Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể sử dụng sự hỗ trợ của máy tính để khiến quá trình thiết kế trở nên đơn giản hơn. 

Bài viết này đã giải thích giúp khách hàng hiểu thang máng cáp là gì? Có thể nhận thấy sự tiện lợi của thang máng cáp mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng. Đây được xem là giải pháp bảo vệ an toàn cho hệ thống điện lưới và dây cáp điện. Ngoài ra, bạn có thể tiết kiệm được nguồn ngân sách đầu tư và bảo trì thiết bị đáng kể. Đặc biệt đối với những dự án lớn, chi phí tiết kiệm được sẽ càng cao.

 Bài viết liên quan

Ứng dụng Modbus Gateway trong công nghiệp Modbus Gateway Là Gì ? Modbus RTU hay TCP-IP Tối Ưu Hơn

Modbus gateway được xem là một thiết bị không thể thiếu trong thời đại 4.0 khi mà tất cả các thiết bị đều được truyền thông qua Ethernet. Mọi thứ được sử dụng ngày càng thông mình hơn, tốc độ nhanh hơn và an toàn hơn. Modbus gateway đóng vai trò ngày càng quan trọng…

Thiết bị chống sét lan truyền mạng công nghiệp | Seneca S400NET Chống Sét Đường Tín Hiệu

Chống sét đường tín hiệu ngày nay được quan tâm do ngày càng nhiều thiết bị hư hỏng do sét lan truyền gây ra. Sét được sinh ra bất kỳ nơi, bất cứ lúc nào khi có hiện tượng mưa gió, giông bão, lốc xoáy … Dù không trực tiếp đánh vào các tòa nhà,…

Cảm biến lưu lượng nhiệt FLS-35 Cảm Biến Lưu Lượng Nhiệt TFS – 35 Cài Đặt Thế Nào?

Cảm biến lưu lượng nhiệt TFS – 35 là thiết bị được sản xuất bởi hãng Dinel. Có công dụng như một công tắc điện tử. Hoạt động dựa trên sự cảm nhận về lưu lượng và nhiệt độ của chất lỏng trong đường ống. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng loại cảm biến…