Camera đo thân nhiệt tự động là gì? Ứng dụng của chúng đối với đời sống

Camera đo thân nhiệt tự động là gì? Đó là dạng camera kiểm soát an ninh có tích hợp tính năng đo thân nhiệt. Nó có thể nhận biết được bức xạ và chụp lại hình ảnh của các mức sáng hồng ngoại. Mức sáng này mắt thường không thể nhìn thấy được. Vậy để hiểu rõ hơn về loại camera này, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Camera đo thân nhiệt tự động là gì?

Camera đo thân nhiệt tự động chính là camera ảnh nhiệt. Đây là một camera chụp bức xạ hồng ngoại để đo năng lượng bức xạ nhiệt từ vật thể. Thiết kế của chúng thường giống như máy quay thông thường. Ảnh sẽ được hiện ra trực tiếp trên màn hình của sự bức xạ nhiệt. Trong thế giới hồng ngoại, mọi vật có nhiệt độ trên nhiệt độ không tuyệt đối đều phát xạ nhiệt. Nhiệt độ càng cao thì bức xạ nhiệt hồng ngoại càng lớn.

Camera đo thân nhiệt tự động
Camera đo thân nhiệt tự động

Hệ thống đo, kiểm tra nhiệt độ của camera hoạt động như thế nào?

Tại những nơi có yêu cầu cao về sự ra vào, việc đo thân nhiệt con người là điều bắt buộc. Cảm biến đo nhiệt độ sẽ được đặt tại cửa kiểm soát ra vào. Nếu nhiệt độ đo được dưới 37,5 độ thì đèn xanh hiện lên. Lúc này cửa sẽ tự động mở cho người đó đi qua và đóng lại ngay lập tức sau đó.

Nếu nhiệt độ trên 37,5 độ thì đèn đỏ sáng và còi sẽ kêu báo hiệu. Lúc này nhân viên bảo vệ sẽ ra đo và xác nhận lại nhiệt độ của người đó. Nếu phát hiện triệu chứng bất thường sẽ không được phép vào.

Ưu điểm của thiết bị đo thân nhiệt tự động từ xa

  • Hệ thống kiểm tra thân nhiệt người ra vào hoàn toàn tự động.
  • Camera đo thân nhiệt tự động cho kết quả đo nhanh chóng, chính xác nên kiểm soát chặt chẽ lượng người ra vào.
  • Muốn ra vào địa điểm cần phải bắt buộc đo thân nhiệt. Lúc này cửa mới tự động mở cho người đạt đủ tiêu chuẩn.
  • Hệ thống đo nhiệt độ tự động với bảng LED hiển thị nhiệt độ to rõ ràng. Kết quả dễ dàng quan sát từ xa, báo hiệu khi có trường hợp xảy ra.
  • Hệ thống có thể dễ dàng kết hợp với các cửa kiểm soát. Cụ thể là các dạng cửa Flap, cổng xoay tripod, cổng swing barie. Hay các dạng barie tự động ở các bãi gửi xe. Từ đó đảm bảo được, hạn chế tối đa việc ra vào tự do của con người.

Những địa điểm phù hợp với hệ thống camera đo thân nhiệt tự động

Đo thân nhiệt tại bệnh viện
Đo thân nhiệt tại bệnh viện
  • Nhà máy: Đối với nhà máy, hệ thống camera đo thân nhiệt sẽ kiểm tra, sàng lọc. Cách làm này sẽ hạn chế tối đa được lượng người ra vào nhà máy. Đặc biệt là trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid. Những người có khả năng nhiễm đều được chặn lại nhanh chóng. Từ đó góp phần giúp công nhân an tâm hơn khi làm việc.
  • Trường học: Hệ thống kiểm tra thân nhiệt từ xa sẽ kiểm soát sự ra vào của giáo viên, học sinh, sinh viên. Từ đó sẽ đảm bảo được sự an toàn cho mọi người khi tới trường. Hệ thống đo thân nhiệt tự động sẽ phát hiện ra sớm những người có biểu hiện sốt khi ra vào trường để có phương án kịp thời.
  • Công trường: Hệ thống kiểm tra thân nhiệt từ xa cho công trường đảm bảo được nhiệt độ của các công nhân khi ra vào. Các công nhân ra vào công trường bắt buộc phải đo nhiệt độ. Những người bị sốt sẽ sớm được phát hiện. Từ đó giúp ngăn chặn tình hình của dịch bệnh Covid-19 gây ra.
  • Cơ quan, văn phòng làm việc: Cơ quan, văn phòng làm việc có rất nhiều nhân viên, khách hàng ra vào nên việc đo thân nhiệt là điều cần thiết. Hệ thống đo sẽ đảm bảo được những người bị sốt không vào được cơ quan, văn phòng.
Đo thân nhiệt tại cơ quan và nơi công cộng
Đo thân nhiệt tại cơ quan và nơi công cộng

Bài viết cung cấp những thông tin về camera đo thân nhiệt tự động hữu ích nhất cho các bạn. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm những kiến thức thật thú vị.Bài viết liên quan

Lắp đặt cảm biến RFLS-28N theo phương thẳng đứng từ trên xuống Cảm Biến Phát Hiện Nước Trong Dầu

Cảm biến phát hiện nước trong dầu đang giúp hàng trăm doanh nghiệp giải quyết vấn đề nước và dầu lẫn cùng nhau gây thiệt hại về kinh tế lẫn máy móc vận hành khi sử dụng dầu lẫn nước. Hiện tượng dầu lẫn trong nước khiến nhiều chủ doanh nghiệp xăng dầu, nhà máy…

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của SSR loại 3 pha Sử Dụng SSR 3 Pha Relay và 4-20mA Khác Nhau Thế Nào

Nếu bạn đang tìm hiểu về SSR 3 pha thì trong bài viết này bạn sẽ biết được SSR 3 pha là gì? Tìm hiểu về cấu tạo, nguyên lý hoạt động và ứng dụng của SSR 3 pha trong công nghiệp hiện đại. “Tại sao nên sử dụng SSW 3 pha trong hệ thống…

Rơ le bán dẫn 220V - RSR52-24A80 Sử Dụng SSR1 Pha 40A – 80A Với Nhiều Loại Tín Hiệu Điều Khiển Khác Nhau

SSR 1 pha còn được gọi là relay bán dẫn 1 pha hay rơ le bán dẫn 1 pha. “SSR 1 pha” là viết tắt của thuật ngữ “Single Phase Solid State Relay”. Solid State Relay là một thiết bị điện tử có khả năng chuyển đổi điện năng đến tải mà không sử dụng…