Thông số trên Aptomat là gì? Bật mí cách đọc hiểu hiệu quả

Aptomat là phát minh vĩ đại nhằm hạn chế việc quá tải điện. Sản phẩm được sử dụng phù hợp với lưới điện gia đình, công nghiệp. Đặc biệt có nhiều công dụng và và giảm thiểu thiệt hại khi sử dụng điện. Bài viết này giúp quý khách đọc hiểu thông số trên Aptomat một cách hiệu quả nhất. Nhờ đó biết cách sử dụng thông minh và hợp lý thiết bị này. 

Thông số trên aptomat là gì
Thông số trên aptomat là gì

Thông số kỹ thuật trên Aptomat là gì?

Thông số kỹ thuật được hiểu là những thông tin ghi trên một sản phẩm, máy móc. Đây là những giá trị giúp người dùng biết cách hoạt động, công suất, chất liệu của sản phẩm. Nhờ đó sử dụng đúng mục đích và lựa chọn thiết bị phù hợp dễ dàng hơn. 

Thông số kỹ thuật trên Aptomat là những giá trị, những kí hiệu được ghi trên aptomat. Thông qua đó, bạn hiểu cách thức hoạt động hiệu quả của thiết bị. Lúc này dễ dàng kéo dài tuổi thọ sản phẩm. 

Công dụng của việc đọc hiểu thông số kỹ thuật trên Aptomat

  • Hiểu rõ các thông số kỹ thuật giúp người dùng sử dụng thiết bị một cách tốt nhất.
  • Dễ dàng điều chỉnh các giá trị trong quá trình sửa chữa thiết bị điện.
  •  Hiểu cách vận hành hoạt động ổn định của thiết bị, sản phẩm.
  • Đọc hiểu chính xác là căn cứ để quý khách chọn mua Aptomat phù hợp với lưới điện gia đình hay công nghiệp.
Aptomat có ứng dụng trong điện dân dụng và điện công nghiệp
Aptomat có ứng dụng trong điện dân dụng và điện công nghiệp

Các ký hiệu điển hình trên aptomat 

Ký hiệu Ue

Ue phản ánh mức điện áp định mức, đơn vị là V. Chúng thể hiện mỗi thiết bị hoạt động với công suất bao nhiêu thì có thể vận hành một cách bình thường. 

Ký hiệu Ui là gì

Ui cho người dùng biết một thiết bị cần bao nhiêu nguồn năng lượng cho phù hợp. Quý khách có thể biết chính xác điện áp cách điện định mức là bao nhiêu. 

 Ký hiệu Uimp là gì

Ui mp phản ánh aptomat có điện áp chịu xung định mức là bao nhiêu. Đơn vị thường là kV hoặc V. Điều này hạn chế tình trạng lamj dụng thay đổi điện áp chịu xung của các thiết bị.

Ký hiệu I cs là gì?

Chức năng cơ bản nhất của I cs là ngăn cảm sự quá tải. Từ đó, bảo vệ mạch điện cho toàn bộ hệ thống lưới điện. 

Một số thông số trên thiết bị
Một số thông số trên thiết bị

Ký hiệu Ln là gì?

Ln phản ánh dòng danh định, chúng thường làm việc song song với điện 50A tương ứng. 

Ký hiệu L cu là gì?

L cu phản ánh khả năng chịu đựng được dòng của tiếp điểm. Hiện nay, Lcu và Lcs hỗ trợ nhau rất nhiều trong quá trình vận hành của aptomat. Điều này giúp việc cắt tải được thực hiện nhanh chóng, nhờ đó đảm bảo thiết bị được an toàn hơn.

Ký hiệu L cw là gì?

Giá trị Lcw phản ánh khả năng chịu dòng ngắn mạch của tiếp điểm. Thông qua giá trị này, bạn biết cách thực hoạt động của aptomat trong một thời gian ngắn mạch là như thế nào? Lcw được xem là căn cứ quan trọng để thợ sửa chữa thiết bị sửa aptomat nhanh hơn. 

Sử dụng Aptomat dễ dàng hơn nhờ đọc hiểu thông số
Sử dụng Aptomat dễ dàng hơn nhờ đọc hiểu thông số

Khi chọn mua aptomat cần lưu ý những gì?

Để mua Aptomat hợp lý khách hàng cần xác định rõ mục đích sử dụng của mình là gì? Nếu bạn chỉ phục vụ nhu cầu điện dân dụng, số lượng Aptomat cần khá ít, thường từ 1 đến 3 chiếc. Trường hợp dùng cho điện công nghiệp có thể lên tới 10 hoặc 20 chiếc thuộc vào quy mô và thiết kế lưới điện.

Bạn nên xác định rõ vị trí để lắp đặt trước, hạn chế những nơi có nhiều vật cản hay nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao. Yếu tố này có thể làm giảm tuổi thọ của Aptomat. 

Lưu ý khi mua sản phẩm là gì?
Lưu ý khi mua sản phẩm là gì?

Khi chọn mua Aptomat bạn cần đọc hiểu các thông số trên sản phẩm. Từ đó biết nguyên liệu, tuổi thọ, giá trị công suất,  hiệu suất định mức. Đây là căn cứ để sử dụng hiệu quả và đạt được mục đích vận hành một cách tốt nhất.

Đặc biệt hãy lựa chọn các đơn vị uy tín, có chế độ bảo hành và sửa chữa thiết bị. Nhờ đó, quý khách có thể cắt giảm được một phần chi phí trong trường hợp bị lỗi. 

Như vậy thông số trên Aptomat là căn cứ quan trọng để người dùng lựa chọn sản phẩm một cách thông minh nhất. Cũng là yếu tố ảnh hưởng tới việc sử dụng Aptomat đúng giá trị định mức. Nhờ đó, đảm bảo tuổi thọ và hiệu quả của các thiết bị điện. Đây là một nguồn kiến thức vô cùng hữu ích tới khách hàng. Nếu thấy hay, hãy chia sẻ để ngày càng có nhiều người biết đến hơn nhé!

 Bài viết liên quan

Bộ chuyển đổi 0-5A sang 4-20mA | Z201-H Biến Dòng 100/5A

Biến dòng 100/5A được sử dụng để đo dòng sơ cấp cho các tải có dòng nhỏ hơn 100A. Đây là loại biến dòng sơ cấp với tỉ lệ 20:1 cho dòng 100 Ampe. Các đồng hồ đo dòng trên các tủ điện đều dùng chung chuẩn 0-5A để đọc các biến dòng 100/5A để…

Bộ chuyển nguồn 220V sang 24V cho cảm biến 4-20mA Bộ Chuyển Nguồn 220V Sang 24V

Bộ chuyển nguồn 220V sang 24V còn được gọi là bộ chuyển đổi tín hiệu nguồn 220V sang 24Vdc. Bộ chuyển đổi nguồn nhằm mục đích thay đổi điện áp đầu vào 220Vac thành điện áp 24Vdc. Chúng ta đều biết rằng điện áp cấp nguồn cho các cảm biến, PLC và các bộ chuyển…

Ứng dụng cảm biến Xi Lanh Cảm Biến Hành Trình Xi Lanh – Thủy Lực

Cảm biến hành trình được sử dụng để đo hành trình di chuyển của các trục khủy, cánh tay đòn, trục cam, xi lanh khí nén, xi lanh thủy lực, piston, ổ trục … với độ chính xác cao nhằm theo dõi quá trình di chuyển hành trình của các máy móc một cách hoàn…