[Bật mí] Những kiến thức quan trọng cần biết về cảm biến can nhiệt sứ

Cảm biến can nhiệt sứ là gì? Chúng có đặc điểm và cấu tạo đặc trưng như thế nào? Đặc biệt, bạn biết gì về tính ứng dụng của sản phẩm… Cập nhật ngay bài viết dưới đây để không bỏ lỡ những kiến thức hữu ích nhé! 

Bạn biết gì về can nhiệt sứ
Bạn biết gì về can nhiệt sứ

Bạn biết gì về cảm biến can nhiệt sứ hiện nay?

Sản phẩm được sử dụng để đo nhiệt độ cao trong các lò nung. Chúng có thể hoạt động trên nhiệt độ là 1200 độ C. Thiết bị được thiết kế bằng ceramic tại đầu cảm biến. Chính vì vậy, chúng có thể chịu được nhiệt độ cao mà rất ít dùng sản phẩm khác làm được. Độ bền, khả năng hoạt động ở nhiệt độ cao và cách điện tốt là những ưu điểm nổi bật nhất.

Các thông số kỹ thuật quan trọng

 • Phần đầu dò cảm biến có chứa lõi sứ dùng để đo nhiệt độ. Bên trong chúng được bao bọc bởi 2 lớp sứ. Trong khi đó, bên ngoài dùng truyền nhiệt tới đầu dò cảm biến. Tuy nhiên, nhiệt độ không được truyền trực tiếp vào đầu dò. 
 • Về kích thước, chúng khá to so với các dòng cảm biến khác. 
 • Về khả năng chịu nhiệt, sản phẩm chịu nhiệt cực tốt, điều mà không phải cảm biến nào cũng có được.
 • Đường kính kim loại chịu nhiệt từ 20-22mm  và độ dài từ 75mm-150mm.
 • Khả năng chịu nhiệt độ cao từ 1400 đến 1700 độ C.
Cấu trúc điển hình của can nhiệt là gì
Cấu trúc điển hình của can nhiệt là gì

Phân loại sản phẩm can nhiệt sứ

Dòng can nhiệt sứ loại K

 • Giới hạn đo từ 0 đến 1200 độ C. Khách hàng cần lưu ý khi đạt đến giới hạn 1200 độ C chúng sẽ bị cháy nổ hoặc cháy lõi bên trong.
 • Lưu ý nhiệt độ tốt nhất để cảm biến hoạt động hiệu quả là dưới 1000 độ C.
Can nhiệt sứ loại K
Can nhiệt sứ loại K

Dòng can nhiệt sứ loại S

 • Nhiệt độ hoạt động thích hợp từ 0 đến 1350 độ C và 0 đến 1600 độ C. 
 • Khả năng chịu nhiệt độ cao hơn rất nhiều can nhiệt loại K.

Dòng can nhiệt sứ loại R

 • Thang đo nhiệt độ rộng từ 0 đến 1600 độ C.
 • Sản phẩm khác loại S ở thành phần plantinum trong cấu tạo của đầu dò.

Dòng can nhiệt sứ loại B

 • Thang đo lớn lên đến 1700 độ C.
 • Thích hợp với các lò nung ở nhiệt độ cao.

Bí quyết chọn cảm biến can nhiệt sứ phù hợp nhất

Đôi khi khách hàng cảm thấy phân vân khi không biết lựa chọn loại cảm biến can nhiệt sứ nào. Bởi lẽ trên thị trường rất đa dạng về sản phẩm, công dụng và tính năng.. 

Đầu tiên khách hàng cần xác định nhu cầu và mong muốn sử dụng của bản thân. Trong công nghiệp, các dòng can nhiệt sứ loại K thường được ưu tiên dùng do giá thành phải chăng. 

Can nhiệt sứ cần chọn sản phẩm có chất lượng đảm bảo
Can nhiệt sứ cần chọn sản phẩm có chất lượng đảm bảo

Một số tiêu chí khách hàng cần cân nhắc khi lựa chọn sản phẩm là:

 • Loại thang nhiệt cần đo.
 • Loại can nhiệt cần sử dụng như K, R, S hay B.
 • Chọn chính xác đường kính dầu dò cảm biến.
 • Xác đinh độ dài cảm biến can nhiệt.
 • Xác định khả năng chi trả và mong muốn trong ngân sách đầu tư.

Bật mí lý do can nhiệt sứ hay bị cháy nổ

Bạn có thể thấy sau một thời gian sử dụng, phần lớn các thiết bị này đều bị cháy hoặc nổ. Điều này đến từ việc chọn lựa sản phẩm với chất liệu vật liệu kém chất lượng. Thông thường, chúng có đến từ các quốc gia như Trung Quốc, Đài hoặc Hàn. Do giá thành rất thấp nên chất lượng cũng không được đảm bảo.

Để tránh các sự cố không đáng có trong quá trình sử dụng, bạn cần lựa chọn dòng sản phẩm có thương hiệu uy tín. Giá thành có thể cao hơn bình thường nhưng chúng đảm bảo chất lượng và độ an toàn cao. 

Khách hàng có thể tìm hiểu thêm thông tin bằng việc liên hệ đến website của thietbikythuat. Hy vọng các thông tin về cảm biến nhiệt can sứ đã giúp ích được khách hàng trong việc giải đáp được một số thắc mắc thường gặp phải.Bài viết liên quan

FMCW 25 Ghz FMCW 25 Ghz là gì?

FCMW 25 Ghz, thường được tìm thấy trên các tài liệu kỹ thuật liên quan tới cảm biến radar. Vậy FCMW 25 Ghz là gì? FMCW là chữ viết tắt của Frequency Modulated Continuous Wave Radar còn 25Ghz là tần số hoạt động. Nói cho dễ hiểu thì đây là một cảm biến radar phát…

Kết nối STR551-12ABC-T128 với Thermocouple Bộ Hiển Thị Nhiệt Độ Thermocouple

Bộ hiển thị nhiệt độ Thermocouple STR551-12ABC-T128 được thiết kế để hiển thị và chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ thành tín hiệu 4-20mA với hay ngõ ra relay cảnh báo Alarm & tất nhiên cũng có truyền thông modbus RTU cho những ai chuyên về giao tiếp Modbus RTU. STR551-12ABC-T128 bộ hiển thị nhiệt…

biến dòng kẹp T201DCH600-OPEN Biến dòng Kẹp

Xin chào ! Hôm nay mình chia sẽ nói về biến dòng kẹp hay còn gọi lả biến dòng hở. Một loại biến dòng thường được sử dụng phổ biến trong thời gian gần đây. Biến dòng kẹp hay còn gọi là biến dòng hở có ưu điểm vượt trội so với biến dòng kín…