Nhiệt kế điện tử là gì? Cách phân loại phổ biến nhất hiện nay

Nhiệt kế điện tử là một thiết bị y tế quan trọng trong tủ đồ của mỗi gia đình. Chúng giúp xác định nhiệt độ cơ thể. Từ đó xác định tình trạng sức khỏe của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ em. Vậy các dòng nhiệt kế điện tử là gì? Bài viết này sẽ mang đến các kiến thức hữu ích đến khách hàng.

Tìm hiểu về nhiệt kế điện tử
Tìm hiểu về nhiệt kế điện tử

Khái niệm thiết bị nhiệt kế điện tử là gì?

sản phẩm là thiết bị y tế quan trọng trong cuộc sống. Chúng hoạt động dựa trên hiện tượng cảm ứng bức xạ hồng ngoại. Các sản phẩm nhiệt kế ngày càng có tính năng đa dạng và tốc độ đo chính xác hơn. 

Tìm hiểu về cấu tạo của nhiệt kế điện tử

Bộ sản phẩm được cấu tạo từ 3 thành phần chính, gồm có:

  • Bộ cảm biến nhiệt kế giúp tiếp nhận bước sóng đầu vào của cơ thể.
  • Bộ màn hình hiển thị LCL giúp xác định kết quả nhiệt độ của cơ thể.
  • Nút nguồn nhiệt kế được bật nhiệt để sử dụng nhiệt kế.
Omron thương hiệu nhiệt kế điện tử hiện đại nhất hiện nay
Omron thương hiệu nhiệt kế điện tử hiện đại nhất hiện nay

Nguyên lý hoạt động của nhiệt kế dòng điện tử

Cơ chế hoạt động đến từ cảm biến nhiệt độ. Khi đó, chúng được kết nối với bảng vi mạch điện tử (thường được lập trình sẵn trước đó). 

Tiếp theo, bộ phận cảm biến tiếp nhận thông tin, đưa đến bộ điều khiển và trả kết quả ở màn hình hiển thị.

Cách dùng nhiệt kế chính xác và hiệu quả

Khách hàng tiến hành lần lượt theo các bước sau đây:

Bước 1: Xác định nhiệt độ trán

  • Nếu nhiệt kế chưa có pin thì bạn cần bổ sung ngày. Sau đó sử dụng tính năng Measure để đo trong khoảng 1 giây.
  • Bạn đề đầu đo cách trán khoảng 3c, chờ khi sản phẩm kêu bíp để đọc kết quả đo.

Bước 2, xác định nhiệt độ ở vùng tai

  • Tiếp tục chọn chế độ đo nhiệt độ. Sau đó chọn vị trí đo ở tai. Khách hàng nhận và giữ nút đo để trong thời gian 1 giây. Khi tiếp bíp kêu, bạn chỉ đọc giá trị của chúng lên.

Bước 3: Xác định nhiệt độ của phòng

  • Thực hiện tương tự như bước 1 (hoặc 2).

Ưu điểm nổi bật trong tính năng sản phẩm

Nhiệt kế điện tử có 2 ưu điểm nổi bật ở khả năng đo chính xác và tính an toàn cao.

Về khả năng hiển thị kết quả chính xác

Không giống các loại nhiệt kế cũ như nhiệt kế thủy ngân, nhiệt kế điện tử sử dụng đơn giản nhưng hiệu quả mang lại vô cùng cao. Chúng có kết quả hiển thị chính xác gần như tuyệt đối. 

Nhiệt kế điện tử có thể xác định nhiệt độ ở nhiều vị trí khác nhau
Nhiệt kế điện tử có thể xác định nhiệt độ ở nhiều vị trí khác nhau

Về tính an toàn cao

Với nguyên tắc hoạt động là cảm ứng sóng ánh sáng hồng ngoại, sản phẩm khá thân thiện với cơ thể. Bên cạnh đó, sản phẩm chống chịu tốt với điều kiện từ môi trường ngoài. 

Các công dụng nổi bật của nhiệt kế điện tử

Sản phẩm đa dạng trong mục đích sử dụng khi chúng có thể xác định thân nhiệt ở nhiều bộ phận như trán, tai, miệng,,, Đặc biệt, chúng có thể đo được nhiệt độ phòng, nhiệt độ của đồ ăn, sữa… Thân thiện với người dùng, kể cả trẻ nhỏ. 

Khi mua sản phẩm khách hàng cần lưu ý những gì

Chú trọng đến kiểu dáng, thiết kế sản phẩm

Là dạng sản phẩm cầm tay, kiểu dáng nhiệt kế được khách hàng coi trọng. Chúng thường là những loại máy cầm tay, khá nhỏ gọn và vô cùng tiện dụng trong khi dùng. 

Quan tâm đến trị số sai số

Độ chính xác cao ảnh hưởng đến việc xác nhận kết quả sức khỏe. Do đó, khi mua sản phẩm, khách hàng cần xem xét yếu tố sai số của sản phẩm. Thông thường trị số này dao động từ 0.2 đến 0.3 độ C.

Quan tâm đến dung lượng bộ nhớ

Dung lượng bộ nhớ là khả năng hiển thị kết quả đo. Các sản phẩm điển hình thường có khả năng hiển thị từ 25 đến 50 kết quả. 

Thời lượng pin sử dụng

Tuổi thọ trung bình của pin dao động được trong khoảng 6 tháng. Tuy nhiên, khách hàng không phải lo lắng khi việc thay mới pin rất dễ dàng và bạn có thể mua ở nhiều địa điểm khác nhau.

Trên đây là các kiến thức giúp bạn hiểu về khái niệm cùng công dụng của nhiệt kế điện tử là gì? Nếu khách hàng còn thắc mắc nào khác, hay để lại để thietbikythuat giải đáp chi tiết và rõ ràng hơn nhé! 

 Bài viết liên quan

Điện trở sấy là gì Review điện trở sấy là gì: Tìm hiểu điện trở sấy tủ điện

Điện trở sấy là gì. Tại sao điện trở sấy được dùng nhiều trong công nghiệp. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài chia sẻ này. Điện trở sấy là một thiết bị được sử dụng để chuyển đổi điện năng thành nhiệt năng. Nói cách khác đây là thiết bị có thể làm…

Lắp đặt cảm biến phát hiện nước theo chiều thẳng đứng Cảm biến phát hiện nước – Nước Trong Dầu

Cảm biến phát hiện nước ra đời nhằm cảnh báo khi có nước tới một vị trí nào đó trong bồn chứa hoặc phát hiện sự rò rỉ nước. Cảm biến hoạt động như một công tắc, khi không có nước cảm biến sẽ ở trạng thái Tắt – tức là OFF. Khi có nước…

FMCW 25 Ghz FMCW 25 Ghz là gì?

FCMW 25 Ghz, thường được tìm thấy trên các tài liệu kỹ thuật liên quan tới cảm biến radar. Vậy FCMW 25 Ghz là gì? FMCW là chữ viết tắt của Frequency Modulated Continuous Wave Radar còn 25Ghz là tần số hoạt động. Nói cho dễ hiểu thì đây là một cảm biến radar phát…