LBS là gì? Cách chuyển đổi đơn vị LBS như thế nào?

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều đơn vị dùng để đo trọng lượng. Trong đó LBS là đơn vị tính được ưa chuộng và phổ biến nhất hiện nay. Vậy LBS là gì? Cách chuyển đổi đơn vị LBS như thế nào? Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu các kiến thức có liên quan đến LBS là gì nhé!

LBS là gì?

LBS hay còn có tên khác là Pound, là một đơn vị đo khối lượng truyền thống của Đế quốc Anh, Hoa Kỳ và tại một số quốc gia khác. Có nhiều định nghĩa khác nhau về khối lượng của đơn vị pound. Hiện nay giá trị được quốc tế công nhận chính xác là: 1 pound = 0,45359237 kg.

LBS là gì?

Bên cạnh đó thì Kilogam (Kg) cũng là một đơn vị đo khối lượng cơ bản trong hệ đơn vị quốc tế (SI). Chúng được sử dụng cho đến ngày hôm nay và được sử dụng rộng rãi ở trên toàn cầu (trong đó có cả Việt Nam). Kg được sử dụng trong hầu hết các lĩnh vực và ứng dụng. Nhưng ngoại trừ các quốc gia như Hoa Kỳ. Mặc dù định nghĩa kilôgam là gì đã được thay đổi vào năm 2019 nhưng giá trị thực tế của đơn vị vẫn được giữ nguyên.

Hầu hết trong chúng ta quen thuộc với các đơn vị khối lượng như gam (g) hay kilogam (Kg) hơn là LBS. Bên cạnh đó thì còn có tấn, tạ, yến… Còn LBS là gì hay Pound như chúng ta xem trên các trang mạng thì chỉ có những khu vực Anh – Mỹ là dùng phổ biến nhất.

Nguồn gốc và lịch sử hình thành của LBS

Vào những năm 1958 các quốc gia trong khối thịnh vượng chung Anh và Mỹ đồng ý định nghĩa Pound là gì quốc tế bằng 0,45359237 Kg và có 16 Ounce. Từ đó ta cũng quy đổi 1 Ounce quốc tế bằng 28.349523125 gram. Bên cạnh đó theo hệ thống đo lường cổ của người Anh thì ta có 1 LBS bằng 12 Ounce hay ozt. 1 ounce sẽ bằng 31.1034768 gam hay 1.09714 Ounce. Hiện nay đơn vị Ounce chỉ dùng trong việc đo lường các kim loại quý như vàng, kim cương, bạc…

Nguồn gốc và lịch sử hình thành của LBS

LBS là tên viết tắt của từ libra ở trong tiếng Latin. Nó có ý nghĩa chính là sự cân bằng hoặc thang đo. Nhưng nó cũng là tên viết tắt của đơn vị đo lường libra Pondo của người La Mã cổ đại. Có nghĩa là một pound sẽ theo trọng lượng. Pondo một phần của từ libra Pondo nhưng viết tắt của chúng xuất phát từ libra. Libra cũng là lý do tại sao mà biểu tượng cho đồng bảng Anh là £ – L với một dòng thông qua nó. Đồng lira của Ý cũng sử dụng chung biểu tượng đó. Từ chính lira là một phiên bản rút gọn của từ libra.

Có mấy loại LBS?

LBS là một thành phần đóng vai trò quan trọng trong lưới điện trung thế. Chúng dần được sử dụng nhằm để thay thế cho cho Recloser. Nguyên nhân lớn nhất là về chi phí đầu tư. Một bộ Recloser thì có giá thành đắt hơn rất nhiều so với dao cắt phụ tải LBS.

Có mấy loại LBS?

Trên thị trường có nhiều cách để có thể phân loại LBS. Nhưng nhìn chung dựa trên đặc tính của chúng mà có thể phân chia như sau:

  • Phân chia theo cách vận hành.
  • Phân chia theo môi trường lắp đặt.
  • Phân chia theo kiểu mở: LBS ngang hay đứng.
  • Phân chia theo điện áp hoạt động gồm có: 12kV, 22kV, hay 36kV…
  • Phân chia theo cấu tạo bao gồm: Buồng dập hồ quang bằng khí, hay dầu hay bình thường…

Cách chuyển đổi đơn vị LBS hay Pound như thế nào?

Là một trong những cường quốc lớn trên thế giới về mảng khoa học và kỹ thuật, nên các quốc gia Anh – Mỹ có thể hoàn toàn độc lập về máy móc, thiết bị. Đây được xem là lý do vì sao mà họ không cần quan tâm nhiều đến vấn đề đơn vị của khối lượng, tất cả đều đã được máy móc xử lý. 

Tuy nhiên với các nước chưa và đang phát triển trong đó có Việt Nam thì chúng ta đang còn khá phụ thuộc vào họ. Nhất là về mảng trang thiết bị, máy móc, những thiết bị công nghiệp,…Trong khi đó các nước phát triển thì những thông số kỹ thuật trên máy móc hay thiết bị chỉ được ghi dưới dạng LBS (Pound). Và lúc này, chúng ta cần dùng đến cách thức chuyển đổi để có thể dễ dàng phân biệt được các loại thiết bị ấy một cách dễ dàng.

Ta có công thức chuyển đổi đơn vị LBS như sau:

Đổi đơn vị LBS thông qua bảng:

Để cho tiện hơn và nhanh hơn trong quá trình chuyển đổi, bạn có thể tham khảo thêm một số bảng chuyển đổi sẵn dưới đây:

Nếu bạn cần độ chính xác cao hơn thì có thể tham khảo bảng ở dưới đây:

Đổi đơn vị LBS – Pound trực tuyến như thế nào?

Nếu chúng ta có những khối lượng không nằm trong các bảng ở trên và bạn cũng không có nhiều thời gian để tính toán thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng công cụ chuyển đổi trực tiếp nhé. Hoặc bạn cũng có thể chuyển đổi LBS trực tiếp thông qua google.

Chuyển đổi LBS trực tiếp thông qua google

Bên cạnh đó các app chuyển đổi đơn vị trên điện thoại trong CH Play hoặc App Store cũng có thể giúp bạn dễ dàng thực hiện công việc này. Ưu điểm của cách này là vô cùng tiện lợi và nhanh chóng. Chúng ta có thể hoàn toàn chuyển đổi bất kì giá trị khối lượng nào chỉ với 1 chiếc smartphone.

Trên đây là toàn bộ thông tin về LBS là gì mà thietbikythuat muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng thông qua bài viết mang tới cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích. Và cũng hy vọng qua bài viết giúp bạn biết cách chuyển đổi đơn vị LBS dễ dàng!Bài viết liên quan

Ứng dụng cảm biến áp suất phòng nổ trong Xăng Dầu Cảm Biến Áp Suất Phòng Nổ Chọn Atex Ex-ia hay Ex-d

Khi tôi lần đầu nghe về cảm biến áp suất phòng nổ, tôi cảm thấy tò mò và thậm chí hơi hoang mang. Tôi không biết nó là gì và tại sao nó lại có tên gọi đặc biệt như vậy. Nhưng sau khi tìm hiểu thêm, tôi nhận ra rằng cảm biến áp suất…

Lắp đặt cảm biến RFLS-28N theo phương thẳng đứng từ trên xuống Cảm Biến Phát Hiện Nước Trong Dầu

Cảm biến phát hiện nước trong dầu đang giúp hàng trăm doanh nghiệp giải quyết vấn đề nước và dầu lẫn cùng nhau gây thiệt hại về kinh tế lẫn máy móc vận hành khi sử dụng dầu lẫn nước. Hiện tượng dầu lẫn trong nước khiến nhiều chủ doanh nghiệp xăng dầu, nhà máy…

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của SSR loại 3 pha Sử Dụng SSR 3 Pha Relay và 4-20mA Khác Nhau Thế Nào

Nếu bạn đang tìm hiểu về SSR 3 pha thì trong bài viết này bạn sẽ biết được SSR 3 pha là gì? Tìm hiểu về cấu tạo, nguyên lý hoạt động và ứng dụng của SSR 3 pha trong công nghiệp hiện đại. “Tại sao nên sử dụng SSW 3 pha trong hệ thống…