Đầu Dò Nhiệt Độ Pt100

Đầu dò nhiệt độ Pt100 hay còn gọi là cảm biến nhiệt độ Pt100 dùng để đo nhiệt độ với độ chính xác cao , với các dải đo nhiệt độ dưới 400oC thì đầu dò nhiệt độ pt100 là một lựa chọn đáng để quan tâm . Khác với cảm biến nhiệt độ Pt100 3 dây dạng củ hành ( củ tỏi ) thì đầu dò nhiệt độ Pt100 chỉ có đầu dò và dây tín hiệu với độ dài khoảng 2m .

đầu dò nhiệt độ Pt100 3 dây

Đầu dò nhiệt độ Pt100 LR1 | Termotech – Italy

Cảm biến nhiệt độ Pt100 LR1 có khá nhiều thông số có thể tuỳ biến làm thay đổi thông số kỹ thuật của đầu dò nhiệt độ Pt100 . Trong đó , các thông số quan trọng như : dải đo nhiệt độ , đường kính đầu dò nhiệt độ , chiều dài đầu dò nhiệt độ , chiều dài dây tín hiệu của đầu dò quyết định giá thành của cảm biến .

Thông số kỹ thuật của đầu dò nhiệt độ Pt100 3 dây 

đầu dò nhiệt độ Pt100 LR1

Bản vẽ đầu dò nhiệt độ Pt100 | Termotech – Italy

Dải đo nhiệt độ của đầu dò : 

 – Đây được xem là thông số quan trọng nhất của việc lựa chọn đầu dò nhiệt độ Pt100 bởi tuy cùng một loại đầu dò nhưng có dải đo khác nhau hoàn toàn . Một số đầu dò chỉ đo được cao nhất 200oC trong khi một số đầu dò khác có thể đo lên tới 400oC , ngược lại một số đầu dò nhiệt độ Pt100 lại đo được dải đo âm tới -40oC , còn số loại đầu dò nhiệt độ lại chỉ có thể đo được dải đo dương mà không thể đo được dải âm .

 – Các dải đo nhiệt độ chuẩn : -40 … 200oC , 0…400oC , -50 … 240oC , -20 … 105oC 

 – Chọn dải đo nhiệt độ nào phù hợp ? Câu trả lời là tuỳ vào nhu cầu thực tế mà chúng ta chọn dải đo nhiệt độ phù hợp . Nếu như cần đo nhiệt độ cao thì chọn dải đo 0…400oC , còn nếu muốn đo dải đo âm thì chọn -20 … 200oC hoặc -50 … 240oC .

Kết nối ren phù hợp

 – Chọn một đầu dò cảm biến ngoài khả năng đo được nhiệt độ như mong muốn còn phải biết kiểu kết nối ren phù hợp bởi nếu khác ren thì là một vấn đề lớn nếu mua đầu dò nhiệt độ pt100 để thay thế . Còn thiết kế mới thì chúng ta có thể tuỳ ý chọn loại kích thuớt của đầu dò cảm biến nhiệt độ .

 – Chúng ta nên chọn các loại ren chuẩn phổ thông trên thị trường để khi có thay thế hoặc chuyển đổi sẽ trở nên dể dàng hơn . Các chuẩn ren phổ biến nhất : G1/4″, G1/2″ ngoài ra còn có chuẩn ren G1/8″và G3/8″ cũng được sử dụng khá nhiều .

Đường kính đầu dò nhiệt độ Pt100

 – Một thông số cần quan tâm nữa chính là đường kính của đầu dò nhiệt độ Pt100 . Bởi đầu dò nhiệt độ Pt100 có nhiều kích thướt khác nhau : 4mm , 6mm , 8 mm là các kích thướt chuẩn . Nếu kích thướt đầu dò nhở hơn hoặc bằng với đường kính lổ cần đo thì không vấn đề gì xảy ra .  Nhưng nếu đường kính đầu dò nhiệt độ lớn hơn lổ tâm cần đo thì là một vấn đề lớn bởi không thể lắp đặt được .

 – Một vấn đề ít ai biết là đầu dò nhiệt độ càng lớn thì độ nhạy của cảm biến càng chậm và ngược lại đường kính đầu dò nhiệt độ càng nhỏ thì đo càng nhạy . Tất nhiên đầu dò càng lớn thì cứng cáp hơn và sử dụng càng bền so với loại nhỏ hơn .

Dây tín hiệu của đầu dò Pt100

 – Dây tín hiệu của đầu dò Pt100 có 3 loại : 2 dây , 3 dây , 4 dây . Trong đó loại 3 dây được sử dụng nhiều nhất do phổ biến , chính xác cao và giá thành vừa phải .

 – Độ dài của dây tín hiệu Pt100 cũng là một thông số đáng quan tâm bởi nếu quá ngắn thì chúng ta phải nối thêm tới vị trí bộ đọc nhiệt độ . Nếu quá dài thì gây lãng phí và cồng kềnh khi lắp đặt .

Các thiết bị thường đi kèm đầu dò nhiệt độ Pt100 3 dây

Bộ hiển thị nhiệt độ Pt100 3 dây

bộ hiển thị nhiệt độ Pt100 3 dây

Bộ hiển thị nhiệt độ Pt100 3 dây | S311A-4-H – Seneca – Italy

Seneca S311A-4-H hiển thị đọc trực tiếp giá trị nhiệt độ từ đầu dò nhiệt độ Pt100 3 dây hiển thị nhiệt độ chính xác với khoảng cách gần mà không cần thông qua bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ .

Nguồn cấp cho bộ hiển thị là nguồn 220V hiển thị 4 Digital có thể hiển thị nhiệt độ chính xác tới 0.1oC . Tuỳ theo độ chính xác của đầu dò mà bộ hiển thị nhiệt độ có hiển thị chính xác hay không .

Bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ PT100

bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ Pt100 3 dây

Bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ Pt100 3 dây K109Pt | Seneca – Italy

Một trong các yêu cầu quan trọng nhất của đo nhiệt độ chính là dùng để điều khiển nhiệt độ cần độ chính xác cao . Các bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ làm nhiệm vụ chuyển đổi tín hiệu từ cảm biến nhiệt độ đưa về PLC dạng tín hiệu analog 4-20mA hoặc 0-10V .

Bộ chuyển đổi tín hiệu là một trong những thiết bị rất quan trọng góp phần đưa tín hiệu về PLC một cách chính xác bởi tín hiệu của PT100 là điện trở . Bên trong các bộ chuyển đổi của các hãng lớn nổi tiếng thường có tích hợp bù nhiệt bên trong để đảm bảo tín hiệu analog 4-20mA hoặc 0-10V xuất ra không bị sai lệch so với nhiệt độ thực tế đo được .

 

Cần thêm thông tin về dau do nhiet do Pt100 3 dây hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn . Chúng tôi cung cấp giải pháp tốt nhất về đo nhiệt độ trong công nghiệp với độ chính xác cao và độ bền theo tiêu chuẩn Châu Âu G7 .

Kỹ Sư Cơ Điện Tử 

Nguyễn Minh Hoà

Mobi : 097879.55.66

Mail : hoa.nguyen@huphaco.vn

Web: thietbikythuat.com.vn

Các sản phẩm liên quan khác :

 – Cảm biến nhiệt độ lò hơi

 – Bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ

 – Bộ chia tín hiệu nhiệt độBài viết liên quan

Ứng dụng IO Profinet R-8AI-8DIDO-P Profinet IO : Digital – Analog cho PLC Siemens

PROFINET IO không chỉ là một giao thức truyền thông, mà còn là một hệ thống tự động hóa toàn diện. Không giống như một số giao thức truyền thông khác, PROFINET IO không chỉ đơn thuần là truyền dẫn dữ liệu, mà còn cung cấp một hệ thống mạng linh hoạt, có khả năng…

Bộ điều khiển ATR551 Điều Khiển Theo Giá Trị Cảm Biến – Bộ Điều Khiển STR551

Bộ điều khiển kết hợp màn hình hiển thị STR551 của hãng Pixsys – Ý là một bộ điều khiển đa chức năng. Với màn hình OLED tạo nên sự khác biệt hoàn toàn so với các sản phẩm cùng phân khúc. Cùng mình tìm hiểu về STR551 và cách sử dụng bộ điều khiển…

bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ Atex Georgin - Pháp Bộ Chuyển Đổi Tín Hiệu Nhiệt Độ Atex

Bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ Atex được dùng trong các khu vực có tiêu chuẩn Zone 0 với tiêu chuẩn từ T6 T5 T4 và phải đạt được  các chứng chỉ tiêu chuẩn chống cháy nổ trong khu vực đó . Các bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ Atex có ngõ ra…